x close

ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี 2567 ปรากฏการณ์ธรรมชาติ หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว

          ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี 2567 ถึงเวลาของฤดูกาลชมหิ่งห้อยนับหมื่นตัว ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่ 1 ปี มีเพียง 1 ครั้ง ณ ค่ายพรหมโยธี จังหวัดปราจีนบุรี
           เมื่อถึงช่วงหน้าฝนทีไร นอกเหนือจากสายฝนพรำที่โปรยปรายคืนความสดชื่นให้ธรรมชาติแล้ว ยังมีอีกหนึ่งที่เที่ยวปราจีนบุรี ที่หลายคนต่างเฝ้ารอคอยให้มาถึง กับการชมหิ่งห้อยนับหมื่นตัวในดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี 2567 ซึ่งในปีนี้ได้มีกำหนดเปิดให้เข้าชมเป็นทางการแล้ว ว่าแต่จะมีรายละเอียดอย่างไร และมีข้อแนะนำอะไรบ้างสำหรับการชมหิ่งห้อย วันนี้เรามีมาบอกแล้ว

ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี 2567

ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี

ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี 2567 มีเมื่อไหร่

         ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนฯ ได้แจ้งกำหนดการเข้าชมดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี 2567 เปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการวันที่ 1 กรกฎาคม 2567 เป็นต้นไป ณ กรมทหารปืนใหญ่ที่ 2 รักษาพระองค์ฯ ค่ายพรหมโยธี ทางหลวงหมายเลข 33 (เส้นเก่า) ตำบลไม้เค็ด อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี เข้าชมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย
ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี 2567 กำหนดการ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนฯ

ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี มีช่วงไหน

          โดยปกติแล้วดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี แห่งนี้ ในช่วงประมาณเดือนมิถุนายน-กรกฎาคมของทุกปี นักท่องเที่ยวจะทยอยเดินทางมาชมฝูงหิ่งห้อยนับหมื่นตัว ซึ่งกำหนดการแต่ละปีก็จะแตกต่างกันไป เนื่องจากมีปัจจัยในเรื่องของสภาพอากาศเข้ามาเกี่ยวข้อง
ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี ค่ายพรหมโยธี

          สำหรับปี 2567 ก็เช่นเดียวกัน โดยก่อนหน้านี้ต้องเผชิญกับภาวะอุณหภูมิสูงมากในช่วงฤดูร้อน และฝนค่อนข้างมาช้า จึงทำให้กำหนดการชมหิ่งห้อยมาค่อนข้างล่าช้า ทั้งนี้ ช่วงเวลาที่มีหิ่งห้อยเยอะที่สุดจะเป็นช่วง 18.30-20.30 น.

ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี ที่จอดรถ

           สำหรับใครที่อยากไปชมดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี ภายในค่ายพรหมโยธีมีที่จอดรถให้บริการ และมีพี่ ๆ ทหารคอยอำนวยความสะดวก โดยจุดชมหิ่งห้อยจะอยู่ห่างจากลานจอดรถประมาณ 50 เมตร

ข้อแนะนำสำหรับการชมหิ่งห้อย

          การชมหิ่งห้อยมีกฎข้อปฏิบัติเพื่อการเข้าชม โดยนักท่องเที่ยวจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติตาม เพื่อเป็นการไม่ทำลายระบบนิเวศของสถานที่แห่งนี้ ได้แก่

  • ไม่ส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่น
  • ไม่จับหิ่งห้อย 
  • ไม่ควรใช้สเปรย์หรือยากันยุง
  • ไม่ควรเปิดไฟรถหรือไฟฉายบริเวณรอบ ๆ เพราะเป็นการรบกวนระบบนิเวศหิ่งห้อย ทำให้หิ่งห้อยหลบแสงเข้าป่าลึก
  • งดเปิดแฟลชถ่ายรูป เพราะเป็นการรบกวนผู้อื่นและหิ่งห้อย
  • ควรแต่งกายด้วยเสื้อผ้ามิดชิด เพราะมียุงค่อนข้างเยอะ
หิ่งห้อย ปราจีนบุรี

          ใครที่อยากหาที่เที่ยวและกิจกรรมทำในช่วงหน้าฝน ลองแวะดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี ที่ค่ายพรหมโยธี นับเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติสวย ที่หนึ่งปีจะเห็นเพียงครั้งเท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 0-3757-0030 หรือ เฟซบุ๊ก ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนฯ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวปราจีนบุรี ที่เที่ยวหน้าฝน อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี 2567 ปรากฏการณ์ธรรมชาติ หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว อัปเดตล่าสุด 3 กรกฎาคม 2567 เวลา 17:46:11 16,813 อ่าน
TOP