5 พฤติกรรมนักท่องเที่ยว ถูกโหวตว่าน่ารำคาญสุด ๆ

          เผยผลสำรวจพฤติกรรมนักท่องเที่ยวที่ถูกโหวตว่าน่ารำคาญที่สุด เพื่อที่ว่าคุณจะได้ปฏิบัติตัวเป็นนักท่องเที่ยวที่ดี อีกหนึ่งทิปส์ท่องเที่ยวดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

          เว็บไซต์ Agoda บริษัทผู้ให้บริการสำรองห้องพักทางออนไลน์ชื่อดัง ได้เปิดเผยแบบสำรวจเกี่ยวกับพฤติกรรมนักท่องเที่ยวที่ได้รับการถูกโหวตว่าน่ารำคาญต่อผู้พบเห็นมากที่สุด อย่างน้อย ๆ ก็เอาไว้เตือนตัวเองเมื่อถึงคราวที่ตัวเองออกเดินทางท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ จะได้เผลอทำพฤติกรรมเหล่านี้ จนทำให้คนในท้องถิ่นนั้น ๆ เกิดความรำคาญคุณเอาได้ง่าย ๆ ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง เราเอาคำตอบมาฝากแล้วค่ะ

1. นักท่องเที่ยวที่ส่งเสียงดัง

          ถือเป็นพฤติกรรมนักท่องเที่ยวที่ชวนน่ารำคาญมากที่สุด เราเข้าใจค่ะว่าไปเที่ยวก็ต้องสนุก และอาจมีอาการเผลอส่งเสียงดังแบบไม่รู้ตัว ยิ่งถ้าไปกันเป็นกลุ่มใหญ่ด้วยแล้ว แน่นอนว่าเสียงที่คุณพูดคุยกันอาจเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ จนไม่สนใจสิ่งแวดล้อมรอบตัว ว่าเขาจะเกิดความรำคาญหรือไม่ เหล่านี้เป็นพฤติกรรมที่สะท้อนให้เห็นว่าคุณไม่มีแม้แต่ความเคารพและให้เกียรติสถานที่นั้น ๆ แม้แต่นิดเดียว

2. นักท่องเที่ยวที่ติดมือถือมากเกินไป      

ทิปส์ท่องเที่ยว
ภาพจาก : Wyron A / unsplash.com 

          เข้าใจนะคะว่ายุคปัจจุบันเป็นโลกของการสื่อสารไร้พรมแดน และกลายเป็นว่าตัวเรากับมือถือก็แทบจะแยกจากกันไม่ออกเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเดินทางไปไหน ไปกินอะไร ก็ต้องอัปเดตคุยกับเพื่อนอยู่ตลอดเวลา เอาจริง ๆ แล้วมาเที่ยวทั้งที ถ้าคุณมัวแต่ห่วงคุยนั่นคุยนี่ในโทรศัพท์ แล้วคุณจะดื่มด่ำกับความสวยงามของที่เที่ยวที่ปรากฏอยู่ตรงหน้าได้ยังไงกัน จริงไหมคะ ?

3. นักท่องเที่ยวที่ไม่เคารพวัฒนธรรมต่างแดน

          แน่นนอนว่าการเที่ยวต่างประเทศ คุณจะต้องพบเจอกับความแตกต่าง ทั้งในเรื่องวัฒนธรรมและวิถีชีวิตผู้คน เรื่องแบบนี้ต้องยึดหลัก "เอาใจเขา มาใส่ใจเรา" เพราะเราเองในฐานะเจ้าบ้านก็คงไม่ชอบเหมือนกัน ที่เวลานักท่องเที่ยวต่างชาติทำตัวเหมือนจะไม่เคารพวัฒนธรรมของเรา ดังนั้นอาจเป็นเรื่องจำเป็นอยู่ไม่น้อย ที่เราจำเป็นที่จะต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศนั้น ๆ เพื่อที่จะได้เกิดข้อผิดพลาดให้น้อยที่สุดนั่นเอง

4. นักท่องเที่ยวที่มากับกรุ๊ปทัวร์ใหญ่
   


          การมาเที่ยวกับกรุ๊ปทัวร์ใหญ่ ส่วนใหญ่แล้วจะมีการวางแผนการเดินทางแบบสำเร็จรูป ไม่ว่าจะกิน นอน หรือเที่ยว ทางกรุ๊ปทัวร์จะเป็นคนจัดการเรื่องต่าง ๆ อารมณ์เหมือนอุปาทานหมู่ที่ทำตาม ๆ กันไป จนบางครั้งนักท่องเที่ยวก็ไม่ได้รู้ความหมายเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวนั้น ๆ อย่างแท้จริง

5. นักท่องเที่ยวที่ชอบถ่ายเซลฟี่
     

ทิปส์ท่องเที่ยว
ภาพจาก : Olivier Fahrni /unsplash.com 

          เราไม่ได้บอกนะคะว่านักท่องเที่ยวที่ชอบถ่ายรูปเซลฟี่ทุกคนเป็นคนที่น่ารำคาญ แต่การถ่ายรูปเซลฟี่จะกลายเป็นเรื่องน่ารำคาญก็ต่อเมื่อคุณถ่ายแบบไม่รู้จักหยุดหย่อน ถ่ายมุมนี้ก็แล้ว มุมนั้นก็แล้ว ก็เหมือนว่าจะไม่ได้มุมที่ถูกใจสักที กลายเป็นว่ากว่าจะได้รูปเซลฟี่ดี ๆ สักรูป ต้องใช้เวลานานเป็นชั่วโมง จนสร้างความไม่พอใจให้กับใครหลาย ๆ คน เอาเป็นว่าถ่ายแต่พองาม และไม่เป็นการรบกวนคนอื่นมากเกินไป น่าจะดีที่สุด

          ใครที่อ่านครบหมดทุกข้อแล้ว รู้ตัวว่ามีพฤติกรรมเข้าข่ายอยู่บ้างไหมคะ ? ถ้ารู้แล้วก็รีบปรับปรุงพฤติกรรรมตัวเองเสียตั้งแต่ตอนนี้ก็ดีนะคะ รับรองเลยว่าทั้งตัวคุณเองก็จะมีความสุขกับการท่องเที่ยว รวมถึงเจ้าบ้านที่คุณไปเยือน ก็พร้อมจะต้อนรับคุณด้วยมิตรไมตรีที่ดีเช่นกัน ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เว็บไซต์ agoda.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 พฤติกรรมนักท่องเที่ยว ถูกโหวตว่าน่ารำคาญสุด ๆ โพสต์เมื่อ 14 สิงหาคม 2561 เวลา 16:37:45 9,053 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP