คาเฟ่เรือนไทย นุ่งโจงห่มสไบไปนั่งจิบกาแฟชิล ๆ กัน

คาเฟ่เรือนไทย

          รวมคาเฟ่เรือนไทย บรรยากาศชิค ๆ เหมาะแก่การใส่ชุดไทยสวย ๆ ไปนั่งจิบกาแฟเบา ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ของบ้านเรือนไทย และสวยสวนรอบ ๆ ร้าน เป็นการพักผ่อนวันหยุดที่สุขสุด ๆ จนคุณคิดไม่ถึง

          กระแสบุพเพสันนิวาสมาแรงแซงทางโค้งมาก ๆ นอกจากตัวละครจะเรตติ้งนำโด่งลิ่ว ดารานักแสดงฮอตฮิตติดลมบนแล้ว สถานที่ในการถ่ายทำยังได้รับความนิยมไปด้วย ไม่เพียงเท่านั้นกระแสความเป็นไทยก็กลับมาได้รับความสนใจอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการใส่ชุดไทย, การไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์โบราณ และเมนูอาหารไทยโบราณ ก็กลับมาได้รับความนิยมไปด้วย ร้านกาแฟบรรยากาศไทย ๆ ก็ไม่น้อยหน้า เพราะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงได้รวบรวมคาเฟ่เรือนไทย ร้านกาแฟน่านั่ง บรรยากาศสวย ๆ มาฝากค่ะ นอกจากบรรยากาศจะดีเกินคาดแล้ว เครื่องดื่มและอาหารก็ยังอร่อยถูกปากอีกด้วย


1. Cafe'Retreat จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

คาเฟ่เรือนไทย

คาเฟ่เรือนไทย


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cafe'Retreat

          Cafe'Retreat ตั้งอยู่ภายใน Ayutthaya Retreat Resort เป็นคาเฟ่บรรยากาศสุดชิค ท่ามกลางกลิ่นอายของบ้านเรือนไทยหมู่แบบโบราณ รายล้อมไปด้วยสวนสวย และต้นไม้น้อยใหญ่สุดร่มรื่น มีสระน้ำกว้างอยู่ด้านหน้า คอยให้ความสดชื่นตลอดทั้งวัน ทางร้านมีที่นั่งให้ลูกค้าเลือกหลากหลายมุม ใครอยากหลบอากาศร้อน ๆ ก็มีห้องแอร์ไว้รองรับ ใครอยากสัมผัสกับลมเย็น ๆ จากธรรมชาติ อยากฟังเสียงน้ำพุกลางสระน้ำ ก็มีที่นั่งรอบ ๆ สระน้ำไว้รองรับเช่นกัน ในส่วนของเครื่องดื่มที่นี่มีให้เลือกหลายเมนู โดยเฉพาะเมนูจากน้ำอัญชัน หอมอร่อย สดชื่น คลายร้อนได้ดีสุด ๆ และต้องไม่ลืมสั่งเค้กมะพร้าวน้ำหอมเนื้อนุ่ม กลิ่นหอมยั่วยวนใจ รสชาติไม่หวานจนเกินไปมากินคู่กัน รับรองว่าจะช่วยเพิ่มความสุขของวันหยุดให้สูงปรี๊ดแน่นอน นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารไทยสูตรโบราณไว้รอให้คุณมาอิ่มอร่อยอีกเพียบ

          ที่ตั้ง : วัดป้อมใหญ่ ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-20.30 น.
          โทรศัพท์ : 08 0394 8133
          เฟซบุ๊ก : Cafe'Retreat

2. Jardin de Chaisri จังหวัดนครปฐม

คาเฟ่เรือนไทย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jardin de Chaisri

คาเฟ่เรือนไทย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jardin de Chaisri

คาเฟ่เรือนไทย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jardin de Chaisri

          Jardin de Chaisri หรือ ฌาร์แด็ง เดอ ไชยศรี ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลยค่ะ เพียงแค่อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม นี่เอง ขับรถไปยังไม่ถึง 1 ชั่วโมงเลย ที่นี่เปิดให้บริการเป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ในบรรยากาศของเรือนไทยภาคกลางโบราณ รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีสระน้ำกว้าง ๆ ให้ได้นั่งชมวิวพักผ่อนเช่นกัน รอบ ๆ บริเวณร้านก็มีการตกแต่งอย่างสวยงาม แต่งแต้มบรรยากาศให้มีชีวิตชีวาด้วยดอกไม้สดนานาชนิด หลากหลายสีสัน อากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน เงียบสงบ สดชื่น เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนปลดปล่อยให้หัวสมองโล่ง เครื่องดื่มก็มีให้เลือกลิ้มลองมากมาย ทั้งกาแฟสด ชาไทยเย็น ชาเขียว น้ำผลไม้ไทย และยังมีเค้กโฮมเมดสุดอร่อยให้ได้มาฟินกันด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลงิ้วราย อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : วันพุธ-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.30-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1626 5188, 09 2254 6359
          เฟซบุ๊ก : Jardin de Chaisri


3. เรือนไทยคอฟฟี่ จังหวัดปทุมธานี


          เรือนไทยคอฟฟี่ อีกหนึ่งคาเฟ่สไตล์ไทย ๆ ที่อยากจะแนะนำให้ลองไปสัมผัสกัน ตัวร้านหาไม่ยากค่ะ ตั้งอยู่ริมถนนคลองหลวงเลย ตัวร้านออกแบบให้เป็นเรือนไทยประยุกต์ บรรยากาศในร้านจึงอบอุ่น สบาย ๆ มีมุมให้นั่งพักผ่อนจิบกาแฟอุ่น ๆ หลากหลายมุม พร้อมทั้งมีเมนูเครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหารเตรียมรอเสิร์ฟมากมาย โดยเฉพาะบิงซู ไม่ว่าใครได้มาที่นี่เป็นต้องสั่งเมนูนี้มาอิ่มอร่อยกัน เรียกได้ว่าฟินครบจบในที่เดียวจริง ๆ

          ที่ตั้ง : ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 06 8918 6813
          เฟซบุ๊ก : เรือนไทยคอฟฟี่ เก่งเฟลม


4. PANA Cafe & Bistro


ภาพจาก เฟซบุ๊ก พนา PANA Cafe&Bistro at Panasom Resort


ภาพจาก เฟซบุ๊ก พนา PANA Cafe&Bistro at Panasom Resort


ภาพจาก เฟซบุ๊ก พนา PANA Cafe&Bistro at Panasom Resort

          PANA Cafe & Bistro เป็นคาเฟ่เรือนไทยภายในพนาศรม รีสอร์ท อบอวลไปด้วยบรรยากาศแบบไทยแท้ ตัวร้านเป็นเรือนไทยโบราณสวยสง่า ตั้งอยู่ท่ามกลางสระบัวสวยกว้างสุดสดชื่น รอบ ๆ ร้านเต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด ร่มรื่น เย็นสบาย น่ามานั่งพักผ่อนในวันหยุด เครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งร้อนและเย็น และยังมีชุดขนมไทยอร่อย ๆ มาให้กินคู่เคียง ความฟินจึงเต็มระดับขีดสุด นอกจากนี้ยังมีโซนอาหารไทย ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยไว้รองรับกันด้วย อยากพาครอบครัวมาสัมผัสกับบรรยากาศดี ๆ แบบนี้ วันหยุดหน้าต้องไม่พลาด

          ที่ตั้ง : 80/2 ตำบลบางใหญ่ อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30-17.30 น.
          โทรศัพท์ : 08 1424 5826
          เฟซบุ๊ก : พนา PANA Cafe&Bistro at Panasom Resort

          แต่ละสถานที่บรรยากาศดี น่าไปเที่ยวพักผ่อนในหยุดวันจริง ๆ ค่ะ แต่ถ้าร้านไหนเปิดวันธรรมดาด้วย ก็แนะนำให้ไปวันธรรมดานะคะ เพราะทางร้านก็จะไม่วุ่นวายมากนัก ได้ชิมลิ้มลองเครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหารซิกเนเจอร์ของร้านแน่นอน :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
พนา PANA Cafe&Bistro at Panasom Resort, เรือนไทยคอฟฟี่ เก่งเฟลม, Jardin de Chaisri, Cafe'Retreat
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คาเฟ่เรือนไทย นุ่งโจงห่มสไบไปนั่งจิบกาแฟชิล ๆ กัน โพสต์เมื่อ 11 เมษายน 2561 เวลา 18:06:47 11,177 อ่าน
TOP