x close

ทุ่งดอกกระเจียว 2567 ยลทะเลหมอก ดอกกระเจียวบาน จ.ชัยภูมิ

ทุ่งดอกกระเจียว 2567 ต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวทุ่งดอกกระเจียว ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และอุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ 

เมื่อหน้าฝนมาเยือน ทุ่งดอกกระเจียวที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และอุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ ก็เริ่มที่จะผลิบาน ออกดอกให้นักท่องเที่ยวได้มาชมความสวยงามกันเป็นประจำทุกปี สำหรับปีนี้ ทุ่งดอกกระเจียว 2567 เริ่มบานแล้วหรือยัง ? บานเต็มที่เมื่อไหร่ ? สวยงามมากแค่ไหน ? มีมาอัปเดตกันแล้ว 

ทุ่งดอกกระเจียว 2567

ทุ่งดอกกระเจียว ชัยภูมิ

ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง

ทุ่งดอกกระเจียว 2567 อยู่ที่ไหน

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะสามารถมองเห็นทุ่งดอกกระเจียวที่สวยงามในประเทศไทยได้มีอยู่ด้วยกัน 2 ที่ คือ "อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม" อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ และ "อุทยานแห่งชาติไทรทอง" อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ 

ทุ่งดอกกระเจียว 2567 บานแล้วหรือยัง

ภาพรวมการบานของดอกกระเจียวของทั้งอุทยานแห่งชาติป่าหินงามและอุทยานแห่งชาติไทรทอง ออกดอกแล้ว แต่ยังเป็นจำนวนที่น้อยอยู่ ถ้าใครอยากมาเห็นทุ่งดอกกระเจียวบานเต็มพื้นที่อาจจะต้องรอเวลาอีกสักพัก 

ทุ่งดอกกระเจียว ถ่ายรูป

นักท่องเที่ยวถ่ายรูปทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง

ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม Pa Hin Ngam National Park ดอกกระเจียว ณ บริเวณลานหินหน่อ กำลังเริ่มทยอยออกดอกบานให้ได้ชม แต่โดยภาพรวมยังบานไม่เยอะมาก

และข้อมูลจากเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติไทรทอง Sai Thong National Park ดอกกระเจียวกำลังเริ่มทยอยบาน และาดว่าอีกไม่นานจะสะพรั่งเต็มทุ่ง โดยฝั่งทางทุ่งบัวสวรรค์ 1 (ด่านซับมงคล) เปิดให้เข้าชมแล้ว

คาดการณ์ฤดูท่องเที่ยวทุ่งดอกกระเจียว 2567

เราจะเห็นว่าทุ่งดอกกระเจียว 2567 ช่วงเดือนมิถุนายน ดอกกระเจียวยังออกไม่เยอะ ซึ่งถ้าเป็นช่วงเดียวกันนี้ของปีก่อน ๆ ดอกกระเจียวจะทยอยออกดอกบานมากกว่านี้ แต่เนื่องจากสภาพอากาศในปีนี้ ทั้งในพื้นที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และอุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ ประสบปัญหาภัยแล้งมาต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี โดยเพิ่งจะมีรายงานฝนตกครั้งแรกของปีบริเวณทุ่งดอกกระเจียวของทั้ง 2 อุทยาน เมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้เอง และหลังจากนั้นฝนก็ทิ้งช่วงยาวจนถึงปัจจุบัน (กลางเดือนมิถุนายน) ส่งผลให้การงอกของต้นกระเจียวในธรรมชาติล่าช้าไปกว่าปีที่ผ่านมา 

ทั้งนี้ ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 (นครราชสีมา) ได้คาดการณ์ฤดูท่องเที่ยวทุ่งดอกกระเจียว 2567 (ข้อมูล ณ วันที่ 16 มิถุนายน 2567) สถานการณ์ปัจจุบันของทุ่งดอกกระเจียวของอุทยานแห่งชาติทั้ง 2 แห่ง พอจะสรุปและคาดการณ์ได้ดังนี้

ทุ่งดอกกระเจียว 2567 ช่วงเวลาที่เหมาะในการชม

ปกติแล้วช่วงเวลาที่เหมาะกับการเที่ยวทุ่งดอกกระเจียว จะอยู่ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนไปจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม โดยช่วงที่ดอกบานสะพรั่งเต็มที่จะอยู่ประมาณกลางเดือนกรกฎาคมถึงกลางเดือนสิงหาคม แนะนำว่าให้มาเที่ยวช่วงเช้า ๆ อากาศจะเย็นสบายกำลังดี เหมาะแก่การถ่ายรูป เผลอ ๆ อาจจะได้เห็นทะเลหมอกด้วย 

ดอกกระเจียว

ดอกกระเจียวชูช่อสวยงาม ณ อุทยานแห่งชาติไทรทอง

ข้อแนะนำสำหรับการเที่ยวทุ่งดอกกระเจียว

ใครที่วางแผนจะไปเที่ยวทุ่งดอกกระเจียว 2567 มีข้อแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝาก 

สำหรับปีนี้ใครที่วางแผนอยากไปเที่ยวทุ่งดอกกระเจียว 2567 ดูสักครั้ง ยังไงก็อย่าลืมติดตามและอัปเดตการบานของดอกกระเจียวเป็นระยะ ๆ กันด้วยนะ ^ ^ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม Pa Hin Ngam National Park หรือโทรศัพท์ 08-2131-3371 และ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติไทรทอง Sai Thong National Park หรือโทรศัพท์ 08-9282-3437

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ เที่ยวทุ่งดอกกระเจียว ที่เที่ยวเส้นทางดอกไม้หน้าฝน อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุ่งดอกกระเจียว 2567 ยลทะเลหมอก ดอกกระเจียวบาน จ.ชัยภูมิ อัปเดตล่าสุด 2 กรกฎาคม 2567 เวลา 15:31:23 23,678 อ่าน
TOP