อ่าวมาหยา อ่าวโละซามะ กระบี่ ขยายเวลาปิด ไม่มีกำหนดเปิด

          อ่าวมาหยา บนเกาะพีพีเล จังหวัดกระบี่ ยังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชม กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ประกาศเลื่อนเวลาปิดอ่าวมาหยา เพราะสภาพท้องทะเลยังไม่ฟื้นตัว
          หลังจากที่มีการประกาศปิดอ่าวมาหยา บนเกาะพีพีเล จังหวัดกระบี่ ไปเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2561 และจะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 1 ตุลาคม 2561 แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา ก็ได้มีการประกาศจากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เรื่องการขยายระยะเวลาปิดการท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี


          โดยในประกาศดังกล่าวได้อธิบายไว้ว่าจะขยายเวลาปิดการท่องเที่ยวอ่าวมาหยาและอ่าวโละซามะ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ต่อไป เนื่องจากได้พิจารณาแล้วว่าสถานการณ์ระบบนิเวศและโครงสร้างชายหาดของบริเวณอ่าวมาหยา ยังไม่กลับคืนสู่สภาพที่สมบูรณ์ จึงไม่อนุญาตให้ท่องเที่ยวหรือดำเนินกิจกรรมใด ๆ ในบริเวณนี้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป จนกว่าทรัพยากรธรรมชาติและท้องทะเลชายฝั่งจะกลับมาสู่สภาวะปกติ


อ่าวมาหยา

อ่าวมาหยา

          ทั้งนี้นักท่องเที่ยวก็ยังคงสามารถเที่ยวชมเกาะต่าง ๆ โดยรอบของเกาะพีพีดอนได้ ซึ่งมีอ่าวต้นไทรและอ่าวโละดาลัม พร้อมทั้งจุดชมวิวเวิ้งอ่าวทั้ง 2 แห่งให้ได้เที่ยวชมกัน อีกทั้งยังมีหาดอื่น ๆ ที่น่าสนใจด้วย ทั้งอ่าวรันตี, อ่าวโละบาเกา, อ่าวยงกาเส็ม, อ่าวโละลานะ, อ่าวนุ้ย และแหลมตง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา- หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่, กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่าวมาหยา อ่าวโละซามะ กระบี่ ขยายเวลาปิด ไม่มีกำหนดเปิด โพสต์เมื่อ 3 ตุลาคม 2561 เวลา 15:49:42 4,839 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP