x close

10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ เดินทางชิล ๆ ไปกี่ครั้งก็สนุก

          เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ อีกหนึ่งตัวเลือกที่เที่ยวสำหรับเทศกาลวันหยุดยาว เดินทางสะดวก ไปง่าย แถมยังได้พักผ่อนอย่างเต็มที่
          ช่วงเทศกาลหรือช่วงที่มีวันหยุดยาว ๆ หลายคนต่างวางแผนเดินทางไปท่องเที่ยวกันอย่างคึกคัก ทำให้บางครั้งการไปเที่ยวช่วงวันหยุดยาวของเราต้องเบียดเสียดกับผู้คน (ถึงจะทำใจไว้แล้วระดับหนึ่งก็ตาม) แต่สำหรับใครที่ไม่อยากต้องไปหงุดหงิดกับคนเยอะ ๆ การเลือกเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ วันนี้เราเลยมีเช็กลิสต์ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ เอาแบบเดินทางชิล ๆ ไม่เหนื่อย ให้คุณได้เที่ยวพักผ่อนกันเต็มที่

1. เกาะหมาก จังหวัดตราด

10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ

          ทะเลสวยประจำจังหวัดตราด เสน่ห์ของเกาะหมากอยู่ที่บรรยากาศที่เงียบสงบ ไม่มีสถานบันเทิงหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่หวือหวา น้ำทะเลโดยรอบเกาะจะเป็นสีฟ้าใส สามารถเล่นน้ำและดำน้ำชมปะการังได้อย่างจุใจ โดยฤดูกาลที่น่าเที่ยวของเกาะหมากอยู่ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เมษายน ช่วงนี้คลื่นลมจะเงียบสงบ ท้องฟ้าปลอดโปร่ง ส่วนในหน้าฝนก็สามารถเที่ยวได้ แต่คลื่นลมจะแรง การเดินทางไป-กลับจากฝั่งไปยังเกาะหมากอาจจะไม่สะดวกเท่าที่ควร และอาจจะมีกิจกรรมให้ทำน้อยกว่า

          +++ 25 ข้อควรรู้เกาะหมาก จังหวัดตราด รู้ไว้ไปเที่ยวได้แบบกูรู

2. เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ

10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ

          ตั้งอยู่ในอำเภอสัตหีบ เป็น 1 ใน 9 เกาะ ในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเพราะขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของน้ำทะเลใสแจ๋ว ปะการังยังคงความอุดมสมบูรณ์ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการมาเที่ยวแบบ One Day Trip โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวเกาะแสมสาร ผ่านระบบออนไลน์ เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวเกาะแสมสารมากยิ่งขึ้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย โทรศัพท์ 038 432 471, 038 432 475 หรือเว็บไซต์ kohsamaesarnnavy.com, เฟซบุ๊ก Koh Samaesarn (เกาะแสมสาร)

          +++ เกาะแสมสาร เปิดจองบัตรคิวออนไลน์ เยี่ยมชมทะเลสวยสุดประทับใจ

3. เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ

          สถานที่ตากอากาศที่มีชื่อเสียงมานับร้อยปี บรรยากาศสวยงามและเงียบสงบ สามารถมาเที่ยวได้ทั้งแบบวันเดย์ทริป หรือจะพักค้างคืนก็ได้ตามแต่สะดวก ภายในเกาะสีชังเองยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เช่น พระจุฑาธุชราชฐาน, ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่, ช่องเขาขาด และมณฑปรอยพระพุทธบาท เป็นต้น โดยนักท่องเที่ยวสามารถเช่ามอเตอร์ไซค์ตระเวนชมสถานที่ท่องเที่ยวได้แบบเพลิน ๆ

          +++ เอาใจไปพักผ่อน เที่ยวเกาะสีชัง ในแบบฉบับ 2 วัน 1 คืน

4. บางเสร่ จังหวัดชลบุรี

10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ

          อีกหนึ่งชายหาดน่าเที่ยวของสัตหีบ ด้วยเพราะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว จึงทำให้บางเสร่ยังคงเป็นชายหาดที่แสนเงียบสงบ แต่ถึงอย่างนั้นที่นี่มีทั้งที่พักและร้านอาหารเอาไว้คอยบริการด้วยเช่นกัน พลาดไม่ได้กับการเยี่ยมชมหมู่บ้านบางเสร่ แล้วแวะทานอาหารทะเลสด ๆ ซึ่งทุกวันจะมีเรือประมงมาเทียบท่า นำกุ้ง หอย ปู ปลามาให้พ่อค้าแม่ค้าได้ซื้อหาทุกวัน จึงรับประกันความสดใหม่ได้เลย

          +++ 10 ที่พักบางเสร่ นอนรับลมริมทะเล สัมผัสเสน่ห์ชุมชนสุดเงียบสงบ

5. หาดบ้านกรูด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 
10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ

          ชื่นชมความสวยงามของแนวชายหาดยาว เรียงรายด้วยต้นมะพร้าวสลับกับต้นสน พลาดไม่ได้กับการขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ที่เขาธงชัย ที่นี่นักท่องเที่ยวจะมองเห็นเวิ้งอ่าวบ้านกรูด ที่แลดูคล้ายพระจันทร์เสี้ยว ทิวมะพร้าวสีเขียวตัดกับท้องทะเลสีฟ้า ที่สำคัญบริเวณจุดชมวิวแห่งนี้ ยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินอีกด้วย

6. อ่าวมะนาว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ

          ตั้งอยู่ในเขตกองบิน 5 กองทัพอากาศ ชายหาดมีลักษณะโค้งกลมเหมือนกับลูกมะนาว เป็นหาดที่เหมาะกับการเล่นน้ำ หรือจะเดินเล่นชายหาดกินลมชมวิวก็ยังได้ ส่วนในเรื่องอาหารการกินก็ไม่ต้องห่วง เนื่องจากอยู่ในเขตทหาร ร้านอาหารที่นี่ส่วนใหญ่จึงเป็นแม่บ้านทหารมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวเสียเอง และราคาไม่แพง

          ทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวเฝ้ารออยากจะเป็นหนึ่งในผู้พิชิตเขาล้อมหมวก อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของอ่าวมะนาว ในปี พ.ศ. 2561 ได้มีกำหนดการวันและเวลาสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากขึ้นไปพิชิตเขาล้อมหมวกออกมาแล้ว สามารถดูรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ "ปฏิทินเขาล้อมหมวก 2561 พิชิตจุดชมวิวสวยของประจวบคีรีขันธ์"

7. หาดเจ้าหลาว จังหวัดจันทบุรี

10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ

          หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจันทบุรี ขึ้นชื่อในเรื่องของบรรยากาศที่เงียบสงบ ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าว หาดทรายเป็นสีแดงละเอียด ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของชายหาดเมืองจันท์ สะดวกสบายด้วยที่พักและร้านอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อในความสดใหม่ โดยช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวหาดเจ้าหลาวมากที่สุดคือช่วงระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนพฤษภาคมนั่นเอง


8. เกาะมันนอก จังหวัดระยอง

10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ

          เกาะเล็ก ๆ กลางทะเลอ่าวไทยในหมู่เกาะมัน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ที่นี่คุณจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติที่เงียบสงบ นอนฟังเสียงคลื่น และชมทะเลสวย ๆ ท่ามกลางหาดทรายขาว  น้ำทะเลใส หรือจะดำน้ำชมปะการัง รับรองเลยว่าคุณจะได้รับความประทับใจกลับบ้านไปด้วยแน่ ๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลสวย ที่จะชาร์จพลังชีวิตให้คุณอย่างเหลือเฟือ

9. เขาแหลมหญ้า จังหวัดระยอง

10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ

          สถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง มีกิจกรรมท่องเที่ยวสนุก ๆ มากมาย อย่างการถ่ายรูปกับสะพานยาว มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เช่น มีลานกางเต็นท์และเต็นท์ให้เช่าภายในอุทยาน มีห้องพักให้เช่า และห้องอาบน้ำไว้คอยบริการ ชายหาดที่เขาแหลมหญ้าอาจไม่เหมาะกับการเล่นน้ำทะเลสักเท่าไร เพราะว่าเต็มไปด้วยโขดหิน แต่น้ำทะเลเรียกได้ว่าใสขั้นเทพ เหมาะสำหรับการนั่งรับลมชิล ๆ เป็นที่หลีกหนีความวุ่นวายจากในเมืองชั่วคราว สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด โทรศัพท์ 038 653 034

          +++ 13 ข้อน่ารู้ก่อนเที่ยวเขาแหลมหญ้า ระยอง ชมวิวธรรมชาติแบบฟิน ๆ

10. บางตะบูน จังหวัดเพชรบุรี

10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ

          ชื่นชมกับทิวทัศน์นาเกลือที่กว้างสุดสายตา มีลมพัดเย็นสบายพอให้คลายร้อน ทั้งยังสามารถปั่นจักรยานแวะชมความสวยงามได้ตลอดเส้นทาง เช่น จุดชมวิวนาเกลือ โครงการแหลมผักเบี้ย หรือป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ เป็นต้น รวมถึงยังได้ทานอาหารทะเลที่ทั้งสดและอร่อยอีกมากมาย ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวทางผ่านสำหรับคนที่เดินทางไปเที่ยวชะอำ ให้ได้ลองแวะสัมผัสกลิ่นอายทะเลที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งจังหวัดเพชรบุรี

          มีใครแถวนี้ที่ยังคิดไม่ออกบ้างคะว่าช่วงวันหยุดยาวนี้จะไปเที่ยวที่ไหนดี ลองดูลิสต์ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่เราเอามาฝากกันดูนะคะ รับรองว่าคุณจะเที่ยวสนุกไม่น้อยกว่าไปรับอากาศเย็น ๆ ที่ภาคเหนือเลยทีเดียวค่ะ แถมยังได้พักผ่อนเต็มที่ ไม่ต้องไปเบียดเสียดผู้คน แฮปปี้กันทุกคนอย่างแน่นอนเลยค่ะ ^ ^


 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า - หมู่เกาะเสม็ด, เว็บไซต์ kohsamaesarnnavy.com, เฟซบุ๊ก Koh Samaesarn (เกาะแสมสาร), เฟซบุ๊ก TAT PRACHUAP, wing5.rtaf.mi.th, เว็บไซต์ portal.dnp.go.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ เดินทางชิล ๆ ไปกี่ครั้งก็สนุก อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13:54:55 31,207 อ่าน
TOP