x close

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก 2567 จูงมือลูกเที่ยว แฮปปี้ทุกกิจกรรม

           ที่เที่ยวสำหรับเด็ก 2567 หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวเอาใจเด็ก ๆ เอาไว้เช็กอินให้เด็ก ๆ ได้เอนจอย แฮปปี้ทั้งครอบครัว
           บ้านไหนที่มีเด็กเล็ก ๆ พอมีวันหยุดทีไรก็คิดแล้วว่าจะพาน้อง ๆ หนู ๆ ไปท่องเที่ยวกันที่ไหนดี เดี๋ยวนี้มีที่เที่ยวสำหรับเด็กมากมาย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ให้ได้เพลิดเพลินกันทั้งวัน แต่หากใครเบื่อที่จะไปเดินเล่นห้างสรรพสินค้าแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำ ที่เที่ยวสำหรับเด็ก เอาไว้เที่ยววันเด็กแห่งชาติ 2567 ลองดูสิว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาเช็กกันเลย

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก 2567

1. พาลูกเที่ยว สวนสัตว์

          สวนสัตว์น่าจะเป็นลิสต์ที่เที่ยวสำหรับเด็กอันดับต้น ๆ ที่หลายคนนึกถึง เพราะนอกจากเด็ก ๆ จะได้สนุกไปกับการดูสัตว์ชนิดต่าง ๆ แล้ว ยังเป็นการเติมเต็มจินตนาการนอกเหนือจากในหนังสือ และเพิ่มสีสันให้กับการเที่ยวสวนสัตว์ให้สนุกมากยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยการนัดแนะกันแต่งตัวให้เหมือนกันทั้งครอบครัว เวลาถ่ายรูปออกมาก็ดูมีกิมมิก ลงโซเชียลเรียกยอดไลก์กระจาย สำหรับครอบครัวไหนที่มีเวลาไม่มากก็ลองเลือกเที่ยวสวนสัตว์ใกล้กรุงเทพฯ ดู เช่น สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี, Oasis Sea World จังหวัดจันทบุรี, Safari Park จังหวัดกาญจนบุรี, Bonanza Exotic Park เขาใหญ่, Tiger Park พัทยา, Sriayuthaya Lion Park จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นต้น
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก 2567 ซาฟารีเวิลด์

ภาพจาก : Cyrus_2000 / Shutterstock.com

2. พาลูกเที่ยว ฟาร์ม

           ใครที่อยากให้เด็ก ๆ ได้เที่ยวสนุกไปพร้อมกับใกล้ชิดธรรมชาติ ที่เที่ยวฟาร์มก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เที่ยวสำหรับเด็กที่น่าสนใจ เพราะจะได้สนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทางฟาร์มจัดเตรียมไว้ให้ นอกจากนี้เด็ก ๆ ยังได้พบปะเจอคนอื่น ๆ เป็นการเรียนรู้การปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น ซึ่งแต่ละที่เที่ยวฟาร์มก็จะมีกิจกรรมและสิ่งต่าง ๆ ให้เด็กได้เรียนรู้แตกต่างกันไป

           ที่เที่ยวฟาร์มสำหรับเด็กที่น่าสนใจ ได้แก่ ฟาร์มโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา, Mini Murrah Farm จังหวัดฉะเชิงเทรา, ฟาร์มโคนม ไทย-เดนมาร์ค จังหวัดสระบุรี และหมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นต้น
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก 2567 มินิมูร่าห์ฟาร์ม

3. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

          ลองพาเด็ก ๆ เปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำก็ดีใช่เล่น เพราะจะได้เพลิดพลินกับท่วงท่าการแหวกว่ายของสัตว์น้ำนานาชนิดไปพร้อมกับอากาศเย็น ๆ ยิ่งช่วยทำให้การเที่ยวของเด็ก ๆ ราบรื่นขึ้นเป็นกอง อีกทั้งยังเป็นการเสริมความรู้ สร้างความรู้สึกรักและหวงแหนโลกใต้ท้องทะเลไปพร้อม ๆ กัน

          ปัจจุบันมีที่เที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมากมายทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ที่เปิดให้บริการ บางแห่งไม่เพียงแต่ได้ชื่นชมสัตว์ต่าง ๆ เท่านั้น ยังมีกิจกรรมให้ทำอีกด้วย เรียกว่าอยู่เที่ยวได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ เช่น ซีไลฟ์ แบงคอก สยาม พารากอน, สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำสมุทรสาคร สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสกลนคร (สถานแสดงพันธุ์ปลาน้ำจืดภาคอีสาน), บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ,  สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ หว้ากอ เป็นต้น 
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก 2567 Sea Life สยามพารากอน

ภาพจาก : i viewfinder / Shutterstock.com

4. พิพิธภัณฑ์อวกาศ

           เติมเต็มความฝันของการเป็นนักบินอวกาศให้กับเด็ก ๆ ทุกคน ด้วยการพาเที่ยวพิพิธภัณฑ์อวกาศ ตลอดจนเรื่องราววิทยาศาสตร์ต่าง ๆ เป็นการปูพื้นฐานความคิดและความเข้าใจการดำรงอยู่ของสรรพสิ่งบนโลกใบนี้ ถ้าในกรุงเทพฯ ก็ต้องเป็นที่ ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ สถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ความรู้ทางดาราศาสตร์และอวกาศ โดยการแสดงท้องฟ้าจำลอง หรือถ้าอยากสัมผัสความตื่นตาตื่นใจมากกว่านั้น แนะนำให้มาที่ พิพิธภัณฑ์อวกาศ Space Inspirium จังหวัดชลบุรี ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศแห่งแรกของประเทศไทย ภายในมีหลากหลายโซนที่พร้อมมอบความรู้และความสนุก หรือไปเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับดาราศาสตร์ที่สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) ต่าง ๆ ทั้งอุทยานดาราศาสตร์สิรินธร จังหวัดเชียงใหม่ หอดูดาวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา ฉะเชิงเทรา สงขลา และขอนแก่น
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก 2567 Sea Life ท้องฟ้าจำลอง

ภาพจาก : KOKTARO / Shutterstock.com

5. สวนน้ำ

          ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน น้ำกับเด็กเป็นมักเป็นของคู่กันเสมอ ลองวันหยุดครั้งไหนที่บอกว่าจะพาเที่ยวสวนน้ำ เชื่อว่าน่าจะส่งเสียงกรี๊ดถูกใจกันเป็นแถว ๆ มีเด็กที่ไหนบ้างจะไม่ชอบเล่นน้ำเย็น ๆ แถมยังมีเครื่องเล่นต่าง ๆ ที่ช่วยสร้างสีสันให้กับการเล่นน้ำให้สนุกคูณสองไปอีก หลายครอบครัวเวลาไปเที่ยวพักผ่อนจึงเลือกที่พักที่มีสวนน้ำอยู่ด้วย หรือถ้าไม่ได้ไปเที่ยวค้างคืนก็ยังมีที่เที่ยวสวนน้ำให้ได้เช็กอิน เช่น Siam Amazing Park กรุงเทพฯ, Columbia Pictures Aquaverse จังหวัดชลบุรี, สวนน้ำรามายณะ จังหวัดชลบุรี, Vana Nava Water Jungle หัวหิน เป็นต้น ลองพาเด็ก ๆ ไปเล่นสักครั้งนะ
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก 2567  สวนน้ำ

ภาพจาก : Tooykrub / Shutterstock.com

6. คาเฟ่เด็ก

           สมัยนี้การไปเช็กอินคาเฟ่ก็ถือเป็นไลฟ์สไตล์การเที่ยวอย่างหนึ่ง เพราะเดี๋ยวนี้คาเฟ่ก็มีหลากหลายสไตล์ที่ตอบโจทย์แต่ละช่วงวัย โดยเฉพาะคาเฟ่ที่เหมาะสำหรับครอบครัว ในร้านนอกจากจะมีเครื่องดื่ม ขนม และมุมถ่ายรูปสวย ๆ แล้ว บางร้านยังใช้พื้นที่ส่วนหนึ่งเป็นสนามเด็กเล่น พร้อมด้วยเครื่องเล่นต่าง ๆ ไว้เอาใจเด็ก ๆ ได้มาออกกำลังกายปีนป่ายอย่างสนุกสนาน ทำเอาผู้ใหญ่ก็ถูกใจ เพราะได้มาพักผ่อนดื่มกาแฟชิล ๆ ขณะเดียวกันเด็กก็ชอบใจที่ได้เล่นอย่างอิสระ เช่น ร้าน Chale't Cafe at Wood Park, ร้าน INN TRAIN, ร้าน Happitiny Cafe & Restaurant, ร้าน Safari Playground and Cafe เป็นต้น งานนี้เรียกได้ว่าวิน ๆ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก 2567 คาเฟ่เด็ก

7. สวนสาธารณะ

          สวนสาธารณะ ใครหลายคนฟังแล้วอาจจะรู้สึกว่าเป็นที่เที่ยวธรรมดา ๆ แต่ในความธรรมดาเหล่านี้ก็ชวนให้เด็ก ๆ รู้สึกเอนจอยไปกับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเขาได้ไม่น้อยเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองกรุง ที่ให้เด็ก ๆ ได้มาวิ่งเล่นยืดแข้งยืดขาอย่างเต็มที่ โดยการได้พาเด็กมาเที่ยวสวนสาธารณะยามเช้าหรือยามเย็น ไม่ว่าจะถีบเรือเป็ด หรือพาไปเล่นสนามเด็กเล่นกลางแจ้งขนาดใหญ่ ล้วนสร้างโมเมนต์ความประทับใจให้เกิดขึ้นภายในครอบครัวเป็นอย่างดี เป็นความสุขที่แสนเรียบง่ายแบบไม่ต้องเสียเงินซื้อสักบาทเดียว

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก 2567 สวนสาธารณะ

8. สวนสนุก

           ชวนเด็ก ๆ ไปปลดปล่อยพลังความสนุกกับที่เที่ยวสวนสนุก หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับ สวนสนุกดรีมเวิลด์ สวนสนุกกลางแจ้งที่อยู่คู่กับเด็กมาทุกยุคทุกสมัย แต่เดี๋ยวนี้มีสวนสนุกในร่มที่กลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้หลายครอบครัวได้มาเช็กอิน นอกจากจะมีความปลอดภัยแล้วยังมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างทั่วถึง มีกิจกรรมให้เด็ก ๆ ได้เล่นเพียบ ไม่ต้องกลัวว่าแดดจะร้อนหรือฝนจะตก สามารถเล่นได้อย่างสบายใจ ยิ่งถ้าเป็นสวนสนุกที่อยู่ในห้างด้วยแล้วน่าจะถูกใจเข้าไปใหญ่ เพราะพอเล่นเสร็จก็พาเด็ก ๆ กินข้าว ซื้อของนั่นนี่ แล้วค่อยกลับบ้านก็ยังได้ เช่น สวนสนุก playmondo, สวนสนุก Harbor Land, สวนสนุก Kidzooona, สวนสนุก YoYo Land เป็นต้น ใกล้ที่ไหนก็พาไปเช็กอินกันได้เลย
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก 2567 สวนสนุก

9. นิทรรศการงานศิลปะและอาร์ตแกลลอรี่

           ครอบครัวไหนที่มี DNA ความอาร์ตอยู่ในตัว การตระเวนพาเด็ก ๆ เช็กอินนิทรรศการงานศิลปะและอาร์ตแกลลอรี่ ก็เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งในกรุงเทพฯ ในแต่ละช่วงเดือนก็จะมีการจัดงานศิลปะแตกต่างกันไป สามารถอัปเดตความเคลื่อนไหวกิจกรรมต่าง ๆ ตามเพจหน่วยงานและการท่องเที่ยวของกรุงเทพฯ ที่ เฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร, เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร : TAT Bangkok Office

          นอกจากอีเวนต์งานศิลป์เหล่านี้แล้วก็ยังมีที่เที่ยวหอศิลป์ต่าง ๆ ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีการจัดงานศิลปะหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันไปด้วยเช่นกัน เช่น หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร, River City, MOCA Museum of Contemporary Art, The Jim Thompson Art Center เป็นต้น บางครั้งก็ยังมีกิจกรรมเวิร์กช็อปให้ได้ทำสนุก ๆ เติมเต็มจินตนาการความรู้ให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก 2567 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ภาพจาก : Michaelnero / Shutterstock.com

           เป็นยังไงบ้าง พอจะเป็นไอเดียที่เที่ยวสำหรับเด็ก 2567 ได้บ้างหรือเปล่า ครอบครัวไหนที่อยากสร้างโมเมนต์ความประทับใจง่าย ๆ ลองจูงมือเด็ก ๆ แล้วออกไปเที่ยวกัน ^  ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวสำหรับเด็ก อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก 2567 จูงมือลูกเที่ยว แฮปปี้ทุกกิจกรรม อัปเดตล่าสุด 12 มกราคม 2567 เวลา 10:49:15 16,440 อ่าน
TOP