x close

ร้านกาแฟชลบุรีน่านั่ง กาแฟดี เค้กอร่อย ไม่ควรปล่อยผ่าน

          แนะนำร้านกาแฟชลบุรี ไปเที่ยวชลบุรีแวะกินกาแฟที่ไหนดี มีเค้กที่ไหนอร่อย ขนมหวานร้านไหนน่าสนใจ หรือมีร้านกาแฟที่ไหนบรรยากาศปัง ๆ บ้าง เราคัดสรรมาไว้ให้แล้ว


          ชลบุรีเป็นเมืองที่เติบโตไม่หยุดหย่อนจริง ๆ ค่ะ นอกจากจะเป็นถิ่นที่มีท้องทะเลสวย ๆ ให้ได้ไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกันได้ตลอดทั้งปีแล้ว ก็ยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ เพียบเลย และที่สำคัญยังมีร้านกาแฟสวยเก๋ให้ไปเช็กอินมากมาย เพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ เรามาอัปเดตกันสักนิดว่าชลบุรีมีร้านกาแฟที่ไหนน่าสนใจบ้าง :)

โซนพัทยา

1. Loaf Bakery & Cafeร้านกาแฟชลบุรี

ร้านกาแฟชลบุรี

          Loaf Bakery & Cafe มุมนั่งกินเค้ก จิบกาแฟอร่อย ๆ ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองชลบุรี ตั้งอยู่ภายในโครงการ Welcome Town พัทยากลาง ออกแบบและตกแต่งร้านอย่างสวยเก๋ในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่มาจากวัสดุธรรมชาติ จึงทำให้บรรยากาศยิ่งดูอบอุ่น ผ่อนคลาย ที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือที่นี่เป็นคลังขนมหวานสุดอร่อยมากมาย เป็นขนมโฮมเมดทั้งหมด ทำสดใหม่ทุกวัน รสชาติจึงอร่อยละมุนละไม ไม่มีใครเหมือน โดยเฉพาะ Coconut Stikky Buns ขนมคำเล็กแต่ความอร่อยทำใจพองโต เนื้อขนมปังจะนุ่ม ๆ มีมะพร้าวอ่อนกลิ่นหอมหวลอยู่ข้างในเนื้อขนมปัง ด้านบนเคลือบด้วยน้ำตาล หวานกำลังดี กินกับอะไรก็อร่อยไปหมด นอกจากนี้ก็ยังมีขนมอีกหลายอย่างไว้รอต้อนรับ รวมทั้งเครื่องดื่มร้อน-เย็นมากมาย มีอาหารคาวไว้รอเสิร์ฟหลากหลายเมนูด้วยเช่นกัน

          ที่ตั้ง : โครงการ Welcome Town พัทยากลาง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 6696 8665
          เฟซบุ๊ก : Loaf Bakery & Cafe

2. The Sky Gallery Pattaya

ร้านกาแฟชลบุรี
ภาพจาก jack_photo / Shutterstock.com

          The Sky Gallery Pattaya ร้านกาแฟกึ่งร้านอาหารที่บรรยากาศดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองพัทยา ตั้งอยู่บนเนินเขา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวท้องทะเลบริเวณพัทยาได้ไกลสุดลูกหูลูกตา เหมาะแก่การมานั่งจิบกาแฟเย็น ๆ และขนมหวาน ๆ ชมวิวทิวทัศน์ของทะเลกว้างใหญ่ ยามเย็นบรรยากาศโรแมนติกมาก มีลมเย็น ๆ พัดมาตลอดเวลา มีที่นั่งให้เลือกมากมาย ส่วนใหญ่จะเป็นที่นั่งกลางแจ้งในสวน ใครอยากนั่งชิลกับพื้นทรายก็มีที่นั่งชิลริมทะเลไว้รองรับ ในส่วนของเครื่องดื่มและขนมหวาน ที่นี่ก็มีให้เลือกรับประทานหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นฮันนี่โทสต์, เค้กมะพร้าวอ่อน, บราวนี่มะพร้าวอ่อน, ช็อกโกแลตลาวา, เครปเค้ก ฯลฯ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกกินกันไม่อั้นอีกด้วย 

          ที่ตั้ง : ซอย 12 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 2821 8588
          เฟซบุ๊ก : The Sky Gallery Pattaya

3. The Chocolate Factory Pattaya

ร้านกาแฟชลบุรี
ภาพจาก chocolatefactory.co.th

          ใครที่หลงใหลเครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหารของ The Chocolate Factory จากสาขาอื่น ๆ คุณสามารถมาสัมผัสความอร่อยเหล่านั้นกันได้ที่พัทยาด้วย ตัวร้านตั้งอยู่ริมหน้าผา สามารถมองเห็นวิวทะเลได้แบบ 180 องศา เข้ากันดีกับอาคารสไตล์โมเดิร์นที่โปร่งโล่งสบาย เหมาะแก่การมานั่งกินขนมยามบ่ายหรือรับประทานมื้อค่ำกับคนพิเศษ ที่นั่งทุกมุมสามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน ลองจินตนาการดูสิว่าจะโรแมนติกขนาดไหน ที่สำคัญที่นี่ยังมีการสาธิตการทำช็อกโกแลตให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิดด้วย ในส่วนของเครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหารก็จะมีให้เลือกกินหลายเมนู โดยเฉพาะช็อกโกแลตและขนมหวานต่าง ๆ มีมากมายละลานตา ถูกใจสายของหวานแน่นอน

          ที่ตั้ง : ซอย 12 (ถนนราชวรุณ) เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 2467 8884
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : chocolatefactory.co.th, The Chocolate Factory Pattaya

4. La Baguette

ร้านกาแฟชลบุรี

          La Baguette ร้านกาแฟและขนมหวานที่ห้ามพลาดของพัทยา ร้านหาไม่ยากค่ะ ตั้งอยู่ริมถนนพัทยา-นาเกลือ อยู่ระหว่างซอยนาเกลือ 20 และซอยนาเกลือ 22 มีการออกแบบและตกแต่งร้านให้มีบรรยากาศคล้ายกับคาเฟ่ในฝรั่งเศส ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของขนมอบสไตล์ฝรั่งเศส เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 17 ปีแล้ว ความอร่อยของขนมหวานที่นี่เป็นที่ถูกอกถูกใจของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ อร่อยละมุนละไมเหมือนต้นตำรับเลยทีเดียว โดยเฉพาะครัวซองต์อัลมอนด์ เนื้อขนมปังกรอบนุ่ม หวานหอมกำลังดี กัดเข้าปากพร้อมกับอัลมอนด์ที่อยู่ด้านบน อร่อยใจละลายเลยค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มให้เลือกทานท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ อีกเพียบเลย อาทิ อัลมอนต์ครัวซองต์, บลูเบอรี่เดนิช, บานอฟฟี่ พาย, ลา บาเก๊ตต์ ช็อกโกแลตเค้ก, โคโคนัท บาวาเรี่ยน, วาฟเฟิล และเครปนานาชนิด

          ที่ตั้ง : 164/1 หมู่ 5 ถนนพัทยา-นาเกลือ ตำบลบางละมุง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3842 1707
          เฟซบุ๊ก : labaguettepattaya.com, La Baguette Bakery Cafe

5. Maharak Cafe

ร้านกาแฟชลบุรี

ร้านกาแฟชลบุรี

ร้านกาแฟชลบุรี

          Maharak Cafe ร้านกาแฟสุดชิคที่ครองใจนักท่องเที่ยวได้ตั้งแต่วันแรกที่เปิดร้านจนถึงปัจจุบัน เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ริมทะเลบนเกาะล้าน ที่มีการออกแบบและตกแต่งอย่างสวยเก๋สไตล์มินิมอล ผสมผสานสไตล์รัสติกและวินเทจหน่อย ๆ ให้ความรู้สึกที่โรแมนติกเว่อร์ มีที่นั่งทั้งโซนห้องแอร์ ดาดฟ้า และริมทะเล ใครอยากชิลแบบสุด ๆ สามารถนั่งชิลกับพื้นได้ในโซนด้านนอกที่อยู่ริมทะเล มีลมเย็น ๆ พัดมาตลอดทั้งวัน เครื่องดื่มและขนมหวานมีให้เลือกหลายเมนู และยังมีอาหารคาวเบา ๆ ไว้รอต้อนรับด้วย

          ที่ตั้ง : เกาะล้าน พัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-อังคาร วันศุกร์ และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.00-23.00 น., วันพฤหัสบดี เวลา 17.00-23.00 น., วันเสาร์ เวลา 12.00-24.00 น. ปิดทุกวันพุธ
          โทรศัพท์ : 08 2444 2144
          เฟซบุ๊ก : Maharak Cafe

6. Skoop Beach Cafe'

          ใครที่อยากนั่งจิบกาแฟชิล ๆ บนหาดทรายส่วนตัว ต้องไม่พลาดไปสัมผัสกับ Skoop Beach Cafe' ร้านกาแฟริมชายหาดสุดชิค ตั้งอยู่ติดกับโรงแรมวีรันดา พัทยา มีการออกแบบร้านอย่างเก๋ไก๋ ตัวร้านโดดเด่นด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม มีพื้นที่ให้ลูกค้าได้นั่งชิลทั้งภายในร้านและริมชายหาด ถ้าอยากมองวิวให้กว้างขึ้นอีกนิดก็มีดาดฟ้าให้ขึ้นไปนั่งกินลมชมวิว พอบ่ายคล้อยหน่อยอยากจะเดินถอดรองเท้ากินกาแฟริมทะเล มองพระอาทิตย์ค่อย ๆ ลาลับฟ้าในยามเย็นก็ทำได้ บรรยากาศโรแมนติกสุด ๆ กาแฟก็อร่อยเข้มข้น เครื่องดื่มสมูทตี้ก็เย็นฉ่ำชื่นใจ ขนมหวานมีให้เลือกหลายแบบ รับรองได้เลยว่าคุณจะหลงรักที่นี่จนถอนตัวไม่ขึ้นเลยล่ะ  

           ที่ตั้ง : ติดกับโรงแรมวีรันดา พัทยา ซอยนาจอมเทียน 4 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 1725 4569
          เฟซบุ๊ก : Skoop Beach Cafe'

7. The Hopper

ร้านกาแฟชลบุรี

ร้านกาแฟชลบุรี

          ใครที่ชอบร้านกาแฟในสวนบรรยากาศอบอุ่น ต้องไม่พลาดกับร้านนี้เลยค่ะ The Hopper ร้านกาแฟขนาดย่อมเยาในบ้านไม้โบราณสไตล์โคโรเนียลสีขาว มีสวนสีเขียวอยู่ด้านข้างให้ได้นั่งกินขนมหวานกับกาแฟรสชาติเข้มข้นแบบชิล ๆ ในส่วนของกาแฟจะมีกาแฟดริปเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าคอกาแฟตัวยงด้วย ขนมหวานและอาหารของก็จะเป็นสไตล์โฮมเมด รสชาติอร่อยละมุน กินกับเครื่องดื่มเย็น ๆ ไม่ว่าเมนูไหนก็เข้ากัน ให้ความรู้สึกเหมือนมากินข้าวในสวนบ้านเพื่อนเลยทีเดียว

          ที่ตั้ง : 291/5 ซอยนาเกลือ 16 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 2519 4853
          เฟซบุ๊ก : The Hopper

8. Tree Tales

ร้านกาแฟชลบุรี

ร้านกาแฟชลบุรี

ร้านกาแฟชลบุรี

          Tree Tales ร้านกาแฟน่านั่งอีกแห่งของพัทยา ปัจจุบันเปิดให้บริการ 2 สาขา คือสาขานาเกลือและสาขาท่าตำหนัก สำหรับสาขานาเกลือนั้นเป็นสาขาแรก และเป็นที่แห่งแรกที่ทำให้ Tree Tales เป็นที่รู้จักในนามร้านกาแฟและร้านอาหารที่ห้ามพลาดของชลบุรี ภายในร้านออกแบบและตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ มีการนำต้นไม้น้อยใหญ่มาตกแต่งในทุกมุม ผสมผสานกับของตกแต่งน่ารัก ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนดินแดนในเทพนิยายเลยเชียว กาแฟและเครื่องดื่มต่าง ๆ ก็มีให้มากมาย ยิ่งถ้าใครชอบดื่มน้ำผัก-ผลไม้สดเย็น ๆ ที่นี่เขาก็มีเสิร์ฟ ในส่วนของเมนูอาหารที่นี่ก็มีหลากหลาบแบบให้เลือก ซึ่งทางร้านจะครีเอทเมนูและคิดค้นสูตรเอง จึงมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจ

          ที่ตั้ง : สาขานาเกลือ เลขที่ 69/2 หมู่ 5 ถนนพัทยา-นาเกลือ จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3842 9484, 08 0044 5598
          เฟซบุ๊ก : Tree Tales

9. Anytime Cafe

ร้านกาแฟชลบุรี

ร้านกาแฟชลบุรี
          ระหว่างนั่งรอเรือไปเกาะล้าน หรืออยากหากาแฟอร่อย ๆ ดื่มในพัทยา แนะนำให้ลองมาที่นี่ค่ะ Anytime Cafe ร้านกาแฟขนาดกะทัดรัดใกล้กับท่าเรือแหลมบาลีฮาย โดดเด่นด้วยการออกแบบสุดเก๋ไก๋ในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ด้านในก็มีการตกแต่งอย่างสวยงาม ออกแบบให้เพดานสูงโปร่งโล่ง มีพื้นที่ให้นั่งชิลทั้งชั้นล่างและชั้นบน กาแฟที่นี่จะรสชาติอร่อยเข้มข้น หอมละมุน เครื่องดื่มอื่น ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน ยิ่งถ้าเป็นขนมหวานก็ยิ่งอร่อย มีให้เลือกละลานตา อยากกินแบบไหนเลือกได้เลย ส่วนถ้าใครหิวที่นี่ก็เสิร์ฟอาหารคาวด้วยเช่นกัน

          ที่ตั้ง : ใกล้กับท่าเรือแหลมบาลีฮาย เลขที่ 172/1 หมู่ 10 ถนนพัทยาสายหนึ่ง ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3871 0271
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : anytime-cafe.com, Anytime Cafe, Pattaya

10. Coffeebreak Pattaya


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Coffeebreak.pattaya


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Coffeebreak.pattaya


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Coffeebreak.pattaya

          Coffeebreak Pattaya ร้านกาแฟวิวสวยขั้นเทพของเมืองพัทยา ตั้งอยู่บนจุดชมวิวเมืองและชายทะเลพัทยาที่สวยที่สุดบนเขาพระตำหนัก เป็นร้านกาแฟเปิดโล่งกลางแจ้ง มีมุมที่นั่งให้ลูกค้าได้มองเห็นวิวสวย ๆ ของพัทยาได้อย่างชัดเจน บรรยกาศชิล ๆ โดยเฉพาะตอนเย็นจะโรแมนติกมาก มีลมพัดมาตลอด เหมาะแก่การมานั่งชมวิวพักผ่อนหย่อนใจ เครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู มีอาหารกินเล่นเล็ก ๆ น้อยไว้รอต้อนรับด้วย

          ที่ตั้ง : เขาพระตำหนัก เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Coffeebreak.pattaya

11. Deli Cafe' Shell Bangsaen

          จุดแวะพักระหว่างวันดี ๆ อีกแห่งของนาจอมเทียน คาเฟ่บรรยากาศน่ารัก ตั้งอยู่ภายในปั๊มเชลล์ ปิยะศาล นาจอมเทียน ตัวร้อนออกแบบสไตล์โมเดิร์นสีขาว มีกระจกรอบด้าน ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย ในขณะเดียวกันก็ดูอบอุ่น น่านั่งพักผ่อน เครื่องดื่มพร้อมจัดเสิร์ฟทั้งกาแฟ ชา ช็อกโกแลต นมสด และน้ำผลไม้ ขนมหวานก็จัดเต็มทุกวัน ทั้งเค้ก โรล บราวน์นี่ ช็อกบอล โดนัท ทาร์ตไข่ พัฟครีม ครัวซองต์ มัฟฟิน และอื่น ๆ อีกมากกว่า 20 เมนู

          ที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.30-19.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Deli Cafe Shell Najomtien

12. Melco Sweet Cafe

ร้านกาแฟชลบุรี

ร้านกาแฟชลบุรี

ร้านกาแฟชลบุรี

          Melco Sweet Cafe ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นริมถนนพัทยาสาย 3 ตัวร้านออกแบบมาในสไตล์ยุโรปสีขาว ด้านในตกแต่งอย่างสวยหรู คุมโทนด้วยสีขาว เพิ่มความนุ่มนวลของบรรยากาศด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอ่อน มีหน้าต่างกระจกช่วยทำให้บรรยากาศด้านในยิ่งโปร่งโล่งสบาย ที่นั่งก็มีให้เลือกหลากหลายมุม พร้อมกับเมนูเครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหารแบบจัดเต็ม ขนมของที่นี่จะเป็นโฮมเมด เพราะฉะนั้นรสชาติจะอร่อยเป็นเอกลักษณ์ หากินได้ที่นี่เท่านั้น ถ้าอยากหาพื้นที่นั่งชิล ๆ เพื่อปลดปล่อยสมอง ที่นี่ถือได้ว่าเป็ยตัวเลือกที่ดีทีเดียว

          ที่ตั้ง : ถนนพัทยาสาย 3 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 06 2571 6363
          เฟซบุ๊ก : Melco Sweet Cafe

โซนบางแสน

13. Cafe' Kantary

ร้านกาแฟชลบุรี
ภาพจาก cafekantary.com

ร้านกาแฟชลบุรี
ภาพจาก cafekantary.com

          Cafe' Kantary ร้านกาแฟและร้านอาหารที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ใกล้กับวงเวียนริมชายทะเลบางแสน เป็นร้านขนาดกะทัดรัด บรรยากาศสุดอบอุ่น ด้านในตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีผนังเป็นกระจกและเพดานสูง ให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่งไม่อึดอัด มีที่นั่งให้เลือกทั้งชั้นล่างและชั้นบน ยามเย็นจะมีโต๊ะเก้าอี้ตั้งอยู่หน้าร้าน เป็นทางเลือกให้ลูกค้าได้นั่งชิลชมทะเลด้วย เมนูขนมหวานและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกอิ่มอร่อยกันอย่างจุใจ โดนใจสายของหวานแน่นอน ถ้าใครหิวก็มีเมนูอาหารคาวไว้รอต้อนรับอีกหลากหลายเมนู มาเที่ยวบางแสนเมื่อไร ต้องไม่พลาดมานั่งชิลที่นี่

          ที่ตั้ง : เลขที่ 301, 303 วงเวียนริมทะเลบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-11.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3838 6474
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : cafekantary.com, Cafe' Kantary

14. Little Black Cafe

          Little Black Cafe เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ชอบนั่งกินขนมหวานพร้อมกาแฟเข้ม ๆ กับบรรยากาศสบาย ๆ แบบสวนหลังบ้าน ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยเก๋สไตล์วินเทจ มมีของเก่ามากมายจัดวางไว้ในทุกมุม ให้ความรู้สึกเหมือนย้อนวันวานไปนั่งกินขนมอร่อย ๆ ที่บ้านเพื่อน สิ่งที่โดดเด่นของที่นี่นอกจากเครื่องดื่มสุดอร่อยแล้ว ก็ยังมีขนมเค้กโฮมเมดหลากรสให้ได้ลิ้มลองชิมกัน หรือจะเป็นอาหารคาวที่นี่ก็มีพร้อมเสิร์ฟ รสชาติอร่อยกลมกล่อมเหมือนฝีมือคุณแม่เลยล่ะ

          ที่ตั้ง : ถนนบางแสนสาย 4 เหนือ ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17.30-23.30 น.
          โทรศัพท์ : 06 2665 6965
          เฟซบุ๊ก : Little Black Cafe

15. WON HOUSE

ร้านกาแฟชลบุรี

ร้านกาแฟชลบุรี


          WON HOUSE คาเฟ่ริมทะเลบางแสนสุดฮิตของนักท่องเที่ยว มีการตกแต่งร้านอย่างน่ารัก มีที่นั่งให้ลูกค้าได้เลือกทั้งด้านในและบริเวณใต้ต้นไม้ใหญ่ริมถนนใกล้ชายหาด นอกจากบรรยากาศที่ดีเว่อร์วังแล้ว ร้านนี้ยังโดดเด่นในเมนูของนมสดด้วย ใครที่ชอบกินนมสดแท้อร่อย ๆ กับขนมปังปิ้งร้อน ๆ มาที่นี่ได้กินแบบฟิน ๆ แน่นอน เพราะมีให้เลือกหน้ากว่า 30 หน้า นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูขนมหวานให้เลือกอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นโรตี, ขนมปังสังขยา, ฮีนนี่โทสต์, ปังภูเขา ฯลฯ ใครอยากกินอาหารหนัก ๆ เขาก็มีเสิร์ฟ ราคาเบา ๆ ถูกใจคนชอบชิล

          ที่ตั้ง : 82/5 ถนนบางแสนล่าง ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17.00-24.30 น.
          โทรศัพท์ : 08 1905 9600
          เฟซบุ๊ก : WON HOUSE

16. Namon Nomwan


ร้านกาแฟชลบุรี

ร้านกาแฟชลบุรี


          Namon Nomwan เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ผ่อนคลายสมองที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของบางแสน มีการออกแบบและตกแต่งร้านอย่างโดดเด่น เมื่อก้าวเข้ามาในบริเวณร้านจะเห็นต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวขจีมากมาย บรรยากาศร่มรื่นและโปร่งโล่งสบายสุด ๆ ที่ตรงกลางจะมีเรือนกระจกที่สร้างล้อมต้นไม้ใหญ่ไว้ และเป็นโซนด้านในห้องปรับอากาศ สามารถมาเลือกสั่งเครื่องดื่ม เค้ก และขนมหวานอื่น ๆ ได้ในจุดนี้ หรือใครจะนั่งในโซนด้านในนี้เลยก็ได้ แต่ถ้าอยากสัมผัสกับธรรมชาติแบบชิล ๆ ก็มีโซนที่นั่งกับสนามหญ้าด้านนอกไว้รองรับ หรือถ้ามีความเป็นส่วนตัวหน่อย ก็มีโซนดาดฟ้าไว้ให้ด้วย เรียยกได้ว่าสามารถตอบโจทย์ทุกความชิลจริง ๆ 

          ที่ตั้ง : ถนนมาบมะยม ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 12.30-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 5731 0395
          เฟซบุ๊ก : Namon Nomwan - หน้ามนหนมหวาน บางแสน

17. Betta Cafe

          Betta Cafe คาเฟ่เล็ก ๆ ริมถนนบางแสนสาย 1 บรรยากาศชิค ๆ ด้วยสามารถมองเห็นชายหาดทะเลบางแสนได้อย่างสวยงาม ภายในร้านตกแต่งอย่างเก๋ไก๋สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีเซิร์ฟบอร์ดตกแต่งอยู่ด้วย ให้ความรู้สึกสไตล์มารีนนิด ๆ ที่นั่งมีให้เลือกทั้งโซนด้านในร้านและโซนด้านหน้าร้าน ที่นี่มีเครื่องดื่มอร่อย ๆ ให้เลือกหลายแบบ พร้อมทั้งขนมหวานอีกหลากหลายเมนู ใครอยากกินอาหารคาวก็มีพร้อมรอต้อนรับ เหมาะแก่การมานั่งชิลในวันหยุด

          ที่ตั้ง : ถนนบางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 5904 8597
          เฟซบุ๊ก : Betta Cafe

18. The Foresta Garden Cafe'

ร้านกาแฟชลบุรี

ร้านกาแฟชลบุรี

          The Foresta Garden Cafe' ร้านกาแฟและร้านอาหารที่พาคุณไปพบกับอีกโลกที่เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวขจี บรรยากาศสบาย ๆ เป็นสถานที่ที่คุณจะได้พาตัวเองแวะมาชาร์จพลังได้อย่างง่ายดาย นอกจากจะมีต้นไม้มากมายแล้ว การตกแต่งร้านยังสวยเก๋ในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆจะเน้นไปที่เหล็กสีดำและไม้สีน้ำตาลอ่อน ยิ่งทำให้บรรยากาศยิ่งดูซอฟท์น่านั่งพักผ่อน เมนูเครื่องดื่มและขนมหวานก็มีให้เลือกมากมาย สั่งมากินกันได้ไม่อั้น ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกกินหลายแบบเช่นกัน อร่อยทุกเมนู สั่งได้เลย :)

          ที่ตั้ง : 578/16 ถนนสุขุมวิท ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 09.00-23.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 7141 4777
          เฟซบุ๊ก : ร้านกาแฟ the Foresta Garden Cafe'

19. บ้านต้นเค้ก


ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านต้นเค้ก


ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านต้นเค้ก


ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านต้นเค้ก

          ถ้าถามหาร้านเค้กอร่อย ๆ ในเมืองชลบุรี ชื่อของร้านบ้านต้นเค้กจะขึ้นมาอยู่ในลำดับต้น ๆ เลยล่ะ เพราะที่นี่เป็นบ้านแห่งเค้กโฮมเมดสุดอร่อย เค้กทุกชิ้นจะทำใหม่ทุกวัน รังสรรค์ขึ้นจากสูตรเฉพาะของทางร้าน มีให้เลือกหลากหลายรสชาติและหลากหลายแบบ แทบจะเลือกกินไม่ถูกเลยทีเดียว ทั้งฮอกไกโดเค้ก, เครปเค้ก, เค้กมะพร้าวอ่อนใบเตย, เค้กช็อกโกแลต, ชีสเค้ก, เค้กชาไทยฝอยทอง เป็นต้น บรรยากาศก็น่านั่ง น่ามาใช้เวลาวันหยุดอยู่ที่นี่ เพราะมีการออกแบบและตกแต่งแบบยุโรป จัดสวนให้มีกลิ่นอายสวนอังกฤษหน่อย ๆ ไม่ว่าใครได้มาสัมผัสจะต้องหลงรัก

          ที่ตั้ง : ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3839 0238
          เฟซบุ๊ก : บ้านต้นเค้ก

โซนอื่น ๆ ของจังหวัดชลบุรี

20. Conpanno


ภาพจาก เฟซบุ๊ก CONPANNO Cafe


ภาพจาก เฟซบุ๊ก CONPANNO Cafe


ภาพจาก เฟซบุ๊ก CONPANNO Cafe


ภาพจาก เฟซบุ๊ก CONPANNO Cafe

          Conpanno ร้านกาแฟชิค ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุดลึกลับ เป็นร้านกาแฟที่ชาวชลบุรีต่างหลงรัก ด้วยการออกแบบร้านที่สวยงามแปลกแตกต่าง มีต้นไม้น้อยใหญ่ตกแต่งอยู่รอบ ๆ พร้อมกับบ่อปลาที่สร้างความสดชื่นให้ได้อย่างดีทีเดียว ภายในร้านดูโปร่งโล่งด้วยผนังกระจก เพดานตกแต่งด้วยกระดาษลังที่ทำให้เป็นคล้าย ๆ กับรังผึ้ง และยังมีรางรถไฟสุดเท่อยู่ด้านบนดด้วย เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่าง ๆ เป็นวัสดุธรรมชาติ จึงทำให้บรรยากาศผ่อนคลาย เหมาะแก่การมานั่งแวะพักสมองระหว่างวัน กาแฟก็รสชาติเข้มข้น กลิ่นหอมกรุ่น มีเครื่องและขนมหวานให้เลือกมากมาย กินได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อ

          ที่ตั้ง : 382/16 ซอยต้นจันทร์ ตำบลมะขามหย่ง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-17.30 น.
          โทรศัพท์ : 0 3828 7760
          เฟซบุ๊ก : CONPANNO Cafe

21. Pitta's House

          Pitta's House อีกหนึ่งร้านกาแฟชื่อดังของชลบุรี และเป็นร้านน่านั่งที่ไมม่อยากให้พลาดกันเลยทีเดียว ด้วยบรรยากาศของร้านที่เหมือนพาคุณหลุดไปอยู่ในบ้านสุดอบอุ่นกลางป่าใหญ่ จากถนนที่คลาคล่ำไปด้วยรถรามากมาย ค่อย ๆ เลี้ยวเข้าซอยถนนลูกรังเล็ก ๆ เส้นทางนำไปสู่บ้านหลังสีขาว สไตล์ยุโรปนิด ๆ กลางป่า รอบ ๆ ร้านเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่สีเขียวขจีมากมาย บรรยากาศดูลึกลับ แต่กลับรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย เงียบสงบ เหมาะแก่การมานั่งกินข้างกับคนพิเศษ ด้านในร้านตกแต่งอย่างสวยเก๋ ลอฟท์นิด ๆ วินเทจหน่อย ๆ เน้นวัสดุธรรมชาติ ทำให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบด้านได้อย่างดี มีพื้นที่ให้นั่งชิลทั้งชั้นล่าง ชั้นบน และบริเวณด้านนอก ชอบบรรยากาศแบบไหนจัดไปให้เต็มที่ ในส่วนของกาแฟ เครื่องดื่ม และขนมหวาน ก็มีให้เลือกสั่งกันอย่างจุใจ หรือจะเป็นเมนูอาหารก็มีให้เลือกสรร รสชาติอร่อยคุ้มมค่าแก่การมาเยี่ยมเยือนแน่นอน

          ที่ตั้ง : 454/4 หมู่ 4 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : วันพุธ-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. (ปิดวันจันทร์-อังคาร)
          โทรศัพท์ : 08 1572 8073
          เฟซบุ๊ก : Pitta house sriracha

22. Me Caffeine  (อำเภอเมือง)

ร้านกาแฟชลบุรี

ร้านกาแฟชลบุรี


          Me Caffeine ร้านกาแฟเล็ก ๆ ริมถนนพระยาสัจจา ตัวร้านออกแบบมาอย่างสวยเก๋ในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้นานาชนิด ๆ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ถึงแม้พื้นที่ร้านจะเล็ก แต่ก็ออกแบบที่นั่งให้เป็นมุมชิค ๆ ได้ด้วยโต๊ะบาร์ไม้ ในส่วนของกาแฟ ก็รสชาติเข้มข้น เพราะที่นี่เขาคัดเลือกกาแฟอย่างดี พิถีพิถันในการชง จนทำให้ได้รสชาติที่อร่อยละมุน นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ รวมทั้งขนมหวานให้เลือกอีกเพียบ

          ที่ตั้ง : ถนนพระยาสัจจา ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ :
09 0669 6260
          เฟซบุ๊ก : Me Caffeine "มีคาเฟอีน"

23. Sila Coffee and Bistro


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sila coffee & bistro


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sila coffee & bistro


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sila coffee & bistro

          Sila Coffee and Bistro คาเฟ่น่านั่งอีกแห่งหนึ่งในอ่างศิลา ด้วยมีพื้นที่กว้างขวาง บรรยากาศชิค ๆ ตัวร้านออกแบบและตกแต่งในสไตล์เดิร์นลอฟท์ ด้านในร้านออกแบบให้ผนังเป็นกระจก ทำให้บรรยากาศดูโปร่งโล่งและผ่อนคลาย รอบ ๆ ร้านมีมาสคอสตัวการ์ตูนมากมายให้ได้ถ่ายรูปเซลฟี่ ที่นั่งมีให้เลือกทั้งโซนด้านในและด้านนอก สามารถเลือกมุมโปรดของคุณได้เลย ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มและขนมหวาน ก็มีเตรียมจัดเสิร์ฟมากมาย โดนใจสายหวานแน่นอน นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอร่อยเด็ดให้ลิ้มลองอีกเพียบ

          ที่ตั้ง : ซอยรพีกรุ๊ป ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 1003 8258
          เฟซบุ๊ก : Sila coffee & bistro

24. ติดอ่าง คาเฟ่

          ติดอ่าง คาเฟ่ ร้านกาแฟขวัญใจชาวอ่างศิลา ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นริมถนนทางหลวงจังหวัดหมายเลข 3134 ตกแต่งหน้าร้านด้วยตัวการ์ตูนหน้าตาน่ารักตัวใหญ่ เป็นเอกลักษณ์ของร้าน พื้นที่ด้านในร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาชนิด บรรยากาศสดชื่น ด้านในร้านก็ตกแต่งสไตล์วินเทจ ให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งจิบกาแฟและกินขนมเค้กที่บ้านเพื่อนเลยล่ะ กาแฟก็รสชาติอร่อยเข้มข้น เครื่องดื่มอื่น ๆ ก็มีเลือกลิ้มลองมากมาย ขนมหวานยิ่งไม่ต้องพูดถึง อร่อยฟินกินได้ทั้งวันเลยทีเดียว ใครอยากกินอาหารคาว ที่นี่เขาก็มีไว้รองรับด้วย

          ที่ตั้ง : ริมถนนทางหลวงจังหวัดหมายเลข 3134 ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 9145 8488
          เฟซบุ๊ก : ติดอ่าง คาเฟ่

24. The Port Cafe'


ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Port Cafe'


ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Port Cafe'


ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Port Cafe'

ร้านกาแฟชลบุรี

ร้านกาแฟชลบุรี

          The Port Cafe' ร้านกาแฟเล็ก ๆ ในท่าเรือแหลมฉบัง ตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 4 แหลมฉบัง (BOI) ที่นี่โดดเด่นในเรื่องของกาแฟ เพราะมีการคัดเลือกเมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100 % มาทำเป็นเมนูกาแฟสุดอร่อยให้ลูกค้า รสชาติกาแฟจึงเข้มข้น อร่อยละมุน เมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ก็มีการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี เมนูเครื่องทั้งร้อน-เย็นอื่น ๆ จึงรสชาติอร่อยไม่แพ้กัน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ของนักท่องเที่ยวที่ผ่านมาทางฝั่งนี้

          ที่ตั้ง : ใกล้ BOI และการนิคมแหลมฉบัง ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-14.00 น. (ปิดเสาร์-อาทิตย์)
          โทรศัพท์ : 08 4525 6663
          เฟซบุ๊ก : The Port Cafe'

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของร้านกาชลบุรีเท่านั้นนะคะ ในจังหวัดริมชายทะเลแห่งนี้ยังมีร้านกาแฟดีเด็ดอีกเพียบ เราจะมาอัปเดตให้ชมกันเรื่อย ๆ ส่วนถ้าใครกำลังวางแผนจะไปเที่ยวชลบุรีอยู่ ก็ลองเลือกดูร้านที่ถูกใจไปชิลกันในวันหยุดดูนะคะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Loaf Bakery & Cafe, The Sky Gallery Pattaya, chocolatefactory.co.th, labaguettepattaya.com, Maharak Cafe, Skoop Beach Cafe', The Hopper, Tree Tales, anytime-cafe.com, Coffeebreak.pattaya, Melco Sweet Cafe, cafekantary.com, Little Black Cafe, WON HOUSE, Namon Nomwan - หน้ามนหนมหวาน บางแสน, Betta Cafe, ร้านกาแฟ the Foresta Garden Cafe', บ้านต้นเค้ก, CONPANNO Cafe, Pitta house sriracha, Me Caffeine "มีคาเฟอีน", Sila coffee & bistro, ติดอ่าง คาเฟ่, The Port Cafe'

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านกาแฟชลบุรีน่านั่ง กาแฟดี เค้กอร่อย ไม่ควรปล่อยผ่าน อัปเดตล่าสุด 29 สิงหาคม 2562 เวลา 18:10:54 75,859 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP