x close

ที่เที่ยวคลายร้อนใกล้กรุงเทพฯ พักผ่อนเบา ๆ เคล้ากลิ่นอายธรรมชาติ

          ชวนเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อน พักผ่อนกับธรรมชาติ และที่เที่ยวที่มีบรรยากาศสบาย ๆ เหมาะแก่การพาตัวเองไปพักผ่อนช่วงวันว่าง
          ช่วงนี้อากาศเริ่มร้อนแรงขึ้นทุกวันแล้วค่ะ หลาย ๆ ท่านก็เริ่มจะอยากพาตัวเองไปพักผ่อนกับแหล่งท่องเที่ยวเย็น ๆ กันแล้ว แล้วจะไปเที่ยวที่ไหนดี มีเวลาน้อยนิดจะไปได้ไหมนะ...ไม่ต้องกังวลค่ะ วันนี้เราได้คัดเลือกสถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อนใกล้กรุงเทพฯ มาให้แล้ว บอกเลยว่าแต่ละสถานที่นั้นดีต่อใจมาก ๆ ไปเที่ยวกับใครก็ได้ พักผ่อนสบาย ๆ ชิล ๆ ชาร์จพลังงานกันให้เต็มที่ไปเลย จะมีที่เที่ยวดี ๆ ซ่อนตัวอยู่ที่ไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ :)

1. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เที่ยวคลายร้อน

          น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ไหลลดหลั่นกันลงมาตามแนวชั้นหินปูนเตี้ย ๆ มีทั้งหมด 7 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นก็มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป บางชั้นก็มีแอ่งน้ำให้ได้เล่นน้ำเย็น ๆ ฉ่ำใจกันด้วย รอบ ๆ ของน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นจะเป็นป่าไม้สีเขียวขจี ร่มรื่น อากาศเย็นสบายมาก สามารถมานั่งปิกนิก กินข้าวชมวิว หรือเล่นน้ำกับครอบครัวก็ได้ เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ โทรศัพท์ 06 2325 5498  

2. นอนแพในเขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เที่ยวคลายร้อน

          เขื่อนศรีนครินทร์ ตั้งอยู่ที่ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ สร้างขึ้นบนแม่น้ำแควใหญ่ มีลักษณะเป็นเขื่อนประเภทหินถมแกนดินเหนียวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีพื้นที่อ่างเก็บน้ำมากถึง 149 ตารางกิโลเมตร โดยรอบ ๆ ของอ่างเก็บน้ำก็เป็นเทือกเขาสูง เต็มไปด้วยป่าไม้อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศร่มรื่น อีกทั้งยังมีแพที่พักเปิดให้บริการภายในอ่างเก็บน้ำ ซึ่งแต่ละแห่งก็มีการออกแบบและตกแต่งแตกต่างกันออกไป มีกิจกรรมให้สนุกสนานในหลากหลายรูปแบบ แต่ที่ผู้เข้าพักจะได้สนุกแน่นอน ก็คือ การกระโดดเล่นน้ำสุดเย็นฉ่ำภายในอ่างเก็บน้ำ จะกระโดดเล่นตอนไหนก็ได้ เอาให้สะใจดับความร้อนกันไปเลย 

3. ตลาดภูอิงธาร จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เที่ยวคลายร้อน


          ตลาดภูอิงธาร ตั้งอยู่ที่ตำบลแก่งเสี้ยน อำเภอเมืองกาญจนบุรี แทรกตัวอยู่ริมแม่น้ำแควใหญ่ บนพื้นที่ราว ๆ 10 ไร่ มีการออกแบบพื้นที่ให้กลายเป็นสวนริมน้ำ มีสนามหญ้าสีเขียวทอดขนานไปกับแม่น้ำ พร้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น ยิ่งช่วงเย็น ๆ อากาศจะเย็นสบายมาก และบรรยากาศก็จะยิ่งโรแมนติก มีแสงไฟรำไร เพลงคลอเบา ๆ พร้อมด้วยของกินสุดอร่อย ให้ได้นั่งกินลมชมวิวแม่น้ำและป่าเขาเพลิน ๆ สามารถมาเที่ยวชมได้ฟรี ! ไม่มีค่าเข้า เปิดทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น. มีลานจอดรถและห้องน้ำให้บริการ ทั้งนี้ขอความร่วมมือไม่นำอาหารและเครื่องดื่มจากภายนอกเข้ามาในตลาด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตลาดภูอิงธาร กาญจนบุรี Phu Ing Tara Market

4. ล่องแพแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เที่ยวคลายร้อน
ภาพจาก PixHound / Shutterstock.com 

          ถ้าพูดถึงการเที่ยวคลายร้อน จะไม่นึกถึงการนอนพักบนแพริมแม่น้ำแควไม่ได้ เป็นตัวเลือกของที่เที่ยวหน้าร้อนสุดฮิต ที่ไม่ว่าใครได้ไปสัมผัสเป็นต้องประทับใจ ซึ่งมีที่พักมากมายเปิดให้บริการบนแม่น้ำแควน้อยและแควใหญ่ มีหลากหลายสไตล์ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสรร พร้อมด้วยกิจกรรมสนุก ๆ หลากหลายแบบ แต่กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด ก็คือ การล่องแพเปียก โดยเจ้าหน้าที่จะพานักท่องเที่ยวล่องแพไม้ไผ่มาตามแม่น้ำแคว ใครอยากกระโดดน้ำตรงไหนก็จัดไปเต็มที่ หรือถ้าไม่อยากออกไปล่องแพ หน้าที่พักบางแห่งก็สามารถลงกระโดดน้ำได้เลย ตื่นเช้ามาก็นั่งจิบกาแฟชมวิวเบา ๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ไปด้วย บอกเลยว่าฟินหนักมาก

5. เขื่อนวชิราลงกรณ จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เที่ยวคลายร้อน

          เขื่อนวชิราลงกรณ ตั้งอยู่ที่ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ สร้างขึ้นบนแม่น้ำแควน้อย มีลักษณะเป็นเขื่อนหินถมแห่งแรกของประเทศไทยที่ดาดผิวหน้าด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก มีพื้นที่อ่างเก็บน้ำมากถึง 388 ตารางกิโลเมตร ซึ่งรอบ ๆ อ่างเก็บน้ำก็รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งภูเขาและป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ มีบริการล่องเรือชมวิวเขื่อน พร้อมด้วยบริการที่พักบนแพกลางอ่างเก็บน้ำ บรรยากาศเงียบสงบ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี จะลงเล่นน้ำตอนเช้า สาย บ่าย หรือเย็น ก็เลือกเอาตามความสะดวก ดับร้อนได้อยู่หมัดจริง ๆ

6. น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เที่ยวคลายร้อน

          น้ำตกเอราวัณ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ มีลักษณะเป็นน้ำตกหินปูนขนาดใหญ่ มีเอกลักษณ์โดดเด่น คือ น้ำในน้ำตกจะเป็นสีฟ้าเขียวสวยใส ราวกับมรกต บางชั้นก็มองเห็นลงไปถึงพื้นดินใต้น้ำตกเลยทีเดียว ที่นี่มีทั้งหมด 7 ชั้น รวมระยะทางประมาณ 2,200 เมตร ในแต่ละชั้นจะไม่สูงมากนัก บางชั้นมีแอ่งน้ำ สามารถลงไปว่ายเล่นได้ ชั้นที่สวยที่สุด คือ ชั้นที่ 7 ชื่อว่า ภูผาเอราวัณ จะมีสายน้ำไหลบ่าลงมาผ่านชั้นหินปูนรูปร่างคล้ายกับช้างสามเศียรหรือช้างเอราวัณ รอบ ๆ ก็เป็นป่าเขาสีเขียว สุดร่มรื่น เล่นน้ำกันได้ฉ่ำใจแน่นอน เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น.

7. มาลัย ฟาร์ม ณ ดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

          มาลัย ฟาร์ม ณ ดำเนินสะดวก ตั้งอยู่ที่ตำบลตาหลวง อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี มีลักษณะเป็นฟาร์มสัตว์เล็ก ๆ มีสัตว์น่ารัก ๆ ให้ได้ชมหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นอัลปากา, นกกระจอกเทศ, จระเข้, ปลาคาร์พ, กวางดาว, แพะ, กระต่าย, อูฐ, จิงโจ้แคระ และนกแก้ว โดยรอบ ๆ ฟาร์มก็จัดตกแต่งอย่างสวยงาม บรรยากาศสบาย ๆ มีสระน้ำให้นั่งเล่นเพลิน ๆ เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก มาลัย ฟาร์ม ณ ดำเนินสะดวก

8. CORO FIELD จังหวัดราชบุรี

ที่เที่ยวคลายร้อน

ที่เที่ยวคลายร้อน

ที่เที่ยวคลายร้อน

          CORO FIELD ตั้งอยู่ริมถนนราชบุรี-ผาปก ตำบลป่าหวาย อำเภอสวนผึ้ง เป็นฟาร์มที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย มีลักษณะเป็นฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น ปลูกพืชผัก-ผลไม้ออร์แกนิก ที่โดดเด่นที่สุด ก็คือ เมลอน ซึ่งปลูกอยู่ในโรงเรือนสีขาว บางโอกาสก็มีการเปิดให้เข้าเที่ยวชมอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ก็มีแปลงปลูกพืชผัก-ผลไม้อื่น ๆ ให้ชมอีกหลายชนิด พร้อมทั้งมีการจัดพื้นที่ให้สวยงามน่านั่งพักผ่อน เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย บรรยากาศร่มรื่นเงียบสงบ และยังมีคาเฟ่เล็ก ๆ ที่พร้อมเสิร์ฟเมลอนสดหวาน หอม กรอบ ไอศกรีมเมลอนเย็นฉ่ำใจ ขนมหวาน เครื่องดื่มอร่อย ๆ และอาหารเพื่อสุขภาพหลากหลายเมนู เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก CORO FIELD และเว็บไซต์ corofield.com

9. ตลาดน้ำเวเนโต้ จังหวัดราชบุรี

          ตั้งอยู่ที่ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง เป็นตลาดน้ำที่ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย และยังมีสระน้ำกว้างให้ความสดชื่น ที่นี่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมตะวันตกแบบเมืองในแคว้นเวเนโต้ ประเทศอิตาลี ตัวอาคารสีขาวสะอาดตา ตัดกับสีน้ำเงินสด ท่ามกลางอ้อมกอดของธรรมชาติ นักท่องเที่ยวจะได้เดินช้อปปิ้งชิล ๆ กับบรรยากาศแสนสบาย มีลมเย็น ๆ พัดตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ก็มีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ ด้วย อาทิ ถ่ายภาพ 4 มิติ + ภาพถ่ายสะท้อนแสง Blacklight แห่งแรกของประเทศไทย, ฟาร์มกระต่าย Holland Lop, ทะเลสาบปลาคาร์พนับหมื่นตัว, ม้าแคระ Shetland จากประเทศสกอตแลนด์ เป็นต้น เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-18.30 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Veneto Suanphueng - เวเนโต้ สวนผึ้ง

10. ตลาดโอ๊ะป่อย จังหวัดราชบุรี

          ตลาดโอ๊ะป่อย ตั้งอยู่ที่ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง มีลักษณะเป็นตลาดริมลำน้ำภาชี เปิดให้บริการในช่วงเช้า รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวมากมาย ทั้งร่มรื่นและเย็นสบาย ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายสุด ๆ สอดคล้องกับชื่อตลาด "โอ๊ะป่อย" ที่มาจากภาษากะเหรี่ยง ซึ่งแปลว่า ผ่อนคลาย โดยภายในตลาดจะมีสินค้าท้องถิ่น ของกินอร่อย ๆ จากชาวบ้านในชุมชน พร้อมทั้งสินค้าแฮนด์เมดน่ารัก ๆ มาจำหน่ายในราคาย่อมเยา เปิดให้บริการวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 07.00-14.00 น. และทำบุญตักบาตรพระล่องแพ ตั้งแต่เวลา 07.30-08.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก โอ๊ะป่อย ตลาดเช้าริมธาร

11. อัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ที่เที่ยวคลายร้อน
ภาพจาก Somchaiito / Shutterstock.com

          อัมพวา เป็นอำเภอหนึ่งที่นอกจากจะมีตลาดน้ำบรรยากาศคลาสสิกให้ได้ไปเดินเที่ยวชมในวันหยุดแล้ว ก็ยังเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ บรรยากาศสบาย ๆ ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย มีการทำสวนผลไม้ สวนผัก ตามแบบวิถีพื้นบ้าน บางสวนก็เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชม เก็บผลไม้สด ๆ ปลอดสารพิษกันถึงในสวน นอกจากนี้ก็ยังมีที่พักริมน้ำ ร้านอาหารริมน้ำ หรือแม้กระทั่งที่พักและร้านอาหาร ร้านกาแฟในสวนไว้รอต้อนรับ ให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนกับเมืองเล็ก ๆ อันเงียบสงบได้เต็มที่ ได้ใช้วันหยุดให้หมดไปอย่างช้า ๆ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พาเพลินและเย็นใจ ใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยล่ะ

12. ฟาร์มเห็ดป้านา จังหวัดปทุมธานี

ที่เที่ยวคลายร้อน

ที่เที่ยวคลายร้อน

          ฟาร์มเห็ดป้านา ตั้งอยู่ที่ตำบลลาดหลุมแก้ว อําเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ซึ่งด้านในจะมีทั้งฟาร์มเห็ด สระน้ำ แปลงปลูกพืชผักสวนครัว และคาเฟ่เล็ก ๆ บรรยากาศชิลตามแบบวิถีชาวบ้าน ใกล้ ๆ กับบ้านป้านาก็จะเป็นทุ่งนากว้างใหญ่เขียวขจีและสดชื่น นั่งกินข้าวไป ชมวิวท้องทุ่งและสระน้ำไป เพลินใจดีสุด ๆ อาหารที่ป้านาพร้อมเสิร์ฟ ก็คือ ผัดไทยเห็ด บางวันก็มีเต้าเจี้ยวเห็ดเป๋าฮื้อราดปลานึ่งให้ลิ้มลอง พร้อมด้วยเมนูเครื่องดื่มเย็น ๆ หลากหลายเมนู เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. โทรศัพท์ 06 1590 7638  

13. สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ที่เที่ยวคลายร้อน
ภาพจาก Tooykrub / Shutterstock.com

          สวนน้ำวานา นาวา ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน เป็นสวนน้ำที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ มีคอนเซ็ปต์วอเตอร์ จังเกิล แห่งแรกของเอเชีย บรรยากาศภายในสวนน้ำจึงร่มรื่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากกว่า 200,000 ต้น และยังเพียบพร้อมไปด้วยความสนุกแบบคอมโบ้เซต มีสไลเดอร์และเครื่องเล่นที่น่าสนใจมากกว่า 20 ชนิด อาทิ อะบิส, บูมเมอร์แรงโก้, อควาคอร์ส, ฟรีฟอลล์, อควาลูป, อินเนอร์ทูป, เรนฟอเรสต์, สระอินฟินิตี้, วานา นาวาฟอลล์, โคโคนัทบีช, ช้างเซิร์ฟโซน, โรพส์คอร์ส, หน้าผาจำลอง, วานา วันเดอร์แลนด์ เป็นต้น เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ vananavahuahin.com และเฟซบุ๊ก Vana Nava Water Jungle

14. ตลาดน้ำกลางป่าน้ำตกกวางโจว จังหวัดเพชรบุรี

ที่เที่ยวคลายร้อน
ภาพจาก Sakcared / Shutterstock.com

          ตลาดน้ำกลางป่าน้ำตกกวางโจว ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองหญ้าปล้อง อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี มีลักษณะเป็นตลาดที่ตั้งอยู่ริมน้ำตกกวางโจว โดยมีการจัดที่นั่งให้อยู่บนสระน้ำใกล้ ๆ กับน้ำตกกวางโจว รายล้อมไปด้วยป่าไผ่สุดร่มรื่น อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีลมเย็น ๆ พัดมาตลอด ซุ้มขายสินค้าและที่นั่งก็ทำมาจากไม้ไผ่ กลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบ อาหารและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกอิ่มอร่อยหลากหลายเมนู ใครอยากนั่งเรือชมวิว ชมน้ำตก ก็มีบริการเช่าเหมาเรือไว้รองรับ หรือถ้าอยากเล่นน้ำสุดเย็นฉ่ำ ก็มีจุดให้ลงเล่นน้ำได้ด้วย เปิดให้บริการวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.30-17.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำกลางป่าน้ำตกกวางโจว จ.เพชรบุรี

15. อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

ที่เที่ยวคลายร้อน

          อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวนิยมไปนอนกางเต็นท์ ด้วยพื้นที่กางเต็นท์นั้นอยู่ติดกับอ่างเก็บน้ำกว้างใหญ่ วิวสวย มองเห็นภูเขาน้อยใหญ่เป็นฉากหลัง บรรยากาศเงียบสงบ ช่วงเช้าและช่วงเย็นอากาศจะเย็นชื่นใจ สูดเข้าปอดทีก็สดชื่น เหมือนได้เติมพลังอย่างเต็มที่ ยิ่งตอนเย็นจะมองเห็นพระอาทิตย์ตกดิน แสงสีเหลืองทองสาดส่องลงสู่อ่างเก็บน้ำเป็นประกายระยิบระยับ ไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องประทับใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน โทรศัพท์ 09 1050 4461, 0 3277 2311

16. ล่องแพและนอนพักริมแม่น้ำนครนายก

          กิจกรรมคลายร้อนที่น่าสนใจอีกอย่าง ก็คือ การไปเที่ยวพักผ่อนและนอนพักกับที่พักริมแม่น้ำนครนายก ซึ่งเป็นแม่น้ำที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี เพราะเป็นน้ำที่มาจากเขื่อนขุนด่านปราการชล อีกทั้งยังมีที่พักริมแม่น้ำให้บริการมากมาย ซึ่งแต่ละแห่งก็มีการออกแบบและตกแต่งในหลากหลายรูปแบบ บางแห่งก็อยู่ติดริมน้ำเลย รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ร่มรื่น เย็นใจสุด ๆ และยังมีกิจกรรมล่องแพยางให้ได้สนุกสนานกันด้วย

17. น้ำตกนางรอง จังหวัดนครนายก

ที่เที่ยวคลายร้อน

          น้ำตกนางรอง ตั้งอยู่บนคลองนางรอง ในเขตตำบลหินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก เป็นน้ำตกสวยที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ อีกแห่ง มีลักษณะเป็นก้อนหินขนาดน้อยใหญ่ขวางคลองนางรอง เกิดเป็นสายน้ำตกงดงาม แต่ละชั้นไม่สูงมากนัก บางจุดสามารถลงเล่นน้ำได้ มีร่มไม้ตลอดสองฝั่งน้ำตก อากาศเย็นสบาย และยังมีจุดให้นั่งกินข้าวชมวิวสวย ๆ ด้วย

18. น้ำตกสาริกา จังหวัดนครนายก

ที่เที่ยวคลายร้อน

          ตั้งอยู่ที่ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ รายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ มีทั้งหมด 9 ชั้น โดยชั้นที่สูงที่สุดมีความสูงมากถึง 100 เมตร น้ำมหาศาลจะไหลผ่านหน้าผาหินลงสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง แล้วไหลไปตามชั้นเตี้ย ๆ ด้านล่าง ซึ่งมีแอ่งน้ำให้นักท่องเที่ยวได้ลงเล่นกันอย่างสะใจ และสามารถปูเสื่อ นั่งปิกนิกกินข้าวริมน้ำตกได้ด้วย แต่ขอความร่วมมือช่วยกันเก็บขยะ ทำความสะอาด ไม่ทิ้งเศษอาหารลงน้ำ เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โทรศัพท์ 08 6092 6527 

19. น้ำตกวังตะไคร้ จังหวัดนครนายก

ที่เที่ยวคลายร้อน
ภาพจาก Mr.Moo / Shutterstock.com

          น้ำตกวังตะไคร้ ตั้งอยู่บนคลองวังตะไคร้ในตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก มีลักษณะเป็นน้ำตกเล็ก ๆ ชั้นเตี้ย ๆ มีก้อนหินใหญ่ขวางอยู่กลางลำน้ำในแต่ละชั้น ในช่วงหน้าหนาวและหน้าฝน น้ำไม่ลึกมาก จึงสามารถลงเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รอบ ๆ ของน้ำตกก็จะมีต้นไม้สีเขียวนานาพรรณให้ความร่มรื่นตลอดแนว สามารถนั่งปิกนิกริมน้ำตกได้เลย มีร้านค้า ร้านอาหาร และห้องน้ำให้บริการ เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

20. สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวคลายร้อน
ภาพจาก Mr.Suchat / Shutterstock.com

          สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน ตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ เป็นสวนน้ำที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในภาคตะวันออก ได้รับมาตรฐานสากล ติด 1 ใน 10 สวนน้ำที่ดีที่สุดของเอเชีย ภายในสวนน้ำแต่ละโซนจะมีธีมจากตัวการ์ตูน 10 คาแรกเตอร์ เครื่องเล่นที่น่าสนใจ อาทิ อาทิ Alien Attack, Cartoonival, The Omnitrix, Goop Loop, Humungaslide, Intergalactic Racers, Jake Jump, Banana Spin เป็นต้น เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ cartoonnetworkamazone.com และเฟซบุ๊ก Cartoon Network Amazone

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 7 มีนาคม 2562

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวคลายร้อนใกล้กรุงเทพฯ พักผ่อนเบา ๆ เคล้ากลิ่นอายธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 21 มีนาคม 2562 เวลา 21:04:52 48,959 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP