x close

5 เกาะสวยส่งตรงจากทะเลตะวันออก ไว้ไปหลบร้อนนอนชิล

เที่ยวทะเล

          รวม 5 เกาะจากทะเลอ่าวไทย ส่งตรงให้คนรักทะเลได้ไปเที่ยวคลายร้อน ใครกำลังมองหาที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ลองมาดูที่เที่ยวทะเลทางฝั่งอ่าวไทยทางนี้ มีเกาะไหนสวยโดนใจ ร้อนนี้ก็จัดกันไปเลย

          ใครว่าทะเลไทยจะสวยแค่ทางฝั่งอันดามันหรือทางภาคใต้เท่านั้น อันที่จริงแล้วทะเลทางฝั่งตะวันออกและในอ่าวไทยก็สวยไม่แพ้กันเลยทีเดียว และวันนี้เราก็ได้รวบรวม 5 เกาะทางฝั่งทะเลตะวันออกมาฝากกัน เผื่อใครกำลังมองหาที่เที่ยวหน้าร้อน ก็เข้ามาดูที่นี่ได้เลย ไปเที่ยวคลายร้อนนอนรับลมเย็น ๆ ริมทะเล พักผ่อนชิล ๆ ให้เต็มที่ มีเกาะไหนน่าสนใจ ไปดูกันค่ะ

1. เกาะช้าง จังหวัดตราด

เกาะสวยทะเลไทยฝั่งตะวันออก

          เกาะช้าง เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดทางฝั่งอ่าวไทย และยังเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของไทยรองจากเกาะภูเก็ตอีกด้วย เพราะฉะนั้นบนเกาะช้างจึงเป็นดั่งสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีกิจกรรมให้ทำหลากหลายแบบ เป็นแหล่งรวบรวมโรงแรมริมทะเลสวย ๆ มากมาย มีเกาะบริวารน้อยใหญ่และแหล่งดำน้ำตื้นที่สวยงามไม่แพ้ฝั่งอันดามัน อีกทั้งยังเดินทางไปได้ง่ายดายจากกรุงเทพมหานคร

          ที่สำคัญยังสามารถนำรถยนต์ส่วนตัวข้ามฝั่งไปใช้บนเกาะได้อีกด้วย หาดทรายสวยที่น่าสนใจ อาทิ หาดทรายขาว หาดคลองพร้าว หาดไก่แบ้ ฯลฯ พร้อมทั้งยังมีเกาะเล็กที่สวยงามโดยรอบ อาทิ เกาะคลุ้ม เกาะเหลายา เกาะง่าม เกาะไม้ซี้ใหญ่ เกาะหวาย เกาะกระดาด เกาะหมาก เกาะรัง เป็นต้น

2. หมู่เกาะมัน จังหวัดระยอง

เกาะสวยทะเลไทยฝั่งตะวันออก

          ตั้งอยู่ในเขตตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ประกอบไปด้วย 3 เกาะ คือ เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก เป็นหมู่เกาะที่มีความเงียบสงบ เพราะพื้นที่แต่ละเกาะจะมีขนาดเล็ก ซึ่งเกาะมันในได้เป็นพื้นที่ดำเนินการโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ตามพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จึงมีเพียงแค่เกาะมันกลาง และเกาะมันนอกที่มีที่พัก ซึ่งแต่ละเกาะก็มีเพียงที่พักแห่งเดียวเท่านั้น ไม่มีร้านค้า ร้านอาหาร ผับบาร์ สถานบันเทิงใด ๆ จึงเหมาะสำหรับการพักผ่อนสุด ๆ

          อีกทั้งบริเวณโดยรอบหมู่เกาะมัน ยังเต็มไปด้วยแหล่งดำน้ำที่สวยงามมากมาย ท้องทะเลเป็นสีฟ้าใสแจ๋ว แล้วแบบนี้จะไม่ให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งเกาะสวรรค์ทางฝั่งอ่าวไทยได้อย่างไร

3. เกาะกูด จังหวัดตราด

เกาะสวยทะเลไทยฝั่งตะวันออก

          หากคุณกำลังมองหาท้องทะเลสุดเงียบสงบ ที่จะมอบความสุขให้กับคุณได้อย่างเต็มเปี่ยม ต้องไม่มองข้ามเกาะกูดแห่งนี้ ซึ่งเป็นดั่งอัญมณีเม็ดงามแห่งท้องทะเลทางฝั่งอ่าวไทยเลยทีเดียว เพราะเกาะกูดตั้งอยู่ห่างจากฝั่งจังหวัดตราดค่อนข้างมาก เป็นเกาะสุดท้ายในทะเลทางฝั่งตะวันออกของไทย ที่นี่จึงยังไม่มีความเจริญใด ๆ มากนัก แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสถานพยาบาล สถานีตำรวจ โรงเรียน ฯลฯ

          ชาวบ้านยังคงมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ประกอบอาชีพประมงและทำสวนมะพร้าวเป็นหลัก ธรรมชาติบนเกาะจึงยังคงสวยงามอุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะน้ำตกคลองเจ้า ที่ครั้งหนึ่งพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวเคยเสด็จประพาส นอกจากนี้บริเวณโดยรอบเกาะกูด ยังเต็มไปด้วยท้องทะเลที่สวยงาม เงียบสงบ น้ำทะเลสวยใส มองเห็นพื้นทะเลได้อย่างชัดเจน รีสอร์ทต่าง ๆ ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว น่านอนพักผ่อนแบบสุด ๆ การเดินทางจากจังหวัดตราดก็ง่ายดาย มีเรือเร็วให้บริการทุกวัน


4. เกาะหมาก จังหวัดตราด


เกาะสวยทะเลไทยฝั่งตะวันออก

          เกาะหมาก
เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอีกหนึ่งแห่งของทะเลทางฝั่งตะวันออก ด้วยที่นี่มีธรรมชาติของทั้งบนเกาะและในท้องทะเลที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลจะเป็นสีฟ้าอมเขียวใส สามารถมองเห็นแนวปะการังใต้ท้องทะเลได้จากบนเรือ มองเห็นเงาเรือสะท้อนลงน้ำอย่างงดงาม อีกทั้งบนเกาะยังเต็มไปด้วยสวนมะพร้าวอันร่มรื่น มีแนวต้นมะพร้าวขึ้นเรียงรายเต็มแต่ละหาด ทำให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเต็มที่ ชาวบ้านบนเกาะยังคงใช้ชีวิตเรียบง่ายเช่นเดียวกับที่เกาะกูด ที่นี่จึงเงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหาที่พักผ่อนอย่างแท้จริง

5. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

เกาะสวยทะเลไทยฝั่งตะวันออก
ภาพจาก Jesse33 / shutterstock.com

          เกาะล้าน ถือได้ว่าเป็นเกาะที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แล้วมีความสวยงามแบบสุด ๆ อีกแห่งหนึ่ง การเดินทางไปเที่ยวเกาะล้านนั้นง่ายดายมาก ๆ และยังมีท้องทะเลที่สวยงามไม่แพ้ทางฝั่นอันดามัน ที่นี่จึงกลายเป็นที่เที่ยวพักผ่อนยอดนิยมของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่อยากจะสัมผัสทะเลสวย ๆ ของไทย แต่มีเวลาอันน้อยนิด

          อีกทั้งนักท่องเที่ยวยังจะได้เที่ยวพัทยา และแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงได้อีกด้วย บนเกาะล้านมีสถานที่เที่ยวมากมาย ทั้งจุดชมวิว ที่ไหว้พระทำบุญ หาดทรายต่าง ๆ ซึ่งมีความขาวสะอาดแบบสุด ๆ พร้อมทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำสุดมันส์ให้ทำมากมาย นอกจากนี้ที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหารทะเลสด สะอาด และอร่อยมาก ๆ ร้อนนี้ใครไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวเกาะล้าน ต้องรีบเลย ก่อนที่ลมพายุฝนจะมา 

          เชื่อได้ว่าเลยว่าทะเลทั้ง 5 เกาะนี้ มีความสวยงามและโรแมนติกไม่แพ้ทะเลที่ไหนในเมืองไทยแน่นอน โดยเฉพาะบางเกาะที่ยังคงรักษาธรรมชาติและวิถีชีวิตของชาวบ้านไว้ได้อย่างดีเยี่ยม นั่นแหละคือเสน่ห์ของทะเลไทย ที่หาไม่ได้ที่ไหนในโลกนี้ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, , rayong.go.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เกาะสวยส่งตรงจากทะเลตะวันออก ไว้ไปหลบร้อนนอนชิล โพสต์เมื่อ 8 เมษายน 2559 เวลา 14:41:21 21,282 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP