คัดเน้น ๆ 15 ร้านเด็ดในงาน Amazing Thai Taste Festival

          ตระเวนหาของกินร้านในงาน Amazing Thai Taste Festival เทศกาลอาหารเพื่อการท่องเที่ยวยิ่งใหญ่ที่สุดในไทย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-11 มิถุนายน 2561 ตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น. ณ สยามสแควร์
          อิ่มอร่อยไปกับมหกรรมเทศกาลอาหารเพื่อการท่องเที่ยวยิ่งใหญ่ที่สุดในไทย กับงาน Amazing Thai Taste Festival ภายในงานละลานตาด้วยเมนูอาหารอร่อยหลากหลายเมนู ที่ขนกันมาทั่วทุกภาคของไทย และชิมอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่นโดยฝีมือเชฟสุดฉมัง พร้อมชิมเมนูอาหารไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก บอกเลยว่างานนี้ถูกใจสายกินอย่างแน่นอน เราเองก็ไม่พลาดหยิบเอา 15 ร้านเด็ดในงาน Amazing Thai Taste Festival มาฝาก บอกเลยว่างานนี้พลาดไปเสียดายแย่…

ร้านที่ 1 เซ็งซิมอี๊ ลืม ลั่น สะท้าน โลกันต์

          ร้านน้ำแข็งไสและร้านขนมหวานเจ้าแก่ ความอร่อยครองใจคนกินมากกว่า 60 ปี หลากหลายเมนูน่าลอง ได้แก่ เช็งซิมอี๊, โบ๊กเกี่ย, ห้าขุนพล, แปะก๊วยนมสด และฟักเผือกมันมัน เป็นต้น (ร้านตั้งอยู่โซน Good Taste A11)

ร้านที่ 2 ภูธรบาร์ ปังลุงเฉื่อย

          ร้านขนมปังปิ้งโบราณย่านแพ่งภูธร อิ่มอร่อยไปกับขนมปังเนื้อนิ่ม สอดไส้รสต่าง ๆ เช่น เนยสังขยา, เนยหมูหยองน้ำพริกเผา, เนยนม-น้ำตาล, เนยแยมสับปะรด และเนยโอวัลติน เป็นต้น (ร้านตั้งอยู่โซน Good Taste A13)

ร้านที่ 3 เอลวิส สุกี้

          ร้านอาหารร้านดังแถวยศเส พลาดไม่ได้กับเมนูสุกี้แห้งเนื้อนุ่มชุ่มลิ้น พร้อมด้วยกลิ่นหอมของไข่และเตาถ่าน ที่ใคร ๆ ก็ต้องลอง (ร้านตั้งอยู่โซน Good Taste B1)

ร้านที่ 4 เต้าหู้ทอด สวัสดีแม่โอเล่

          ร้านเต้าหู้ทอดเจ้าดังที่คนรอต่อคิวเข้าแถวซื้อยาวเป็นหางว่าว โดดเด่นด้วยความอร่อยของวัตถุดิบที่ทั้งสดและใหม่ทุกวัน ทั้งการทำเต้าหู้ คั่วถั่วลิสง และแม้กระทั่งการนวดแป้ง ก่อนลงไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนได้เต้าหู้ทอดที่แสนอร่อย (ร้านตั้งอยู่โซน Good Taste B15)

ร้านที่ 5 ข้าวหมูแดงเลิศรส เจ๊โส่ย

          ร้านข้าวหมูแดงเจ้าอร่อยย่านสามย่าน ความพิเศษอยู่ตรงที่หมูแดงที่แล่ออกมาบาง ๆ แถมยังได้รสความหวานของเนื้อหมูอ่อน ๆ ราดด้วยน้ำซอสสูตรเด็ดของทางร้านด้วยแล้ว บอกเลยว่าอร่อยลืม (ร้านตั้งอยู่โซน Good Taste C6)

ร้านที่ 6 ชัยปลาหมึกย่าง หน้าร้านมนต์นมสด

          ร้านปลาหมึกย่างเจ้าดังและอร่อยแถวเสชิงช้า นอกจากปลาหมึกย่างแสนอร่อยแล้ว พลาดไม่ได้กับเมนูไข่ปลาหมึกย่างที่อร่อยไม่แพ้กัน ย่างสุกกำลังดี ไม่แห้งจนเกินไป ยิ่งลองได้กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของทางร้าน รับรองว่าวางไม่ลง (ร้านตั้งอยู่โซน Good Taste C8)

ร้านที่ 7 ร้านชนม์ณิชา ขนมถั่วตัด

          ร้านขนมถั่วตัดเจ้าอร่อย ที่ทำสดและใหม่กันหน้าร้าน แถมยังเป็นสูตรความอร่อยที่ส่งต่อกันมานานกว่า 10 ปี ลองกินสักชิ้นจะรู้เลยว่า ทั้งนุ่มเนียนกรอบ แถมยังหอมกลิ่นถั่วอีกด้วย (ร้านตั้งอยู่โซน Good Taste A16)

ร้านที่ 8 ร้านข้าวขาหมูสุขุมวิท 8

          ร้านข้าวขาหมูเจ้าดัง ที่เปิดขายความอร่อยมามากกว่า 40 ปี ความอร่อยเด็ดอยู่ที่เนื้อหมูนุ่ม น้ำราดก็กลมกล่อม ไม่เปรี้ยวจัดและไม่เผ็ดจัดจนเกินไป กินได้ไม่มีเบื่อ (ร้านตั้งอยู่โซน Good Taste c15)

ร้านที่ 9 ร้านหมูย่างบ้านบัวบก

          หมูย่างเมืองตรังที่ไม่ว่าใครก็ต้องแวะมากิน อร่อยไปกับหมูย่างเมืองตรังรสชาติเข้มข้น รสหวานนำนิด ๆ เนื้อชุ่มฉ่ำ แถมยังหอมกลิ่นเครื่องเทศนิด ๆ อีกด้วย (ร้านตั้งอยู่โซน Good Local L8)

ร้านที่ 10 ร้านน้ำพริกกุ้งเสียบ เกาะปันหยี

          ของดีและอร่อยระกับ OTOP 5 ดาว จังหวัดพังงา ความอร่อยอยู่ที่ การนำเอาวัตถุดิบจากชุมชน เช่น กุ้ง ปลาแก้ว ปลาฉิ้งฉาง มาทำเป็นน้ำพริกกุ้งเสียบ น้ำพริกปลาอินทรี และน้ำพริกปลาย่าง ลองได้กินไปหนึ่งคำรับรองว่าวางไม่ลง (ร้านตั้งอยู่โซน Good Local L6)

ร้านที่ 11 ร้านไส้อั่วเผาเตาหลวง

          ร้านไส้อั่วเจ้าดังของจังหวัดลำปาง การันตีด้วยรางวัล OTOP มีให้เลือกทั้งแบบไซด์เล็กและใหญ่ รสชาติก็มีให้เลือกแบบดั้งเดิมและจัดจ้าน พลาดไม่ได้กับ "ไส้อั่วรสเผ็ดสะดุ้ง" เผ็ดร้อยด้วยพริกลูกโดดที่อยู่ข้างในไส้อั่ว อร่อยสะใจคนกิน (ร้านตั้งอยู่โซน Good Local L9)

ร้านที่ 12 ร้านข้าวแช่แม่เล็ก สกิดใจ

          ร้านข้าวแช่เจ้าอร่อยจากจังหวัดเพชรบุรี ครบเครื่องอัดแน่นมาทั้งลูกกะปิ รสชาติกลมกล่อม ตัวข้าวแช่เม็ดขาวสวยและนุ่ม ไม่แข็งกระด้าง น้ำข้าวแช่ก็ยังหอม เพราะอบด้วยควันเทียน ใส่น้ำแข็งเย็นฉ่ำ กินแล้วชื่นใจ (ร้านตั้งอยู่โซน Good Local L13)

ร้านที่ 13 ร้านเจ๊ภาตาดำ

          อาหารพื้นบ้านของจังหวัดจันทบุรี ลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวผัดเส้นสีส้มเป็นเอกลักษณ์ รสชาติออกหวานเปรี้ยว ผัดรวมกับน้ำปรุงรส กลมกล่อมและลงตัวสุด ๆ (ร้านตั้งอยู่โซน Good Local L2)

ร้านที่ 14 ร้านหอการค้าสมุทรสงคราม

          ใครที่ชอบกินกุ้งพลาดได้ต้องแวะมาที่ "ร้านหอการค้าสมุทรสงคราม" เต็มอิ่มกับเมนูกุ้งต่าง ๆ เช่น กุ้งเผา, กุ้งอบเกลือ, กุ้งแก้วกรอบ และกุ้งนึ่ง เป็นต้น (ร้านตั้งอยู่โซน Good Power P15, P 16)

ร้านที่ 15 ร้านข้าวเหนียวมูนสีสมุนไพร ขนมไทยยายปู

          อิ่มอร่อยไปกับมูนข้าวเหนียวมูนสมุนไพรและมะม่วงลูกโต ข้ามเหนียวมูนนุ่มน่ากิน ยิ่งราดด้วยกะทิก็ยิ่งอร่อยถูกใจ บอกเลยว่าของเขาคัดมาแล้วจริง ๆ ว่าดี (ร้านตั้งอยู่โซน Good Power P 26)

          เป็นยังไงบ้าง ? เรียกได้ว่าอาหารอร่อยละลานตา สมกับเป็นงานมหกรรมเทศกาลอาหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทยจริง ๆ เลยค่ะ ใครที่อยากมากินของอร่อยและราคาถูก เห็นทีว่าจะพลาดงานนี้ไม่ได้แล้วนะคะ ^ ^
งานมหกรรมอาหาร Amazing Thai Taste Festival จัดขึ้นวันที่ 8-11 มิถุนายน 2561
ตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น. ณ สยามสแควร์

ภาพบรรยากาศภายในงาน Amazing Thai Taste Festival

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
คัดเน้น ๆ 15 ร้านเด็ดในงาน Amazing Thai Taste Festival โพสต์เมื่อ 9 มิถุนายน 2561 เวลา 00:20:51 7,067 อ่าน
TOP