x close

ที่เที่ยวกาญจนบุรี เช็กอินมุมใหม่ เที่ยวได้ทั้งปี

          เที่ยวกาญจนบุรี มุมใหม่ ไม่ซ้ำเจ ไปเช็กอินกับที่เที่ยวธรรมชาติ วัดวาอาราม ฟาร์มออร์แกนิก และชุมชนน่าเที่ยว สนุกสนานตลอดวันหยุด ไม่ไกลกรุงเทพฯ
          สำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่ หลาย ๆ คนกำลังวางแผนเดินทางท่องเที่ยวกันใช่ไหม เพราะมีวันหยุดยาวให้ได้ไปพักผ่อนกันชิล ๆ แต่ถ้าใครยังไม่มีไอเดียไปเที่ยวที่ไหน เราอยากชวนไปเที่ยวกาญจนบุรีกัน อยู่ใกล้กรุงเทพฯ และยังมีที่เที่ยวหลากหลายแบบ วันนี้ก็เลยาขอนำเสนอที่เที่ยวมุมใหม่ ๆ ให้เสียเลย มีที่ไหนบ้างไปดูกัน

1. ทุ่งดอกผักเซี้ยนฝรั่ง ทุ่งดอกดาวกระจาย เขื่อนวชิราลงกรณ

          จุดเช็กอินแห่งใหม่ในฤดูหนาว ไปชมความงดงามอลังการของทุ่งดอกผักเซี้ยนฝรั่ง และทุ่งดอกดาวกระจาย ณ เขื่อนวชิราลงกรณ ที่กำลังบานสวยสะพรั่งเป็นบริเวณกว้างขวาง มองไปไกลสุดลูกหูลูกตา สีชมพูตัดกับสีเหลืองสวยงามน่าประทับใจ เห็นป้ายเขื่อนอยู่ด้านหลังชัดเจน ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

2. โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี

          สถานที่เช็กอินถ่ายรูปชิค ๆ แห่งใหม่ของเมืองกาญฯ ตั้งอยู่บริเวณริมถนนแสงชูโต อำเภอเมืองกาญจนบุรี ก่อตั้งมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ลักษณะตัวอาคารโรงงานเป็นทรงยุโรปสมัยกลาง ดูคลาสสิก หลังจากมีการปรับปรุงพื้นที่ใหม่ มีสนามหญ้ากว้างด้านหน้า ทำให้บรรยากาศสวยงาม เขียวขจี เหมาะแก่การถ่ายรูป ดูรายะลเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก โรงงานกระดาษ พื้นที่สีเขียว ของคนเมืองกาญจน์

3. วัดถ้ำพุหว้า

          หนึ่งในวัดสวยแปลกตาของจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี เป็นวัดที่รายล้อมไปด้วยป่าไม้และขุนเขาที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การวิปัสสนา นอกจากนี้ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยมีอุโบสถหินทรายสีแดงอิฐแบบสถาปัตยกรรมขอมลวดลายและรูปแบบงดงาม ซึ่งสร้างครอบด้านหน้าถ้ำหินปูนเอาไว้ ภายในถ้ำก็จะเป็นสถานที่ประดิษฐานของพระประธานอันศักดิ์สิทธิ์ พร้อมด้วยพระบรมสารีริกธาตุ เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
วัดถ้ำพุหว้า

ภาพจาก Jesse33 / Shutterstock.com

4. ตลาดท่าเรือ

          ตั้งอยู่ในตัวเมืองอำเภอท่ามะกา บริเวณริมฝั่งแม่น้ำแม่กลอง มีอายุนับร้อยปี ซึ่งมีร้านค้าร้านอาหารเปิดจำหน่ายกันอย่างคึกคักตลอดมา มีของกินอร่อย ๆ ราคาไม่แพงมากมายให้เลือกซื้อเลือกชิมลิ้มลองกันจนจุใจ แต่ที่ไม่ควรพลาด ก็คือ การไปเดินทอดน่องชมบ้านเรือนเก่าแก่ และงานสรีตอาร์ตของเด็กรุ่นใหม่ ที่มีให้ถ่ายรูปเก๋ ๆ หลากหลายจุด รวมทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวในชุมชน เช่น วัดท่าเรือ, ศาลเจ้าแม่ทับทิม และพิพิธภัณฑ์รถจักรยานยนต์โล้วเฮงหมง

5. ล่องเรือแม่น้ำแควใหญ่ ชมสองฟากฝั่งเมืองกาญฯ

          กิจกรรมใหม่ที่น่าสนใจของเมืองกาญจนบุรี เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ล่องเรือในแม่น้ำแควใหญ่ เพื่อชมทัศนียภาพอันสวยงามของชาวกาญจนบุรีทั้งฟากฝั่งแม่น้ำ ชมพระอาทิตย์ตกดิน และลิ้มรสบรรยากาศยามเย็นอันงดงาม โดยจะเปิดให้บริการทุกเย็นวันศุกร์ ณ ท่าตลาดน้ำ (ศุกร์) สุขใจ วัดเหนือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่คุณจุ๋ม โทรศัพท์ 08 1858 0228

6. ช่องสะเดา

          ตำบลเล็ก ๆ ของอำเภอเมืองกาญจนบุรี อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 50 กิโลเมตร โดยมีแหล่งท่องเที่ยวที่โดดเด่น ก็คือ เขื่อนท่าทุ่งนา มีลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดกะทัดรัด วิวทิวทัศน์สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนกับธรรมชาติอย่างงแท้จริง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น การเดินป่า, การเยี่ยมชมศูนย์เพาะเลี้ยงผึ้งกล่อง, การล่องแพเปียก, การเยี่ยมชมแคมป์ช้างทวีชัย เป็นต้น สามารถสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้จากชุมชน คุณกฤษณา ขวัญเมือง (อ้อย) ผู้ประสานงานชุมชน โทรศัพท์ 08 5291 0993 หรือ egat.co.th
ช่องสะเดา

7. ฟาร์มสมถะ Farm' SamaTha

          ที่เที่ยวเชิงเกษตรและคาเฟ่แนวธรรมชาติในบ้านห้วยน้ำโจน ตำบลเขาน้อย อำเภอท่าม่วง เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมไร่ผัก-ผลไม้ผสมผสานปลอดสารพิษที่ดำเนินตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง พร้อมกับมีอาหารและขนมหวานสไตล์โฮมเมดให้ได้ชิมลิ้มลอง ทำสดใหม่ทุกวัน ถือว่าเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดที่ดีทีเดียว

8. วัดไชยชุมพลชนะสงคราม (วัดใต้)

          ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี เป็นวัดเก่าแก่ที่มีพระเจดีย์โบราณอยู่ริมตลิ่งแม่น้ำแม่กลอง บริเวณหลังโบสถ์เก่า กรมศิลปากรได้จัดขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานไว้แล้ว ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเรือเทวดา เป็นประติมากรรมอันงดงาม สร้างในสไตล์ไทยโบราณน่าประทับใจ และผลงานสตรีตอาร์ตเท่ ๆ กับทางม้าลาย 3 มิติ นอกจากนี้ก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ เช่น มณฑปรอยพระพุทธบาทจำลองวัดใต้, มณฑปรูปหล่อหลวงพ่อเปลี่ยนวัดใต้, ภาพจิตรกรรมฝาผนังภายในโบสถ์เก่าแก่ และหุ่นขี้ผึ้งหลวงปู่เปลี่ยน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ วัดไชยชุมพลชนะสงคราม - วัดใต้ พระอารามหลวง จังหวัดกาญจนบุรี
8. วัดไชยชุมพลชนะสงคราม (วัดใต้)

ภาพจาก BalazsSebok / Shutterstock.com

9. บ้านเวียคะดี้ สังขละบุรี

          ชุมชนน่าท่องเที่ยวของอำเภอสังขละบุรี เป็นชุมชนเล็ก ๆ ของพี่น้องชาวกะเหรี่ยงที่ยังคงใช้ชีวิตเรียบง่าย และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ซึ่งได้เปิดหมู่บ้านต้อนรับนักท่องเที่ยวใให้เข้าไปเที่ยวชมวิถีชีวิต ได้ลองนอนโฮมสเตย์ กินอาหารท้องถิ่นที่ทำมาจากวัตถุดิบภายในหมู่บ้าน ปลอดสารพิษ ได้เยี่ยมชมการทำผลิตภัณท์แปรรูปและสินค้าในชุมชน โดยเฉพาะกาแฟออร์แกนิก รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม และยังเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวชุมชนต่าง ๆ ทั้งโบราณสถานเจดีย์สององค์, พระใหญ่บนเขา, เล่นน้ำในคลองมาลัย เป็นต้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก นวัตวิถีบ้านเวียคะดี้

10. Mulberry Mellow

          สวรรค์ของคนรักมัลเบอร์รี เป็นฟาร์มออร์แกนิกที่ปลูกมัลเบอร์รีแบบปลอดสารพิษ ท่ามกลางบรรยากาศของขุนเขาและธรรมชาติป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ ทางไร่จะนำมัลเบอร์รีที่ได้จากฟาร์มมาทำเป็นเมนูขนมและไอศกรีมรสเด็ด หวานเย็นชื่นใจ และยังมีพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจกว้างขวาง ภายใต้บรรยากาศของสวนร่มรื่นสีเขียวขจี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Mulberry Mellow

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ที่เที่ยวกาญจนบุรีส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีที่เที่ยวสวย ๆ และน่าสนใจอีกมากมาย เราจะมาอัปเดตให้ได้ชมกันเรื่อย ๆ คอยติดตามได้เลย :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 23 ธันวาคม 2562

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เขื่อนวชิราลงกรณ จังหวัดกาญจนบุรี, โรงงานกระดาษ พื้นที่สีเขียว ของคนเมืองกาญจน์, แดนสวรรค์ตะวันตก, thailandtourismdirectory.go.th, egat.co.th, วัดไชยชุมพลชนะสงคราม - วัดใต้ พระอารามหลวง จังหวัดกาญจนบุรี, Mulberry Mellow

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวกาญจนบุรี เช็กอินมุมใหม่ เที่ยวได้ทั้งปี อัปเดตล่าสุด 19 เมษายน 2567 เวลา 10:29:53 50,012 อ่าน
TOP