หมู่เกาะสุรินทร์-สิมิลัน เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมแล้ว

หมู่เกาะสุรินทร์และสิมิลัน

          อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์และอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมแล้ว ตั้งแต่วันนี้-15 พฤษภาคม 2560 หน้าหนาวและหน้าร้อนนี้ไม่ควรพลาดไปเที่ยวทะเลอันดามัน
 
          คนรักท้องทะเลอันดามันได้เวลาเฮแล้ว เพราะทาง "อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์" และ "อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน" ได้ประกาศเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีกำหนดเปิดตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2559 ถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2560


 อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์
ภาพจาก jiraphoto/shutterstock.com
 
          อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ตั้งอยู่ในท้องทะเลอันดามัน บริเวณตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ประกอบด้วยเกาะใหญ่ ๆ ทั้งหมด  5 เกาะ ได้แก่ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะรี เกาะไข่ และเกาะกลาง รวมพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 84,375 ไร่ หรือ 135 ตารางกิโลเมตร
 

 อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

          โดยรอบ ๆ อุทยานเต็มไปด้วยแนวปะการังที่สวยงาม พร้อมทั้งสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด มีแหล่งดำน้ำตื้นและดำน้ำลึกให้ได้แหวกว่ายชมความสวยงามของโลกใต้ทะเลหลายจุด อีกทั้งยังมีผืนทรายที่ขาวสะอาด เนียนละเอียด และน้ำทะเลสีฟ้าใสให้ได้ชื่นชมอีกด้วย
 
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน
 
          ส่วนอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ห่างจากท่าเทียบเรือทับละมุ อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา ประมาณ 70 กิโลเมตร และห่างจากท่าเทียบเรือหาดป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ประมาณ 90 กิโลเมตร เกาะเมียงหรือเกาะสี่เป็นที่ตั้ง ปัจจุบันประกอบไปด้วยทั้งหมด 11 เกาะ ได้แก่ เกาะหูยง (เกาะหนึ่ง), เกาะปายัง (เกาะสอง), เกาะปาหยัน (เกาะสาม), เกาะเมียง (เกาะสี่), เกาะห้า, เกาะหก, เกาะปายู (เกาะเจ็ด), เกาะสิมิลัน (เกาะแปด), เกาะบางู (เกาะเก้า), เกาะตาชัย และเกาะบอน รวมมีพื้นที่ประมาณ 140 ตารางกิโลเมตร (87,500 ไร่)
 
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน
 
          ภายในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ก็มีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นกองหินเรือใบ, จุดชมวิวลานข้าหลวงบนเกาะเมียง หรือเกาะสี่, จุดดำน้ำบริเวณเกาะห้า, เกาะหก, และเกาะเจ็ด, หาดทรายขาวสะอาดบริเวณเกาะเมียงหรือเกาะสี่ เป็นต้น
 
          ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ โทรศัพท์ 0 7647 2146 และอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน โทรศัพท์ 0 7645 3272
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
park.dnp.go.th


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมู่เกาะสุรินทร์-สิมิลัน เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมแล้ว โพสต์เมื่อ 17 ตุลาคม 2559 เวลา 17:47:44 5,004 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หมู่เกาะสุรินทร์-สิมิลัน เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมแล้ว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP