21 ร้านอาหารบางแสน ชลบุรี อิ่มท้องสำราญใจกับร้านอร่อยเด็ด

          แนะนำร้านอาหารบางแสน ทั้งร้านอาหารทะเล อาหารไทย อาหารอีสาน และอาหารนานาชาติ รวมครบทุกความอร่อย ณ ชายหาดบางแสน ชลบุรี

          เมื่อเอ่ยถึง "บางแสน" แน่นอนว่าทุกคนคงจะคิดถึงภาพของทะเล หาดทราย และสายลม เป็นสถานที่ตากอากาศเหมาะสำหรับการพักผ่อนที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แถมที่นี่ยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารทะเลสด ๆ อาหารเกาหลี และอาหารนานาชาติมากมาย ซึ่งชื่อเสียงของแต่ละร้านก็เป็นที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อย ใครอยากรู้ว่ามีร้านอะไรบ้าง ไม่รอช้า ตามไปดูกันเลย

1. เรือนอาหารทะเล วังมุข


 ร้านอาหารบางแสน

          ร้านอาหารทะเลเก่าแก่ดั้งเดิม ตั้งอยู่บริเวณหน้าศาลเจ้าแม่เขาสามมุข (ใหม่) อยู่ติดริมทะเลใกล้กับท่าจอดเรือ ทำให้บรรยากาศภายในร้านโล่งโปร่ง เย็นสบายจากลมทะเล บริเวณร้านกว้างขวาง มีจำนวนโต๊ะที่นั่งเพียงพอที่จะรองรับลูกค้าได้หลายร้อยคน ที่สำคัญราคาอาหารของที่นี่จัดได้ว่าเป็นอาหารในราคามิตรภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารประเภทซีฟู้ดรวมมิตร ที่ขอบอกว่าต้องถูกใจเหล่าสาวกคนรักอาหารทะเล จัดเต็มทั้งกุ้ง ปลาหมึก และปลาสมใจอยาก หรือจะเป็นอาหารประเภทจานเดี่ยว รสชาติก็เด็ดไม่แพ้กัน มีเมนูแนะนำอย่าง "หอยนางรมสด" เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงและน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด "ออส่วนหอยนางรมกระทะร้อน" เสิร์ฟคู่ซอสพริก "ปูทะเลผัดต้นหอม" หรือจะเป็น "แกงส้มชะอมไข่ใส่ไข่ปลาเรียวเซียว" เสิร์ฟเป็นหม้อไฟร้อน ๆ ยิ่งทำให้รสชาติแกงส้มอร่อยมากยิ่งขึ้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-21.30 น.
         
ที่อยู่ : 65 หมู่ 13 ซอย 1 ด้านหน้าศาลเจ้าแม่เขาสามมุข ถนนบางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          
เบอร์โทรศัพท์ : 085 086 3336
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เรือนอาหารทะเลวังมุข

2. Scala Dinner

ร้านอาหารบางแสน

ร้านอาหารบางแสน

          ร้านอาหารริมหาดวอนนภา ร้านอาหารที่จัดได้ว่ามีดีที่บรรยากาศ มีอาณาเขตบริเวณกว้างขวาง ตกแต่งร้านสวยงาม เหมาะสำหรับเป็นที่นั่งคุย นั่งเล่น นั่งฟังเพลง นั่งชิลเต็มอิ่มไปกับบรรยากาศสบาย ๆ ของทะเลยามค่ำคืน ที่สำคัญมีชั้นลอยฟ้าด้วยนะ เมนูเด็ดของทางร้านได้แก่ "ปลาแซลมอนฮือแช" ทางร้านจะเลือกปลาแซลมอนชั้นดี ชิ้นโต ราดด้วยน้ำจิ้มรสชาติหวานเข้ากันอย่างลงตัว "กุ้งแช่น้ำปลา" กุ้งตัวสด ๆ น้ำจิ้มรสแซ่บ และยังมี "ไก่คั่วเกลือ" "ข้าวผัดปู" "ยำวุ้นเส้นทะเล" และ "ต้มยำทะเล" รับรองว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังในรสชาติความอร่อย ร้านอาหารที่บรรยากาศเต็มร้อย และบริการดีเยี่ยมแบบนี้ไม่ได้หากันได้ง่าย ๆ เลยนะ ใครมาเที่ยวบางแสน ต้องอย่าลืมแวะมาเด็ดขาด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น.
         
ที่อยู่ : 20/25 ถนนบางแสนล่าง ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          
เบอร์โทรศัพท์ : 084 753 0060
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Scalabangsaen

3. ภูแอทเลิฟ

ร้านอาหารบางแสน

ร้านอาหารบางแสน

ร้านอาหารบางแสน

          ร้านอาหารที่เกิดจากความตั้งใจของเจ้าของ ที่ต้องการสร้างร้านอาหารแห่งนี้ให้เป็นที่ที่ลูกค้าสามารถนั่งพักผ่อนได้อย่างสบาย ๆ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ เน้นบรรยากาศดี ๆ ตลอดจนความใส่ใจในรายละเอียดของเมนูอาหารที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ทั้งสด สะอาด ปลอดภัย และมีคุณภาพ เมนูอาหารแนะนำของที่นี่ ได้แก่ "เย็นตาโฟ" ที่ปรุงแต่งด้วยเครื่องเทศ รสชาติเข้มข้นถึงใจ "ยำปูม้า" ที่คลุกด้วยน้ำยำรสชาติร้อนแรง ซึ่งทางร้านได้คัดสรรปูม้าสด ๆ จากแหล่งที่ดีที่สุด "น้ำพริกปลาทู" ทางร้านจะให้ความใส่ใจกับรสชาติของน้ำพริก ทำให้น้ำพริกปลาทูของที่นี่คงไว้ซึ่งรสชาติความจัดจ้านและความร้อนแรง ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ สักชาม อร่อยเหาะอย่าบอกใครเลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.30-23.00 น.
         
ที่อยู่ : 39/5 หมู่ 5 บ้านไร่ไหหลำ ถนนเลี่ยงเมืองบางแสน ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 084 533 3345
         
เว็บไซต์ : phuatlove.com

4. The Chardonnay Bar & Restaurant

ร้านอาหารบางแสน

ร้านอาหารบางแสน

          ร้านอาหารสำหรับคนที่ชอบทานสเต๊ก บรรยากาศร้านน่านั่ง เน้นการออกแบบตกแต่งไปทาง Modern Thai Colonial สุดคลาสสิกที่รวบรวมสไตล์สวยหรู จากหลากหลายประเทศในยุโรปเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ตลอดจนเมนูอาหาร ที่ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบทั้งไทยและต่างประเทศเข้ากันอย่างลงตัว ซึ่งได้รับการจัดแต่งอย่างประณีต เหล่านี้ทำให้ร้าน "The Chardonnay Bar & Restaurant" มีความพิเศษที่ไม่เหมือนใคร เมนูแนะนำได้แก่ สเต๊กอกเป็ดซอสส้ม เนื้อเป็ดนุ่มกำลังพอดี ราดด้วยซอสส้มรสชาติอร่อย "สปาเกตตีเส้นดำแซลมอน" เส้นสปาเกตตีและเนื้อแซลมอนที่ปรุงสุกกำลังดี รสชาติอร่อยลงตัว เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่ตอบโจทย์ความอร่อยที่หาไม่ได้ง่าย ๆ ในบางแสน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-10.30 น. (อาหารเช้า) และ 11.00-22.00 น. (ห้องอาหารปกติ)
          
ที่อยู่ : 32 ถนนบางแสน-อ่างศิลา ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          
เบอร์โทรศัพท์ : 038 191 550 ต่อ 110
         
เว็บไซต์ : thechardonnay.net

5. ครัวต้นข้าว

ร้านอาหารบางแสน

ร้านอาหารบางแสน

          ร้านอาหารที่ตั้งอยู่บริเวณเลียบหาดวอน (นภา) สะดุดตาด้วยเรือลำใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางด้านหน้าร้าน บรรยากาศร้านสบาย ๆ มีทั้งมุมส่วนตัวและโต๊ะที่ตั้งอยู่กลางแจ้งที่ปกคลุมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ทำให้บรรยากาศการมาทานข้าวที่นี่เหมือนนั่งทานข้าวอยู่ที่บ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเย็น ๆ ค่ำ ๆ อากาศจะดีเป็นพิเศษ จึงเหมาะเป็นช่วงเวลาในการนั่งคุยเล่น คลอเสียงเพลงเบา ๆ รับลมทะเลเย็น ๆ ได้ทั้งคืน เมนูอาหารจัดได้ว่าราคาไม่แพงเกินไป เรื่อยมาตั้งแต่อาหารพื้นบ้านอย่าง น้ำพริกไข่ปู กินกับผักลวกจำพวก ยอดมะระ ถั่วพู ข่าอ่อน ผักบุ้ง มะเขือ รับรองกินเพลินไม่ต้องกลัวอ้วน นอกจากนี้ยังมีเมนูสุขภาพอย่าง แกงเลียงกุ้งสด ที่มีรสชาติเข้มข้น ฝีมือต้นตำรับ ใส่ผักมากมายได้ประโยชน์และสุขภาพดีอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
          
ที่อยู่ : 94/1 ถนนบางแสนล่าง ตำบลแสนสุข จังหวัดชลบุรี
          
เบอร์โทรศัพท์ : 038 141 545, 086 843 8222
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก klua.ton.khaw

6. BLUEFIN

ร้านอาหารบางแสน
ภาพจาก bluefin-bangsan.com

ร้านอาหารบางแสน
ภาพจาก bluefin-bangsan.com

          ร้านอาหารที่เกิดจากแรงบันดาลใจของเจ้าของร้าน ที่ชื่นชอบทะเลและเสียงเพลงพร้อมกับการทานอาหารทะเลสด ๆ ริมชายหาด ในบรรยากาศสบาย ๆ ร้านนี้จึงถือกำเนิดขึ้นภายใต้แนวคิดที่ว่า "Good place Good price Good music" โดยทางร้านเน้นไปที่อาหารทะเล บรรดากุ้ง หอย ปู ปลาเรียกได้ว่ามากันอย่างครบครัน เน้นความสดและความสะอาดที่คัดสรรคุณภาพมาแล้วอย่างดี เมนูยอดฮิตของทางร้านได้แก่ ปูนิ่มทอดกระเทียม ปลากะพงทอดน้ำปลา ผัดฉ่าทะเล ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว เป็นต้น เรื่องความอร่อยไม่ต้องพูดถึง เมนูแต่ละจานล้วนได้รับการปรุงที่ไม่เหมือนใคร จึงเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารแนะนำในบางแสนที่คุณจะต้องประทับใจในรสชาติความอร่อย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น.
         
ที่อยู่ : 19 ถนนเลียบเขาสามมุข ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 080 247 7779, 092 087 6599, 038 191 619, 038 191 620
          
เว็บไซต์ : bluefin-bangsan.com

7. ร้านอาหารชมทะเล @ คาซาลูน่า

ร้านอาหารบางแสน

ร้านอาหารบางแสน

          ร้านอาหารทะเลบรรยากาศสบาย ๆ ริมชายหาด ตั้งอยู่ภายในสโมสรของหมู่บ้าน Casalunar ทำให้ร้านอาหารแห่งนี้เป็นร้านที่แตกต่างจากร้านอาหารอื่น ๆ ในบางแสน เพราะคุณจะได้ทานอาหารในบรรยากาศชายหาดส่วนตัว ผู้คนไม่พลุกพล่าน มองดูหาดทรายสีขาว และยังมีจุดให้คุณได้ถ่ายรูปอีกด้วย ภายในร้านแห่งออกเป็น 3 โซนหลัก ๆ ได้แก่ Indoor Zone ทานอาหารภายในห้องปรับอากาศ พร้อมชมวิวทะเล Outdoor Zone รับประทานอาหารด้านข้างสระว่ายน้ำ และ Beach Zone รับประทานอาหารริมชายหาด บรรยากาศชิล ๆ รับลมเย็นตลอดวัน ในส่วนของอาหารที่นี่เรียกได้ว่าใส่ใจในทุกรายละเอียดของการคัดสรรวัตถุดิบสด ๆ จากทะเล และเครื่องปรุงที่มีคุณภาพ ที่ปรุงรสโดยพ่อครัวฝีมือเยี่ยม ที่สำคัญทุกเมนูอาหารไม่ใช้ผงชูรสในการปรุงแต่อย่างใด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
         
ที่อยู่ : สโมสรหมู่บ้านคาซาลูน่า ถนนสุขุมวิท ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 089 140 1121
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ChomTalayRestaurant

8. ครัวกังวาน

ร้านอาหารบางแสน

ร้านอาหารบางแสน

          ร้านอาหารทะเลที่คัดสรรอาหารทะเลสด ๆ ที่คงไว้ซึ่งรสชาติดั้งเดิม แถมราคายังเป็นกันเอง เน้นการบริการที่สุภาพ รวดเร็วทันความหิว ซึ่งผ่านการสั่งสมประสบการณ์มากว่า 10 ปี เมนูเด็ดแนะนำของที่นี่ ได้แก่ "ปูทะเลผัดพริกไทยดำ" เป็นเมนูอาหารที่ต้องรีบสั่งเป็นอย่างแรก เพราะขืนมาช้าเมนูนี้ก็หมดเอาง่าย ๆ ตามมาด้วย "ปลากะพงทอดราดน้ำปลา" ใช้ปลากะพงขนาดกำลังดีทอดในน้ำมันร้อน ๆ พอให้เหลืองสุกกรอบ "กุ้งสะดุ้ง" กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่แล้วย่างกับไฟ ราดด้วยน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้าน "สลัดกุ้งทอด" กุ้งแชบ๊วยชุบแป้งและเกล็ดขนมปังทอดในน้ำมันร้อน ทานคู่กับผักสลัด "ทอดมันกรรเชียงปู" นำกรรเชียงปูเนื้อแน่น แล้วนำทอดมันกุ้งและทอดมันปลามาห่อตัวกรรเชียงปู แล้วลงทอดในน้ำมันร้อน ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหวาน เป็นหนึ่งเมนูพิเศษที่ต้องลอง

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.00-22.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30-22.00 น.
          
ที่อยู่ : 154/2 ถนนบางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          
เบอร์โทรศัพท์ : 038 382 843, 089 815 6588
          
เว็บไซต์ : kruakungwan.com

 9. Winchill

ร้านอาหารบางแสน
 
ร้านอาหารบางแสน

          ร้านอาหารริมทะเลบรรยากาศดีสมกับชื่อร้าน ใครที่มาทานข้าวที่ร้านนี้ให้ความรู้สึกและอารมณ์เหมือนกับมานั่งทานข้าวในบริเวณบ้านส่วนตัว ถ้ามาตอนกลางวันไม่ต้องกลัวร้อน เพราะที่นี่มีต้นสนใหญ่ที่คอยให้ร่มเงา อากาศเย็นสบายกำลังดี โดยที่ร้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ส่วนร้านอาหาร ส่วนของร้านกาแฟ เมนูอาหารแนะนำของที่นี่ "แซลมอน Winchill" ที่ทางร้านใช้เนื้อปลาแซลมอนชิ้นใหญ่อย่างดี หั่นหนา เนื้อสด ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน เท่านั้นยังไม่พอ ยังใส่วาซาบิเรียกได้ว่าจี๊ดจ๊าดยันคำสุดท้าย "กุ้งแช่น้ำปลา" กุ้งตัวใหญ่ราดด้วยน้ำยำรสชาติแซ่บ และ "ลาบทอด" ปั้นเป็นก้อนไม่ใหญ่นัก ทอดเกรียมกำลังพอดี อร่อยเด็ดทุกเมนูแบบนี้จะไม่มาลองได้ยังไงกัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-24.00 น.
          
ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 22 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 081 565 5596
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Winchill-Dessert-Bistro

10. ชายทะเล อ่างศิลา

ร้านอาหารบางแสน

ร้านอาหารบางแสน

          ต้นตำรับอาหารทะเลดั้งเดิมในตลาด 133 ปีอ่างศิลา อาหารแต่ละเมนูรับประกันด้วยประสบการณ์การทำร้านอาหารทะเลมามากกว่า 30 ปี จากเจ้าของร้าน บรรยากาศร้านสบาย ๆ ติดริมทะเล สามารถมองเห็นวิวเขาสามมุข และชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็นได้ ในส่วนของอาหารเน้นอาหารทะเลสด ๆ กุ้ง หอย ปู ปลา สดจากท่าเรือทุกวัน แต่เมนูที่ยั่วน้ำลายที่สุด เห็นจะหนีไม่พ้น "กรรเชียงปูนึ่ง" ที่แกะเรียบร้อยพร้อมรับประทาน จะเห็นเนื้อปูขาว อวบ แน่นชิ้นโต ที่ผ่านการนึ่งจนสุกแล้ว และเมื่อกัดเข้าไป จะรับรู้รสชาติความหวานและความหนึบของเนื้อปู ยิ่งได้ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งอร่อยสุด ๆ ไปเลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น.
          
ที่อยู่ : ริมถนนเลียบทะเลอ่างศิลา ใกล้กับตลาดอ่างศิลา ตำบลอ่างศิลา จังหวัดชลบุรี
          
เบอร์โทรศัพท์ : 038 397 791, 084 114 1154
          
เว็บไซต์ : chaitalayseafood.com


11. GalaHouse cafe&restaurant

ร้านอาหารบางแสน

ร้านอาหารบางแสน

          ร้านอาหารคุณภาพชั้นดีร้านหนึ่งในบางแสน ที่มีความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบ และความใส่ใจในการปรุง สำหรับอาหารทางร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งไทยและเทศ หากอยากทานมื้อเบา ๆ ระหว่างวัน ทางร้านก็มีมุมที่ให้บริการในส่วนของเมนูของหวานและกาแฟ เรียกได้ว่าเป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหารในเวลาเดียวกัน เมนูอาหารแนะนำที่ว่าเมื่อมาแล้วต้องสั่งคือ "อกเป็ดซอสส้ม" ที่ขอบอกว่ารสชาติเนื้อเป็ดไม่ธรรมดา และซอสส้มแสนอร่อย หรือจะเป็นเมนูชีส อย่าง "สปาเกตตีโบลองเนสอบชีส" เมนูอาหารจานเดียว "ไข่ข้นต้มยำกุ้ง" ความนุ่มของไข่บอกเลยว่าเด็ด และอย่าลืมปิดท้ายด้วยเมนูกาแฟที่เพิ่มดีกรีความเข้มข้นของกาแฟด้วยคาราเมล กับ "กาล่าคอฟฟี่ปั่น" เรียกได้ว่าน่าโดนทุกเมนู

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.30 น.
         
ที่อยู่ : 33/3 ถนนบางแสนล่าง ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 085 278 1122
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก galahousebs

12. The Foodtory Café

ร้านอาหารบางแสน

          ร้านอาหารเล็ก ๆ บรรยากาศน่านั่ง ดูชิล ๆ เหมาะสำหรับการมานั่งเล่นพักผ่อน ตกแต่งสไตล์วินเทจเหมาะกับการถ่ายรูป เมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้ของที่นี่คือ "ข้าวไข่ข้น" ยิ่งได้ทานตอนร้อน ๆ กลิ่นหอมของไข่ยิ่งยั่วน้ำลายคนทานเป็นที่สุด "ยำวุ้นเส้น" ที่รสชาติแซ่บได้ใจ ที่สำคัญการบริการลูกค้าของเจ้าของร้านที่นี่ยังเป็นกันเอง เอาใจใส่ลูกค้าทุกคน โดยจะสังเกตได้ว่า ทุกครั้งที่เรียกพนักงานมาเก็บเงิน จะคอยถามความเห็นของลูกค้าอยู่เสมอ เพื่อที่จะได้นำข้อติชมเหล่านั้นมาปรับปรุงและพัฒนารสชาติอาหารต่อไป

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
         
ที่อยู่ : 108/9 ถนนมาบมะยม ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 084 008 5999
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Foodtorycafe

13. ร้านกุ้งถัง บางแสน

ร้านอาหารบางแสน

ร้านอาหารบางแสน

          ร้านซีฟู้ดรูปแบบใหม่ บรรยากาศร้านชิดติดขอบทะเล ฝั่งตรงข้ามเป็นวิวทะเล นั่งแกะกุ้งไปพลาง พลันสายตาก็ยังได้เห็นบรรยากาศพระอาทิตย์ตกยามเย็น ขอบอกว่าไม่มีร้านทานกุ้งที่ไหนจะบรรยากาศดีเท่าที่นี่อีกแล้ว ที่ร้านมีทั้งเซตกุ้ง เซตรวมซีฟู้ด และของกินเล่น โดยเซตกุ้งถังจะเป็นกุ้งขาวล้วน เซตรวมซีฟู้ด ในเซตประกอบด้วยกุ้งขาว กุ้งแม่น้ำ ปูม้า หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยตลับรสชาติอร่อย ยิ่งได้ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ ๆ ยิ่งเข้ากันสุด ๆ ลูกค้าหลายคนนอกจากจะประทับใจในรสชาติความอร่อยของกุ้งถังแล้ว การบริการอย่างเป็นกันเองของเจ้าของร้าน ยังสร้างความประทับใจให้มากขึ้นเป็นเท่าตัว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-23.00 น.
          
ที่อยู่ : บางแสนล่าง ซอย 12 (หาดวอนนภา) ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 098 989 4337
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Koongtung_Bangsaen

14. Lobster Bucket

ร้านอาหารบางแสน

ร้านอาหารบางแสน

          ร้านปิ้งย่างขอบชีสเจ้าแรกในบางแสน ขอบอกว่าที่นี่จัดชีสแบบเต็ม ๆ คำ บรรยากาศร้านโปร่ง โล่งสบาย ใครผ่านไปผ่านมาอาจตกใจกับผู้คนในร้านเป็นจำนวนมาก คนในร้านจึงเป็นเครื่องการันตีความอร่อยได้เป็นอย่างดี เมนูอาหารที่นี่มีให้เลือกหลากหลายชุด ตั้งแต่ชุดหมู ชุดทะเล และชุดรวม และมีแบบสั่งแยกเป็นคอนโดด้วย มีของทานเล่นให้เลือกอีกหลากหลายเมนู โดยเฉพาะไก่ทอด เรียกได้ว่าอร่อยใช้ได้เลย ไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำจิ้ม ที่นี่รสชาติถึงใจ ใครที่เป็นสาวกคนรักชีสต้องไม่พลาดร้านนี้อย่างเด็ดขาด รับรองได้ว่าคุณภาพของอาหารคุ้มค่ากับราคาอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น.
          
ที่อยู่ : บางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          
เบอร์โทรศัพท์ : 089 816 6114
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก lobsterbucketth

15. LA TORTA

ร้านอาหารบางแสน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก La-Torta

ร้านอาหารบางแสน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก La-Torta
 
          ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน โดดเด่นด้วยการออกแบบตกแต่งอาคารสไตล์อิตาลี สีสันสดใส แถมยังมีมุมสวย ๆ ไว้เอาใจลูกค้าที่ชอบถ่ายรูป เพื่อเก็บบรรยากาศความสวยงามของร้านได้อย่างจุใจ ภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ Indoor และ Outdoor ด้านนอกตัวร้านยังมีมินิฟาร์มน้องแกะ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย เมนูอาหารทานเล่นและจานหลักแต่ละเมนูมีความโดดเด่นเฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็น สปาเกตตีครีมแฮมเห็ดจานใหญ่หอมกรุ่น ส้มต้มมะพร้าวอ่อน ส้มตำมีหอยแครงดองและกุ้งสด เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวอ่อน สเต๊กไก่จิ้มแจ่ว เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวนุ่ม ไก่หมักที่ได้รสชาติกำลังดี และปิดท้ายด้วยของหวานอย่างช็อกโกแลตลาวา ที่ทั้งนุ่มและหวาน ไส้ลาวาอร่อยเข้มข้นถูกใจคนทานอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.
         
ที่อยู่ : 17/7 ซอยเทศบาลพัฒนา 1 ตำบลเหมือง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 092 569 6066
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก La-Torta

16. San Marzano

ร้านอาหารบางแสน
 
ร้านอาหารบางแสน

          ร้านอาหารอิตาเลียน บรรยากาศร้านตกแต่งเรียบง่าย แต่หรูหราสไตล์อิตาเลียน ภายในโล่งโปร่งสบายตา ไม่อึดอัด แถมยังมีโซนนั่งในสวนรับลมอยู่ทางด้านหลังร้านอีกด้วย แค่กลิ่นของพิซซ่าที่ลอยออกมาจากเตาอบก็ยั่วน้ำลายคนทานจนอยากที่จะลิ้มลองรสชาตินั้นเร็ว ๆ นอกจากเมนูเด็ดอย่างพิซซ่าแล้วยังมี "ผักโขมอบชีส" ที่ชีสนุ่มเหนียว เค็มนิด ๆ และผักโขมที่หั่นชิ้นกำลังดี "สปาเกตตีกระเทียมพริกแห้ง" ที่เส้นลวกกำลังได้ที่ไม่เละจนเกินไป อร่อยแบบสูตรอิตาเลียนแท้ ๆ หอมกลิ่นกระเทียมและน้ำมันมะกอก นอกจากนี้ยังมีเมนูสเต๊กให้เลือกอีกมากมาย คุณภาพอาหารถือได้ว่าคุ้มค่ากับราคา ดูสมเหตุสมผล เป็นร้านอาหารอิตาเลียนในบางแสนที่น่ามาลอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.30-22.30 น.
          
ที่อยู่ : 162/7 ถนนบางแสน-อ่างศิลา ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 038 191 642, 092 929 9262
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก SanMarzano.Bangsaen

 17. JAGIYA

ร้านอาหารบางแสน

          ร้านหมอไฟเกาหลีที่เป็นสูตรต้นตำรับแท้ ๆ จากเกาหลีแห่งแรกและแห่งเดียวในชลบุรี หม้อไฟเกาหลีของที่นี่ เรียกได้ว่าเด็ดดวงสะท้านทรวง ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบหรือน้ำซุป ก็คัดมาแบบต้นตำรับแท้ ๆ แถมเส้นยังส่งตรงมาจากเกาหลีอีกด้วย แถมยังมีเมนูอื่น ๆ ในสไตล์ "เกาหลี" ให้ลองอีกมากมาย ซึ่งต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเอง แล้วจะรู้เลยว่ารสชาติและคุณภาพคุ้มเกินราคา ใครผ่านมาแถวชลบุรีตรงซอยสดใสแนะนำว่าต้องมาลอง และอย่าลืมปิดท้ายด้วยของหวาน อย่างไอศกรีม "Soft Cream" กันด้วยนะ

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.00-22.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.00-22.00 น.
         
ที่อยู่ : 59/41 บางแสนสาย 4 ใต้ ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 094 565 4162
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Jagiya-จากิยาหม้อไฟเกาหลี

18. Koko Chicken

ร้านอาหารบางแสน

ร้านอาหารบางแสน

          ร้านอาหารเกาหลีน้องใหม่ ที่เพิ่งเปิดให้บริการในบางแสนได้ไม่นานแต่คุณภาพคับแก้ว เพราะเชฟเจ้าของร้านเป็นคนเกาหลีแท้ ๆ จึงการันตีได้ว่าอาหารทุกจานนั้นจะสัมผัสได้ถึงความเป็นต้นตำรับเกาหลีอย่างแน่นอน ทีเด็ดของทางร้านเห็นจะเป็นอะไรอื่นไปไม่ได้นอกจากไก่ทอดสูตรเด็ด ที่สั่งมาทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ และเมนูอื่นของที่นี่ก็เด็ดดวงไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น "จาจังเมียน" เมนูอาหารยอดฮิตของคนเกาหลี ร้านนี้ก็ทำได้ออกมาอย่างเข้มข้นกลมกล่อมตามสูตรต้นตำรับ บรรยากาศร้านก็ถูกตกแต่งในสไตล์เกาหลี ทั้งข้าวของเครื่องใช้ ภาชนะต่าง ๆ แถมในระหว่างที่ทาน ทางร้านก็ยังเปิดเพลงเกาหลีให้ได้ฟังอักด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.30 น.
         
ที่อยู่ : ซอยสดใส (ข้างมหาวิทยาลัยบูรพา) ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          
เบอร์โทรศัพท์ : 080 578 5505
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Koko-Chicken-Bangsaen

19. ดีพร้อม

          ร้านอาหารเก่าแก่คู่เมืองชลบุรี สังเกตได้จากจำนวนคนภายในร้านที่แน่นขนัด ยิ่งถ้าเป็นในช่วงวันหยุดนี่ไม่ต้องพูดถึง เรียกได้ว่าต่อคิวเมนูกันยาว แต่ไม่ต้องห่วงทางร้านมีห้องแอร์ เหมาะสำหรับวันที่อากาศร้อน ทำให้นั่งทานอาหารได้อย่างสบาย เมนูเด็ดที่ทางร้านแนะนำมีมากมายหลากหลายเมนู ได้แก่ "ยำผักกูด" น้ำยำรสชาติดีคลุกเคล้ากับผักกูดที่สดกรอบอร่อย "ข้าวผัดปลาเค็ม" ที่รสชาติความอร่อยมาตรฐาน "หอยจ้อปู" เนื้อปูอย่างแน่นและเยอะ จัดเอาไว้ทานอย่างพอดีคำ "ปลากะพงซอสกระเทียมโทน" น้ำซอสรสชาติดี ทานคู่กับกระเทียมโทนยิ่งอร่อยเพิ่มเป็นสองเท่า และอาหารอื่น ๆ อีกมากมายหลากหลายเมนู ใครแวะไปบางแสน ต้องห้ามพลาดลองเมนูเด็ดเหล่านี้เด็ดขาด

         
เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-21.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-21.00 น.
         
ที่อยู่ : 240 หมู่ 13 ถนนเลียบหาดบางแสน ตำบลแสนสุข จังหวัดชลบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 038 381 622

20. ครัวเจ๊เราะ

ร้านอาหารบางแสน
           จุดเด่นของร้านอาหารร้านนี้อยู่ที่ความสดของอาหาร ที่ทางร้านต่างคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาใช้ประกอบอาหาร เห็นคุณภาพคับแก้วแต่ก็ใช่ว่าราคาจะแพงตาม ราคาอาหารที่นี่เป็นกันเองสุด ๆ อาหารซีฟู้ดแต่ละอย่างจัดหนักจัดเต็ม เช่น "ปลาหมึกกระเทียม" ร้านจะใช้ปลาหมึกไข่ โรยกระเทียมเจียวหอมและปรุงรส เคี้ยวกันหนุบหนับจนเมื่อยกราม "ทะเลผัดพริกไทยดำ" ซีฟู้ดที่รวมทั้งกุ้ง ปลาหมึก และปลา มาผัดพริกไทยรสเข้มข้น รสชาติจัดจ้านตามแบบพริกไทยดำเน้น ๆ และ "ยำถั่วพู" ถั่วพูหั่นซอย ราดด้วยน้ำยำ โรยด้วยปลาหมึกแห้งฉีกฝอย ปลาหมึกหรอย กุ้งแห้ง และถั่ว ร้านนี้ถือเป็นร้านซีฟู้ดที่มีดีตรงความอร่อย สด และคุณภาพ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่อยากทานอาหารซีฟู้ดอร่อย ๆ ที่บางแสน

          
 เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น.
         
  ที่อยู่ : บางแสนอ่างศิลา 4 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          
 เบอร์โทรศัพท์ : 089 920 9283
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก KCRkheaSamMukh

21. ครัวมงคล

          ร้านอาหารยอดนิยมของทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว มีทั้งหมดด้วยกัน 2 สาขา สาขาแรกอยู่ใกล้ทะเลชื่อ "มงคลฟาร์ม" และสาขาที่สองชื่อ "ครัวมงคล" ที่นี่มีเมนูอาหารเด็ดมากมายที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น อาหารประเภทยำชนิดต่าง ๆ แต่ที่เป็นสุดยอดเลยคือ "ยำสามไข่" ทางร้านจะใส่ไข่แมงดา ไข่ปลา ไข่ปู ยำคลุกเคล้ากับมะม่วงดิบ รสชาติจัดจ้านถึงใจคนทานแน่นอน นอกจากนี้ยังมี "รวมมิตรทะเลลวก" ที่เน้นเครื่องทะเลเต็ม ๆ ทั้งกุ้ง หอย ปลาหมึก ปลา และลูกชิ้นปลาชิ้นบิ๊ก "ออส่วนหอยนางรม" เสิร์ฟมาในจานร้อน ๆ "ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียม" ร้านจะเลือกเอาแต่เนื้อปลามาทอดจนกรอบ กินได้ทั้งชิ้นแบบไม่ต้องระวังก้างเลยทีเดียว

         
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
          
ที่อยู่ : ถนนมิตรสัมพันธ์ ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
         
บอร์โทรศัพท์ : 081 870 4516, 089 606 5911

          เป็นยังไงบ้างคะ ขอบอกว่าเมนูแต่ละร้านเด็ดไม่ซ้ำกันเลยจริง ๆ นอกจากนี้ยังทำให้เรารู้ว่าบางแสนเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อย ๆ หลากหลายประเภท อีกทั้งการเดินทางก็ทำได้อย่างสะดวก ซึ่งหากวันหยุดนี้ใครที่จะไปเที่ยวบางแสนแล้วกำลังมองหาร้านอร่อย ก็อย่าลืมตามรอยร้านที่เราได้บอกเพื่อน ๆ ไปนะคะ

          หมายเหตุ : ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2558

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Koko-Chicken-Bangsaen, เฟซบุ๊ก Jagiya-จากิยาหม้อไฟเกาหลี, เฟซบุ๊ก SanMarzano.Bangsaen, เฟซบุ๊ก La-Torta, เฟซบุ๊ก lobsterbucketth, เฟซบุ๊ก Koongtung_Bangsaen, เฟซบุ๊ก Foodtorycafe, เฟซบุ๊ก galahousebs, เฟซบุ๊ก ChaitalaySeafood
เฟซบุ๊ก Winchill-Dessert-Bistro, kruakungwan.com, เฟซบุ๊ก Kruakungwan, เฟซบุ๊ก ChomTalayRestaurant, bluefin-bangsan.com, เฟซบุ๊ก klua.ton.khaw, thechardonnay.net, เฟซบุ๊ก thechardonnay, phuatlove.com, เฟซบุ๊ก phuatlove.chonburi, เฟซบุ๊ก Scalabangsaen, เฟซบุ๊ก เรือนอาหารทะเลวังมุข,
เฟซบุ๊ก KCRkheaSamMukh


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
21 ร้านอาหารบางแสน ชลบุรี อิ่มท้องสำราญใจกับร้านอร่อยเด็ด โพสต์เมื่อ 25 พฤศจิกายน 2558 เวลา 17:34:17 237,300 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP