ไอเดียล้ำ สิงคโปร์สร้างทางเท้าเรืองแสง ทั้งสวยงามตื่นตาและปลอดภัยยามค่ำคืน


          สิงคโปร์สร้างทางเดิน "เรืองแสงในความมืด" เพื่อความปลอดภัยในตอนกลางคืน โดยใช้วัสดุเรืองแสงไม่เป็นพิษ และพื้นผิวแบบต่าง ๆ เพื่อดูว่าแบบไหนคนจะชอบมากที่สุด

          เป็นที่รู้กันดีว่า สิงคโปร์คือประเทศเล็ก ๆ ที่เป็นดินแดนแห่งนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ อีกทั้งยังครองตำแหน่งประเทศที่มีนวัตกรรมล้ำที่สุดในเอเชีย จากการจัดอันดับของ Global Innovation Index มาแล้วหลายครั้ง ล่าสุดรัฐบาลสิงคโปร์ก็ได้ทดลองสร้างอะไรใหม่ ๆ ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก มันทั้งสวยงามและมีประโยชน์ในแง่ของความปลอดภัย สิ่งนั้นคือถนนที่สามารถเรืองแสงได้ในความมืด 


          จากการรายงานของเว็บไซต์บอร์แพนด้า เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2560 ระบุว่า ถนนเรืองแสงเส้นนี้มีชื่อเรียกกันว่า Rail Corridor เป็นทางเดินสั้น ๆ ระยะทาง 400 เมตร ตั้งอยู่ระหว่างถนนเชาชูกัง และถนนอัปเปอร์ บูกิต ติมาห์ โดยทางเดินจะแบ่งออกเป็น 4 ช่วง แต่ละช่วงจะสร้างจากวัสดุที่มีพื้นผิวแตกต่างกันออกไป ได้แก่ กรวดทรายละเอียด กรวดและหญ้า คอนกรีตโทนสีธรรมชาติมีลักษณะเป็นรูพรุน รวมทั้งวัตถุเรืองแสงที่ไม่มีสารพิษและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม


          วัตถุเรืองแสงดังกล่าวจะดูดซับแสงยูวีในตอนกลางวัน และเรืองแสงสีเขียวสดใสออกมาให้เห็นในยามค่ำคืน สาเหตุที่รัฐบาลเลือกใช้วัสดุหลายแบบในการสร้างทางเดินเส้นนี้ ก็เพื่อจะดูว่าแบบไหนเป็นที่ชื่นชอบของประชาชนมากที่สุด โดยจะเปิดให้ประชาชนเข้ามาชมและทดลองเดินดูรอบ ๆ และยังให้เสนอแนะ-ติชมโครงการอีกด้วยภาพจาก Instagram cyw0ng, weijie_ng, razinnamakeup


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไอเดียล้ำ สิงคโปร์สร้างทางเท้าเรืองแสง ทั้งสวยงามตื่นตาและปลอดภัยยามค่ำคืน โพสต์เมื่อ 1 สิงหาคม 2560 เวลา 15:54:01 8,835 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ไอเดียล้ำ สิงคโปร์สร้างทางเท้าเรืองแสง ทั้งสวยงามตื่นตาและปลอดภัยยามค่ำคืน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP