x close

21 ร้านอาหารบางแสน ชลบุรี อิ่มท้องสำราญใจกับร้านอร่อยเด็ด

          ร้านอาหารบางแสน ทั้งร้านอาหารทะเล อาหารไทย อาหารอีสาน และอาหารนานาชาติ รวมครบทุกความอร่อย ณ ชายหาดบางแสน ชลบุรี

          เมื่อเอ่ยถึง "บางแสน" แน่นอนว่าทุกคนคงจะคิดถึงภาพของทะเล หาดทราย และสายลม เป็นสถานที่ตากอากาศเหมาะสำหรับการพักผ่อนที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แถมที่นี่ยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารทะเลสด ๆ อาหารเกาหลี และอาหารนานาชาติมากมาย ซึ่งชื่อเสียงของแต่ละร้านก็เป็นที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อย ใครอยากรู้ว่ามีร้านอะไรบ้าง ไม่รอช้าตามไปดูกันเลย

1. ไกลลิบ


          ร้านอาหารตามสั่งแสนอร่อย อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยบูรพา เต็มอิ่มกับเมนูอาหารทะเล ที่จัดหนักจัดเต็มทั้งคุณภาพและปริมาณแบบไม่ยั้ง และที่สำคัญ…ราคาไม่แพง มีเมนูแนะนำหลากหลาย เช่น กั้งทอดกระเทียม, หมึกไข่ทอดกระเทียม และต้มยำไข่ปลา เป็นต้น ลองใครตักเข้าปากดูสักคำ จะต้องติดใจในรสชาติความอร่อยจนลืมไม่ลงเลยทีเดียวเชียว จะสั่งเป็นแบบราดข้าวหรือว่าจะสั่งเป็นกับข้าว ก็เลือกได้ตามใจชอบ สะดวกแบบนั้นทางร้านก็ยินดีจัดให้ทุกเมนู

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-19.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนบางแสนล่าง 14/3 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 740 9111
          เฟซบุ๊ก :
 ร้านไกลลิบ อาหารทะเลพื้นบ้าน

2. Scala Dinner


          ร้านอาหารริมหาดวอนนภา ร้านอาหารที่จัดได้ว่ามีดีที่บรรยากาศ มีอาณาเขตบริเวณกว้างขวาง ตกแต่งร้านสวยงาม เหมาะสำหรับเป็นที่นั่งคุย นั่งเล่น นั่งฟังเพลง นั่งชิลเต็มอิ่มไปกับบรรยากาศสบาย ๆ ของทะเลยามค่ำคืน ที่สำคัญมีชั้นลอยฟ้าด้วยนะ เมนูเด็ดของทางร้าน ได้แก่ "ปลาแซลมอนฮือแซ" ทางร้านจะเลือกปลาแซลมอนชั้นดี ชิ้นโต ราดด้วยน้ำจิ้มรสชาติหวานเข้ากันอย่างลงตัว "กุ้งแช่น้ำปลา" กุ้งตัวสด ๆ น้ำจิ้มรสแซ่บ และยังมี "ไก่คั่วเกลือ" "ข้าวผัดปู" "ยำวุ้นเส้นทะเล" และ "ต้มยำทะเล" รับรองว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังในรสชาติความอร่อย ร้านอาหารที่บรรยากาศเต็มร้อย และบริการดีเยี่ยมแบบนี้ไม่ได้หากันได้ง่าย ๆ เลยนะ ใครไปเที่ยวบางแสนอย่าลืมแวะไปเด็ดขาด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
         
ที่อยู่ : 20/25 ถนนบางแสนล่าง ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          
เบอร์โทรศัพท์ : 038 387 711, 063 441 4014, 084 848 5026, 085 085 2525
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Scalabangsaen

3. ภูแอทเลิฟ

ร้านอาหารบางแสน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Phu@Love

ร้านอาหารบางแสน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Phu@Love

          ร้านอาหารที่เกิดจากความตั้งใจของเจ้าของ ที่ต้องการสร้างร้านอาหารแห่งนี้ให้เป็นที่ที่ลูกค้าสามารถนั่งพักผ่อนได้อย่างสบาย ๆ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ เน้นบรรยากาศดี ๆ ตลอดจนความใส่ใจในรายละเอียดของเมนูอาหารที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ทั้งสด สะอาด ปลอดภัย และมีคุณภาพ เมนูอาหารแนะนำของที่นี่ ได้แก่ "เย็นตาโฟ" ที่ปรุงแต่งด้วยเครื่องเทศ รสชาติเข้มข้นถึงใจ "ยำปูม้า" ที่คลุกด้วยน้ำยำรสชาติร้อนแรง ซึ่งทางร้านได้คัดสรรปูม้าสด ๆ จากแหล่งที่ดีที่สุด "น้ำพริกปลาทู" ทางร้านจะให้ความใส่ใจกับรสชาติของน้ำพริก ทำให้น้ำพริกปลาทูของที่นี่คงไว้ซึ่งรสชาติความจัดจ้านและความร้อนแรง กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน อร่อยเหาะอย่าบอกใครเลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.30-23.00 น.
         
ที่อยู่ : 39/5 หมู่ 5 บ้านไร่ไหหลำ ถนนเลี่ยงเมืองบางแสน ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 038 111 444
         
เฟซบุ๊ก : Phu@Love 

4. TSit-นี่ ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ-หมูตุ๋น ณ บางแสน


          ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อยที่ใครแวะไปบางแสนก็ต้องลอง มาถึงร้านทั้งทีแน่นอนเลยว่าพลาดไม่ได้กับเมนูก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ หมูตุ๋น ที่จัดหนักและจัดเต็ม ถึงเครื่องถึงรส น้ำซุปอร่อยกลมกล่อม หมูตุ๋นก็ทั้งนุ่มและนิ่ม งานนี้เห็นทีว่าน่าจะต้องมีสั่งสองชามเป็นอย่างต่ำ นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูน่ากินอีกเพียบ เช่น ยำคอหมูย่าง, ไก่อบโอ่ง, ข้าวหน้าหมูตุ๋น และเมนูส้มตำอีกสารพัดอย่าง เป็นต้น ไปร้านนี้รับรองว่าอิ่มคุ้มแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-21.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนมาบมะยม ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 088 876 6613
          เฟซบุ๊ก : Sit-นี่ ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ-หมูตุ๋น ณ บางแสน


5. ครัวน้องเบสท์ บางแสน


          หนึ่งในร้านอาหารอร่อยที่ต้องเช็กอินเมื่อไปเที่ยวบางแสน แต่ละเมนูทั้งเด็ดและอร่อย ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบเป็นอย่างดี ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยความตั้งใจ มีเมนูอร่อย ๆ น่าลองให้เลือกสั่งเพียบ เช่น ข้าวผัดน้ำพริกหมูทอด, ข้าวผัดปูกรรเชียง, แกงส้มชะอมไข่, ไข่คอนโด, ข้าวผัดปลาทู และต้มยำกุ้ง เป็นต้น ใครที่อยากชิมรสอาหารเมนูบ้าน ๆ สไตล์เป็นกันเอง ลองแวะไปที่นี่ดูสักครั้งจะติดใจรสมือไปอีกนาน

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
         ที่อยู่ : บางแสนสาย 4 เหนือ ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 085 112 3131
         เฟซบุ๊ก : ครัวน้องเบสท์ บางแสน

6. Bluefin Beach Bar & Restaurants

ร้านอาหารบางแสน
          ร้านอาหารที่เกิดจากแรงบันดาลใจของเจ้าของร้าน ที่ชื่นชอบทะเลและเสียงเพลงพร้อมกับการกินอาหารทะเลสด ๆ ริมชายหาด ในบรรยากาศสบาย ๆ ร้านนี้จึงถือกำเนิดขึ้นภายใต้แนวคิดที่ว่า "Good place Good price Good music" โดยทางร้านเน้นไปที่อาหารทะเล บรรดากุ้ง หอย ปู ปลา เรียกได้ว่ามากันอย่างครบครัน เน้นความสดและความสะอาดที่คัดสรรคุณภาพมาแล้วอย่างดี


           เมนูยอดฮิตของทางร้าน ได้แก่ ปูนิ่มทอดกระเทียม ปลากะพงทอดน้ำปลา ผัดฉ่าทะเล ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว เป็นต้น เรื่องความอร่อยไม่ต้องพูดถึง เมนูแต่ละจานล้วนได้รับการปรุงที่ไม่เหมือนใคร จึงเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารแนะนำในบางแสนที่คุณจะต้องประทับใจในรสชาติความอร่อย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น.
         
ที่อยู่ : 19 ถนนเลียบเขาสามมุข ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 092 087 6599, 080 247 7779
          
เฟซบุ๊ก : Bluefin Beach Bar & Restaurants 

7. ร้านอาหารชมทะเล @ คาซาลูน่า

          ร้านอาหารทะเลบรรยากาศสบาย ๆ ริมชายหาด ตั้งอยู่ภายในสโมสรของหมู่บ้าน Casalunar ทำให้ร้านอาหารแห่งนี้เป็นร้านที่แตกต่างจากร้านอาหารอื่น ๆ ในบางแสน เพราะคุณจะได้กินอาหารในบรรยากาศชายหาดส่วนตัว ผู้คนไม่พลุกพล่าน มองดูหาดทรายสีขาว และยังมีจุดให้คุณได้ถ่ายรูปอีกด้วย

          ภายในร้านแห่งออกเป็น 3 โซนหลัก ๆ ได้แก่ Indoor Zone กินอาหารภายในห้องปรับอากาศ พร้อมชมวิวทะเล Outdoor Zone รับประทานอาหารด้านข้างสระว่ายน้ำ และ Beach Zone รับประทานอาหารริมชายหาด บรรยากาศชิล ๆ รับลมเย็นตลอดวัน ในส่วนของอาหารที่นี่เรียกได้ว่าใส่ใจในทุกรายละเอียดของการคัดสรรวัตถุดิบสด ๆ จากทะเล และเครื่องปรุงที่มีคุณภาพ ที่ปรุงรสโดยพ่อครัวฝีมือเยี่ยม ที่สำคัญทุกเมนูอาหารไม่ใช้ผงชูรสในการปรุงแต่อย่างใด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
         
ที่อยู่ : สโมสรหมู่บ้านคาซาลูน่า ถนนสุขุมวิท ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 089 140 1121
          
เฟซบุ๊ก : ChomTalay@Casalunar Restaurant

8. ครัวกังวาน


          ร้านอาหารทะเลที่คัดสรรอาหารทะเลสด ๆ ที่คงไว้ซึ่งรสชาติดั้งเดิม แถมราคายังเป็นกันเอง เน้นการบริการที่สุภาพ รวดเร็วทันความหิว ซึ่งผ่านการสั่งสมประสบการณ์มากว่า 10 ปี เมนูเด็ดแนะนำของที่นี่ ได้แก่ "ปูทะเลผัดพริกไทยดำ" เป็นเมนูอาหารที่ต้องรีบสั่งเป็นอย่างแรก เพราะถ้าไปช้าเมนูนี้ก็หมดเอาง่าย ๆ ตามมาด้วย "ปลากะพงทอดราดน้ำปลา" ใช้ปลากะพงขนาดกำลังดีทอดในน้ำมันร้อน ๆ พอให้เหลืองสุกกรอบ "กุ้งสะดุ้ง" กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่แล้วย่างกับไฟ ราดด้วยน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้าน


         "สลัดกุ้งทอด"
กุ้งแชบ๊วยชุบแป้งและเกล็ดขนมปังทอดในน้ำมันร้อน กินคู่กับผักสลัด "ทอดมันกรรเชียงปู" นำกรรเชียงปูเนื้อแน่น แล้วนำทอดมันกุ้งและทอดมันปลามาห่อตัวกรรเชียงปู แล้วลงทอดในน้ำมันร้อน กินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหวาน เป็นหนึ่งเมนูพิเศษที่ต้องลอง

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.00-22.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30-22.00 น.
          
ที่อยู่ : 154/2 ถนนบางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          
เบอร์โทรศัพท์ : 089 815 6588
          เฟซบุ๊ก
:  Kruakungwan

 9. Winchill

          ร้านอาหารริมทะเลบรรยากาศดีสมกับชื่อร้าน ใครที่ไปกินข้าวที่ร้านนี้ให้ความรู้สึกและอารมณ์เหมือนกับนั่งกินข้าวในบริเวณบ้านส่วนตัว ถ้าไปตอนกลางวันไม่ต้องกลัวร้อน เพราะที่นี่มีต้นสนใหญ่ที่คอยให้ร่มเงา อากาศเย็นสบายกำลังดี โดยที่ร้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ร้านอาหารและร้านกาแฟ

          เมนูอาหารแนะนำของที่นี่ ได้แก่ "แซลมอน Winchill" ที่ทางร้านใช้เนื้อปลาแซลมอนชิ้นใหญ่อย่างดี หั่นหนา เนื้อสด ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน เท่านั้นยังไม่พอ ยังใส่วาซาบิเรียกได้ว่าจี๊ดจ๊าดยันคำสุดท้าย "กุ้งแช่น้ำปลา" กุ้งตัวใหญ่ราดด้วยน้ำยำรสชาติแซ่บ และ "ลาบทอด" ปั้นเป็นก้อนไม่ใหญ่นัก ทอดเกรียมกำลังพอดี อร่อยเด็ดทุกเมนูแบบนี้จะไม่ไปลองได้ยังไงกัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-24.00 น.
          
ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 22 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 081 565 5596
          
เฟซบุ๊ก :  Winchill : Dessert & Bistro

10. ชายทะเล อ่างศิลา


          ต้นตำรับอาหารทะเลดั้งเดิมในตลาด 133 ปี อ่างศิลา อาหารแต่ละเมนูรับประกันด้วยประสบการณ์การทำร้านอาหารทะเลมามากกว่า 30 ปี จากเจ้าของร้าน บรรยากาศร้านสบาย ๆ ติดริมทะเล สามารถมองเห็นวิวเขาสามมุข และชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็นได้ ในส่วนของอาหารเน้นอาหารทะเลสด ๆ กุ้ง หอย ปู ปลา สดจากท่าเรือทุกวัน

          แต่เมนูที่ยั่วน้ำลายที่สุด เห็นจะหนีไม่พ้น "กรรเชียงปูนึ่ง" ที่แกะเรียบร้อยพร้อมรับประทาน จะเห็นเนื้อปูขาว อวบ แน่น ชิ้นโต ที่ผ่านการนึ่งจนสุกแล้ว และเมื่อกัดเข้าไป จะรับรู้รสชาติความหวานและความหนึบของเนื้อปู ยิ่งได้กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งอร่อยสุด ๆ ไปเลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น.
          
ที่อยู่ : ริมถนนเลียบทะเลอ่างศิลา ใกล้กับตลาดอ่างศิลา ตำบลอ่างศิลา จังหวัดชลบุรี
          
เบอร์โทรศัพท์ : 088 525 5088
          
เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารชายทะเล อ่างศิลา ชลบุรี


11. GalaHouse cafe&restaurant


          ร้านอาหารคุณภาพชั้นดีร้านหนึ่งในบางแสน ที่มีความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบ และความใส่ใจในการปรุง สำหรับอาหารทางร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งไทยและเทศ หากอยากกินมื้อเบา ๆ ระหว่างวัน ทางร้านก็มีมุมที่ให้บริการในส่วนของเมนูของหวานและกาแฟ เรียกได้ว่าเป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหารในเวลาเดียวกัน


          เมนูอาหารแนะนำที่ว่าเมื่อไปแล้วต้องสั่งคือ "อกเป็ดซอสส้ม" ที่ขอบอกว่ารสชาติเนื้อเป็ดไม่ธรรมดา และซอสส้มแสนอร่อย หรือจะเป็นเมนูชีส อย่าง "สปาเกตตีโบลองเนสอบชีส" เมนูอาหารจานเดียว "ไข่ข้นต้มยำกุ้ง" ความนุ่มของไข่บอกเลยว่าเด็ด และอย่าลืมปิดท้ายด้วยเมนูกาแฟที่เพิ่มดีกรีความเข้มข้นของกาแฟด้วยคาราเมล กับ "กาล่าคอฟฟี่ปั่น" เรียกได้ว่าน่าโดนทุกเมนู

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.30 น.
         
ที่อยู่ : 33/3 ถนนบางแสนล่าง ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 085 278 1122
          
เฟซบุ๊ก : Gala House Bangsaen

12. ครัวต้นมะพร้าว


ร้านอาหารบางแสน

          ร้านอาหารตามสั่งในบรรยากาศบ้าน ๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถเข้าไปเช็กอินความอร่อยที่นี่กันได้ทุกคน มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย ละลานตาจนอยากจะสั่งทุกเมนู ไล่เรียงมาให้ตั้งแต่ข้าวกะเพรานรกบก, ไก่ผัดเม็ดมะม่วง, แกงเลียงกุ้งสด, ผัดฉ่า, กุ้งทอดน้ำปลา, ข้าวผัดหมู และแกงส้มปลาไข่ เป็นต้น ลองได้กินสักคำ จะติดใจในรสชาติความอร่อยและจัดจ้านถึงเครื่อง ยิ่งกินยิ่งอร่อย ยิ่งกินก็ยิ่งคุ้ม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนเนตรดี ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 834 3040
          เฟซบุ๊ก : ครัวต้นมะพร้าว เคียงมอ บูรพา


13. วิเชียร ซีฟู๊ด


ร้านอาหารบางแสน

          ร้านอาหารซีฟู้ดแสนอร่อย อยู่ตรงข้ามกับศาลเจ้าแม่เขาสามมุข บรรยากาศสุดชิลด้วยมองเห็นวิวทะเลสวย ๆ ได้นั่งกินอาหารไปพลาง รับลมทะเลเย็น ๆ ไปพลาง เรียกได้ว่าฟินสุด ๆ มากมายด้วยเมนูอาหารซีฟู้ดที่จัดเต็มมาทุกเมนู เช่น ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว, ปูม้านึ่ง, ข้าวผัดปู, ต้มยำทะเล, ปูทอดราดพริกสด และอื่น ๆ อีกเพียบ จัดเสิร์ฟทั้งสดและใหม่ เหมาะเป็นร้านอาหารสำหรับครอบครัว ไว้วันหยุดเสา-อาทิตย์ หรือมีวันว่าง ๆ ลองไปจัดกันดูสักมื้อ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนรอบเขาสามมุข ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 438 7191
          เฟซบุ๊ก : วิเชียร ซีฟู๊ด


 14. The Sea Garden


ร้านอาหารบางแสน

           ร้านอาหารทะเลที่ทั้งสดและอร่อย มาพร้อมกับวิวทะเลสวย ๆ บรรยากาศดีโดนใจ ยิ่งถ้าใครไปกินดินเนอร์ช่วงมื้อเย็นที่นี่ บอกเลยว่าต้องประทับใจในความโรแมนติก ทำเอาเราประทับใจไม่รู้ลืม มากมายด้วยเมนูอาหารน่ากินให้เลือกเพียบ เช่น ยำแซลมอนแซ่บ, ไข่ชาววัง, กุ้งแช่น้ำปลา, แกงเลียงกุ้งสดเสิร์ฟหม้อไฟ, แป๊ะซะปลากะพง, ไก่กรอบมะนาว แลอื่น ๆ อีกเพียบ เป็นต้น แต่ละเมนูจัดมาหน้าตาน่ากิน ลองลิ้มสักคำ รับรองว่าอร่อยเหาะ จนอยากกลับไปอุดหนุนอีกหลาย ๆ รอบ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 5 ถนนอ่างศิลา-เขาสามมุข ตำบลอ่างศิลา อำเภเมือง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 080 155 1222
          เฟซบุ๊ก : TheSeaGarden


15. ครัวปลาทู ทิดอ้วน

          ใครที่ชอบกินลาทู ขอแนะนำให้ลองไปกินที่ร้านนี้ดู โดยที่ร้านมีบรรดาสารพันเมนูปลามากมาย ไล่เรียงมาตั้งแต่ ปลาทูราดพริกสด กลมกล่อมด้วยรสชาติเผ็ดและหวานอย่างลงตัว, ปลาทูทอดน้ำปลา ปลาทูทอดกรอบไม่มีอมน้ำมัน, ต้มยำปลาทู ต้มย้ำน้ำใสออกรสชาติเปรี้ยวและเผ็ดกลมกล่อมพอดี และกุ้งแชบ๊วยสะดุ้งไฟ กุ้งตัวใหญ่เนื้อแน่นและหวาน ลองตักกินมีติดใจ เป็นต้น เรียกได้ว่าจัดเต็มความอร่อยทุกเมนูไม่มียั้ง จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีลูกค้ามาอุดหนุนไม่ขาดสาย ว่าแล้วต้องลองสักมื้อเสียแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 038 393 541, 081 715 0158


16. San Marzano          ร้านอาหารอิตาเลียน บรรยากาศร้านตกแต่งเรียบง่าย แต่หรูหราสไตล์อิตาเลียน ภายในโล่งโปร่งสบายตา ไม่อึดอัด แถมยังมีโซนนั่งในสวนรับลมอยู่ทางด้านหลังร้านอีกด้วย แค่กลิ่นของพิซซ่าที่ลอยออกมาจากเตาอบก็ยั่วน้ำลายคนกินจนอยากที่จะลิ้มลองรสชาตินั้นเร็ว ๆ

          นอกจากเมนูเด็ดอย่างพิซซ่าแล้วยังมี "ผักโขมอบชีส" ที่ชีสนุ่มเหนียว เค็มนิด ๆ และผักโขมที่หั่นชิ้นกำลังดี "สปาเกตตีกระเทียมพริกแห้ง" ที่เส้นลวกกำลังได้ที่ไม่เละจนเกินไป อร่อยแบบสูตรอิตาเลียนแท้ ๆ หอมกลิ่นกระเทียมและน้ำมันมะกอก นอกจากนี้ยังมีเมนูสเต๊กให้เลือกอีกมากมาย คุณภาพอาหารถือได้ว่าคุ้มค่ากับราคา ดูสมเหตุสมผล เป็นร้านอาหารอิตาเลียนในบางแสนที่น่าไปลอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-22.30​ น. (หยุดทุกวันอังคาร)
          
ที่อยู่ : 162/7 ถนนบางแสน-อ่างศิลา ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 038 191 642, 092 929 9262
         
เฟซบุ๊ก : San Marzano - ซาน มาร์ซาโน่ 

 17. JAGIYA


          ร้านหมอไฟเกาหลีที่เป็นสูตรต้นตำรับแท้ ๆ จากเกาหลีแห่งแรกและแห่งเดียวในชลบุรี หม้อไฟเกาหลีของที่นี่ เรียกได้ว่าเด็ดดวงสะท้านทรวง ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบหรือน้ำซุป ก็คัดมาแบบต้นตำรับแท้ ๆ แถมเส้นยังส่งตรงมาจากเกาหลีอีกด้วย


          แถมยังมีเมนูอื่น ๆ ในสไตล์ "เกาหลี" ให้ลองอีกมากมาย ซึ่งต้องลองไปสัมผัสด้วยตัวเอง แล้วจะรู้เลยว่ารสชาติและคุณภาพคุ้มเกินราคา ใครผ่านไปแถวชลบุรีตรงซอยสดใสแนะนำว่าต้องไปลอง และอย่าลืมปิดท้ายด้วยของหวาน อย่างไอศกรีม "Soft Cream" กันด้วยนะ

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.00-22.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.00-22.00 น.
         
ที่อยู่ : 59/41 บางแสนสาย 4 ใต้ ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 094 663 5668
         
เฟซบุ๊ก : Jagiya-จากิยาหม้อไฟเกาหลี 

18. ครัวจานโปรด บางแสน
 


          ร้านอาหารบางแสนอร่อย เหมาะสำหรับไปนั่งชิลยามดึก ตัวร้านตกแต่งด้วยของเก่า ให้บรรยากาศเป็นกันเองและคุ้นเคย พร้อมด้วยการบริการของพนักงานที่พร้อมต้อนรับลูกค้าอยู่เสมอ มากมายด้วยเมนูอาหารแสนอร่อย เช่น น้ำพริก, ปลาทูทอดน้ำปลา, ต้มปลาทูบีบมะนาว, ยำไหลบัวกุ้งสด และกระดูกหมูอ่อนผัดใบยี่หร่า เป็นต้น และปิดท้ายมื้ออร่อยด้วยลอดช่องสักถ้วย เรียกได้ว่าเป็นมื้อที่อิ่มและอร่อยกำลังพอดีเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 038 382 340
          เฟซบุ๊ก : ครัวจานโปรด บางแสน


 19. เรือนอาหารปะการัง บางแสน

         อร่อยกับอาหารทะเลสด ๆ รสชาติต้นตำรับในราคาเป็นกันเอง สัมผัสวิวทะเลอย่างใกล้ชิด และเป็นที่สุดแห่งวิวทะเลบางแสน ใช้เวลากับคนสำคัญของคุณ เต็มอิ่มกับเมนูอาหารโดนใจ เช่น เนื้อปูผัดผงกะหรี่, แกงส้มทะเลผักรวม, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, ปลากะพงนึ่งมะนาว, ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน, ยำสาว, ยำปลาดุกฟู และอื่น ๆ อีกมากมาย อร่อยเด็ดทุกเมนู ท่ามกลางบรรยากาศร้านสุดชิล บอกเลยว่าต้องยกนิ้วให้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : บางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 038 191 802
          เฟซบุ๊ก : เรือนอาหารปะการัง บางแสน

20. ครัวเจ๊เราะ


           จุดเด่นของร้านอาหารร้านนี้อยู่ที่ความสดของอาหาร ที่ทางร้านต่างคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาใช้ประกอบอาหาร เห็นคุณภาพคับแก้วแต่ก็ใช่ว่าราคาจะแพงตาม ราคาอาหารที่นี่เป็นกันเองสุด ๆ อาหารซีฟู้ดแต่ละอย่างจัดหนักจัดเต็ม เช่น "ปลาหมึกกระเทียม" ร้านจะใช้ปลาหมึกไข่ โรยกระเทียมเจียวหอมและปรุงรส เคี้ยวกันหนุบหนับจนเมื่อยกราม 
 


          "ทะเลผัดพริกไทยดำ"
ซีฟู้ดที่รวมทั้งกุ้ง ปลาหมึก และปลา มาผัดพริกไทยรสเข้มข้น รสชาติจัดจ้านตามแบบพริกไทยดำเน้น ๆ และ "ยำถั่วพู" ถั่วพูหั่นซอย ราดด้วยน้ำยำ โรยด้วยปลาหมึกแห้งฉีกฝอย ปลาหมึกกรอบ กุ้งแห้ง และถั่ว ร้านนี้ถือเป็นร้านซีฟู้ดที่มีดีตรงความอร่อย สด และคุณภาพ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่อยากกินอาหารซีฟู้ดอร่อย ๆ ที่บางแสน


          
 เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น.
         
  ที่อยู่ : บางแสน-อ่างศิลา 4 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          
 เบอร์โทรศัพท์ : 089 920 9283
          
เฟซบุ๊ก : ครัวเจ๊เราะ at เขาสามมุข ชลบุรี

21. ครัวมงคล


          ร้านอาหารยอดนิยมของทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว มีทั้งหมดด้วยกัน 2 สาขา สาขาแรกอยู่ใกล้ทะเลชื่อ "มงคลฟาร์ม" และสาขาที่สองชื่อ "ครัวมงคล" ที่นี่มีเมนูอาหารเด็ดมากมายที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น อาหารประเภทยำชนิดต่าง ๆ แต่ที่เป็นสุดยอดเลยคือ "ยำสามไข่" ทางร้านจะใส่ไข่แมงดา ไข่ปลา ไข่ปู ยำคลุกเคล้ากับมะม่วงดิบ รสชาติจัดจ้านถึงใจคนกินแน่นอน


          นอกจากนี้ยังมี "รวมมิตรทะเลลวก" ที่เน้นเครื่องทะเลเต็ม ๆ ทั้งกุ้ง หอย ปลาหมึก ปลา และลูกชิ้นปลาชิ้นบิ๊ก "ออส่วนหอยนางรม" เสิร์ฟมาในจานร้อน ๆ "ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียม" ร้านจะเลือกเอาแต่เนื้อปลามาทอดจนกรอบ กินได้ทั้งชิ้นแบบไม่ต้องระวังก้างเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนมิตรสัมพันธ์ ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          บอร์โทรศัพท์ : 089 010 3091

          เป็นยังไงบ้างคะ ขอบอกว่าเมนูแต่ละร้านเด็ดไม่ซ้ำกันเลยจริง ๆ นอกจากนี้ยังทำให้เรารู้ว่าบางแสนเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อย ๆ หลากหลายประเภท อีกทั้งการเดินทางก็ทำได้อย่างสะดวก ซึ่งหากวันหยุดนี้ใครที่จะไปเที่ยวบางแสนแล้วกำลังมองหาร้านอร่อย ก็อย่าลืมตามรอยร้านที่เราได้บอกเพื่อน ๆ ไปนะคะ

หมายเหตุ : ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 21 สิงหาคม 2562

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ครัวมงคล ใกล้วัดใหม่เกตุงาม อ่างศิลา ชลบุรี, เฟซบุ๊ก ครัวเจ๊เราะ at เขาสามมุข ชลบุรี, เฟซบุ๊ก เรือนอาหารปะการัง บางแสน, เฟซบุ๊ก ครัวจานโปรด บางแสน, เฟซบุ๊ก Jagiya : จากิยาหม้อไฟเกาหลี, เฟซบุ๊ก San Marzano  -  ซาน มาร์ซาโน่, เฟซบุ๊ก TheSeaGarden, เฟซบุ๊ก วิเชียร ซีฟู๊ด, เฟซบุ๊ก ครัวต้นมะพร้าว เคียงมอ บูรพา, เฟซบุ๊ก Gala House Bangsaen, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารชายทะเล อ่างศิลา ชลบุรี , เฟซบุ๊ก Kruakungwan, เฟซบุ๊ก Bluefin Beach Bar & Restaurants, เฟซบุ๊ก ครัวน้องเบสท์ บางแสน, เฟซบุ๊ก Sit-นี่ ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ-หมูตุ๋น ณ บางแสน, เฟซบุ๊ก Phu@Love, เฟซบุ๊ก Scala Dinner, เฟซบุ๊ก ร้านไกลลิบ อาหารทะเลพื้นบ้าน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
21 ร้านอาหารบางแสน ชลบุรี อิ่มท้องสำราญใจกับร้านอร่อยเด็ด อัปเดตล่าสุด 22 สิงหาคม 2562 เวลา 18:19:21 278,382 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP