x close

เที่ยวทะเลช่วงโควิด 19 ใกล้กรุงเทพฯ มีที่ไหนเปิดบ้าง ปักหมุดได้เลย

          รวบรวมรายชื่อชายหาดและเกาะต่าง ๆ ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวได้แล้ว พร้อมรายละเอียดมาตรการการเที่ยวของแต่ละชายหาด ทั้งทะเลชลบุรี พัทยา เกาะล้าน เกาะแสมสาร ทะเลระยอง หัวหิน หรือทางตะวันออกอย่างเกาะกูด เกาะช้าง
          สถานการณ์โควิด 19 เริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ ห้างสรรพสินค้าร้านค้า และสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เริ่มเปิดให้เข้าเที่ยวชมอีกครั้ง จากที่นอนแห้งเหี่ยวกันอยู่ที่บ้าน ตอนนี้เราก็เริ่มที่จะออกไปผ่อนคลายกับธรรมชาติกันได้บ้างแล้ว และหากใครคิดถึงท้องทะเล...ตามมาทางนี้เลย เพราะเราได้รวบรวมรายชื่อชายหาดใกล้กรุงเทพฯ ที่เปิดให้เข้าเที่ยวได้มาฝากกัน แอบแถมไกลกรุงเทพฯ นิดหน่อยให้ด้วย จะมีที่ไหนบ้างไปดูลิสต์รายชื่อได้เลย

1. หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี

          ชายหาดใกล้กรุงเทพฯ ที่มีหาดทรายสวยงาม เงียบสงบ ชายหาดสะอาด บรรยากาศชิล เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และที่พักมากมาย รวมทั้งมีร้านกาแฟ คาเฟ่ดี ๆ ให้ไปเช็กอินเพียบ พร้อมทั้งที่เที่ยวบางแสนที่อยู่ใกล้กับชายหาดด้วย โดยการเปิดให้เข้าเที่ยวชายหาดครั้งนี้ มีจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวและคัดกรองนักท่องเที่ยวอย่างเข้มข้น

          นักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวหาดบางแสนจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด เช่น สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา, รักษาระยะห่างจากผู้อื่นมากกว่า 1-2 เมตร, งดใช้ภาชนะโฟม และห้ามทิ้งขยะบริเวณชายหาด ให้เตรียมถุงขยะไปเอง, งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, งดการทำอาหารบริเวณชายหาด และต้องออกจากบริเวณชายหาดก่อนเวลา 21.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี

2. หาดพัทยา จังหวัดชลบุรี

          ชายหาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติตลอดมา ด้วยบรรยากาศสวยงาม เพียบพร้อมไปด้วยโรงแรม ที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวพัทยามากมาย เดินทางง่าย สะดวก สำหรับการเปิดหาดพัทยาในช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก็ยังคงจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวและมีการดูแลรักษาความปลอดภัยโควิด 19 ตามมาตรการเว้นระยะห่างและเฝ้าระวังอย่างเคร่งครัด
เที่ยวทะเล

3. หาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี

          อยู่ห่างจากหาดพัทยาราว ๆ 4 กิโลเมตรเท่านั้น แต่บรรยากาศเงียบสงบ ชายหาดกว้างใหญ่ สะอาดสะอ้าน ร่มรื่นไปด้วยทิวต้นมะพร้าว ต้นสน และต้นไม้น้อยใหญ่ มีเตียงผ้าใบ ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และที่พักให้บริการครบครัน สามารถเล่นน้ำได้ เหมาะกับการเที่ยวแบบครอบครัว โดยการเปิดหาดครั้งนี้ก็มีมาตรการป้องกันโควิด 19 ที่เคร่งครัด เช่น ห้ามดื่มสุรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่บริเวณชายหาด, เว้นระยะห่างจากผู้อื่นในระยะที่กำหนด และสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา เป็นต้น
เที่ยวทะเล

4. หาดนางรำ หาดนางรอง จังหวัดชลบุรี

          หาดนางรำ หาดนางรอง เป็นชายหาดที่อยู่ในความดูแลของฐานทัพเรือสัตหีบ ได้รับการดูแลและบำรุงรักษาอย่างดีตลอดมา ทำให้บริเวณชายหาดสะอาด น้ำทะเลใสแจ๋ว ทัศนียภาพสวยงาม มีต้นไม้น้อยใหญ่บรรยากาศร่มรื่น มีร้านค้า ร้านอาหาร และห้องน้ำให้บริการครบครัน

          ทั้งนี้ หาดนางรำ หาดนางรอง ก็ได้เปิดให้เข้าเที่ยวชมอีกครั้งแล้ว โดยยังอยู่ในช่วงทดลองเปิด จะเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. ภายใต้การดูแลความปลอดภัยของโควิด 19 จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว ให้เล่นน้ำได้เฉพาะบริเวณแนวทุ่น งดการประกอบอาหาร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่สามารถแอดไลน์ได้ที่ ไลน์หาดนางรำ หาดนางรอง จังหวัดชลบุรี หากต้องการอัปเดตสถานการณ์การท่องเที่ยวหาดดูเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก หาดนางรำ-นางรอง ทะเลแสนงาม สัตหีบ

เที่ยวทะเล

5. หาดทรายแก้ว สัตหีบ จังหวัดชลบุรี

          ตั้งอยู่ภายในโรงเรียนชุมพลทหารเรือ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ เป็นชายหาดเล็ก ๆ บรรยากาศเงียบสงบ น้ำทะเลสวยใส หาดทรายขาวสะอาดตา ร่มรื่นไปด้วยทิวต้นสนและต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย เล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอดเวลา และหลังจากที่กลับมาเปิดหาดอีกครั้งก็ได้เปิดให้จองบ้านพักด้วย โดยจะดำเนินการตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด พร้อมทั้งมีกฎระเบียบที่นักท่องเที่ยวต้องร่วมมือกันปฏิบัติตาม เพื่อลดความเสี่ยงของโควิด 19 ติดตามอัปเดตสถานการณ์การท่องเที่ยวหาดทรายแก้วได้จากเฟซบุ๊ก หาดทรายแก้ว2016
เที่ยวทะเล

6. หาดสอ สัตหีบ จังหวัดชลบุรี

          ตั้งอยู่ภายในกรมสรรพาวุธทหารเรือ สัตหีบ เป็นชายหาดเล็ก ๆ ที่มีบรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว เพราะตั้งอยู่ในพื้นที่ปิด บริเวณชายหาดร่มรื่น น้ำทะเลสวยใส สะอาด น่าเที่ยวน่าเล่นน้ำ มีร้านค้า ร้านอาหาร และบ้านพักให้บริการ โดยคาดการณ์ว่าจะสามารถเปิดให้เข้าเที่ยวชมและเล่นน้ำได้อีกครั้งในวันที่ 12 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป ติดตามการเปิดหาดได้จาก เฟซบุ๊ก หาดสอ กรมสรรพาวุธทหารเรือ สัตหีบ

7. หาดบางเสร่ จังหวัดชลบุรี

          ชายหาดที่มีบรรยากาศเป็นเอกลักษณ์ ด้วยเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมง จึงทำให้มีบรรยากาศเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย แถมบริเวณชายหาดยังร่มรื่นไปด้วยทิวต้นมะพร้าวสูงใหญ่มากมาย น่าปูเสื่อนั่งเล่นชมวิวทะเลเพลิน ๆ พร้อมกับมีร้านค้า ร้านอาหารให้บริการครบครัน ทั้งนี้ ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยมีการคัดกรองนักท่องเที่ยว และให้เว้นระยะห่างจากผู้อื่นอย่างเหมาะสม
เที่ยวทะเล

8. หาดดงตาล จังหวัดชลบุรี

          อยู่ในความดูแลของกองเรือยุทธการ สัตหีบ เป็นชายหาดยาวทอดขนานไปกับท้องทะเล ชายหาดสวยงาม วิวทิวทัศน์รื่นรมย์สบายตา หาดทรายสะอาด น้ำทะเลใส มีร้านค้า ร้านอาหาร และห้องน้ำให้บริการ ทั้งนี้ การกลับมาเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมในครั้งนี้ จะมีการตรวจคัดกรองอย่างเข้มงวด และต้องให้นักท่องเที่ยวปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด
เที่ยวทะเล

9. เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

          เกาะสวย ๆ ซึ่งเป็น 1 ใน 9 เกาะ ในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยอยู่ห่างจากฝั่งเพียงแค่ราว ๆ 7-8 กิโลเมตรเท่านั้น บนเกาะแสมสารจะไม่มีที่พัก และมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดี จึงทำให้บริเวณชายหาดสวยงามสะอาดสะอ้านตลอดทั้งปี น้ำเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส และยังมีแนวปะการังอยู่ใกล้ ๆ ชายหาดด้วย สามารถไปเที่ยวได้แบบวันเดย์ทริป สนุกกับท้องทะเลได้เต็มที่

          ทั้งนี้ เกาะแสมสารจะทดลองเปิดให้เข้าเที่ยวชมอีกครั้งในวันที่ 13-14 มิถุนายน 2563 โดยผู้ที่สนใจจะต้องจองตั๋วผ่านทางออนไลน์เท่านั้น รับจำกัดเพียงวันละ 300 ท่าน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก เกาะแสมสาร - เกาะแห่งการเรียนรู้ หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 3843 2471, 0 3843 2473, 0 3843 2475

10. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

          สถานที่ท่องเที่ยวทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แต่ความสวยงามราวกับทะเลทางภาคใต้ น้ำทะเลเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส มองเห็นไปถึงแนวปะการังใต้ท้องทะเลได้ลึกหลายเมตร ชายหาดก็ขาวสะอาดตา เม็ดทรายเล็กเนียนละเอียด มีหาดทรายหลายแห่งให้ได้ไปชิล รวมทั้งจุดชมวิวบนภูเขา ร้านค้า ร้านอาหารริมทะเล ที่พักสวย ๆ บรรยากาศดีมากมาย

          เกาะล้านกลับมาเปิดให้เข้าเที่ยวชมตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยมีข้อปฏิบัติเกี่ยวกับโควิด 19 อย่างดี เช่น ให้นักท่องเที่ยวสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา, รักษาระยะห่างทางสังคม, งดสูบบุหรี่ทุกแห่งบนเกาะล้าน, งดดื่มสุรา และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเช็กอินไทยชนะ เป็นต้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ข่าวสารเกาะล้าน

เที่ยวทะเล

11. เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

          ที่เที่ยวทะเลสุดฮิตของอำเภอศรีราชา เป็นสถานที่ตากอากาศสวย ๆ บรรยากาศเงียบสงบ แม้ว่าจะเป็นเกาะเล็ก ๆ แต่ก็เพียบพร้อมไปด้วยหาดทรายสวย ๆ จุดถ่ายรูปงามตา กิจกรรมทางทะเลหลากหลายรูปแบบ ที่เที่ยวทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ ร้านค้า ร้านอาหาร และที่พักมากมาย เที่ยวได้ทุกวัน โดยเกาะสีชังได้เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ภายใต้มาตรการดูแลความปลอดภัยจากโควิด 19
เที่ยวทะเล

12. หาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

          ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวตลอดมา เป็นชายหาดยาวหลายกิโลเมตร ร่มรื่นไปด้วยทิวต้นสนสูงใหญ่ ชายหาดกว้างขวาง มีบริการร้านอาหาร คาเฟ่ โรงแรม และที่พักตลอดแนวชายหาด โดยการเปิดหาดครั้งนี้ทางเทศบาลเมืองชะอำก็ได้จัดให้มีการตั้งเตียงเว้นระยะห่าง พร้อมกับมีกฎให้นักท่องเที่ยวต้องสวมหน้ากากอนามัย ลงชื่อการเข้าเยี่ยมชม ตรวจวัดอุณหภูมิ และงดนั่งกินอาหารแบบรวมกลุ่ม และยังงดให้ลงเล่นน้ำ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
เที่ยวทะเล

13. หาดหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

          หัวหิน เป็นเมืองตากอากาศที่ครบครันไปทั้งท้องทะเลงาม ๆ บรรยากาศเงียบสงบ สถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ทั้งศิลปะ ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ที่เที่ยวภูเขา สวนน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และที่พักหลากหลายรูปแบบให้ไปเช็กอินได้ไม่รู้เบื่อ ทั้งนี้ บริเวณชายหาดหัวหินก็ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมแล้ว โดยอยู่ภายใต้มาตรการรักษาความปลอดภัยของโควิด 19 สามารถเล่นน้ำ ขี่ม้า และทำกิจกรรมทางน้ำได้ตามปกติ
เที่ยวทะเล

14. เกาะกูด เกาะช้าง และท้องทะเลตราด

          ทะเลตราด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทะเลที่ได้รับความสนใจจากทั้งนักท่องเที่ยวไทยและชาวต่างชาติ โดยมีเกาะเด่น ๆ เช่น เกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก และเกาะกระดาด เป็นต้น แต่ละเกาะก็มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป มีที่พัก ร้านค้า ร้านอาหารครบครัน แม้แต่ชายหาดที่อยู่บนฝั่งเมืองตราดก็ยังสวยงาม เงียบสงบ น่าเที่ยว

          ทั้งนี้ ทางตราดได้เปิดจังหวัดให้เข้าเที่ยวชมได้ตั้งแต่เมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เปิดการท่องเที่ยวชายหาดทั้งหมด รวมไปถึงเกาะต่าง ๆ ทั่วทั้งจังหวัด แต่ยังคงอยู่ภายใต้กรอบของการดูแลความปลอดภัยในเรื่องของโควิด 19 มีการตรวจคัดกรองทุกจุดก่อนเข้าจังหวัด และทุกสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

เที่ยวทะเล

          หลาย ๆ ชายหาดก็เริ่มทยอยเปิดมากขึ้นในช่วงนี้ หากมีอัปเดตอย่างไรเราจะรีบนำมาเสนอให้นะคะ และอย่าลืมว่าออกไปเที่ยวข้างนอกยังคงต้องตระหนักถึงความปลอดภัยของเราและคนอื่นเป็นสำคัญ สวมใส่หน้ากากอนามัย พกเจลแอลกอฮอล์ให้พร้อม หากรู้สึกว่ามีไข้ ไม่สบาย เลื่อนการเดินทางไปก่อน เพื่อความปลอดภัยของทั้งตัวเราเองและคนอื่น :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
หาดทรายแก้ว2016, หาดนางรำ-นางรอง ทะเลแสนงาม สัตหีบ, เทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี, PRPATTAYA, เกาะแสมสาร - เกาะแห่งการเรียนรู้, เทศบาลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี, TAT PRACHUAP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เที่ยวทะเลช่วงโควิด 19 ใกล้กรุงเทพฯ มีที่ไหนเปิดบ้าง ปักหมุดได้เลย โพสต์เมื่อ 11 มิถุนายน 2563 เวลา 13:22:17 39,930 อ่าน
TOP