x close

21 ร้านอาหารบางแสน ชลบุรี อิ่มท้องสำราญใจกับร้านอร่อยเด็ด

          ร้านอาหารบางแสน ทั้งร้านอาหารทะเล อาหารไทย อาหารอีสาน และอาหารนานาชาติ รวมครบทุกความอร่อย ณ ชายหาดบางแสน ชลบุรี

          เมื่อเอ่ยถึง "บางแสน" แน่นอนว่าทุกคนคงจะคิดถึงภาพของทะเล หาดทราย และสายลม เป็นสถานที่ตากอากาศเหมาะสำหรับการพักผ่อนที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แถมที่นี่ยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารทะเลสด ๆ อาหารเกาหลี และอาหารนานาชาติมากมาย ซึ่งชื่อเสียงของแต่ละร้านก็เป็นที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อย ใครอยากรู้ว่ามีร้านอะไรบ้าง ไม่รอช้าตามไปดูกันเลย

1. ไกลลิบ

          ร้านอาหารตามสั่งแสนอร่อย อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยบูรพา เต็มอิ่มกับอาหารทะเลที่จัดหนักจัดเต็มทั้งคุณภาพและปริมาณแบบไม่ยั้ง และที่สำคัญ…ราคาไม่แพง มีเมนูแนะนำหลากหลาย เช่น กั้งทอดกระเทียม, หมึกไข่ทอดกระเทียม และต้มยำไข่ปลา เป็นต้น ลองใครตักเข้าปากดูสักคำจะต้องติดใจในรสชาติความอร่อยจนลืมไม่ลงเลยทีเดียว นอกจากนี้จะสั่งเป็นแบบราดข้าวหรือว่าจะสั่งเป็นกับข้าวก็เลือกได้ตามใจชอบ สะดวกแบบไหนทางร้านก็ยินดีจัดให้ทุกเมนู


          ช่องทางการสั่ง : Line Man
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนบางแสนล่าง 14/3 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-7740-9111
          เฟซบุ๊ก :
ร้านไกลลิบ อาหารทะเลพื้นบ้าน

2. Scala Dinner

          ร้านอาหารริมหาดวอนนภา ร้านอาหารที่จัดได้ว่ามีดีที่บรรยากาศ มีบริเวณกว้างขวาง ตกแต่งร้านสวยงาม เหมาะสำหรับเป็นที่นั่งคุย นั่งเล่น นั่งฟังเพลง นั่งชิลไปกับบรรยากาศสบาย ๆ ของทะเลยามค่ำคืน ที่สำคัญมีชั้นลอยฟ้าด้วยนะ เมนูเด็ดของทางร้าน ได้แก่ "ปลาแซลมอนฮือแซ" ทางร้านจะเลือกปลาแซลมอนชั้นดี ชิ้นโต ราดด้วยน้ำจิ้มรสชาติหวานเข้ากันอย่างลงตัว "กุ้งแช่น้ำปลา" กุ้งสด ๆ น้ำจิ้มรสแซ่บ และยังมี "ไก่คั่วเกลือ" "ข้าวผัดปู" "ยำวุ้นเส้นทะเล" และ "ต้มยำทะเล" รับรองว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังในรสชาติความอร่อย ร้านอาหารที่บรรยากาศเต็มร้อยและบริการดีเยี่ยมแบบนี้ไม่ได้หากันง่าย ๆ เลยนะ ใครไปเที่ยวบางแสนอย่าลืมแวะไปเด็ดขาด


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งเวลา 17.00-23.00น.
         
ที่อยู่ : 20/25 ถนนบางแสนล่าง ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          
เบอร์โทรศัพท์ : 063-441-4014, 08-5085-2525
          
เฟซบุ๊ก : Scalabangsaen

3. Me-Na-Ya Bangsan

          ร้านอาหารสไตล์คิวบา มีเมนูให้เลือกมากมาย เช่น สเต๊ก พาสต้า สลัด อาหารตามสั่ง ยำ เครื่องดื่มและของหวาน แต่ละเมนูล้วนมาจากความตั้งใจ ความพิถีพิถัน ตลอดจนการคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพ ทั้งนี้ เพื่อปรุงออกมาให้มีรสถูกปากถูกใจคนกิน เผื่อประทับใจวันหน้าวันหลังจะได้แวะมาอุดหนุนที่ร้านกันอีก

          ช่องทางการสั่ง : Line Man, Grab, Foodpanda
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-20.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนลงหาดบางแสน ซอย 14 (ข้างห้างแหลมทอง) อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          เฟซบุ๊ก : Me-Na-Ya Bangsan
 
4. TSit-นี่ ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ-หมูตุ๋น ณ บางแสน

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อยที่ใครแวะไปบางแสนก็ต้องลอง มาถึงร้านทั้งทีแน่นอนเลยว่าพลาดไม่ได้กับเมนูก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณหมูตุ๋น ที่จัดหนักและจัดเต็ม ถึงเครื่องถึงรส น้ำซุปอร่อยกลมกล่อม หมูตุ๋นก็ทั้งนุ่มและนิ่ม งานนี้เห็นทีว่าน่าจะต้องมีสั่งสองชามเป็นอย่างต่ำ นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูน่ากินอีกเพียบ เช่น ยำคอหมูย่าง, ไก่อบโอ่ง, ข้าวหน้าหมูตุ๋น และเมนูส้มตำอีกสารพัดอย่าง เป็นต้น ไปร้านนี้รับรองว่าอิ่มคุ้มแน่นอน


          ช่องทางการสั่ง : Line Man, Grab, Foodpanda
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนมาบมะยม ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-8876-6613
          เฟซบุ๊ก : Sit-นี่ ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ-หมูตุ๋น ณ บางแสน


5. ครัวน้องเบสท์ บางแสน

          หนึ่งในร้านอาหารอร่อยที่ต้องเช็กอินเมื่อไปเที่ยวบางแสน แต่ละเมนูทั้งเด็ดและอร่อย ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบเป็นอย่างดี ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยความตั้งใจ มีเมนูอร่อย ๆ น่าลองให้เลือกสั่งเพียบ เช่น ข้าวผัดน้ำพริกหมูทอด, ข้าวผัดปูกรรเชียง, แกงส้มชะอมไข่, ไข่คอนโด, ข้าวผัดปลาทู และต้มยำกุ้ง เป็นต้น ใครที่อยากชิมรสอาหารเมนูบ้าน ๆ สไตล์เป็นกันเอง ลองแวะไปที่นี่ดูสักครั้งจะติดใจรสมือไปอีกนาน


         ช่องทางการสั่ง : Grab, Line Man
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
         ที่อยู่ : บางแสนสาย 4 เหนือ ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 06-5930-6838, 08-5112-3131
         เฟซบุ๊ก : ครัวน้องเบสท์ บางแสน

6. Bluefin Beach Bar & Restaurants

          ร้านอาหารที่เกิดจากแรงบันดาลใจของเจ้าของร้านที่ชื่นชอบทะเลและเสียงเพลง พร้อมกับการกินอาหารทะเลสด ๆ ริมชายหาด ในบรรยากาศสบาย ๆ ร้านนี้จึงถือกำเนิดขึ้นภายใต้แนวคิดที่ว่า "Good place Good price Good music" โดยทางร้านเน้นไปที่อาหารทะเล บรรดากุ้ง หอย ปู ปลา เรียกได้ว่ามากันอย่างครบครัน เน้นความสดและความสะอาดที่คัดสรรคุณภาพมาแล้วอย่างดี

          เมนูยอดฮิตของทางร้าน ได้แก่ ปูนิ่มทอดกระเทียม ปลากะพงทอดน้ำปลา ผัดฉ่าทะเล ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว เป็นต้น เรื่องความอร่อยไม่ต้องพูดถึง เมนูแต่ละจานล้วนได้รับการปรุงที่ไม่เหมือนใคร จึงเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารแนะนำในบางแสนที่คุณจะต้องประทับใจในรสชาติความอร่อย


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.
         
ที่อยู่ : 19 ถนนเลียบเขาสามมุข ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 09-2087-6599, 08-0247-7779
          
เฟซบุ๊ก : Bluefin Beach Bar & Restaurants 

7. ร้านอาหารชมทะเล @คาซาลูน่า

          ร้านอาหารทะเลบรรยากาศสบาย ๆ ริมชายหาด ตั้งอยู่ภายในสโมสรของหมู่บ้านคาซาลูน่า ทำให้ร้านนี้เป็นร้านที่แตกต่างจากร้านอาหารอื่น ๆ ในบางแสน เพราะคุณจะได้กินอาหารในบรรยากาศชายหาดส่วนตัว ผู้คนไม่พลุกพล่าน มองดูหาดทรายสีขาว และยังมีจุดให้คุณได้ถ่ายรูปอีกด้วย

          ภายในร้านแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ๆ ได้แก่ Indoor Zone กินอาหารภายในห้องปรับอากาศ พร้อมชมวิวทะเล Outdoor Zone รับประทานอาหารด้านข้างสระว่ายน้ำ และ Beach Zone รับประทานอาหารริมชายหาด บรรยากาศชิล ๆ รับลมเย็นตลอดวัน ในส่วนของอาหารที่นี่เรียกได้ว่าใส่ใจในทุกรายละเอียดของการคัดสรรวัตถุดิบสด ๆ จากทะเล และเครื่องปรุงที่มีคุณภาพ ที่ปรุงรสโดยพ่อครัวฝีมือเยี่ยม ที่สำคัญทุกเมนูอาหารไม่ใช้ผงชูรสในการปรุงแต่อย่างใด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.30 น.
         
ที่อยู่ : สโมสรหมู่บ้านคาซาลูน่า ถนนสุขุมวิท ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 08-9140-1121
          
เฟซบุ๊ก : ChomTalay@Casalunar Restaurant

8. ครัวกังวาน

          ร้านอาหารทะเลที่คัดสรรอาหารทะเลสด ๆ ที่คงไว้ซึ่งรสชาติดั้งเดิม แถมราคายังเป็นกันเอง เน้นการบริการที่สุภาพ รวดเร็วทันความหิว ซึ่งผ่านการสั่งสมประสบการณ์มากว่า 10 ปี เมนูเด็ดแนะนำของที่นี่ ได้แก่ "ปูทะเลผัดพริกไทยดำ" เป็นเมนูอาหารที่ต้องรีบสั่งเป็นอย่างแรก เพราะถ้าไปช้าเมนูนี้ก็หมดเอาง่าย ๆ ตามมาด้วย "ปลากะพงทอดราดน้ำปลา" ใช้ปลากะพงขนาดกำลังดีทอดในน้ำมันร้อน ๆ พอให้เหลืองสุกกรอบ "กุ้งสะดุ้ง" กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่แล้วย่างกับไฟ ราดด้วยน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้าน

         "สลัดกุ้งทอด" กุ้งแชบ๊วยชุบแป้งและเกล็ดขนมปังทอดในน้ำมันร้อน กินคู่กับผักสลัด "ทอดมันกรรเชียงปู" นำกรรเชียงปูเนื้อแน่น แล้วนำทอดมันกุ้งและทอดมันปลามาห่อตัวกรรเชียงปู และลงทอดในน้ำมันร้อน กินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหวาน เป็นหนึ่งเมนูพิเศษที่ต้องลอง


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.
          
ที่อยู่ : 154/2 ถนนบางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          
เบอร์โทรศัพท์ : 0-3838-2843
          เฟซบุ๊ก
: Kruakungwan

 9. Winchill

          ร้านอาหารริมทะเลบรรยากาศดีสมกับชื่อร้าน ใครที่ไปกินข้าวที่ร้านนี้ให้ความรู้สึกและอารมณ์เหมือนกับนั่งกินข้าวในบริเวณบ้านส่วนตัว ถ้าไปตอนกลางวันไม่ต้องกลัวร้อน เพราะที่นี่มีต้นสนใหญ่ที่คอยให้ร่มเงา อากาศเย็นสบายกำลังดี โดยที่ร้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ร้านอาหารและร้านกาแฟ

          เมนูอาหารแนะนำของที่นี่ ได้แก่ "แซลมอน Winchill" ที่ทางร้านใช้เนื้อปลาแซลมอนชิ้นใหญ่อย่างดี หั่นหนา เนื้อสด ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน เท่านั้นยังไม่พอ ยังใส่วาซาบิเรียกได้ว่าจี๊ดจ๊าดยันคำสุดท้าย "กุ้งแช่น้ำปลา" กุ้งตัวใหญ่ราดด้วยน้ำยำรสชาติแซ่บ และ "ลาบทอด" ปั้นเป็นก้อนไม่ใหญ่นัก ทอดเกรียมกำลังพอดี อร่อยเด็ดทุกเมนูแบบนี้จะไม่ไปลองได้ยังไงกัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-24.00 น.
          
ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 22 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 08-1565-5596
          
เฟซบุ๊ก : Winchill : Dessert & Bistro

10. ชายทะเล อ่างศิลา

          ต้นตำรับอาหารทะเลดั้งเดิมในตลาด 133 ปี อ่างศิลา อาหารแต่ละเมนูรับประกันด้วยประสบการณ์การทำร้านอาหารทะเลมากว่า 30 ปี จากเจ้าของร้าน บรรยากาศร้านสบาย ๆ ติดริมทะเล สามารถมองเห็นวิวเขาสามมุข และชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็นได้ ในส่วนของอาหารเน้นอาหารทะเลสด ๆ กุ้ง หอย ปู ปลา สดจากท่าเรือทุกวัน

          แต่เมนูที่ยั่วน้ำลายที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้น "กรรเชียงปูนึ่ง" ที่แกะเรียบร้อยพร้อมรับประทาน จะเห็นเนื้อปูขาว อวบ แน่น ชิ้นโต ที่ผ่านการนึ่งจนสุกแล้ว และเมื่อกัดเข้าไปจะรับรู้ถึงรสชาติความหวานและความหนึบของเนื้อปู ยิ่งได้กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งอร่อยสุด ๆ ไปเลย


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.30 น.
          
ที่อยู่ : ริมถนนเลียบทะเลอ่างศิลา ใกล้กับตลาดอ่างศิลา ตำบลอ่างศิลา จังหวัดชลบุรี
          
เบอร์โทรศัพท์ : 08-8525-5088
          
เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารชายทะเล อ่างศิลา ชลบุรี

11. GalaHouse cafe&restaurant

          ร้านอาหารคุณภาพดีร้านหนึ่งในบางแสน ที่มีความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบ และความใส่ใจในการปรุง สำหรับอาหารทางร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งไทยและเทศ หากอยากกินมื้อเบา ๆ ระหว่างวัน ทางร้านก็มีมุมที่ให้บริการในส่วนของของหวานและกาแฟ เรียกได้ว่าเป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหารในเวลาเดียวกัน

          เมนูอาหารแนะนำที่ว่าเมื่อไปแล้วต้องสั่งคือ "อกเป็ดซอสส้ม" ที่ขอบอกว่ารสชาติเนื้อเป็ดไม่ธรรมดา และซอสส้มแสนอร่อย หรือจะเป็นเมนูชีสอย่าง "สปาเกตตีโบลองเนสอบชีส" เมนูอาหารจานเดียว "ไข่ข้นต้มยำกุ้ง" ความนุ่มของไข่บอกเลยว่าเด็ด และอย่าลืมปิดท้ายด้วยเมนูกาแฟที่เพิ่มดีกรีความเข้มข้นของกาแฟด้วยคาราเมล กับ "กาล่าคอฟฟี่ปั่น" เรียกได้ว่าน่าโดนทุกเมนู


          ช่องทางการสั่ง : Line Man, Grab
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
         
ที่อยู่ : 33/3 ถนนบางแสนล่าง ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 08-5278-1122
          
เฟซบุ๊ก : Gala House Bangsaen

12. ครัวต้นมะพร้าว

          ร้านอาหารตามสั่งในบรรยากาศบ้าน ๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถเข้าไปเช็กอินความอร่อยที่นี่กันได้ทุกคน มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย ละลานตาจนอยากจะสั่งทุกเมนู ไล่เรียงมาให้ตั้งแต่ข้าวกะเพรานรกบก, ไก่ผัดเม็ดมะม่วง, แกงเลียงกุ้งสด, ผัดฉ่า, กุ้งทอดน้ำปลา, ข้าวผัดหมู และแกงส้มปลาไข่ เป็นต้น ลองได้กินสักคำจะติดใจในรสชาติความอร่อยและจัดจ้านถึงเครื่อง ยิ่งกินยิ่งอร่อย ยิ่งกินก็ยิ่งคุ้ม


ร้านอาหารบางแสน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนเนตรดี ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-9834-3040
          เฟซบุ๊ก : ครัวต้นมะพร้าว เคียงมอ บูรพา


13. วิเชียร ซีฟู๊ด

          ร้านอาหารซีฟู้ดแสนอร่อย อยู่ตรงข้ามกับศาลเจ้าแม่สามมุข บรรยากาศสุดชิลกับวิวทะเลสวย ๆ ได้นั่งกินอาหารไปพลาง รับลมทะเลเย็น ๆ ไปพลาง เรียกได้ว่าฟินสุด ๆ มากมายด้วยเมนูอาหารซีฟู้ดที่จัดเต็มมาทุกเมนู เช่น ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว, ปูม้านึ่ง, ข้าวผัดปู, ต้มยำทะเล, ปูทอดราดพริกสด และอื่น ๆ อีกเพียบ จัดเสิร์ฟทั้งสดและใหม่ เหมาะเป็นร้านอาหารสำหรับครอบครัว ไว้วันหยุดเสา-อาทิตย์ หรือมีวันว่าง ๆ ลองไปจัดกันดูสักมื้อ

 
ร้านอาหารบางแสน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-21.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนรอบเขาสามมุข ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-5438-7191
          เฟซบุ๊ก : วิเชียร ซีฟู๊ด


 14. The Sea Garden

           ร้านอาหารทะเลที่ทั้งสดและอร่อย มาพร้อมกับวิวทะเลสวย ๆ บรรยากาศดีโดนใจ ยิ่งถ้าใครไปดินเนอร์ที่นี่ บอกเลยว่าต้องประทับใจในความโรแมนติก ทำเอาเราประทับใจไม่รู้ลืม มากมายด้วยเมนูอาหารน่ากินให้เลือกเพียบ เช่น ยำแซลมอนแซ่บ, ไข่ชาววัง, กุ้งแช่น้ำปลา, แกงเลียงกุ้งสดเสิร์ฟหม้อไฟ, แป๊ะซะปลากะพง, ไก่กรอบมะนาว และอื่น ๆ อีกเพียบ แต่ละเมนูจัดมาหน้าตาน่ากิน ลองชิมสักคำรับรองว่าอร่อยเหาะ จนอยากกลับไปอุดหนุนอีกหลาย ๆ รอบ


ร้านอาหารบางแสน

          ช่องทางการสั่ง : Line Man
          เวลาเปิด-ปิด :
ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 5 ถนนอ่างศิลา-เขาสามมุข ตำบลอ่างศิลา อำเภเมือง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-0155-1222
          เฟซบุ๊ก : TheSeaGarden


15. ครัวปลาทู ทิดอ้วน

          ใครที่ชอบกินปลาทู ขอแนะนำให้ลองไปกินที่ร้านนี้ดู โดยที่ร้านมีสารพันเมนูปลามากมาย ไล่เรียงมาตั้งแต่ปลาทูราดพริกสด กลมกล่อมด้วยรสชาติเผ็ดและหวานอย่างลงตัว, ปลาทูทอดน้ำปลา ปลาทูทอดกรอบไม่มีอมน้ำมัน, ต้มยำปลาทู ต้มย้ำน้ำใสออกรสชาติเปรี้ยวและเผ็ดกลมกล่อมพอดี และกุ้งแชบ๊วยสะดุ้งไฟ กุ้งตัวใหญ่เนื้อแน่นและหวาน ลองตักกินมีติดใจ เป็นต้น เรียกได้ว่าจัดเต็มความอร่อยทุกเมนูไม่มียั้ง จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีลูกค้ามาอุดหนุนไม่ขาดสาย ต้องลองสักมื้อเสียแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.30 น.
          ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-1715-0158
          เฟซบุ๊ก : ครัวปลาทู ทิดอ้วน


16. San Marzano

          ร้านอาหารอิตาเลียน บรรยากาศร้านตกแต่งเรียบง่าย แต่หรูหราสไตล์อิตาเลียน ภายในโล่ง โปร่ง สบายตา ไม่อึดอัด แถมยังมีโซนนั่งในสวนรับลมอยู่ด้านหลังร้านอีกด้วย แค่กลิ่นของพิซซ่าที่ลอยออกมาจากเตาอบก็ยั่วน้ำลายคนกินจนอยากที่จะลิ้มลองรสชาตินั้นเร็ว ๆ

          นอกจากเมนูเด็ดอย่างพิซซ่าแล้วยังมี "ผักโขมอบชีส" ที่ชีสนุ่มเหนียว เค็มนิด ๆ และผักโขมที่หั่นชิ้นกำลังดี "สปาเกตตีกระเทียมพริกแห้ง" ที่เส้นลวกกำลังได้ที่ไม่เละจนเกินไป อร่อยแบบสูตรอิตาเลียนแท้ ๆ หอมกลิ่นกระเทียมและน้ำมันมะกอก นอกจากนี้ยังมีเมนูสเต๊กให้เลือกอีกมากมาย คุณภาพอาหารถือได้ว่าคุ้มค่ากับราคา ดูสมเหตุสมผล เป็นร้านอาหารอิตาเลียนในบางแสนที่น่าไปลอง


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-20.00​ น. (หยุดทุกวันอังคาร)
          
ที่อยู่ : 162/7 ถนนบางแสน-อ่างศิลา ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 0-3819-1642, 09-2929-9262
         
เฟซบุ๊ก : San Marzano - ซาน มาร์ซาโน่ 

 17. JAGIYA

          ร้านหม้อไฟเกาหลีที่เป็นสูตรต้นตำรับแท้ ๆ จากเกาหลีแห่งแรกและแห่งเดียวในชลบุรี หม้อไฟเกาหลีของที่นี่เรียกได้ว่าเด็ดดวงสะท้านทรวง ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบหรือน้ำซุป ก็คัดมาแบบต้นตำรับแท้ ๆ แถมเส้นยังส่งตรงมาจากเกาหลีอีกด้วย แถมยังมีเมนูอื่น ๆ ในสไตล์ "เกาหลี" ให้ลองอีกมากมาย ซึ่งต้องลองไปสัมผัสด้วยตัวเอง แล้วจะรู้เลยว่ารสชาติและคุณภาพคุ้มเกินราคา ใครผ่านไปแถวชลบุรีตรงซอยสดใส แนะนำว่าต้องไปลอง และอย่าลืมปิดท้ายด้วยของหวานอย่างไอศกรีม "Soft Cream" กันด้วยนะ


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
         
ที่อยู่ : 59/41 บางแสนสาย 4 ใต้ ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 09-4663-5668
         
เฟซบุ๊ก : Jagiya-จากิยาหม้อไฟเกาหลี

18. ปะการังเรือนน้ำ บางแสน

          ร้านอาหารบางแสนเก่าแก่มากกว่า 35 ปี อิ่มอร่อยกับอาหารทะเลสด ๆ รสชาติต้นตำรับ รสชาติถูกปากในราคาเป็นกันเอง ที่สุดแห่งวิวทะเลบางแสน สัมผัสวิวทะเลอย่างใกล้ชิด เต็มอิ่มกับเมนูอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดกุ้ง, หอยเชลล์ผัดฉ่า, ปูผัดผงกะหรี่, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, กรรเชียงปูนึ่ง และหมึกไข่นึ่งมะนาว เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : บางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 09-5923-2116
          เฟซบุ๊ก : ปะการังเรือนน้ำ บางแสน-Pagarang Bangsaen


 19. เรือนอาหารปะการัง บางแสน

         อร่อยกับอาหารทะเลสด ๆ รสชาติต้นตำรับในราคาเป็นกันเอง สัมผัสวิวทะเลอย่างใกล้ชิด และเป็นที่สุดแห่งวิวทะเลบางแสน ใช้เวลากับคนสำคัญของคุณ เต็มอิ่มกับเมนูอาหารโดนใจ เช่น เนื้อปูผัดผงกะหรี่, แกงส้มทะเลผักรวม, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, ปลากะพงนึ่งมะนาว, ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน, ยำสาว, ยำปลาดุกฟู และอื่น ๆ อีกมากมาย อร่อยเด็ดทุกเมนู ท่ามกลางบรรยากาศร้านสุดชิล บอกเลยว่าต้องยกนิ้วให้


ร้านอาหารบางแสน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-219.00 น.
          ที่อยู่ : บางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 09-5923-2116
          เฟซบุ๊ก : เรือนอาหารปะการัง บางแสน

20. ครัวเจ๊เราะ

           จุดเด่นของร้านอาหารร้านนี้อยู่ที่ความสดของอาหาร ที่ทางร้านคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาใช้ประกอบอาหาร เห็นคุณภาพคับแก้วแต่ก็ใช่ว่าราคาจะแพงตาม ราคาอาหารที่นี่เป็นกันเองสุด ๆ อาหารซีฟู้ดแต่ละอย่างจัดหนักจัดเต็ม เช่น "ปลาหมึกกระเทียม" ร้านจะใช้ปลาหมึกไข่ โรยกระเทียมเจียวหอมและปรุงรส เคี้ยวกันหนุบหนับจนเมื่อยกราม
 
          "ทะเลผัดพริกไทยดำ" ซีฟู้ดที่รวมทั้งกุ้ง ปลาหมึก และปลา มาผัดพริกไทยรสเข้มข้น รสชาติจัดจ้านตามแบบพริกไทยดำเน้น ๆ และ "ยำถั่วพู" ถั่วพูหั่นซอย ราดด้วยน้ำยำ โรยด้วยปลาหมึกแห้งฉีกฝอย ปลาหมึกกรอบ กุ้งแห้ง และถั่ว ร้านนี้ถือเป็นร้านซีฟู้ดที่มีดีตรงความอร่อย สด และคุณภาพ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่อยากกินอาหารซีฟู้ดอร่อย ๆ ที่บางแสน
 
          
 เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.
         
  ที่อยู่ : บางแสน-อ่างศิลา 4 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          
 เบอร์โทรศัพท์ : 089 920 9283
          
เฟซบุ๊ก : ครัวเจ๊เราะ at เขาสามมุข ชลบุรี

21. โพธิ์ทะเลหลวง ซีฟู้ด

           อิ่มอร่อยไปกับซีฟู้ดแน่น ๆ แซ่บแบบเข้ม ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ โดยส่วนใหญ่เน้นเป็นอาหารพื้นบ้านหลากหลายเมนู ทั้งยำปูม้าดอง กุ้งทอดซอสมะขาม ปลากะพงทอด 3 รส จ๊อปู เก๋านึ่งซีอิ๊ว ปูม้านึ่ง ทุกอย่างครบ จบแบบสวยงาม ลองใครได้กินเป็นต้องติดใจกับคุณภาพและรสชาติความอร่อย กินดูสักคำแล้วจะรู้เลยว่าความสดและใหม่มันเป็นแบบนี้นี่เอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          บอร์โทรศัพท์ : 0-3839-8299
          เฟซบุ๊ก : โพธิ์ทะเลหลวง ซีฟู้ด

          เป็นยังไงบ้างคะ ขอบอกว่าเมนูแต่ละร้านเด็ดไม่ซ้ำกันเลยจริง ๆ นอกจากนี้ยังทำให้เรารู้ว่าบางแสนเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อย ๆ หลากหลายประเภท อีกทั้งการเดินทางก็ทำได้อย่างสะดวก ซึ่งหากวันหยุดนี้ใครที่จะไปเที่ยวบางแสนแล้วกำลังมองหาร้านอร่อย ก็อย่าลืมตามรอยร้านที่เราได้บอกเพื่อน ๆ ไปนะคะ

หมายเหตุ : ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ครัวมงคล ใกล้วัดใหม่เกตุงาม อ่างศิลา ชลบุรี, เฟซบุ๊ก ครัวเจ๊เราะ at เขาสามมุข ชลบุรี, เฟซบุ๊ก เรือนอาหารปะการัง บางแสน, เฟซบุ๊ก Jagiya : จากิยาหม้อไฟเกาหลี, เฟซบุ๊ก San Marzano  -  ซาน มาร์ซาโน่, เฟซบุ๊ก TheSeaGarden, เฟซบุ๊ก วิเชียร ซีฟู๊ด, เฟซบุ๊ก ครัวต้นมะพร้าว เคียงมอ บูรพา, เฟซบุ๊ก Gala House Bangsaen, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารชายทะเล อ่างศิลา ชลบุรี , เฟซบุ๊ก Kruakungwan, เฟซบุ๊ก Bluefin Beach Bar & Restaurants, เฟซบุ๊ก ครัวน้องเบสท์ บางแสน, เฟซบุ๊ก Sit-นี่ ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ-หมูตุ๋น ณ บางแสน, เฟซบุ๊ก Scala Dinner, เฟซบุ๊ก ร้านไกลลิบ อาหารทะเลพื้นบ้าน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
21 ร้านอาหารบางแสน ชลบุรี อิ่มท้องสำราญใจกับร้านอร่อยเด็ด อัปเดตล่าสุด 30 พฤษภาคม 2567 เวลา 14:29:40 332,512 อ่าน
TOP