เที่ยวเกาหลี ไม่มีเกาเหลา
เที่ยวเกาหลี ไม่มีเกาเหลา (กรุงเทพธุรกิจ)

          ไทยกับเกาหลีใต้ เพิ่งสถาปนาความสัมพันธ์ อย่างเป็นทางการมากว่า 50 ปีนี้เอง แต่ก่อนหน้านั้นไทยเคยส่งทหารไปร่วมรบในสงครามเกาหลี ภายใต้กองกำลังสหประชาชาติ หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 และยุติส่งกำลังทหารไปเกาหลีใต้ในปี 2515 เนื่องจากสถานการณ์ความขัดแย้งได้สงบลงแล้ว

          ในระยะหลังมานี้วัฒนธรรม ส่งออกจากเกาหลีใต้เป็นที่นิยมในประเทศไทยอย่างมาก ทั้งภาพยนตร์ ละคร เพลง แม้กระทั่งการแต่งกาย ขณะเดียวกันเกาหลีใต้ก็เป็นจุดหมายยอดนิยมแห่งหนึ่งของนักเดินทางจากไทย

          เกาหลีใต้ มีวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันยาวนาน มี "กรุงโซล" ตั้งอยู่บริเวณลุ่มแม่น้ำฮานกังเป็นเมืองหลวง กรุงโซลแห่งนี้เองได้ผสมผสานทั้งความเก่าแก่และความทันสมัยไว้ด้วยกันอย่างดี

          นักท่องเที่ยวที่มาเยือนกรุงโซล ส่วนใหญ่มักทำความรู้จักกับสถานที่สำคัญหลายแห่ง ทั้ง พระราชวังเคียงบ็อก หมู่พระราชวังชางด็อกกุง พิพิธภัณฑ์ วัดเก่าๆ หลายแห่ง รวมทั้งทำเนียบประธานาธิบดี หรือ เดอะ บลู เฮาส์  ซึ่งหากจะชมทัศนียภาพมุมสูงของเมืองก็ต้องใช้บริการเคเบิลคาร์

          สำหรับนักท่องเที่ยวแบบ แบ็คแพ็คเกอร์ที่มีเวลามากอาจเดินทอดน่องเที่ยวชมตลาดนัมแดมุน ซึ่งมีทั้งของสดและของแห้ง ประเภทเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ให้เลือกซื้อ ส่วนตลาดทงแดมุน อยู่ติดกับสนามกีฬาโอลิมปิก ก็เป็นตลาดกลางคืนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

          การเดินทางไปเกาหลีต้องวางแผน ล่วงหน้า เตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับอากาศ วางแผนทั้งการเดินทาง ที่พัก และอาหารการกิน ซึ่งปัจจุบันนี้มีวัดหลายแห่งเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวเข้าไปพักอาศัย เรียนรู้วัฒนธรรมวิถีพุทธไปในตัว
รักการท่องเที่ยว  อ่านสถานที่ท่องเที่ยว มากมาย คลิกเลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

โดย : มานพ จันทรฯ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวเกาหลี ไม่มีเกาเหลา โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2552 เวลา 15:55:17 177 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เที่ยวเกาหลี ไม่มีเกาเหลา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP