ตามรอย 5 ที่เที่ยวญี่ปุ่น โลเคชั่นจากหนังเรื่อง Your Name

ที่เที่ยวญี่ปุ่น

          ที่เที่ยวญี่ปุ่นจากโลเคชั่นในภาพยนตร์ Your Name หนังแอนิเมชั่นสุดโด่งดังในญี่ปุ่น ที่สะท้อนหลากหลายมุมสวย ๆ ของญี่ปุ่นมาให้ได้ชมกัน จะมีที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่ไหนที่งดงามน่าตามไปเที่ยวบ้าง ไปดูกัน

          ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์สร้างชื่ออีกหนึ่งเรื่องของญี่ปุ่น สำหรับ Your Name ภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากมาโคโตะ ชินไค (Makoto Shinkai) ผู้สร้าง The Garden of Words หรือ ยามสายฝนโปรยปราย ดูความสำเร็จได้จากการครองอันดับ 1 บนตาราง Box Office ติดต่อกัน 9 สัปดาห์ และยังเป็นหนังที่ทำเงินสูงสุดของญี่ปุ่นในรอบปี 2016 ซึ่งนอกจากเรื่องราวที่ทำให้คนดูประทับใจแล้ว ก็ยังมีเรื่องของโลเคชั่นในหนังที่สวยงามตรึงตราตรึงใจ ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวอยากไปเห็นสถานที่จริงกันสักครั้ง วันนี้เราจึงจะขอพาสำรวจที่เที่ยวญี่ปุ่น ตามรอยโลเคชั่นในหนังเรื่องนี้กันค่ะ

1. เกาะภูเขาไฟโอกะชิมะ (Aogashima Island)

โลเกชั่น Your Name
ภาพจาก kiminona.com

ที่เที่ยวญี่ปุ่น
ภาพจาก gotokyo.org 

          เกาะภูเขาไฟโอกะชิมะ ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งเมืองโตเกียวออกไปทางทะเลฟิลิปปินส์ประมาณ 358 กิโลเมตร เป็นเกาะภูเขาไฟที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น โดยจะโผล่พ้นทะเลขึ้นมาเฉพาะบริเวณปากปล่องภูเขาไฟ มีพื้นที่ราบบางส่วน และมีแนวสันเขาล้อมรอบปากปล่องภูเขาเดิม เกาะแห่งนี้กว้างประมาณ 2.5 กิโลเมตร และยาวประมาณ 3.5 กิโลเมตร บนเกาะมีประชากรอาศัยอยู่เพียงแค่ประมาณ 150-200 คน การเดินทางไปเยือนยังเกาะแห่งนี้มีให้เลือก 2 วิธี คือ ทางเรือและเฮลิคอปเตอร์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ gotokyo.org

2. ศาลเจ้าฮิดะ-ซันโนะกุ ฮิเอะ จินจา (Hida-sannogu Hie-jinja Shrine)

โลเกชั่น Your Name
ภาพจาก kiminona.com

          ศาลเจ้าฮิดะ-ซันโนะกุ ฮิเอะ จินจา เป็นแรงบันดาลใจของศาลเจ้าที่ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ โดยศาลเจ้าแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Takayama จังหวัดกิฟุ (Gifu Prefecture) สร้างขึ้นมาตั้งแต่ช่วงปี ค.ศ. 1141 ที่นี่เป็นสถานที่จัดงานสำคัญของญี่ปุ่น นั่นก็คือ งาน Sanno Matsuri ซึ่งจะจัดกันราวเดือนเมษายนของทุกปี

3. ทะเลสาบซูวะ (Lake Suwa)

ที่เที่ยวญี่ปุ่น

โลเกชั่น Your Name
ภาพจาก kiminona.com

โลเกชั่น Your Name
ภาพจาก M Pictures

         ทะเลสาบซูวะ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองนาโกย่า เป็นทะเลสาบที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น โดยตัวทะเลสาบมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 15.9 กิโลเมตร ซึ่งที่นี่จะเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่จัดงานพลุและดอกไม้ไฟที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นในช่วงหน้าร้อน บริเวณรอบ ๆ ทะเลสาบจะมีบ้านเรือนของชาวญี่ปุ่นตั้งอยู่ และเบื้องหลังเป็นแนวเทือกเขาสูงใหญ่ที่สวยงาม พร้อมทั้งมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนที่นี่ก็งดงามน่าท่องเที่ยว

4. สี่แยกไฟแดงย่าน Nishi-Shinjuku เขตชินจูกุ

โลเกชั่น Your Name
ภาพจาก kiminona.com

          ภาพสี่แแยกที่ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ตั้งอยู่บริเวณย่าน Nishi-Shinjuku ในเขตชินจูกุ โดยในย่านนี้จะเต็มไปด้วยตึกสูงเสียดฟ้า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแหล่งเศรษฐกิจที่สำคัญของโตเกียว ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก เพราะมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง และที่พัก

5. ตึก NTT Docomo Yoyogi

ที่เที่ยวญี่ปุ่น

          ตึก NTT Docomo Yoyogi เป็นตึกสูงเสียดฟ้า ตั้งอยู่ในเขตชิบุยะ กรุงโตเกียว มีความสูงประมาณ 240 เมตร โดยจุดเด่นของตึกนี้ก็คือ มีนาฬิกาอยู่ด้านบนตึก พื้นที่ส่วนใหญ่ของอาคารเป็นสำนักงานต่าง ๆ ยังไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชม

          แต่ละสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง Your Name ล้วนแต่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวตัวท็อปของญี่ปุ่นทั้งนั้น เห็นความสวยงามแบบนี้แล้ว บอกเลยว่าทริปญี่ปุ่นคราวหน้าต้องไม่พลาด :)

          แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูล
variety.com, en.rocketnews24.com, gotokyo.org, onegai-kaeru.jp, goldenjipangu.com, japanhoppers.com, jnto.go.jp, tokyoarchitecture.info

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตามรอย 5 ที่เที่ยวญี่ปุ่น โลเคชั่นจากหนังเรื่อง Your Name โพสต์เมื่อ 16 พฤศจิกายน 2559 เวลา 15:54:42 4,305 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ตามรอย 5 ที่เที่ยวญี่ปุ่น โลเคชั่นจากหนังเรื่อง Your Name ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP