งดงามตื่นตา น้ำตกแห่งใหม่ผุดขึ้นที่จีน หลังเกิดแผ่นดินไหว...อัศจรรย์แห่งธรรมชาติ

น้ำตกแห่งใหม่ผุดขึ้นที่จีน หลังเกิดแผ่นดินไหว

น้ำตกแห่งใหม่ผุดขึ้นที่จีน หลังเกิดแผ่นดินไหว

               เผยภาพชวนฮือฮา เกิดปรากฏการณ์น้ำตกแห่งใหม่ผุดขึ้นที่อุทยานจิ่วไจ้โกว ในมณฑลเสฉวน ประเทศจีน ภายหลังจากเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อเดือนสิงหาคม

               หลังจากเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ที่ผ่านมา เกิดแผ่นดินไหว 7.0 แมกนิจูด สร้างความเสียหายในพื้นที่เขตจิ่วไจ้โกว ทางตอนเหนือของมณฑลเสฉวน ซึ่งเป็นพื้นที่เต็มไปด้วยแหล่งความงามตามธรรมชาติ และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดความกังวลขึ้นว่า พื้นที่สวยงามดังกล่าวจะหายไปหรือไม่

น้ำตกแห่งใหม่ผุดขึ้นที่จีน หลังเกิดแผ่นดินไหว

               ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2560 เฟซบุ๊กสำนักข่าวพีเพิลเดลี่ของจีน ได้เผยภาพปรากฏการณ์ชวนฮือฮา มีน้ำตกแห่งใหม่ขึ้นที่ในเขตอุทยานแห่งชาติจิ่วไจ้โกว ภายหลังจากเกิดเหตุแผ่นดินไหวดังกล่าว ซึ่งมีความงดงามน่าตื่นตาเป็นอย่างมาก โดยภาพและรายงานนี้ถูกเปิดเผยขึ้นหลังจากทีมนักนิเวศวิทยาได้เข้าไปสำรวจ เมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา

               ตามรายงานของเว็บไซต์ bastillepost เผยว่า ทีมนักนิเวศวิทยาประเทศจีน ได้ลงพื้นที่เข้าไปสำรวจพื้นที่ในเขตอุทยานจิ่วไจ้โกว เพื่อประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้น ภายหลังจากเกิดภัยพิบัติ เพื่อวางแผนโครงการฟื้นฟูธรรมชาติให้กลับมาเป็นดังเดิม

น้ำตกแห่งใหม่ผุดขึ้นที่จีน หลังเกิดแผ่นดินไหว

               "แม้ทัศนียภาพบางอย่างจะถูกทำลายไป แต่ได้มีทัศนียภาพใหม่ก่อกำเนิดขึ้นมา" หวัง ติง หนึ่งในทีมนักสำรวจจากศูนย์การเรียนรู้ด้านวิทยาศาตร์ กล่าว

               ทั้งนี้ ทางทีมสำรวจได้เผยเพิ่มเติมว่า การซ่อมแซมฟื้นฟูอุทยานควรจะต้องให้ไปตามกฎของธรรมชาติ และพยายามจะเข้าไปแทรกแซงให้น้อยที่สุด โดยทันทีที่พื้นที่อันตรายได้รับการจัดการดูแลจนกลับมาสู่ภาวะปกติ ทางอุทยานแห่งชาติจะเปิดที่สาธารณะได้เข้าชมอีกครั้ง


ภาพจาก yangtse.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งดงามตื่นตา น้ำตกแห่งใหม่ผุดขึ้นที่จีน หลังเกิดแผ่นดินไหว...อัศจรรย์แห่งธรรมชาติ โพสต์เมื่อ 22 กันยายน 2560 เวลา 18:11:00 22,815 อ่าน
TOP