x close

ร้านกาแฟชายทุ่ง ของสมเด็จพระเทพรัตนฯ ความสุขเรียบง่ายใกล้กรุงเทพฯ

          ร้านกาแฟชายทุ่ง ร้านกาแฟของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เปิดให้บริการประชาชนได้เข้ามาอุดหนุน พร้อมนั่งจิบกาแฟรสละมุนโดนใจ
          หลังจากที่มีการเผยแพร่ภาพในสื่อโซเซียล "ร้านกาแฟชายทุ่ง" ร้านกาแฟที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เปิดขึ้นบริเวณถนนรังสิต-นครนายก คลองสี่ จังหวัดปทุมธานี และได้รับกระแสตอบรับจากประชาชนอย่างล้นหลาม รวมถึงทำให้ใครหลายคนที่ยังไม่เคยรู้จักร้านกาแฟแห่งนี้ เริ่มหาข้อมูลและอยากที่จะเดินทางไปอุดหนุนกันดูบ้าง อ๊ะ ๆ อย่ารอช้าตามเราไปทำความรู้จักกับร้านกาแฟชายทุ่งแห่งนี้กันดีกว่าค่ะ

          ร้านกาแฟชายทุ่ง ร้านกาแฟที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดสร้างอาคารนี้ โดยตั้งอยู่ภายในโครงการศูนย์การเรียนรู้เกษตรชุมชนเมืองในพื้นที่ดินเปรี้ยว บริเวณถนนรังสิต-นครนายก ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เป็นร้านกาแฟขนาดกะทัดรัด ภายนอกเป็นอาคารสีขาวชั้นเดียว รายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ คอยให้ร่มเงาความร่มรื่นแก่ผู้มาเยือน

ร้านกาแฟชายทุ่ง

ร้านกาแฟชายทุ่ง

ร้านกาแฟชายทุ่ง

ร้านกาแฟชายทุ่ง

ร้านกาแฟชายทุ่ง

          เมื่อเดินเข้ามาในตัวร้าน ล้วนได้รับการตกแต่งและออกแบบอย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ หรือแม้กระทั่งลวดลายฉลุบนบานประตู ตลอดจนพระฉายาลักษณ์และพระฉายาสาทิสลักษณ์สมเด็จพระเทพรัตนฯ ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจต่าง ๆ ยังความปลื้มปีติยินดีแก่ประชาชนที่เข้ามาอุดหนุนกันทั่วหน้า


ร้านกาแฟชายทุ่ง

ร้านกาแฟชายทุ่ง

ร้านกาแฟชายทุ่ง

          สำหรับเมนูแนะนำที่อยากให้ทุกคนได้ลองสั่ง มีเมนูกาแฟต่าง ๆ เช่น เอสเพรสโซ่, ชายทุ่งคอฟฟี่, คาปูชิโน่, มอคค่า และลาเต้ เป็นต้น หรือใครที่ไม่ใช่คอกาแฟที่ร้านก็ยังมีชาไทย, ชาเขียวมัทฉะ, นมสด, นมชมพู, ชามะนาว, น้ำผึ้งมะนาว และน้ำหม่อน สั่งมากินคู่กับของหวานอย่างพวกเบเกอรี่ต่าง ๆ บอกเลยว่าอิ่มอร่อยกำลังพอดี

ร้านกาแฟชายทุ่ง

ร้านกาแฟชายทุ่ง

ร้านกาแฟชายทุ่ง

ร้านกาแฟชายทุ่ง

ร้านกาแฟชายทุ่ง

          นอกจากนี้ภายในร้านยังมีผลิตภัณฑ์กาแฟจากโครงการพระราชดำริเพื่อพัฒนาเกษตรที่สูงภูพยัคฆ์ จังหวัดน่าน ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 วางจำหน่าย และถ้าหากว่าใครยังไม่รีบกลับ เมื่อนั่งดื่มกาแฟเสร็จแล้ว บริเวณด้านหลังของร้านยังมีบ่อปลา แปลงนาสาธิต แปลงผักสวนครัว และแปลงสมุนไพร ให้ได้เดินเข้าไปศึกษากันอีกด้วยค่ะ ^ ^

ร้านกาแฟชายทุ่ง

ร้านกาแฟชายทุ่ง


          ที่อยู่ : ภายในโครงการศูนย์การเรียนรู้เกษตรชุมชนเมืองในพื้นที่ดินเปรี้ยว ถนนรังสิต-นครนายก ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-17.30 น.

          โทรศัพท์ : 02 280 1640

          เฟซบุ๊ก : กาแฟชายทุ่ง
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Pooncharas Ek-akrachartsak
เฟซบุ๊ก กาแฟชายทุ่ง
เฟซบุ๊ก สิริโรจน์ กาญจนเรืองโรจน์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านกาแฟชายทุ่ง ของสมเด็จพระเทพรัตนฯ ความสุขเรียบง่ายใกล้กรุงเทพฯ อัปเดตล่าสุด 2 ตุลาคม 2561 เวลา 10:15:52 154,167 อ่าน
TOP