x close

ตลาดโอ๊ะป่อย เดินชิม ชม และช้อป ตลาดริมธารแห่งใหม่ที่ราชบุรี

          ตลาดโอ๊ะป่อย ตลาดริมธาร แหล่งท่องเที่ยวใหม่ของจังหวัดราชบุรี เดินชิล ช้อปสนุก ท่ามกลางวิถีชีวิตพื้นบ้าน พิกัดเช็กอินที่เที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์

           อำเภอสวนผึ้ง ถือเป็นอีกหนึ่งอำเภอยอดฮิตของจังหวัดราชบุรี ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ใช้เวลาไม่นาน จนทำให้ใครหลายคนที่เคยไปเที่ยวสวนผึ้งมาแล้ว ต่างหลงรักอำเภอนี้ด้วยกันทั้งนั้น แต่ใครเบื่อที่จะไปเที่ยวแต่ที่เดิม ๆ วันนี้เรามีอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเช็กอินแห่งใหม่มาฝาก "ตลาดโอ๊ะป่อย" ตลาดแห่งนี้มีอะไรดีที่ทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเราต้องไปเยือน เรามีคำตอบมาฝากแล้วค่ะ

ตลาดโอ๊ะป่อย

ตลาดโอ๊ะป่อย

ตลาดโอ๊ะป่อย

          ตลาดโอ๊ะป่อย แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ตั้งอยู่ที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นตลาดเช้าริมน้ำ ล้อมรอบด้วยบรรยากาศสบาย ๆ ของธรรมชาติ โดยคำว่า “โอ๊ะป่อย” มีที่มาจากภาษากะเหรี่ยง แปลว่า ผ่อนคลาย และนี่คือความรู้สึกแรกที่นักท่องเที่ยวจะได้รับเมื่อมาเยือนตลาดแห่งนี้

ตลาดโอ๊ะป่อย

ตลาดโอ๊ะป่อย

ตลาดโอ๊ะป่อย

ตลาดโอ๊ะป่อย

          บรรยากาศความเป็นกันเองและสบาย ๆ ซึ่งเป็นจุดเด่นของตลาดโอ๊ะป่อย ทั้งหมดเกิดขึ้นจากความร่วมมือร่วมใจจากผู้ประกอบการ ชุมชน วัด โรงเรียน รวมถึงภาครัฐ ที่ต้องการสร้างพื้นที่ให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวได้พบปะแลกเปลี่ยนความสุขทุกครั้งที่ได้มาเที่ยวตลาดแห่งนี้

ตลาดโอ๊ะป่อย

ตลาดโอ๊ะป่อย

ตลาดโอ๊ะป่อย

ตลาดโอ๊ะป่อย

ตลาดโอ๊ะป่อย

ตลาดโอ๊ะป่อย

ตลาดโอ๊ะป่อย

          แน่นอนเลยว่าที่นี่ละลานตาไปด้วยร้านอาหารหน้าตาน่ากิน ส่วนใหญ่จะเป็นของกินพื้นบ้าน ที่เราคนเมืองไม่ค่อยจะได้มีโอกาสลิ้มลองกันเสียเท่าไร พลาดไม่ได้ต้องลองชิม "ขนมอึ้งหมี่สิ" หรือชื่อภาษาไทยเรียกว่า ขนมแดกงา นอกจากนี้ก็ยังมีข้าวห่ออั้งหมี่ถ่อ, ขนมจีนน้ำยาหยวก, ข้าวยำสมุนไพร, ข้าวเหนียวปิ้ง, ข้าวเหนียวหมู และผัดไทย แต่ละเมนูอร่อย มีให้เลือกกินจนพุงกาง

ตลาดโอ๊ะป่อย

ตลาดโอ๊ะป่อย

          นอกจากได้ลิ้มรสของกินอร่อย ๆ แล้ว ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำร่วมกันในตอนเช้า อย่างการร่วมกันใส่บาตรพระที่ล่องแพมารับบาตร นอกจากนี้ยังมีการทำบุญด้วยการรดน้ำต้นผึ้ง ด้วยน้ำที่ตักจากลำธารลำภาชี เป็นธารน้ำศักดิ์สิทธิ์ ด้วยความเชื่อที่ว่า…รดน้ำต้นผึ้งมั่งมีศรีสุขจากธารน้ำนี้เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ^ ^

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 07.00-14.00 น. และทำบุญตักบาตรพระล่องแพ  ตั้งแต่เวลา 07.30-08.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก trippytripod.th เที่ยวไม่เก่ง แต่เที่ยวไม่หยุด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดโอ๊ะป่อย เดินชิม ชม และช้อป ตลาดริมธารแห่งใหม่ที่ราชบุรี อัปเดตล่าสุด 4 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10:55:09 61,639 อ่าน
TOP