x close

เกาะแสมสาร เปิดจองบัตรคิวออนไลน์ เยี่ยมชมทะเลสวยสุดประทับใจ

เกาะแสมสาร

          เกาะแสมสาร ได้เปิดระบบจองตั๋วออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว และเต็มอิ่มกับบรรยากาศความสวยงามของเกาะแสมสาร แบบไม่ต้องเสียเวลาอีกต่อไป

          เกาะแสมสาร หนึ่งในเกาะท่องเที่ยวยอดนิยมใกล้กรุงเทพฯ และกำลังเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะความสวยงามของเกาะที่ขึ้นชื่อว่าทะเลสวย น้ำใส ปะการังอุดมสมบูรณ์ แถมยังอยู่ไม่ไกลจากฝั่ง จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการมาเที่ยวแบบ One Day Trip และล่าสุดนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวเกาะแสมสาร จองออนไลน์ เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวเกาะแสมสารมากยิ่งขึ้น
เกาะแสมสาร

          เกาะแสมสาร ตั้งอยู่ในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็น 1 ใน 9 เกาะ ในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งเรียนรู้และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย เช่น พายเรือคายัก ดำน้ำดูปะการัง และปั่นจักรยานชมธรรมชาติ เป็นต้น โดยปกติแล้วเกาะแสมสารเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

เกาะแสมสาร

          บนเกาะแสมสารเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม 2 หาด คือหาดเทียนและหาดลูกลม โดยเมื่อเดินทางถึงเกาะแสมสาร จะมีเจ้าหน้าที่ทหารบรรยายเล่าถึงรายละเอียดการเที่ยวบนเกาะ ซึ่งเปิดให้ท่องเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับทุกวัน เพราะบนเกาะไม่สามารถค้างแรมได้ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักที่ช่องแสมสาร หรือไม่ก็ในตัวเมืองสัตหีบ (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ "ที่พักแสมสาร รับลมชมทะเล พักกายและใจแบบชิล ๆ" โดยนักท่องเที่ยวต้องมาซื้อตั๋วขึ้นเรือที่ อาคารต้อนรับพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย เขาหมาจอ

เกาะแสมสาร

ระเบียบในการซื้อบัตรข้ามเกาะแสมสาร (กรณีรับบัตรคิวด้วยตัวเอง)

          - เจ้าหน้าที่จะเริ่มแจกบัตรคิว เวลา 06.00 น. (1 บัตรคิว/คน/ใบ)

          - นักท่องเที่ยวจะต้องมารับบัตรคิวด้วยตัวเองเท่านั้น

          - นักท่องเที่ยวต้องมารอซื้อบัตร เวลา 08.00 น. โดยเจ้าหน้าที่จะเริ่มจำหน่ายบัตรข้ามเกาะแสมสาร โดยเรียงตามลำดับบัตรคิว ตั้งแต่หมายเลข 1-500

          - หากเรียกหมายเลขใดแล้วหมายเลขนั้น ๆ ไม่แสดงตัว เจ้าหน้าที่จะข้ามไป และเมื่อเจ้าหน้าที่จำหน่ายบัตรเสร็จเรียบร้อยจนถึงคิวสุดท้าย บัตรคิวนั้น ๆ ที่ข้ามไปยังไม่มาแสดงตัว เจ้าหน้าที่จะถือว่าสละสิทธิ์

เกาะแสมสาร

          แต่ก็มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนไม่น้อยที่อยากมาเที่ยว แต่ติดปัญหาไม่สามารถจองตั๋วได้ทัน หรือไม่รู้วิธีการจองตั๋วข้ามไปยังเกาะ ซึ่งตอนนี้ทางหน่วยงานราชการ ได้อำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว โดยเปิดให้จองตั๋วข้ามเกาะแสมสารแบบออนไลน์ได้แล้ว โดยมีวิธีการจอง ดังนี้

 
ระเบียบในการซื้อบัตรข้ามเกาะแสมสาร (กรณีรับบัตรคิวออนไลน์)

          - เข้าหน้าเมนูจองบัตรคิว

          - เลือกรอบเรือ

          - ใส่จำนวน 1 คน/10 คิว กด "สั่งซื้อ" (ถ้าเกินจะถูกยกเลิกคิวทั้งหมด)

          - เลือก "ดำเนินการต่อ"

          - เลือก "ยืนยันรายการสั่งซื้อ" (การจองคิวจะสำเร็จเมื่อผ่านขั้นตอนนี้)

          - นำเลขที่รายการสั่งซื้อและบัตรประชาชนมาแสดงตัวตอนซื้อตั๋ว

          - ระบบการจองจะปิดทำการก่อนวันที่จำหน่ายตั๋ว 1 วัน

อัตราค่าบริการ

          ผู้ใหญ่ คนละ 300 บาท และเด็กตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไปแต่ไม่เกิน 18 ปีบริบูรณ์ คนละ 220 บาท (อายุต่ำกว่า 3 ขวบ ไม่เสียค่าใช้จ่าย), ชาวต่างชาติอายุตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป คนละ 600 บาท (อายุต่ำกว่า 3 ขวบ ไม่เสียค่าใช้จ่าย ชาวต่างชาติต้องมีคนไทยไปด้วยเท่านั้น)

          *** หมายเหตุ ปัจจุบันนโยบายของพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทยได้กำหนดผู้เยี่ยมชมเกาะแสมสารไม่เกิน 300 คน/วัน หากมีคณะนักเรียน นิสิต และนักศึกษา มาศึกษาธรรมชาติ และจำนวนยอดจากบัตรคิวออนไลน์เกาะแสมสารจะนำมาหักยอดในจำนวน 300 คน

          คราวนี้นักท่องเที่ยวจะเดินทางไปเที่ยวเกาะแสมสารได้อย่างสะดวกขึ้น แต่ไปแล้วนักท่องเที่ยวทุกคนอย่าลืมที่จะปฏิบัติตามกฎระเบียบต่าง ๆ อย่างเคร่งครัดด้วยนะคะ ทั้งนี้ก็เพื่อรักษาความสวยงามของธรรมชาติ ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้เดินทางไปเที่ยวได้อีกนาน ๆ ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย โทรศัพท์ 038 432 471, 038 432 475 หรือ เว็บไซต์ kohsamaesarnnavy.com, เฟซบุ๊ก Koh Samaesarn (เกาะแสมสาร)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เว็บไซต์ kohsamaesarnnavy.com, เฟซบุ๊ก Koh Samaesarn (เกาะแสมสาร)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกาะแสมสาร เปิดจองบัตรคิวออนไลน์ เยี่ยมชมทะเลสวยสุดประทับใจ อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2560 เวลา 10:43:18 108,663 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP