x close

ทะเลบางแสน จ.ชลบุรี น้ำใสกิ๊ง สวยชวนตะลึง วันหยุดนี้น่าไปเที่ยว

          ทะเลบางแสนน้ำใสแจ๋ว สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรียอดฮิต รอให้ทุกคนได้ไปพิสูจน์ วันหยุดเช็กอินทะเลบางแสนดูสักหน่อยก็ดีไม่น้อย
          หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับทะเลบางแสน หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรีสุดฮอตฮิต ที่นี่ถือเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย หากแต่ใครจะรู้เล่าว่าไม่กี่วันมานี้…ทะเลบางแสนได้เผยโฉมใหม่ น้ำทะเลใสแจ๋ว น่าเล่นสุด ๆ จนใครหลายคนมาเห็นเข้าจริง ๆ แทบไม่อยากเชื่อเลยว่าจะน้ำใสได้ขนาดนี้
          โดยช่วงเดือนพฤศจิกายน 2562 เฟซบุ๊ก ชอบจัง บางแสน ได้เผยภาพความสวยงามของทะเลบางแสนในอีกหนึ่งมุมที่นักท่องเที่ยวอย่างเราไม่ค่อยมีโอกาสเห็นบ่อยนัก ภาพของชายหาดบางแสนที่ทอดตัวยาว และน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว ซึ่งไม่ใช่แค่เฉพาะหาดบางแสนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงหาดวอนนภาและแหลมแท่นอีกด้วย
          โดยเป็นที่รู้กันว่าช่วงปลายปีของฤดูหนาวแบบนี้ (ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-มกราคม) ประกอบกับลมและกระแสน้ำ ทำให้สภาพน้ำทะเลบางแสนใสแจ๋วอย่างที่เราเห็นนี่เอง
         เก็บตกความสวยงามของทะเลบางแสนช่วงหลังปีใหม่ 2563 ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่า น้ำทะเลที่นี่ก็ยังคงใสแจ๋วอยู่เหมือนเดืม ทั้งในส่วนของเขาสามมุก, หาดวอนนภา และหาดแหลมแท่น เรียกได้ว่าแข่งกันน้ำใสเรียกคะแนนความนิยมจากนักท่องเที่ยวให้มาเช็กอินกันสุดฤทธิ์ ใครที่ยังไม่ได้มา เห็นว่าว่าต้องรีบมาแล้วนะคะ เพราะหลังจากหมดเดือนกุมภาพันธ์ 2563 น้ำทะเลที่ว่าใสอาจไม่ใสเหมือนดังเก่า (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกระแสลมและน้ำล้วน ๆ หรือถ้ามีฝนตกที่อื่น ก็อาจส่งผลต่อความใสของน้ำทะเลด้วยเช่นกัน) รออีกทีก็ปลายปีโน้นเลย 

เขาสามมุก

หาดวอนนภา

หาดแหลมแท่น

          แต่ถึงอย่างนั้น…เราเชื่อว่าน่าจะมีใครหลายคนอยากที่จะชวนก๊วนเพื่อน จูงมือคนรัก หรือพาครอบครัวไปเที่ยวบางแสน เพื่อพิสูจน์ความสวยงามนี้ด้วยตาตัวเอง ยังไงอย่าลืมรักษาความสะอาดด้วยนะ อย่างน้อย ๆ ก็เพื่อรักษาความสวยงามให้คงอยู่ต่อไป หน้าหนาวปีหน้าและปีต่อ ๆไป เราจะได้เห็นทะเลบางแสนสวย ๆ อย่างนี้ตลอดไป ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 9 มกราคม 2563 
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ชอบจัง บางแสน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทะเลบางแสน จ.ชลบุรี น้ำใสกิ๊ง สวยชวนตะลึง วันหยุดนี้น่าไปเที่ยว อัปเดตล่าสุด 17 มกราคม 2567 เวลา 16:28:03 133,158 อ่าน
TOP