x close

15 ที่เที่ยวปทุมธานี ครบรสความสนุก อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่เอื้อม

          ชวนเที่ยวปทุมธานี เช็กอินที่เที่ยวปทุมธานีห้ามพลาด มีหลากหลายแบบให้ได้ไปเที่ยวกันในวันหยุด เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ใกล้กกรุงเทพฯ นิดเดียว

          สำหรับใครที่อยากหาสถานที่ท่องเที่ยวชิล ๆ เพื่อไปเที่ยวในวันว่าง ๆ ในแบบฉบับที่ไม่ต้องขับรถไกล เที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว เราขอแนะนำให้มุ่งตรงไปเที่ยวปทุมธานีกันเลยค่ะ เป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มาก ๆ และยังมีแหล่งท่องเที่ยวปทุมธานีให้ไปเที่ยวชมหลากหลายแบบด้วย จังหวัดนี้จะมีอะไรดีซ่อนอยู่บ้าง ตามเราไปดูกันเลย


ที่เที่ยวปทุมธานี

ที่เที่ยวปทุมธานี
ภาพจาก wisdomking.or.th

ที่เที่ยวปทุมธานี
ภาพจาก wisdomking.or.th
 
          พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เผยแพร่พระอัจฉริยภาพของพระมหากษัตริย์ไทยกับความสัมพันธ์ในด้านการเกษตรตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 200 ไร่ ซึ่งจะจัดแสดงนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับโครงการพระราชดำริ พระราชกรณียกิจ และโครงการพระราชพิธีต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องด้านการเกษตร แบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆ ได้แก่ พิพิธภัณฑ์ในอาคาร นำเสนอพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้านการเกษตรและวิถีเกษตรไทยผ่านสื่อผสมผสานที่ทันสมัย และพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง ซึ่งเป็นฐานเรียนรู้การทำการเกษตรต่าง ๆ

          อัตราค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท (กรณีเข้าชมต่อหนึ่งอาคาร)

          ที่ตั้ง : ตรงข้ามโรงพยาบาลการุญเวช นวนคร ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.

          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : wisdomking.or.th, พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ
 
2. ร้านกาแฟชายทุ่ง

ที่เที่ยวปทุมธานี

ที่เที่ยวปทุมธานี

           ร้านกาแฟชายทุ่ง เป็นร้านกาแฟที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เปิดขึ้น เป็นร้านกาแฟขนาดกะทัดรัด ภายนอกเป็นอาคารสีขาวชั้นเดียว รายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ตกแต่งและออกแบบอย่างสวยงาม ผสมผสานระหว่างสไตล์ไทยและโมเดิร์น ให้บริการเครื่องดื่มมากมายหลากหลายเมนู พร้อมด้วยขนมหวานโฮมเมดสุดอร่อย บริเวณด้านหลังของร้านยังมีบ่อปลา แปลงนาสาธิต แปลงผักสวนครัว และแปลงสมุนไพร ให้ได้เดินเข้าไปศึกษากันอีกด้วย

            ที่ตั้ง : โครงการศูนย์การเรียนรู้เกษตรชุมชนเมืองในพื้นที่ดินเปรี้ยว บริเวณถนนรังสิต-นครนายก ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-17.30 น.

           เฟซบุ๊ก : กาแฟชายทุ่ง

3. ตลาดอิงน้ำสามโคก

ที่เที่ยวปทุมธานี
ภาพจาก Sombat Muycheen / Shutterstock.com

ที่เที่ยวปทุมธานี
ภาพจาก Sombat Muycheen / Shutterstock.com

          ตลาดอิงน้ำสามโคก เป็นตลาดบรรยากาศน่ารัก ตามแบบวิถีชาวบ้านที่เรียบง่าย ตั้งอยู่ริมคลองบางเตยและแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในตลาดเป็นนชุมชนเก่าแก่ บ้านเรือนจะเป็นเรือนแถวไม้แบบดั้งเดิม มีของกินอร่อย ๆ ให้ได้เลือกกินเพียบ พร้อมทั้งมีร้านขายของชำที่จำหน่ายสินค้าโบราณ ให้ได้มาย้อนวัยกัน นอกจากนี้ก็ยังมีร้านกาแฟริมน้ำ ร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศดี ให้แวะพักใจชิล ๆ อีกต่างหาก

           ที่ตั้ง : ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

          เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น.

          เฟซบุ๊ก : ตลาดอิงน้ำสามโคก ชุมชนตลาดเก่าบางเตย

4. วัดเจดีย์หอย

ที่เที่ยวปทุมธานี

           วัดเจดีย์หอย เป็นวัดที่มีโบราณสถานสำคัญอย่างเจดีย์หอยโบราณตั้งอยู่ ซึ่งเจดีย์ดังกล่าวก่อสร้างขึ้นเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2538 โดยพระครูสุนทรคุณธาดา หรือหลวงพ่อทองกลึง สุนทโร เจดีย์นี้หอยนี้ได้สร้างขึ้นมาจากซากหอยโบราณที่ฝังตัวอยู่ใต้พื้นดินและมีอายุนับพัน ๆ ปี ซึ่งขุดพบได้บริเวณวัดนั่นเอง นอกจากนี้ภายในวัดยังมีพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมพระพุทธรูป ศิลปวัตถุ โบราณวัตถุ ข้าวของเครื่องใช้เก่า ๆ จำนวนมาก ให้ได้เที่ยวชมกันด้วย

           ที่ตั้ง : หมู่ 4 ตำบลบ่อเงิน อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี

           เฟซบุ๊ก : วัดเจดีย์หอย จ.ปทุมธานี

5. วัดป่าคลอง 11

          วัดป่าคลอง 11 ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว้างกว่า 16 ไร่ เป็นวัดที่ประชาชนเชื่อกันว่ามีพญานาคทำหน้าที่ปกปักรักษา ด้านในโดดเด่นด้วยโบสถ์ไม้กลางสระน้ำ มีรูปปั้นพญานาคแกะสลักล้อมรอบ พร้อมทั้งมีรูปปั้นพญานาคตั้งอยู่รอบ ๆ วัดด้วย ประชาชนที่ศรัทธาก็มักจะเดินทางมากราบไหว้ขอพร หากมีเวลาก็จะอยู่ถือศีลเพื่อเพิ่มบุญบารมีกันด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลบึงกาสาม อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00-18.00 น.


6. วัดโบสถ์

ที่เที่ยวปทุมธานี

ที่เที่ยวปทุมธานี
ภาพจาก Alice TK / Shutterstock.com

          วัดโบสถ์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นวัดเก่าแก่และเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวจังหวัดปทุมธานี ด้วยมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์หลวงพ่อเหลือประดิษฐานอยู่ อีกทั้งยังมีรูปปั้นเหมือนของสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี องค์ใหญ่ สูงมากถึง 28 เมตร ให้พุทธศาสนิกชนได้เดินทางมากราบไหว้ขอพร และเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ได้สร้างพระพุทธโสธรองค์ใหญ่ ประดิษฐานอยู่ใกล้ ๆ กับหลวงพ่อโตด้วย นอกจากนี้ยังมีโบราณสถาน และโบราณวัตถุ พร้อมทั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกมากมายให้ได้มาทำบุญเสริมบารมีกัน

          ที่ตั้ง : ตำบลบางกระบือ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

          เฟซบุ๊ก : วัดโบสถ์ สมเด็จโต หลวงพ่อโสธร องค์ใหญ่ สามโคก ปทุมธานี

7. ตลาดระแหง 100 ปี

ที่เที่ยวปทุมธานี
ภาพจาก Sombat Muycheen / Shutterstock.com

ที่เที่ยวปทุมธานี
ภาพจาก FS11 / Shutterstock.com

          ตลาดระแหง 100 ปี ตั้งอยู่ในชุมชนเก่าแก่ริมคลองระแหง บ้านเรือนเป็นเรือนแถวไม้เก่าแก่ อายุมากกว่า 100 ปี บรรยากาศสบาย ๆ โดดเด่นด้วยร้านขายของชำแบบโบราณ พร้อมด้วยร้านอาหารเก่าแก่ที่เสิร์ฟแต่อาหารอร่อย ๆ เช่น ร้านแปโภชนา ร้านอากง เมี่ยงคำอิกคิว ก๋วยเตี๋ยวโบราณตาพ้ง เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ตำบลระแหง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี

          เวลาเปิด-ปิด : ร้านค้าจะเปิดคึกคักเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์


8. วัดปัญญานันทาราม

ที่เที่ยวปทุมธานี

          วัดปัญญานันทาราม ก่อตั้งโดยพระพรหมมังคลาจารย์ (ปั่น ปทุมุตฺตโร) หรือที่เรารู้จักกันคือ หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ เป็นวัดที่พุทธศาสนิกชนให้ความเคารพศรัทธา ด้วยมีหลักปฏิบัติที่เรียบง่าย มีเหตุและผลตามหลักพระพุทธศาสนา คำสอนของหลวงพ่อปัญญานันทภิกขุก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับชีวิตได้จริง โดยมีกิจกรรมงานเผยแผ่พระศาสนา โดยมุ่งเน้นการศึกษา อบรมปฏิบัติธรรม และเผยแผ่ธรรมะ เปิดให้พุทธศาสนิกชนได้เข้าร่วมตลอดทั้งปี ทั้งนี้บรรยากาศในวัดก็เงียบสงบ ในวันพระก็มีการทำบุญตักบาตรใต้ร่มไม้ร่มรื่น เหมาะแก่การไปทำบุญกับครอบครัว มีเจดีย์พุทธคยาจำลองให้ได้มาเที่ยวชมกันด้วย

          ที่ตั้ง : เลขที่ 1 หมู่ 10 ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี


9. วัดเจดีย์ทอง

ที่เที่ยวปทุมธานี

          วัดเจดีย์ทอง เป็นอีกวัดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดปทุมธานี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นตั้งแต่ปลายสมัยอยุธยา โดยชาวมอญที่อพยพหนีพม่าจากเมืองเมาะตะมะ สิ่งที่สำคัญของวัดนี้ ได้แก่ เจดีย์ทอง มีลักษณะเป็นเจดีย์ทรงรามัญ เจดีย์ประธานมีสีทองอร่ามตา ล้อมรอบด้วยเจดีย์องค์เล็กสวยงามสะดุดตา นอกจากนี้ก็ยังมีพระพุทธรูปปางสะดุ้งมาร แบบทรงมอญ ทำมาจากแก้วหยกประดิษฐานอยู่ด้วย

          ที่ตั้ง : หมู่ 1 ตำบลคลองควาย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

10. ดรีมเวิลด์

ที่เที่ยวปทุมธานี
ภาพจาก Amawasri Pakdara / Shutterstock.com

ที่เที่ยวปทุมธานี
ภาพจาก Amawasri Pakdara / Shutterstock.com

          ดรีมเวิลด์ เป็นสวนสนุกและสวนสัตว์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทย มีเนื้อที่กว้างขวางมากกว่า 160 ไร่ ซึ่งประกอบไปด้วยเอนเตอร์เทนเมนต์มากมาย ทั้งเครื่องเล่น สวนน้ำ สวนสัตว์ ทะเลสาบขนาดใหญ่ สิ่งที่น่าสนใจ อาทิ เมืองหิมะ, ทอร์นาโด, เฮอริเคน, สกายโคสเตอร์, ไวกิ้ง, แกรนด์แคนยอน, ซูเปอร์สแปลช, ปราสาทผีสิง, เคเบิลคาร์, เรือบั๊มพ์, จักรยานน้ำ เป็นต้น ทั้งนี้ก็มีร้านค้า ร้านอาหาร พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

          อัตราค่าเข้าชม : เริ่มต้น เด็ก 200 บาท ผู้ใหญ่ 250 บาท

          ที่ตั้ง : 62 หมู่ 1 ถนนรังสิต-องครักษ์ (กม.7) ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.

          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : dreamworld.co.th, Dream World

11. บ้านครูธานี หอมชื่น

ที่เที่ยวปทุมธานี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านนาครูธานี 

ที่เที่ยวปทุมธานี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครูธานี หอมชื่น 

ที่เที่ยวปทุมธานี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครูธานี หอมชื่น

          บ้านครูธานี หอมชื่น เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับการทำนา และการใช้ชีวิตสุดเรียบง่ายตามวิถีชีวิตของเกษตรกรชาวไทย ซึ่งจะเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปมาเข้าชมบ้านเรือนไทยภาคกลางและร่วมเรียนรู้เกี่ยวกับการทำนาตามแบบดั้งเดิมกันแบบเป็นหมู่คณะ บางครั้งก็เปิดให้ผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมตามวันและเวลาที่ทางครูธานี หอมชื่น กำหนด โดยจะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเก็บไข่ในเล้าไก่ การทำความรู้จักกับควายไทย การเล่นเครื่องเล่นโบราณ การดำนาในท้องนาจริง ๆ ฯลฯ ซึ่งเหมาะกับการเที่ยวแบบครอบครัว สามารถติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ได้ที่เฟซบุ๊ก บ้านนาครูธานี

          ที่ตั้ง : ตำบลระแหง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปุทมธานี

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดเฉพาะวัน-เวลา ที่มีกิจกรรม ซึ่งสามารถดูรายละเอียดได้ที่เฟซบุ๊ก

          เฟซบุ๊ก : บ้านนาครูธานี 

12. ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า

ที่เที่ยวปทุมธานี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า - วัดมะขาม ปทุมธานี 

ที่เที่ยวปทุมธานี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า - วัดมะขาม ปทุมธานี 

ที่เที่ยวปทุมธานี

          ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงบริเวณปากคลองบางหลวงเชียงราก อยู่ในบริเวณเดียวกับวัดศาลเจ้า และอยู่ใกล้กับวัดมะขาม เป็นตลาดในร่ม มีร้านค้ามากกว่า 100 ร้าน เป็นแหล่งรวบรวมร้านอาหารอร่อย ๆ ของจังหวัดปทุมธานี ที่น่าสนใจ อาทิ ร้านกุยช่ายต้นโพธิ์, กุยช่ายเจ้มล, ห่อหมกตาเรศ, ก๋วยเตี๋ยวโบราณนายทองสุข, หมูสะเต๊ะแม่สังเวียน, ก๋วยเตี๋ยวเรือนไม้, ป้าป่องกุ้งทอด เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน (วันจันทร์ร้านค้าส่วนใหญ่จะปิด ยกเว้นวัดหยุดนักขัตฤกษ์) ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.


13. พิพิธภัณฑสถานเครื่องถ้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          พิพิธภัณฑสถานเครื่องถ้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมเครื่องปั้นดินเผาโบราณจำนวนกว่า 16,000 รายการ ที่อาจารย์สุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัย มอบให้ เป็นอาคารชั้นเดียว มีบางส่วนอยู่ใต้ดิน ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากเตาเผาโบราณ ด้านในอาคารจัดแสดงเรื่องพัฒนาการของเครื่องปั้นดินเผาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งประวัติเครื่องปั้นดินเผาที่เป็นสินค้าออกของประเทศไทยและประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมทั้งเครื่องปั้นดินเผาโบราณมากมาย

           ที่ตั้ง : มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต เลขที่ 9/1 หมู่ที่ 5 ถนนพหลโยธิน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น.

           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : museum.bu.ac.th, Southeast Asian Ceramics Museum 

14. ท้องฟ้าจำลองรังสิต

          ท้องฟ้าจำลองรังสิต หรือศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษารังสิต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงการศึกษาให้ความรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และดาราศาสตร์ โดยมีการฉายภาพยนตร์ทางวิทยาศาสตร์และการบรรยายดาว เป็นกิจกรรมที่ขึ้นชื่อ ซึ่งจะมีรอบการแสดงทุกวันอังคาร-อาทิตย์ รอบละ 160 ที่นั่ง 45 นาที/รอบ เรื่องที่จัดแสดง อาทิ Origin of life, The Secrets of Gravity, Polaris, Kaluokahina, From Earth to the University, การบรรยายดาว เป็นต้น

          ค่าเข้าชม : คนละ 30 บาท

          ที่ตั้ง : เลขที่ 5หมู่ 2 ตำบลรังสิต อำเภอธัญบุรี

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) วันอังคาร-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-15.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น.

          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : rscience.go.th, ท้องฟ้าจำลองรังสิต 

15. บ้าน ๑,๐๐๐ไม้ Cafe\' & Farm
          บ้าน ๑,๐๐๐ไม้ Cafe\' & Farm เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่มีบรรยากาศน่านั่งพักผ่อน ด้วยร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และสวนน่ารัก ๆ มีแปลงผัก บ่อน้ำ นาข้าวเล็ก ๆ ให้ได้มาเดินชมกันชิล ๆ ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์จะมีการจัดกิจกรรมให้กับเด็ก ๆ ให้ได้มาสนุกสนานกับวิถีชีวิตของเกษตรกรแบบเรียบง่าย สนุกกันได้ทั้งครอบครัว

          ที่ตั้ง : 48/8 หมู่ 6 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.

          เฟซบุ๊ก : บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe\'&farm

ที่เที่ยวปทุมธานี

           ปทุมธานี ใกล้กรุงเทพฯ แค่นี้ แล้วยังมีที่เที่ยวให้ได้ไปเช็กอินหลากหลายแบบด้วย วันไหนว่าง ๆ ก็พากันไปเที่ยวได้นะคะ ขับรถแป๊บเดียวก็ถึง วันเดียวเที่ยวได้สบายมาก เป็นตัวเลือกของการพักผ่อนวันหยุดที่ดีทีเดียว :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 28 มิถุนายน 2562
    
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ททท., ททท., วัดโบสถ์ สมเด็จโต หลวงพ่อโสธร องค์ใหญ่ สามโคก ปทุมธานี, วัดเจดีย์หอย จ.ปทุมธานี, ตลาดอิงน้ำสามโคก ชุมชนตลาดเก่าบางเตย, กาแฟชายทุ่ง, wisdomking.or.th, watpanya.org, ตลาดระแหง 100 ปี ปทุมธานี, วัดโบสถ์ สมเด็จโต หลวงพ่อโสธร องค์ใหญ่ สามโคก ปทุมธานี, museum.bu.ac.th, ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า - วัดมะขาม ปทุมธานี, บ้านนาครูธานี และ dreamworld.co.th 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ที่เที่ยวปทุมธานี ครบรสความสนุก อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่เอื้อม อัปเดตล่าสุด 12 มิถุนายน 2563 เวลา 19:47:46 381,855 อ่าน
TOP