เที่ยวกรุงเทพฯ จูงมือไปเดต 5 คาเฟ่เก๋ ๆ มีกิมมิคน่ารักมุ้งมิ้ง

คาเฟ่น่ารัก ๆ

          แนะนำคาเฟ่น่ารัก ๆ ในกรุงเทพฯ ถูกใจสายหวานแน่นอน ใครที่ชอบนั่งกินขนมหวานในร้านที่ตกแต่งมุ้งมิ้งสวยเก๋ หรือกำลังหาร้านกาแฟพาคนพิเศษไปเติมความหวานในช่วงวาเลนไทน์ บอกเลยว่าต้องโดนใจ

          ในกรุงเทพฯ มีร้านกาแฟและร้านอาหารบรรยากาศดีเยอะมาก ๆ ค่ะ จะเลือกพาคนพิเศษไปร้านไหนดีนี่เลือกกันอ่อนใจเลยล่ะ แต่สำหรับใครที่คนข้างกายชอบความหวานตะมุตะมิและรักในสีพาสเทล วันนี้เรามีคาเฟ่น่ารัก ๆ ตามคอนเซ็ปต์ต่าง ๆ มาแนะนำกัน รับรองได้เลยว่าคนรักจะต้องถูกใจแน่นอน


1. NAHIM CAFE x Handcraft

คาเฟ่น่ารัก ๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก NAHIM CAFE

คาเฟ่น่ารัก ๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก NAHIM CAFE

คาเฟ่น่ารัก ๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก NAHIM CAFE

คาเฟ่น่ารัก ๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก NAHIM CAFE


ภาพจาก เฟซบุ๊ก NAHIM CAFE

          NAHIM CAFE x Handcraft ร้านกาแฟเล็ก ๆ แต่มีความน่ารักมุ้งมิ้งเบอร์ใหญ่มาก ร้านตั้งอยู่ในย่านเก่าแก่อย่างเยาวราช ตัวร้านรายล้อมไปด้วยตึกเก่ามากมาย แต่เพียงแค่ผลักบานประตูสีชมพูหวาน ก็เหมือนกับเดินก้าวข้ามกาลเวลามายังอีกโลกที่แสนสดใส ภายในร้านตกแต่งด้วยสีสันพาสเทล พร้อมกับของตกแต่งสุดน่ารักที่สะท้อนความเป็นตัวตนของ คุณพิมพ์ ชโลชา นิลธรรมชาติ เจ้าของแบรนด์ NAHIM by Pim ได้อย่างดี เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จะเป็นไม้สีน้ำตาลอ่อน ออกแบบและจัดวางในสไตล์มินิมอลนิด ๆ มีหน้าต่างกระจกสีเขียวหวานบานใหญ่อยู่ด้านหน้า ทำให้ภายในร้านยิ่งดูโปร่งโล่ง น่านั่งพักระหว่างวัน

          ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหาร ก็จะเป็นสไตล์โฮมเมดทั้งหมด ทางร้านคิดค้นสูตรและการตกแต่งเมนูเอง เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนที่ไหน และถ้าใครชอบงานศิลปะลายเส้นของคุณพิมพ์ เขาก็มีมุมเล็ก ๆ ให้เลือกซื้อของที่่ระลึกให้กับคนพิเศษด้วย

          ที่ตั้ง : 78 ซอยนานา แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2623 3449
          เฟซบุ๊ก : NAHIM CAFE

2. SHUGAA

คาเฟ่น่ารัก ๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก SHUGAA

คาเฟ่น่ารัก ๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก SHUGAA

คาเฟ่น่ารัก ๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก SHUGAA

          ถ้าถามหาร้านขนมหวานที่บรรยากาศละมุนละไมที่สุดในย่านเอกมัย-ทองหล่อ ชื่อของร้าน SHUGAA จะปรากฏขึ้นมาอยู่ในอันดับต้น ๆ สำหรับสายหวานคงจะรู้จักร้านนี้กันเป็นอย่างดี เพราะนอกจากบรรยากาศในร้านจะดีมากมายแล้ว เมนูขนมหวานยังสวยน่ากินและอร่อยฟิน สามารถมากินกันได้แบบเพลิน ๆ ตลอดทั้งวัน ตัวร้านตั้งอยู่ชั้นล่างของ The Residence at 61 มีการออกแบบแและตกแต่งอย่างสวยเก๋ โดยได้แรงบัลดาลใจจากผลึกน้ำตาล มีกลิ่นอายของสไตล์มินิมอลนิด ๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งไม้โทนสีอบอุ่น เพิ่มความหรูหราขึ้นมาอีกนิดด้วยโคมไฟสีทองแดงและบาร์เคาน์เตอร์ลายหินอ่อน ผนังด้านหน้าร้านจะเป็นกระจกทั้งหมด เพดานสูงโปร่ง ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูผ่อนคลาย น่ามานั่งกินขนมดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ ในวันว่าง

          เมนูขนมหวานก็โดดเด่นด้วยที่นี่เป็น Dessert Bar มีการคิดค้นสูตรและออกแบบขนมหวานเองโดยเชฟโบ๊ท วชิรวิชญ์ ก้องภพจิรพัฒน์ หน้าตาของขนมหวานแต่ละอย่างก็เลยสวยน่ารักตะมุตะมิ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่มีที่ไหนเหมือน สวยน่ากินจนแทบไม่อยากกลืนกิน แต่พอได้ตักเข้าปากเท่านั้น ก็รู้เลยว่าการกินขนมหวานแล้วฟินนั้นความรู้สึกเป็นอย่างไร โดยเฉพาะเมนู SHUGAA ซิกเนเจอร์ที่ทุกคนควรสั่งมาลองทานกัน เครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมาย มีแบบเฮลธ์ตี้ด้วย

          ที่ตั้ง : The Residence at 61 ซอยสุขุมวิท 61 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 2254 7328, 0 2381 5940
          เฟซบุ๊ก : SHUGAA

3. Unicorn Cafe

คาเฟ่น่ารัก ๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Unicorn Cafe

คาเฟ่น่ารัก ๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Unicorn Cafe

คาเฟ่น่ารัก ๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Unicorn Cafe

          สาวกคนรักยูนิคอร์นและสายหวานต้องมาทางนี้ คาเฟ่ยูนิคอร์นใจกลางกรุงเทพฯ ที่จะพาทุกคนไปพบกับโลกแห่งความหวานมุ้งมิ้ง ร้านแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในซอยสาทร 8 ใกล้กับรถไฟฟ้าช่องนนทรี เป็นร้านขนาดเล็ก ๆ แต่อัดแน่นไปด้วยสีสันพาสเทล ทั้งกำแพงและของตกแต่งต่าง ๆ ก็ล้วนแต่มีสีละมุนละไม ไม่ว่าจะมองไปทางไหนกสัมผัสได้ถึงความหวานและความน่ารัก

          สิ่งที่โดดเด่นก็คือเจ้ายูนิคอร์น ที่จะสอดแทรกอยู่ในทุกมุมของร้าน แม้กระทั่งเมนูขนมหวานและเค้กต่าง ๆ ก็มีการตกแต่งให้เป็นธีมยูนิคอร์น รสชาติอร่อยล้ำ โดนใจคนรักของหวานแน่นอน

          ที่ตั้ง : ซอยสาทร 8 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
          โทรศัพท์ : 08 6397 9262
          เฟซบุ๊ก : Unicorn Cafe4. Moomin Cafe


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Moomin Cafe Thailand


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Moomin Cafe Thailand


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Moomin Cafe Thailand

          Moomin Cafe คาเฟ่เอาใจคนรักมูมินโดยเฉพาะ ร้านมีหลายสาขาค่ะ สาขาแรกอยู่ที่ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ ด้านหน้าร้านโดดเด่นด้วยของตกแต่งและตุ๊กตามูมิน มีโซนที่นั่งอยู่ด้านหน้าเล็กน้อย ส่วนโดวนด้านในก็จะตกแต่งแบบมินิมอลนิด ๆ มีมูมินตกแต่งอยู่ในทุก ๆ มุม บรรยากาศอบอุ่นเหมือนบ้านไม้ในฟินแลนด์ ราวกับเราหลงเข้าไปอยู่ในมูมินวัลเลย์เลยทีเดียว

          ในส่วนของอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มต่าง ๆ ก็มีการตกแต่งและออกแบบให้มีเหล่าเพื่อน ๆ ของมูมินมาด้วย ดูน่ารักน่าหยิกไปเสียหมด จนแทบไม่อยากตักกินเข้าปาก ส่วนใครที่อยากหาของขวัญให้คนพิเศษ เขาก็มีมุมให้เลือกซื้อของที่ระลึกมูมินกันด้วย

          ที่ตั้ง : ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2658 1716
          เฟซบุ๊ก : Moomin Cafe Thailand

5. Perhaps Rabbits'

คาเฟ่น่ารัก ๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Perhaps Rabbits'

คาเฟ่น่ารัก ๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Perhaps Rabbits'

คาเฟ่น่ารัก ๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Perhaps Rabbits'

          Perhaps Rabbits' เป็นร้านขนมหวานเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเอกมัย 10 ด้านหน้าร้านจะเป็นเพียงบานกระจกสไตล์วินเทจที่อาจจะดูไม่มีอะไร แต่ถ้าได้เปิดประตูเข้ามาสัมผัสด้านในจะเหมือนกับหลุดเข้าไปอยู่ในสวนแห่งโลกแห่งวันเดอร์แลนด์เลยทีเดียว มีการตกแต่งบรรยากาศให้เป็นเหมือนซุ้มต้นไม้ในสวนด้วยต้นไม้แฟนตาซี มีเฟอร์นิเจอร์สวยหรูแนววินเทจให้ได้นั่งพักผ่อนกันเบา ๆ

          นอกจากขนมหวานที่หน้าตามุ้งมิ้งแล้ว ก็ยังมีความพิเศษรออยู่ กับ Pop Me Up เค้กป็อปอัพสุดน่ารัก ที่ตกแต่งเป็นรูปร่างตัวการ์ตูนต่าง ๆ เนื้อด้านในเป็นเนื้อเค้กนุ่มหลากหลายรสชาติ อร่อยกันแบบเพลิน ๆ ไปเลย หรือถ้าใครอยากลองทำดูบ้าง ที่นี่ก็มีคอร์สให้ร่วมทำเค้กป็อปอัพกันด้วย

          ที่ตั้ง : ซอยเอกมัย 10 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 6616 3314
          เฟซบุ๊ก : Perhaps Rabbits'

          เห็นบรรยากาศและเมนูขนมหวานของแต่ละร้านแล้วใจละลายไปเลยค่ะ อยากพุ่งตัวไปนั่งจิ้มขนมหวานเข้าปากมันเสียเดี๋ยวนี้เลย แต่ต้องห้ามใจไว้ เพราะจะพาคนพิเศษไปด้วยในวันหยุด ใครว่าง ๆ หรือกำลังมองหาร้านน่านั่งพักผ่อนกับคนรู้ใจ ก็ลองแวะเวียนไปร้านเหล่านี้กันดูนะคะ :) 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Perhaps Rabbits', Moomin Cafe Thailand, Unicorn Cafe, SHUGAA และ NAHIM CAFE


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวกรุงเทพฯ จูงมือไปเดต 5 คาเฟ่เก๋ ๆ มีกิมมิคน่ารักมุ้งมิ้ง โพสต์เมื่อ 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 19:28:52 4,584 อ่าน
TOP