x close

เกาะเหลายา เพชรเม็ดงามแห่งทะเลตะวันออก

เกาะเหลายา

เกาะเหลายา

เกาะเหลายา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ ครอบครัวตัว ป

        บรรยากาศทะเลสวยน้ำใสที่แสนจะสงบเงียบ คือสถานที่ที่นักท่องเที่ยวหลายคนต่างใฝ่ฝัน ได้นอนอาบแดดรับลมเพลิน ๆ นอนฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง และค่อย ๆ เลื่อนสายตาอ่านหนังสือในมือไปทีละบรรทัด เบื่อ ๆ ก็สวมสน็อกเกิ้ลลงดำน้ำดูปลา เชยชมปะการัง หรือว่ายน้ำเล่นให้เย็นชื่นใจ เหมือนทั้งเกาะนั้นเป็นของเรา แม้จะฟังดูเหมือนหาได้ยาก แต่บรรยากาศแบบนั้นมีอยู่จริง ที่ "หมู่เกาะเหลายา" เกาะเล็ก ๆ ไม่ใกล้ไม่ไกลในจังหวัดตราด ถ้าเริ่มสนใจแล้วล่ะก็ กระปุกดอทคอมจะพาคุณไปรู้จักสถานที่แห่งนี้กันจ้า

เกาะเหลายา

        หมู่เกาะเหลายา คือ เกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งเรียงรายอยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง จังหวัดตราด โดยแบ่งออกเป็น 3 เกาะย่อย คือ เกาะเหลายานอก เกาะเหลายากลาง และเกาะเหลายาใน ซึ่งทั้ง 3 เกาะจะมีสะพานไม้เชื่อมให้เป็นหนึ่งเดียวกัน ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือจากท่าเรือแหลมงอบไปเกาะเหลายา ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า ๆ ก็ถึงที่หมายแล้วล่ะ

เกาะเหลายา

เกาะเหลายา

ลักษณะของหมู่เกาะเหลายา


        เกาะเหลายานอก จะมีลักษณะเป็นโขดหิน ไม่มีหาดทราย

        เกาะเหลายากลาง เป็นเกาะที่มีทางเดินรอบเกาะเพียง 800 เมตรเท่านั้น แต่ก็ยังให้บรรยากาศสุดโรแมนติก มีทิวทัศน์สวยงาม สามารถมองเห็นความงดงามของเกาะช้างได้

        เกาะเหลายาใน จะเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในบรรดา 3 เกาะ มีหาดทรายขาวสะอาดตา น้ำทะเลสวยใส และเป็นเหมือนจุดศูนย์รวมนักท่องเที่ยว เพราะมีรีสอร์ทสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ และมีจุดดำน้ำชมปะการังกับปลาทะเลสวย ๆ อีกด้วย

เกาะเหลายา

เกาะเหลายา

        ที่พักเกาะเหลายามีอยู่แห่งเดียว นั่นคือ เหลายา พาราไดซ์ ไอซ์แลนด์ รีสอร์ท (เหลายา รีสอร์ท) เป็นรีสอร์ทแบบบังกะโล รองรับนักท่องเที่ยวได้ 24 หลัง และมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานหลากหลาย เช่น ดำน้ำดูปะการัง เล่นกีฬาชายหาด เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีบริการเรือรับ-ส่ง จากฝั่งแหลมงอบ จังหวัดตราด มายังเกาะสวรรค์แห่งนี้อีกด้วย

เกาะเหลายา

เกาะเหลายา

        อย่างไรก็ตาม การจะเข้าพักในรีสอร์ทแห่งนี้จะต้องทำการจองล่วงหน้าก่อนเข้าพัก โดยมีแพ็คเกจในราคาประหยัดให้เลือกด้วย ทั้งนี้ ราคาโดยประมาณ 2,500-3,000 บาทต่อคน (แพ็คเกจ 2 วัน 1 คืน) และ 4,800-5,500 บาทต่อคน (แพ็คเกจ 3 วัน 2 คืน)

เกาะเหลายา ที่พักเกาะเหลายา

เกาะเหลายา ที่พักเกาะเหลายา

เกาะเหลายา ที่พักเกาะเหลายา

เกาะเหลายา ที่พักเกาะเหลายา

สิ่งที่จะได้รับในแพ็คเกจ


       ที่พักบนเกาะเหลายา

       อาหารทุกมื้อ รวมทั้งอาหารว่าง

       เรือไป-กลับ (ท่าเรือแหลมงอบ-เกาะเหลายา)

       ดำน้ำชมปะการัง และตกหมึก

       ร้องเพลงคาราโอเกะ

       เล่นกีฬาชายหาด

       ลงเรือชมทัศนียภาพของเกาะใกล้เคียง

         หมายเหตุ : สิ่งที่จะได้รับในแพ็คเกจอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและจำนวนนักท่องเที่ยว

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียด เหลายา พาราไดซ์ ไอซ์แลนด์ รีสอร์ท เพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 039-512-818, 039- 512-828 หรือเว็บไซต์ www.laoyaresort.com
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
laoyaresort.com, pantip.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกาะเหลายา เพชรเม็ดงามแห่งทะเลตะวันออก อัปเดตล่าสุด 25 พฤษภาคม 2555 เวลา 11:55:57 30,564 อ่าน
TOP