เกาะห้อง อ่าวปิเละ และอ่าวโละมุดี ยกเป็นอ่าวมาหยา 2 หวังดึงดูดนักท่องเที่ยว

          กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ชู "เกาะห้อง" และอีก 2 อ่าว "อ่าวปิเละ" และ "อ่าวโละมุดี" ยกให้เป็น "อ่าวมาหยา 2" หวังให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชม หลังจากเลื่อนเวลาปิดอ่าวมาหยา เพราะสภาพท้องทะเลยังไม่ฟื้นตัว
          จากประกาศกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2561 เรื่องขยายเวลาปิดการท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี (อ่าวมาหยา) จากเดิมที่ประกาศว่าเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 1 ตุลาคม 2561 หากแต่ยังมีความจำเป็นที่จะต้องขยายเวลาปิดต่อไปอีก เนื่องจากเห็นว่าทรัพยากรทางท้องทะเลยังไม่คืนสู่สภาพสมบูรณ์เต็มที่ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ อ่าวมาหยา อ่าวโละซามะ กระบี่ ขยายเวลาปิด ไม่มีกำหนดเปิด) ทั้งนี้ทางกรมอุทยานแห่งชาติฯ ก็ได้พิจารณาแหล่งท่องเที่ยวที่ใกล้เคียงกับอ่าวมาหยา 3 จุด เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว นั่นคือ "เกาะห้อง" "อ่าวปิเละ" และ "อ่าวโละมุดี"

เกาะห้อง
ภาพจาก  MosayMay / Shutterstock.com

          ทั้งนี้บริเวณ "เกาะห้อง" "อ่าวปิเละ" และ "อ่าวโละมุดี" ถือได้ว่ามีความสวยงามทางธรรมชาติใกล้เคียงกับอ่าวมาหยา และสวยงามโดดเด่นไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น "เกาะห้อง" ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีทัศนียภาพสวยงามมาก ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีคราม มีกัลปังหาและปะการังรอบเกาะ มีเวิ้งหาดสองหาดติดกัน โดนกั้นด้วยโขดหินตรงกลาง ลักษณะโดยทั่วไปเป็นเขาหินปูน น้ำทะเลใส หาดทรายขาว มีแนวปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกเหมาะแก่การดำน้ำ ตกปลา นอกจากนี้ บนเกาะห้องยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ระยะทาง 400 เมตร รอบ ๆ เกาะห้องสามารถพายเรือแคนูได้อีกด้วย

เกาะห้อง
 
          "อ่าวปิเละ" มีลักษณะคล้ายกับห้องลากูน โอบล้อมด้วยเขาหินปูนสูงใหญ่ตั้งตระหง่าน ภายในมีน้ำทะเลใสจนมองเห็นพื้นทรายใต้ท้องน้ำ มีแนวปะการังที่ยังอุดมสมบูรณ์

เกาะห้อง

          "อ่าวโละมุดี" ชายหาดที่ยังคงความเงียบสงบ หาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใส นักท่องเที่ยวนิยมนั่งเรือมาพักผ่อน โดยทั้งสองที่อยู่ในบริเวณเกาะพีพี

          "เกาะห้อง" "อ่าวปิเละ" และ "อ่าวโละมุดี" จึงเป็นอีกหนึ่งเพชรเม็ดงามของท้องทะเลไทย ที่หวังดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวชมและสัมผัสความสวยงาม ระหว่างที่รอให้สภาพท้องทะเลของอ่าวมาหยา กลับมาสวยงามดังเดิมอีกครั้งหนึ่ง


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา- หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่, เฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช, เว็บไซต์ portal.dnp.go.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกาะห้อง อ่าวปิเละ และอ่าวโละมุดี ยกเป็นอ่าวมาหยา 2 หวังดึงดูดนักท่องเที่ยว โพสต์เมื่อ 9 ตุลาคม 2561 เวลา 10:42:41 11,929 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP