x close

หาดทรายชุกโดน จ.กาญจนบุรี เล่นน้ำ ชมธรรมชาติ เปลี่ยนบรรยากาศชิล ๆ

          หาดทรายชุกโดน แหล่งท่องเที่ยวกาญจนบุรี หาดน้ำจืดขนาดเล็ก เป็นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงกินอาหารอร่อย ๆ เคล้าบรรยากาศธรรมชาติรอบตัว
          หากจะนึกถึงที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สักจังหวัด เชื่อว่าในลิสต์นั้นต้องมีจังหวัดกาญจนบุรี อยู่ด้วยแน่ ๆ ด้วยเพราะมีที่เที่ยวหลากหลาย เดินทางสะดวก และใช้เวลาไม่นาน ประกอบกับช่วงนี้ที่การแพร่ระบาดโควิด 19 เป็นไปในทิศทางดีขึ้นตามลำดับ และจังหวัดกาญจนบุรีก็ได้ปลดล็อกให้สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ทยอยกลับมาเปิดอีกครั้ง เช่นเดียวกับหาดทรายชุกโดน ก็เริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวกันแล้ว ลองดูหน่อยสิว่าบรรยากาศจะเป็นยังไง คึกคักมากน้อยแค่ไหนกัน
          หาดทรายชุกโดน ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี นับเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม มีลักษณะเป็นชายหาดน้ำจืดขนาดเล็ก ปกติแล้วมักจะมีนักท่องเที่ยวหรือไม่ก็คนในพื้นที่มาใช้บริการหาดทรายชุกโดนสำหรับการพักผ่อน ด้วยเพราะโดยรอบชายหาดจะมีที่นั่งไว้สำหรับให้ทุกคนนั่งกินอาหาร ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ภูเขาและสายน้ำ
          นอกเหนือจากธรรมชาติสวย ๆ ของหาดชุกโดนที่ให้เราเก็บเกี่ยวอย่างไม่อั้นแล้ว กิจกรรมท่องเที่ยวที่นี่ก็หลากหลาย มีตั้งแต่ลงเล่นน้ำเย็น ๆ เล่นเครื่องเล่นสนุก  ๆ หรือถ้าใครเป็นสายกิน ที่นี่ก็เพียบพร้อมด้วยร้านอาหารร้านค้าให้เลือกแบบละลานตา ทั้งหมูกระทะ หมูจุ่ม กุ้งเผา ส้มตำ ข้าวเหนียว จ้วงกินให้อิ่มท้องเคล้าไปกับธรรมชาติ นับเป็นโมเมนต์แสนประทับใจ
          แต่ถ้าจะให้ดีแนะนำว่าให้ไปช่วงเย็น ๆ ช่วงแดดร่มลมตกพอดี (ถ้าใครอยากจะเลี่ยงแดดร้อน ๆ ช่วงกลางวัน) เพราะคุณจะได้บรรยากาศความชิลแบบเต็มที่ ให้ทุกคนกลับมาตักตวงความสุขร่วมกันอีกครั้ง หลังจากต่างห่างหายไปกับการท่องเที่ยวมานานเพราะสถานการณ์โควิด 19 ในอีกแง่หนึ่งการไปเที่ยวหาดทรายชุกโดน ยังเป็นการช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านในชุมชนอีกทางหนึ่ง

          แต่ถึงอย่างนั้นไม่ได้หมายความว่าเราจะเที่ยวกันบนความประมาท อย่าลืมที่จะสวมใส่หน้ากากอนามัย พกเจลแอลกอฮอล์ ล้างมือบ่อย ๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 เราทุกคนจะได้เที่ยวแบบมีความสุข และพร้อมที่จะปรับตัวกับชีวิตวิถีใหม่ หรือ New normal ที่เราทุกคนต้องเผชิญ ^ ^

          ที่ตั้ง : ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 034 511 200 (สำนักงาน ททท.กาญจนบุรี)
          พิกัด Google Maps : หาดทรายชุกโดน กาญจนบุรี

         หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ฤ ดู ที่ ฉั น เ ที่ ย ว, เฟซบุ๊ก แดนสวรรค์ตะวันตก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หาดทรายชุกโดน จ.กาญจนบุรี เล่นน้ำ ชมธรรมชาติ เปลี่ยนบรรยากาศชิล ๆ โพสต์เมื่อ 11 มิถุนายน 2563 เวลา 17:36:12 14,713 อ่าน
TOP