x close

9 ที่พักเขาค้อวิวทะเลหมอก นอนดูทะเลหมอกเน้น ๆ บอกเลยฟินเว่อร์

ที่พักเขาค้อ

          ที่พักเขาค้อวิวทะเลหมอก หนึ่งในประเภทที่พักเขาค้อที่จะทำให้ทุกคนต้องอินและฟินไปกับสายหมอกที่ลอยมาปลุกคุณยามเช้า ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงามของเขาค้อ

          เขาค้อ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต สำหรับคนที่อยากไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขา แต่ที่พักเขาค้อทุกวันที่ก็มีให้เลือกหลายหลายประเภทและทำเล แต่วันนี้เราอยากจะขอแนะนำที่พักเข้าค้อวิวทะเลหมอกสวย ๆ มาฝาก เพราะคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการที่ตื่นเช้ามาแล้วคุณก็ได้เจอกับทะเลหมอกตรงหน้า แบบชนิดที่เรียกว่าใกล้แค่เอื้อม มาดูสิว่าจะที่พักเขาค้อวิวทะเลหมอกสวย ๆ ที่ไหน ดึงดูดใจให้คุณเดินทางไปพักบ้าง มาเริ่มกันที่…

1. The sense Khaokho


          ที่พักที่ตั้งตระหง่านอยู่บนเนินเขา ท่ามกลางธรรมชาติของเขาค้อที่โอบล้อมไว้รอบทิศทาง ณ ที่แห่งนี้คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับวิวทะเลหมอกสวย ๆ ได้จากระเบียงห้องพัก เห็นสายหมอกพลิ้วไหวลอยผ่านไปผ่านมา ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักอย่างครบครัน ทั้งอินเทอร์เน็ตไร้สาย ที่จอดรถ ร้านกาแฟ เหล่านี้จะทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความผ่อนคลายอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน แถมบรรยากาศที่แสนอบอุ่นจากการต้อนรับของพนักงาน ทำให้ที่นี่กลายเป็นหนึ่งในที่พักเขาค้อ ที่ใครหลายคนก็ต่างถวิลหา

          ที่อยู่ : 180 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 880 6142, 086 177 3566
          เว็บไซต์ : thesensekhaokho.com และ เฟซบุ๊ก The sense Khaokho


2. Pino Latte Resort & Café


          ใคร ๆ ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่พักเขาค้อที่มีทำเลในการดูทะเลหมอกที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง โดยห้องพักแต่ละห้องตั้งเรียงรายอยูบนเนินเขา ที่เมื่อมองออกไปเบื้องหน้าจะเห็นวิวภูเขาน้อยใหญ่เรียงรายสลับซับซ้อนกันไปมา และยิ่งถ้าเป็นช่วงที่ฝนตกใหม่ ๆ ไม่แน่ว่า คุณจะได้ยลโฉมกับทะเลหมอกที่สวยมาก และพลาดไม่ได้กับการนั่งจิบกาแฟ ตัวอาคารออกแบบดีไซน์ด้วยสไตล์โมเดิร์นคล้ายกับตู้คอนเทนเนอร์ใหญ่ ที่ใครผ่านไปผ่านมาที่เขาค้อ จะต้องแวะมานั่งดื่มด่ำบรรยากาศด้วยกันทุกราย

       
   ที่อยู่ : 232 หมู่ 5 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 184 4497
          เว็บไซต์ :
 เฟซบุ๊ก Pino Latte Resort & Cafe

3. แทนรัก เขาค้อ



          ที่พักที่จัดได้ว่าเป็นทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเขาค้อ เพราะด้วยบริเวณพื้นที่กว้างขวาง ทั้งยังมีการจัดสวยหย่อม ตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้ต่าง ๆ ชวนมองให้ดูสวยงาม เพลินตา และสบายอารมณ์ เหล่านี้ล้วนเป็นบรรยากาศที่เอื้อให้การดูทะเลหมอกที่เขาค้อของคุณโรแมนติกเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว ทั้งยังได้จัดมุมกาแฟ ซึ่งเป็นมุมมองที่คุณจะมองเห็นทะเลหมอกได้ชัดถนัดตามากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเป็นมุมที่ได้รับการออกแบบมาแล้วเป็นอย่างดี รับรองว่าคุณจะต้องประทับใจ และสามารถบันทึกภาพความทรงจำที่สวยงามนี้ไว้ไปอีกนานแสนนาน

          ที่อยู่ : 43 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 453 9888
          เว็บไซต์ : tanrak.com และ เฟซบุ๊ก แทนรัก เขาค้อ

4. ฟ้าใสหมอกสวย รีสอร์ท

          ที่พักท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นรายล้อมด้วยแมกไม้นานาพรรณ ใครที่ได้มานอนพักที่นี่คุณจะได้สูดกลิ่นไอธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด ช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างไม่เคยรู้สึกมาก่อน ที่นี่ให้บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ แต่ละห้องได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ทั้งนี้ก็เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าทุกเพศทุกวัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างครบครัน และได้ดื่มด่ำกับสายหมอกได้อย่างใกล้ชิด พลาดไม่ได้กับการได้ลองลิ้มอาหารของที่พัก ในบรรยากาศธรรมชาติ น้ำตก ทะเลหมอก ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดในเขาค้ออีกด้วย

          ทีอยู่ : 218 หมู่ 1 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 530 1113
          เว็บไซต์ : fasaimoksuai.com และ
เฟซบุ๊ก ฟ้าใสหมอกสวย รีสอร์ท


5. รินณภัฏ เขาค้อ ทะเลหมอก

ที่พักเขาค้อ วิวทะเลหมอก

ที่พักเขาค้อ วิวทะเลหมอก

      
    รินณภัฏ เขาค้อ ทะเลหมอก เป็นอีกหนึ่งที่พักที่จะทำให้คุณได้ชื่นชมไปกับทะเลหมอกสวย ๆ ของเขาค้อ ชนิดที่เรียกได้ว่าใกล้แค่เอื้อม โดยห้องพักทุกห้องตกแต่งได้อย่างน่ารักและมีสไตล์ แถมยังไม่ต้องตื่นแต่ไก่โห่ เพื่อที่จะได้ไปชื่นชมทะเลหมอกที่จุดชมวิว เพราะที่นี่เพียงแค่คุณเปิดผ้าม่านหน้าต่างออก คุณก็จะได้สัมผัสกับปุยทะเลหมอกได้ทันที แถมอากาศที่นี่ก็ยังเย็นสบาย นอนซุกตัวอยู่ใต้ผ้าห่มหนา ๆ ก็มีมีทะเลหมอกลอยมาให้เห็นตรงหน้าแล้ว นอกจากนี้ยังมีลานกางเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวที่อยากใกล้ชิดกับความสวยงามของทะเลหมอกแบบริงไซต์

          ที่อยู่ : 103 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ :
085 626 6466
          เว็บไซต์ :
rinnapat.com และ เฟซบุ๊ก รินณภัฏ เขาค้อ ทะเลหมอก

6. ภูผาหมอกเขาค้อรีสอร์ท

ที่พักเขาค้อ วิวทะเลหมอก

          "ภูผา หมอกเขาค้อรีสอร์ท"
นับเป็นอีกหนึ่งที่พักอันยอดเยี่ยมของการชมทะเลหมอกของเขาค้อ เพราะตั้งอยู่บนเนินเขาสูงที่สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้แบบ 360 องศา ทั้งยังได้รับความสะดวกสบายจากสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการต่าง ๆ เช่น อินเทอร์เน็ตไร้สาย ที่จอดรถ เป็นต้น สามารถเลือกพักได้ตั้งแต่ 2 คนไปจนถึง 10 คน ส่วนใครที่ต้องการนอนใกล้ชิดกับบรรยากาศธรรมชาติ ที่นี่ยังมีลานกางเต็นท์ให้คุณอีกด้วยนะ หากคุณกำลังมองที่พักที่สะดวกสบายในเขาค้อ เลือกภูผาหมอกเขาค้อ รีสอร์ท สำหรับเป็นบ้านหลังที่สองของคุณก็ดีไม่น้อย

          ที่อยู่ : 169 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 972 5239, 084 592 1668, 081 947 2469
          เว็บไซต์ : phuphamokkhaokho.com และ เฟซบุ๊ก ภูผาหมอกเขาค้อรีสอร์ท


7. สบายดี เขาค้อ รีสอร์ท


          ที่พักเขาค้อที่โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งอย่างธรรมชาติ ท่ามกลางขุนเขาท่ามกลางทะเลหมอกที่สวยงาม ให้บริการห้องพักหลากหลาย รองรับกลุ่มลูกค้าได้ทุกเพศทุกวัย รวมถึงจำนวนลูกค้าด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาเป็นกรุ๊ป ก็เข้าพักที่นี่ได้ไม่มีติดขัด แต่ละห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เมื่อคุณตื่นมาในตอนเช้า สิ่งแรกที่คุณสัมผัสได้ นั่นคือ ทะเลหมอกสวย ๆ ที่ลอยมาให้เห็นอยู่ตรงหน้า แถมอากาศก็ยังเย็นสบายกำลังดี นอกจากนี้ยังมีบริการกางเต็นท์ เอาใจนักท่องเที่ยวที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติให้มากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ของเขาค้ออีกด้วย

          ที่อยู่ : 95 หมู่ 3 บ้านเสลียงแห้ง 1 ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 088 496 9402
          เว็บไซต์ : sabaideekhaokho.com และ เฟซบุ๊ก สบายดี เขาค้อ รีสอร์ท (Sabaidee Khao Kor Resort)

8. สมันธิตารีสอร์ท


          ที่พักเขาค้อที่แสนจะโดดเด่นและสะดุดตาด้วยสไตล์การออกแบบอาคารแบบเมดิเตอร์เรเนียน ตัวบ้านพักสีขาว ตัดกับสีเขียวของหญ้า ดูแล้วช่างเข้ากันอย่างลงตัว ตัวที่พักตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา แบบที่ตัวคุณเองจะได้โอบกอดธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ แถมคุณยังจะได้ชื่นชมไปกับความสวยงามของสายหมอกยามเช้า ที่คอยมาเคล้าคลอเคลียถึงหน้าห้อง ส่วนภายในห้องพักแต่ละห้องตกแต่งได้อย่างสะอาดตา เรียบหรู และมีสไตล์ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน บางห้องพักยังมีระเบียงดาดฟ้า ไว้เอาใจคนที่อยากชื่นชมธรรมชาติกันให้เต็มปอดอีกด้วย

          ที่อยู่ : 141 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 421 1717
          เว็บไซต์ : samunthitar.com และ เฟซบุ๊ก สมันธิตารีสอร์ท

9. Viewpoint Khaokoh


          ที่พักเข้าค้อที่จะทำให้คุณได้ฟินกับ บรรยากาศของทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง ทุกห้องตกแต่งอย่างมีรสนิยมเพื่อมอบความสะดวกสบายต่าง ๆ ให้กับผู้เข้าพัก ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์, โซฟา, อินเทอร์เน็ตไร้สาย รวมถึงได้ผ่อนคลายอิริยาบถไปกับสวนสวย ๆ ให้คุณได้ผ่อนคลายหลังท่องเที่ยวเต็มที่มาแล้วจากในเมือง วิวพอยต์ เขาค้อ จึงเป็นเหมือนสถานที่ในฝัน สำหรับการพักผ่อนของนักท่องเที่ยวผู้แสวงหาความน่าหลงใหลความสุขสบาย และความสะดวกในเขาค้อที่ดีที่สุดที่หนึ่งเลยก็ว่าได้

          ที่อยู่ : 222 หมู่ 12 บ้านเขาค้อ ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 284 5348
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก วิวพอยท์ เขาค้อ รีสอร์ท - Viewpoint Khaokoh


          เป็นยังไงบ้างคะ ? ใครที่กำลังมองหาที่พักเขาค้อวิวทะเลหมอกสวย ๆ อยู่ละก็ หวังว่าเพื่อน ๆ น่าจะถูกใจบ้างไม่มากก็น้อย ลองหาวันหยุดพักผ่อนสักวันสองวัน แล้วเอาตัวไปนอนดื่มด่ำกับบรรยากาศท่ามกลางสายหมอกเย็น ๆ ที่ลอยมาเคาะถึงประตูหน้าห้องดูบ้างนะคะ รับรองเลยว่า คุณจะได้ชาร์จแบตพลังชีวิตได้แบบเต็มที่ แบบไม่มีกั๊ก

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 9 กันยายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก The sense Khaokho
, เฟซบุ๊ก Pino Latte Resort & Cafe, แทนรัก เขาค้อ, เฟซบุ๊ก ฟ้าใสหมอกสวย รีสอร์ท, เฟซบุ๊ก ภูผาหมอกเขาค้อรีสอร์ท, รินณภัฏ เขาค้อ ทะเลหมอก, เฟซบุ๊ก สบายดี เขาค้อ รีสอร์ท (Sabaidee Khao Kor Resort), เฟซบุ๊ก สมันธิตารีสอร์ท, เฟซบุ๊ก วิวพอยท์ เขาค้อ รีสอร์ท - Viewpoint Khaokoh


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่พักเขาค้อวิวทะเลหมอก นอนดูทะเลหมอกเน้น ๆ บอกเลยฟินเว่อร์ อัปเดตล่าสุด 27 มีนาคม 2566 เวลา 15:48:58 124,225 อ่าน
TOP