x close

7 ร้านกาแฟชลบุรี บรรยากาศธรรมชาติ เติมความชิลในวันหยุด

          ร้านกาแฟชลบุรี บรรยากาศธรรมชาติ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามานั่งจิบกาแฟรสละมุน สั่งอาหารและของหวานแสนอร่อย อีกหนึ่งที่เที่ยวชลบุรีเจ๋ง ๆ ที่อยากให้มาเช็กอิน

          เดี๋ยวนี้ร้านกาแฟถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่เช็กอินที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เวลาที่เราไปเที่ยวจังหวัดอะไรก็ตามแต่ เป็นต้องอดไม่ได้ที่จะมองหาร้านกาแฟบรรยากาศดี ๆ สักร้าน ยิ่งเป็นจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างจังหวัดชลบุรีด้วยแล้ว ที่นี่มีคาเฟ่หลากหลายบรรยากาศ วันนี้เราขอเอาใจนักท่องเที่ยวสายสีเขียวอย่างร้านกาแฟชลบุรี บรรยากาศธรรมชาติ ไม่ว่านั่งมุมไหนก็เย็นตา สบายใจ ชวนให้น่าเช็กอินสุด ๆ

1. Pitta House Sriracha


คาเฟ่ชลบุรี

คาเฟ่ชลบุรี

          คาเฟ่เก๋ท่ามกลางธรรมชาติ บริเวณบ้านหุบบอน โดดเด่นด้วยบรรยากาศที่แสนร่มรื่น ล้อมรอบด้วยต้นไม้เขียวขจี มองไปทางไหนก็ดูมีชีวิตชีวา เรียบง่าย และสงบ เหมาะเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ไว้ให้คุณได้เข้ามานั่งพักผ่อนชิล ๆ จนลืมความวุ่นวายของโลกข้างนอก มากมายด้วยเมนูเครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหารต่าง ๆ ทั้งลาเต้ร้อน บราซิล, คาราเมลลาเต้เย็น รวมถึงเมนูอาหารน่ากิน เช่น ข้าวคลุกน้ำพริกพิตต้า, ข้าวมันส้มตำ และพิซซ่า พาร์มาแฮม เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟที่เติมเต็มความสุขให้กับคุณอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์และอังคาร)
          ที่อยู่ : หมู่ 4 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 572 8073
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Pitta house sriracha

2. คูณคาเฟ่

คาเฟ่ชลบุรี

คาเฟ่ชลบุรี

คาเฟ่ชลบุรี

          ร้านคาเฟ่น่านั่งแถวหนองปรือ แม้ว่าที่ตั้งร้านจะเข้ามาในซอยลึกอยู่เสียหน่อย แต่รับรองเลยว่าใครมาแล้วเป็นต้องประทับใจบรรยากาศด้วยกันทุกคน ตัวร้านเป็นศาลาเรือนกระจก ล้อมรอบด้วยไม้เลื้อยและต้นไทรใหญ่ มากมายด้วยเมนูอาหารและเครื่องดื่มน่ากิน เช่น สปาเกตตีไส้อั่ว, ไข่กระทะ และแกงฮังเล สั่งมากินคู่กับเครื่องดื่ม อย่างพวกอิตาเลียนโซดา หรือจะเป็นกาแฟรสละมุน หอมกรุ่น อร่อยคุ้มค่าราคาและบรรยากาศอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. (หยุดทุกทุกวันพุธสิ้นเดือน)
          ที่อยู่ : ซอยหนองไม้แก่น 17 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 063 223 9694
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก คูณคาเฟ่-Koon's Cafe Garden coffee x Restaurant

3. หน้ามน หนมหวาน

คาเฟ่ชลบุรี
ภาพจาก Instagram frameharirak

คาเฟ่ชลบุรี
ภาพจาก Instagram frameharirak

คาเฟ่ชลบุรี
ภาพจาก Instagram frameharirak

          ร้านกาแฟและขนมชื่อดังบริเวณหาดบางแสน โดดเด่นด้วยการตกแต่งในบรรยากาศสุดชิล มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน สบายตาด้วยสนามหญ้าสีเขียว ล้อมรอบด้วยต้นไม้และดอกไม้สวย ให้อารมณ์เหมือนนั่งที่สวนหลังบ้าน พร้อมเสิร์ฟเมนูขนมหวาน, เค้ก, กาแฟ และเครื่องดื่มต่าง ๆ หรือจะเป็นของกินเล่นอย่างขนมปังและขนมปังปิ้ง ก็เรียกได้ว่าอร่อยโดนใจแทบทุกเมนู จะนั่งชิล นั่งอ่านหนังสือ หรือจะนั่งสรวลเสเฮฮากับเพื่อนก็ทำได้ตามอัธยาศัย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนมาบมะยม ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 731 0395
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Namon Nomwan - หน้ามนหนมหวาน บางแสน

4. We Coffee Cuisine


คาเฟ่ชลบุรี

คาเฟ่ชลบุรี

          คาเฟ่แสนเก๋ในตัวเมืองชลบุรี บรรยากาศสุดชิลด้วยกระท่อมสไตล์อังกฤษบนเนินดิน ทั้งดูเก๋และแตกต่าง ปกคลุมด้วยต้นไม้เขียวขจี เดินไปทางไหนก็ร่มรื่น ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในบ้านเทพนิยาย รับรองว่ามีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้เลือกถ่ายเพียบ ละมุนไปกับเมนูกาแฟหลากหลาย เช่น "Latte" รสชาติเข้มและนุ่มละมุน หรือจะเป็น "Rose Latte" หอมกลิ่นกุหลาบ สั่งมากินคู่กับ "Smoked Salmon Toast" เป็นความอร่อยที่ตัดกันได้อย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ชลบุรีบรรยากาศดีที่อยากให้คุณมานั่งกันเพลิน ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น. (ครัวหยุดทุกวันจันทร์ ในส่วนของกาแฟ ขนม และเครื่องดื่มให้บริการทุกวันปกติ)
          ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 289 0838
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก WE : วี

5. Sketch BOOK Art café

คาเฟ่ชลบุรี

คาเฟ่ชลบุรี

คาเฟ่ชลบุรี

          ร้านกาแฟและอาหารท่ามกลางสวนสวย เงียบสงบ เป็นส่วนตัว และอบอุ่น คล้าย ๆ กับเป็นบ้านเล็ก ๆ กลางสวน เมื่อเข้ามายังพื้นที่ด้านในร้าน ตกแต่งด้วยภาพเขียนสวย ๆ ฝีมือเจ้าของร้าน ให้ลูกค้าได้นั่งดูกันเพลิน ๆ สำหรับเมนูอาหารที่นี่มากมายทั้งของคาวและของหวาน เช่น เส้นใหญ่ผัดหมูกะปิใบยี่หร่า, ยำมะเขือยาว, ซี่โครงหมูบาร์บีคิว และมักกะโรนีอบชีส เป็นต้น พร้อมด้วยเมนูเครื่องดื่มอย่างกาแฟหรือจะเป็นน้ำผลไม้สดชื่น ก็ช่วยทำให้มื้ออาหารมื้อนั้นอร่อยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-22.00 น.
          ที่อยู่ : ดงตาลบีช อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 064 082 9594
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Sketch BOOK Art cafe

6. LOVE YOUR TREES

คาเฟ่ชลบุรี

คาเฟ่ชลบุรี

คาเฟ่ชลบุรี

          ร้านกาแฟบรรยากาศแสนเก๋ อยู่บริเวณพัทยาใต้ การตกแต่งเน้นโทนสีเรียบง่าย สีครีม-น้ำตาล ให้ความรู้สึกแลดูอบอุ่นและเป็นกันเอง ร้านมีให้เลือกนั่งทั้งในส่วน Indoor และ Outdoor ในส่วนภายในร้านตกแต่งสวยงามด้วยต้นไม้สีเขียว เหมาะแก่การนั่งชิล พลาดไม่ได้กับเมนูเครื่องดื่มอย่าง "Rose Latte" หอมกลิ่นกาแฟละมุน พร้อมด้วยกลิ่นกุหลาบอ่อน ๆ อีกทั้งยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ให้เลือกเพียบ เช่น Passion Fruit Smoothie, Iced Mocha และ Strawberry Smoothie เป็นต้น สั่งมากินคู่กับเบเกอรี่อร่อย ๆ สักชิ้น เท่านี้ก็ฟินแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-21.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
          ที่อยู่ : ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 080 265 9862
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Love your trees

7. Tree House Restaurant and Cafe Pattaya

          ร้านกาแฟที่แฝงตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสวยในสไตล์สวนอังกฤษ  ที่มาพร้อมกับต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิด รวมถึงยังมีไม้ดอกและไม้ประดับ เอาไว้ให้คุณได้ดูเล่นเพลินตา แถมยังมีลมพัดเย็นสบาย มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ทั้งโซนในร้านและโซนในสวน พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารหลากหลาย ครบเครื่องทั้งอาหารไทย, อาหารฝรั่ง, อาหารคาวและหวาน รวมถึงยังมีเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย เมนูแนะนำของที่นี่ ได้แก่ ข้าวไข่ข้นปูอัด, ห่อหมกมะพร้าวอ่อน, สปาเกตตีคาโบนาร่า และขนมหวานสุดฮิตอย่างบิงซู เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.30-21.30 น. และวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 12.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยเขามะกอก 9 ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 096 765 4155
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Tree House Restaurant and Cafe Pattaya

          เป็นยังไงบ้าง ? มีร้านไหนถูกใจบ้างหรือเปล่า สำหรับวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน การมาผ่อนคลายกับบรรยากาศร้านกาแฟแนวธรรมชาติแบบนี้ ก็ดูชิลดีไม่น้อยเลย แถมยังได้ลิ้มรสเครื่องดื่มที่ถูกใจ อาหารก็อร่อย เป็นใครจะอดใจไม่มาเช็กอินได้ยังไงไหว ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 2 กรกฎาคม 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ร้านกาแฟชลบุรี บรรยากาศธรรมชาติ เติมความชิลในวันหยุด โพสต์เมื่อ 2 กรกฎาคม 2561 เวลา 17:43:33 100,816 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP