x close

รู้จักรถไฟท่องเที่ยว SRT Royal Blossom รีโนเวทใหม่จากขบวนรถญี่ปุ่น

           รถไฟท่องเที่ยว SRT Royal Blossom ขบวนรถไฟที่ได้รับมอบจากญี่ปุ่น ปรับปรุงรีโนโวทใหม่ คาดพร้อมให้บริการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบช่วงกลางเดือนสิงหาคม 2567
           การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดขบวนรถพิเศษท่องเที่ยว "SRT Royal Blossom" หลังได้รับมอบและทำการดัดแปลงจากขบวนรถญี่ปุ่น ตกแต่ง รีโนเวท และกลายเป็นขบวนรถไฟที่ทั้งสวยงาม หรูหรา และแอร์เย็นฉ่ำ โดยมีแผนให้บริการในเส้นทางท่องเที่ยวรถไฟ ปี 2567 สำหรับรายละเอียดเป็นอย่างไร เราจะมาทำความรู้จักรถไฟท่องเที่ยว SRT Royal Blossom ไปพร้อมกัน

รถไฟท่องเที่ยว
SRT Royal Blossom

รถไฟ SRT Royal Blossom

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Thaireport - ไทยรีพอร์ต

รู้จักรถไฟท่องเที่ยว SRT Royal Blossom

           รถไฟท่องเที่ยว SRT Royal Blossom เป็นขบวนรถไฟ “ฮามานะสุ (Hamanasu)” ที่รับมอบจาก JR Hokkaido ประเทศญี่ปุ่น โดยรถไฟขบวนนี้เคยให้บริการเป็นขบวนรถด่วน Hamanasu เส้นทางเชื่อมระหว่างเกาะฮอกไกโดข้ามไปเกาะฮอนชู จากสถานีซัปโปโรไปถึงสถานีอะโอโมริ โดยใช้งานมาระยะเวลาประมาณ 36 ปี ก่อนถูกปลดระวางและบริจาคให้ประเทศไทยนำมาแปลงโฉมใหม่เป็น SRT Royal Blossom ซึ่งปัจจุบันปรับปรุงเสร็จสิ้นแล้ว 5 คัน จากจำนวนทั้งหมด 10 คัน

รถไฟท่องเที่ยว SRT Royal Blossom ปรับปรุงใหม่

           การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ทำการปรับปรุงและรีโนเวทให้เป็นขบวนรถไฟที่ถูกออกแบบสำหรับใช้เดินทางท่องเที่ยวโดยเฉพาะ มีการดีไซน์ด้วยความพิถีพิถันจากฝีมือช่างคนไทย ทำสีใหม่ให้เป็นเฉดสีแดงคาดลายสีทอง ตัวรถมีสัญลักษณ์เป็นโลโก้ STATE RAILWAY OF THAILAND ROYAL BLOSSOM SINCE - 2022 คู่กับดอกชัยพฤกษ์ วางบนหน้าปัดนาฬิกา ตัวเลขโรมัน และเข็มนาฬิกาชี้ไปที่ตัวเลข 13 (XIII)
SRT Royal Blossom ตัวขบวน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Thaireport - ไทยรีพอร์ต

จุดเด่นรถไฟท่องเที่ยว SRT Royal Blossom

         รถไฟท่องเที่ยว SRT Royal Blossom ไม่เพียงแต่ได้รับการปรับปรุงให้สวยงามเท่านั้น ยังมีจุดเด่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น

  • ดีไซน์หรูหรา : ตกแต่งด้วยไม้สนซีดาร์ ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย
  • กระจกบานใหญ่ : ชมวิวทิวทัศน์สองข้างทางได้อย่างเต็มตา
SRT Royal Blossom วิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Thaireport - ไทยรีพอร์ต

  • ห้องโดยสารกว้างขวาง : รองรับผู้โดยสารได้อย่างสะดวกสบาย
SRT Royal Blossom ห้องโดยสาร

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Thaireport - ไทยรีพอร์ต

  • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน : เครื่องปรับอากาศ, Wi-Fi, ปลั๊กไฟ, ห้องน้ำส่วนตัว
SRT Royal Blossom ตู้โดยสาร

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Thaireport - ไทยรีพอร์ต

SRT Royal Blossom ห้องน้ำ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Thaireport - ไทยรีพอร์ต

  • บริการอาหารและเครื่องดื่ม : เมนูอาหารคัดสรรรสชาติอร่อย
  • ตู้โดยสารคาเฟ่ : มุมพักผ่อนจิบกาแฟ ชมวิว
SRT Royal Blossom ตู้โดยสารคาเฟ่

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Thaireport - ไทยรีพอร์ต

  • ความปลอดภัย : ระบบความปลอดภัยมาตรฐานสากล

รถไฟท่องเที่ยว SRT Royal Blossom ให้บริการเมื่อไหร่

           ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก สุรพงษ์ ปิยะโชติ - Surapong Piyachote รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้อัปเดตเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2567 เกี่ยวกับการเปิดใช้บริการรถไฟท่องเที่ยว SRT Royal Blossom คาดว่าประมาณกลางเดือนสิงหาคม 2567 จะเปิดให้บริการในรูปแบบท่องเที่ยว วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยจะเริ่มเปิดเที่ยววิ่งปฐมฤกษ์ในเส้นทางกาญจนบุรี (น้ำตกไทรโยคน้อย) แบบวันเดย์ทริป และในอนาคตจะมีการท่องเที่ยวในเส้นทางสำคัญ ๆ อย่างหัวหิน กาญจนบุรี และฉะเชิงเทรา เป็นต้น
SRT Royal Blossom สถานีรถไฟหัวหิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Thaireport - ไทยรีพอร์ต

          ทั้งนี้ มีการทดลองวิ่งรถไฟท่องเที่ยว SRT Royal Blossom อยู่เป็นระยะ โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2567 จากสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ ไปยังสถานีหัวหิน

รถไฟท่องเที่ยว SRT Royal Blossom เส้นทางกรุงเทพฯ - กาญจนบุรี

         เปิดให้บริการขบวนรถไฟท่องเที่ยว SRT Royal Blossom เป็นครั้งแรก ในวันที่ 17 สิงหาคม 2567 ราคา 1,799 บาท/ท่าน ผู้ที่สนใจจองสามารถซื้อตั๋วได้ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน 2567 เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ที่สถานีรถไฟทั่วประเทศหรือผ่านระบบออนไลน์ D-ticket ของการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย 1690 (อัปเดตล่าสุดวันที่ 1 มิถุนายน 2567 จองเต็มหมดแล้วทุกที่นั่ง) 
รถไฟท่องเที่ยว SRT Royal Blossom กาญจนบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

ขบวนรถไฟ SRT Royal Blossom

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Thaireport - ไทยรีพอร์ต

          รถไฟท่องเที่ยว SRT Royal Blossom จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกการเดินทางที่มาพร้อมกับความสะดวกสบาย ทันสมัย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ไว้มีโอกาสมาลองนั่งกัน ^ ^ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือโทรศัพท์ 1690
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ เที่ยวเส้นทางรถไฟ นั่งรถไฟเที่ยว อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จักรถไฟท่องเที่ยว SRT Royal Blossom รีโนเวทใหม่จากขบวนรถญี่ปุ่น อัปเดตล่าสุด 1 กรกฎาคม 2567 เวลา 13:42:47 20,050 อ่าน
TOP