x close

15 ร้านอร่อยชลบุรี พลาดไปไม่แวะ มีร้องไห้หนักมาก

          ร้านอร่อยชลบุรี จังหวัดที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวและที่กินอร่อย ๆ ใครแวะไปเที่ยวชลบุรี ต้องไม่พลาดแวะเสาะหาร้านอร่อยขึ้นชื่อในจังหวัดทานให้หนำใจ

          ชลบุรี นอกจากจะเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาลแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยแหล่งอาหารการกินที่ขึ้นชื่อ อร่อยสมคำร่ำลือ ที่สำคัญมีให้เลือกทานหลากหลายประเภท ตั้งแต่อาหารคาวยันอาหารหวาน หาทานง่าย ที่สำคัญราคาไม่แพง แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าชลบุรีมีร้านอร่อยร้านไหนที่ทั้งเด็ดและโดนอยู่บ้าง วันนี้เราเลยจะมาแนะนำร้านอร่อยชลบุรีกัน รับรองว่าไม่ผิดหวัง บางร้านถ้าไม่แวะทานก็เหมือนกับว่ามาไม่ถึงชลบุรีเลยด้วยซ้ำ จะมีที่ไหนบ้าง ตามรอยความอร่อยไปด้วยกันเลยค่ะ

1. ร้านป้าอ่อน กอกก๊วน


          ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงคู่จังหวัดชลบุรีมาช้านาน ที่ใครมาถึงชลบุรีแล้วต้องไม่พลาด ที่ร้านขายเมนูอาหารตามสั่ง ที่เน้นหนักไปทางอาหารทะเลหลากหลายชนิด คนแน่นเต็มร้าน แต่ถ้าไปแล้วไม่อยากเจอกับคนเยอะ ๆ แนะนำว่าให้ไปช่วงเช้า ๆ จะดีที่สุด เมื่อเข้ามาในร้านจะได้ยินเสียงป้าอ่อนกำลังง่วนกับการผัดข้าวตามเมนูที่ลูกค้าสั่ง วัตถุดิบทุกอย่างที่ป้าอ่อนใส่ลงในกระทะ ดูจะมีกลิ่นหอมไปเสียทั้งหมด เมนูเด็ดของร้าน ได้แก่ "ข้าวกะเพรารวมมิตรราดข้าว" ที่มีรสชาติออกเผ็ดนำ เครื่องทะเลอลังการ ทั้งกุ้ง ปลาหมึก หอย และกั้ง "ปูกระเทียมราดข้าว" ความอร่อยของเมนูนี้ น่าจะอยู่ที่กระเทียมที่ผัดแบบแฉะ ๆ เล็กน้อย เมื่อนำมาผัดกับเนื้อปูหวาน ๆ ยิ่งทำให้ดูน่าทานมากกว่าเดิม "ต้มยำทะเล" รสชาติออกเปรี้ยวกำลังดี ขาดไม่ได้กับเครื่องทะเลที่ใส่มาแบบไม่ยั้ง ทั้งกุ้ง ปลา หรือปลาหมึก เนื้อสดและหวาน และยังมีเมนูอาหารทะเลตามสั่งอื่น ๆ อีกเพียบ ยังไงแวะลองไปทานกันดูได้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-14.00 น. (อาจมีวันหยุดไม่แน่นอน ควรโทรศัพท์สอบถามกับทางร้านล่วงหน้า)
          ที่อยู่ : ซอยก๊วนตรงข้ามศาลเจ้าปุ่งไถ่กง ถนนสุขุมวิท ตำบลมะขามหย่ง อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 247 1894

2. ราดหน้าเฮียเล้ง

ร้านอร่อยชลบุรี

          ร้านราดหน้าที่เปิดขายมานานกว่า 60 ปี เปิดร้านมาตั้งแต่รุ่นเตี่ยจนสืบทอดมาจนถึงรุ่นปัจจุบัน อีกหนึ่งในร้านตำนานความอร่อยของจังหวัด พิกัดความอร่อยของร้านอยู่บริเวณซอยศรีมงคล ซอยค่อนข้างแคบ ใครที่เอารถมาอาจจะหาที่จอดลำบากอยู่สักหน่อย แต่นั่นไม่ใช่อุปสรรคสำคัญในการเสาะหาของอร่อย มาถึงร้านต้องไม่พลาดสั่งเมนูราดหน้า มีทั้งแบบเส้นใหญ่ หมี่กรอบ ลองได้ราดน้ำราดหน้าที่ทั้งเหนียวและเข้มข้น แถมยังมีรสชาติติดหวานของผักคะน้าอยู่นิด ๆ หมูหมักที่แสนจะนุ่ม ลองตักเข้าปากสักคำ จะรู้เลยว่าความอร่อยของราดหน้าที่แท้จริงมันเป็นแบบนี้นี่เอง หรือใครเบื่อราดหน้าที่นี่ก็มีผัดซีอิ๊ว เส้นหมี่ที่ผสมคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงต่าง ๆ พร้อมด้วยหมูหมัดรสนุ่มที่เป็นเอกลักษณ์ บอกเลยว่าเป็นความอร่อยที่ยังคงรักษามาตรฐานเอาไว้อย่างครบถ้วน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยศรีมงคล อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 800 1434
          เฟซบุ๊ก :
ราดหน้าเฮียเล้ง

3. ร้านเป่าจู เต้าฮวย


          ร้านเต้าฮวยน้ำขิงที่อร่อยและขายดีที่สุดในจังหวัดชลบุรี เชื่อว่าหลายคนน่าจะทานตั้งแต่เด็กจนหลายคนโตแล้ว ก็ยังแวะเวียนมาทานจนถึงทุกวันนี้ ร้านอยู่ตรงบริเวณถนนวชิรปราการ ก่อนถึงตลาดล่าง ความโดดเด่นของน้ำเต้าฮวยร้านนี้ เห็นจะอยู่ที่เนื้อเต้าฮวย ที่เมื่อลองเอาจมูกไปใกล้ ๆ จะได้กลิ่นควันหอมอ่อน ๆ ส่วนน้ำขิงยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะรสชาติดีมาก ๆ เผ็ดนิด ๆ หอมหวานหน่อย ๆ ลองได้ทานจะรู้เลยว่าอร่อยลงตัวมาก ๆ ยิ่งถ้าใส่ปาท่องโก๋ลงไปด้วยนะ เพิ่มความกรุบกรอบ รับรองเลยว่ายิ่งฟินหนักกว่าเดิม ขายดีไม่ดี ก็ดูที่คนขายเอาก็ได้ เพราะตักใส่กันมือเป็นระวิง ทำกันแทบไม่ทัน เผลอ ๆ ดูเหมือนไทยมุง จนคิดว่าแจกฟรีเสียด้วยซ้ำ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 13.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนวชิรปราการ ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 224 0777


4. หมูสะเต๊ะอพอลโล


          ร้านหมูสะเต๊ะที่เปิดขายมากว่า 60 ปี ซึ่งวันนี้ได้ขยายสาขาความอร่อยทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ ตรงสี่แยกใกล้ห้างศูนย์นักเรียนกรุ๊ป ตรงข้ามบ้านพักไทยออยล์ และเส้นโรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา ความอร่อยอันโดดเด่นของหมู่สะเต๊ะที่นี่ น่าจะอยู่ที่เนื้อหมูชิ้นบาง ที่หั่นและเสียบไม้ปิ้งขนาดกำลังพอดี ซึ่งช่วงระหว่างที่ปิ้ง ที่ร้านจะทากะทิลงไปด้วย กะทิจะซึมลงไปในเนื้อหมู เพิ่มความหอมและความนิ่มเพิ่มขึ้นไปอีก แต่ทีเด็ดของจริงน่าจะอยู่ที่ น้ำจิ้มรสเด็ด พร้อมตับกับไส้อ่อน หั่นชิ้นพอดีเสียบไม้ย่าง และขนมปังชิ้นบาง อร่อยอย่าบอกใครเลย นอกจากนี้ยังมีของทานเล่นอย่างอื่น เป็นต้นว่า "หอยจ๊อ" ราชาติอร่อย มีเนื้อปูเป็นไส้ใน อร่อยไม่แพ้หมูสะเต๊ะ บริการดี รวดเร็ว แจ่มแบบนี้ต้องมาทาน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-16.00 น.
          ที่อยู่ : 48/20 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 038 286 012, 038 423 683
         


5. ก๋วยเตี๋ยว 22 ห้างฟอรั่มพลาซ่า

ร้านอร่อยชลบุรี

ร้านอร่อยชลบุรี

           ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังในตัวเมืองชลบุรี ที่เปิดขายมานานมาก พิกัดร้านอยู่แถวบริเวณห้างฟอรั่ม ใครอยากแวะมาทาน ก็อาจจะจอดรถแถมหน้าร้าน แต่ก็อาจจะไม่สะดวกเท่าไร ทางที่ดี เราแนะนำให้คุณเอารถไปจอดที่ห้างจะสะดวกกว่า แล้วค่อยเดินมานั่งทานที่ร้านให้สบายใจ เมนูเด็ดและดีของที่นี่ เห็นจะหนีไม่พ้นก๋วยเตี๋ยว ที่เป็นแบบน้ำซุปใส พวกเส้นบะหมี่ ลูกชิ้นปลา ปลาเส้น วัตถุดิบต่าง ๆ เหล่านี้ ขอบอกเลยว่าที่ร้านเขาทำเองหมดเลยนะ แต่ที่เด็ดไม่แพ้กัน และควรสั่งมาแยกกินต่างหาก คือ หนังปลาอินทรีย์ชุบแป้งทอด กุ้งชุบแป้งทอด ที่แต่ละอย่างทอดกรอบได้ดีมาก แถมยังไม่อมน้ำมัน สาว ๆ ทั้งหลายจึงไม่ต้องกลัวอ้วน นอกจากนี้ที่ร้านยังมีขนมจีบหมู สั่งมากินเป็นของว่างพอกรุบกริบ พิเศษมีอีกหนึ่งเมนูแนะนำที่ทางร้านได้เพิ่มเข้ามาใหม่ กับเมนูข้าวแกงกะหรี่ ที่น้ำกะหรี่เคี่ยวจนเหนียวได้ที่ พร้อมราดลงบนข้าวสวยร้อน ๆ ตักเข้าปากดูสักคำ รับรองว่าอร่อยไม่รู้ลืม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน
ตั้งแต่เวลา 07.00-16.30 น.
          ที่อยู่ : บริเวณหน้าห้างฟอรั่ม ถนนชัยชนะ ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 782 6869

          เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยว22 ชลบุรี

6. ร้านโภชนากร


          ร้าวข้าวหมูแดงหมูกรอบเจ้าเก่าแก่ในตัวเมืองชลบุรี เมนูหลักเด่น ๆ ของที่นี่ แน่นอนว่าต้องเป็นข้าวหมูแดงรสนุ่ม และหมูกรอบที่หนังกรุบกรอบได้ใจ พร้อมราดน้ำเข้มข้น ที่รสชาติติดออกหวานหน่อย ๆ พร้อมด้วยผักเครื่องเคียงแบบเต็มที่ ทั้งแตงกวา ผักบุ้งไทยลวก ที่ใช้ทานแก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดี เคล็ดลับความอร่อยของข้าวหมูแดงที่นี่ อยู่ที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อหมูที่ไม่มีมันเยอะจนเกินไป เนื้อหมูที่ได้จึงมีความแห้ง ทานแล้วไม่เลี่ยนบวกกับทีเด็ดตรงน้ำจิ้มซีอิ๊วดำ ที่รสชาติออกหวาน-เค็ม ลองตักใส่ข้าวดูสักคำ ช่วยชูรสความอร่อยให้กับข้าวหมูแดงและหมูกรอบได้อีกเพียบเลยทีเดียวเชียว ที่สำคัญราคาไม่แพง และความอร่อยคงเส้นคงวาไม่เปลี่ยนแปลง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน
ตั้งแต่เวลา 05.00-14.30 น.
          ที่อยู่ :  บริเวณปากทางโรงเรียนปรีชานุศาสตร์ ถนนเจตน์จำนง ตำบลมะขามหย่ง อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 038 791 490, 083 121 3578, 081 664 4292

7. ก๋วยเตี๋ยวหลอด ข้างวัดกำแพง


          ร้านนี้อยู่ข้างวัดกำแพง จังหวัดชลบุรี ร้านดังที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยที่คงเส้นคงวา และน่าจะเป็นหนึ่งในร้านประจำในดวงใจของใครหลายคน บรรยากาศในร้านง่าย ๆ เป็นกันเอง เป็นร้านเพิงมุงหลังคาผ้าใบธรรมดา โต๊ะไม้ตัวยาว ซึ่งเราจะเห็นลูกค้านั่งเรียงกันเป็นแถว แทบไม่มีที่ว่าง เมนูเด็ดของที่ร้าน ต้องยกให้ก๋วยเตี๋ยวหลอด-กวยจั๊บ ที่มีทั้งเส้นหมี่ เส้นใหญ่ จะใส่ชามนั่งกินนี่ หรือใส่ถุงเอากลับบ้านเลือกได้ตามอัธยาศัย ใครที่เลือกทานก๋วยเตี๋ยวหลอดแบบแห้ง ที่ร้านจะให้น้ำซุปชามโตมาด้วยอีกหนึ่งถ้วย (แบบชามก๋วยเตี๋ยวเลยทีเดียว) แถมยังใสหมูสับ โรยด้วยฝักโรยอย่างต้นหอม ผักชีอีกนิด ซดคล่องคอกำลังดีเลยทีเดียว ข้างในก๋วยเตี๋ยวหลอด สอดไส้หมูสับ เลือกหมู กุ้งแห้ง และหนังหมู เรียกได้ว่าความอร่อยครบเครื่อง ที่ไม่ว่าใครไปชลบุรีแล้วก็มาทานให้ได้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน
ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 (หยุดทุกวันพระ)
          ที่อยู่ : ถนนสาครพิทักษ์ ตำบลมะขามหย่ง อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี


8. แกละไอศกรีม          ร้านไอศกรีมชื่อดังในเมืองชลบุรี ร้านเป็นเพิงผ้าใบแบบง่าย ๆ ตักขายกันตรงนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะขายตั้งแต่ช่วงเช้า เลยไปจนถึงช่วงบ่ายนิด ๆ ที่ร้านขายไอศกรีมเพียงแค่รสเดียว คือ กะทิรวมมิตร ด้านในเนื้อไอศกรีมมีเส้นลอดช่อง ขนุน และยังมีท๊อปปิ้งให้ลูกค้าได้เลือกอีกตั้ง 4-5 อย่างด้วยกัน เช่น มันเชื่อม ขนมไข่ ลูกชิด ข้าวเหนียว เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง เพราะอร่อยได้ใจ สมราคา หรือจะเป็นแบบใส่ขนมปังหรือใส่โคนเดินทานสบาย ๆ ก็ยังได้ เป็นร้านไอศกรีมเรียบง่าย ธรรมดา หากแต่ความพิเศษกลับอยู่ที่ความเป็นร้านไอศกรีมบ้าน ๆ แบบนี้นี่แหละ ที่ชวนให้ใครต่อใครต้องมาลองทานดูสักครั้ง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น.
          ที่อยู่ : 119/63 หมู่ 8 ซอยเขาน้อย ตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 829 6994, 092 623 6626
          เฟซบุ๊ก : แกละไอศกรีม


9. ขนมจีบ-ซาลาเปาเจ๊จิ๋ม

ร้านอร่อยชลบุรี
ร้านอร่อยชลบุรี

          ร้านขนมจีบซาลาเปาเจ้าอร่อยที่อยู่คู่จังหวัดชลบุรีมานานกว่า 50 ปี ร้านตั้งอยู่บนถนนวชิรปราการ ทางด้านฝั่งตรงข้ามร้านเครื่องเขียนสวัสดีมงคล ตัวร้านไม่ได้ใหญ่มาก มีลักษณะเป็นตึกคูหา แต่ให้สังเกตที่คนต่อคิว เรียกว่ายาวกันเป็นหางว่าว ที่สำคัญแต่ละคนซื้อกันไม่ได้น้อย ๆ แบกถุงกลับไปพะรุงพะรังเลยทีเดียว มาถึงที่ร้านทั้งทีเราอยากแนะนำให้คุณได้ชิม "ซาลาเปาหมูสับ" ลูกขนาดกำลังดี ปริมาณแป้งกับหมูไม่มีอะไรมากกว่าหรือน้อยกว่ากัน ข้างในเป็นหมูเด้ง แซมด้วยไข่แดงหน่อย ๆ "ซาลาเปาหมูแดง" หมูไม่ใช่หมูเด้ง ไส้เยอะ มีมันหมูผสมนิดหน่อย ไส้ไม่หวานเกินไป โดยรวมแล้วอร่อยกำลังดี นอกจากนี้ยังมี "ขนมจีบ" ที่ทำออกมาสด ๆ ร้อน ๆ ไส้นุ่มอร่อยกลมกล่อมไปกับแป้ง พูดง่าย ๆ ว่าของทุกอย่างในร้านนี้อร่อยไปเสียทั้งหมด ใครมาเที่ยวชลบุรีพลาดไปไม่แวะอาจมีเสียใจ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-14.00 น. (หยุดทุก 1 วันในแต่ละเดือน ควรโทร. สอบถามทางร้านก่อนล่วงหน้า)
          ที่อยู่ : ฝั่งตรงข้ามร้านสวัสดีมงคลเครื่องเขียน ถนนวชิรปราการ ตำบลมะขามหย่ง อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 038 270 188
          เฟซบุ๊ก : ขนมจีบ-ซาลาเปาเจ๊จิ๋ม ตลาดกลางชลบุรี


10. เย็นตาโฟกั้งแม่เจริญหนองมน

ร้านอร่อย ชลบุรี

ร้านอร่อย ชลบุรี

         ใครที่แวะผ่านมาตลาดหนองมน เป็นต้องแวะมาลองด้วยกันทั้งนั้น อิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารน่ากิน ที่พร้อมให้คุณสั่งมากหน้าหลายตา ไม่ว่าจะเป็น “ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส” “เย็นตาโฟ” เน้นใส่เป็นของทะเลทั้งหมด จัดเต็มเครื่อง ใส่เนื้อกั้ง สดดี ปลา หมึก ก้ามปู และกุ้งทอด ลูกชิ้นปลา นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมจีน รสชาติหอมเครื่องแกง เข้มข้นโดนใจคนกิน ออกแนวแกงใต้นิด ๆ ตบท้ายมื้ออาหารด้วยของหวานอีกสักนิด บอกเลยว่าอิ่มกำลังพอดี

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.30 น.
         ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 086 567 8967
         เฟซบุ๊ก : เย็นตาโฟกั้งแม่เจริญหนองมน


11. แจงลอน ป้าห่อง

ร้านอร่อย ชลบุรี

         ร้านตั้งอยู่ข้างธนคารออมสิน (สัตหีบ) แจลอน หรือ ปลาเกาะไม้ เจ้าเก่าของจังหวัดชลบุรี เปิดขายมานานหลายปี ลักษณะคล้ายกับทอดมันเสียบไม้ย่าง หากแต่หอมด้วยส่วนผสมที่เพิ่มเข้ามา ไม่ว่าจะเป็น ใบมะกรูด โหระพา และมะพร้าวขูด ใช้เนื้อปลาน้ำดอกไม้ ปั้นกันแบบไม้ต่อไม้ และทำแบบวันต่อวัน เหมาะกับเป็นของกินเล่น เคี้ยวเพลิน ๆ หรือจะซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน ก็ดูเข้าทีไม่น้อย

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-15.00 น.
         ที่อยู่ : ข้างธนาคารออมสิน สัตหีบ ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 085 984 6130
         เฟซบุ๊ก : แจงลอน ป้าห่อง


12. ก๋วยเตี๋ยวซอย 12 เมืองใหม่

         อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวน่ากินของจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่บริเวณหลังห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชลบุรี เป็นที่เลื่องลือกันหนาห๔ว่าอร่อยและเด็ก เจ้าของลงมือปรุงเองทุกชาม แถมยังหนักเครื่องแบบสุด ๆ จุดเด่นความอร่อยอยู่ที่น้ำซุป ที่มีกลิ่มหอมฟุ้งไม่เหมือนใคร มากมายด้วยเครื่องก๋วยเตี๋ยวที่ยกเสิร์ฟกันแบบไม่อั้น เช่น หมูสับ ฮื่อก๊วย และโรยหน้าด้วยปลาหมึกแห้ง ส่วนเส้นนั้นมีบะหมี่แบน บะหมี่เล็กเส้นกลม เกี้ยมอี๋  กวยจั๊บ เส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ วุ้นเส้น และเกี๊ยวหมู เรียกได้ว่าอิ่มท้องแบบกำลังพอดี แถมบางคนอาจติดใจ กลับมาฝากท้องเป็นลูกค้าประจำอีกด้วย

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-14.00 น.
         ที่อยู่ : หลังห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชลบุรี อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 080 001 1722


13. เม้งกี่เป็ดย่าง

         ร้านบะหมี่เป็ดย่างเจ้าเก่าแก่ ที่เปิดยาวนานกว่า 30 ปี เป็นความอร่อยที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น อิ่มอร่อยไปกับวัตถุดิบที่ได้คุณภาพ ใครลองได้ตักเข้าปากดูสักชาม รับรองเลยว่าจะติดใจแบบถอนตัวไม่ขึ้น คามอร่อยอยู่ที่เป็ด โดยทีร้านจะเลือกพันธุ์เป็ดเชอร์รี่ตัวใหญ่ เนื้อเยอะและนุ่ม มีมันแทรกเท่านั้น และน้ำราดสูตรเด็ดหอมและเข้มข้นด้วยเต้าเจี้ย นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ เช่น ข้าวหน้าเป็ดย่าง, ข้าวหมูกรอบ และข้าวคลุกกะปิ เป็นต้น

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-15.00 น.
         ที่อยู่ : หมู่ 1 ถนนพัทยานาเกลือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 084 698 6766


14. โตเกาเหลาเนื้อ

ร้านอร่อย ชลบุรี

         ร้านอร่อยในย่านตลาดหนองมน ที่ไม่ว่าใครต่างต้องแวะมาลิ้มลองด้วยกันทั้งนั้น ความอร่อยเด็ดครองใจคนกิน เห็นจะอยู่ที่ รสชาติน้ำแกงที่แสนกลมกล่อม หอมด้วยเครื่องเทศ และเนื้อที่นุ่มกำลังดี จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมถึงได้รับความนิยมจากคนกินไม่เสื่อมคลาย เมนูแนะนำของที่ร้าน ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ, เกาเหลาเนื้อรวม และก๋วยเตี๋ยวหมูรวม เป็นต้น

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 091 782 6559
         เฟซบุ๊ก : โตเกาเหลาเนื้อ - หมูตุ๋น หนองมน

15. เจ๊สา เผือกทอด


ร้านอร่อย ชลบุรี

         ร้านเผือกทอดเจ้าอร่อยของจังหวัดชลบุรี ร้านอยู่บริเวณซอยหลังวัดต้นสน มีเมนูอร่อย ๆ น่ากินให้เลือกเพียบ เช่น เต้าหู้ เผือก ไช้เท้า และข้าวโพดทอด เป็นต้น ความอร่อยเรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคา ยิ่งลองได้กินคู่กับน้ำจิ้ม รสชาติออกเปรี้ยวนิด ๆ เผ็ดหน่อย ๆ กำลังดี ไม่ลืมที่จะใส่ถั่วเพิ่มความกรุบกรอบลงไปอีกสักหน่อย ลองได้จิ้มกิน บอกเลยว่าเป็นความอร่อยที่เข้ากันแบบสุด ๆ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-14.00 น.
         ที่อยู่ : ซอยวัดต้นสน 2 ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 086 405 2203
         เฟซบุ๊ก : ร้านเจ๊สา เผือกทอด


          บอกเลยว่างานนี้เหล่าสาวกพลพรรคที่รักและชื่นชอบในเรื่องการกิน หากจะมองข้ามจังหวัดชลบุรีไป ก็ดูจะเป็นเรื่องแปลกอยู่สักหน่อย เพราะแค่ที่เรายกตัวอย่างมาให้ดูก็เยอะเหลือเฟือมากพอดู ใครวางแผนจะไปเที่ยวชลบุรีครั้งต่อไป อย่าลืมวางแผนเรื่องขิงกินด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นจะพลาดของเด็ดและของดีไปแบบไม่น่าให้อภัย เตรียมท้องให้ว่างแล้วไปบุกชลบุรีกัน ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 14 สิงหาคม 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ร้านอร่อยชลบุรี พลาดไปไม่แวะ มีร้องไห้หนักมาก อัปเดตล่าสุด 14 สิงหาคม 2561 เวลา 18:41:28 222,712 อ่าน
TOP