นักท่องเที่ยวตื่นเต้น พระอาทิตย์ขึ้นแปลกบนดอยอินทนนท์


นักท่องเที่ยวตื่นเต้น พระอาทิตย์ขึ้นแปลกบนดอยอินทนนท์
นักท่องเที่ยวตื่นเต้น พระอาทิตย์ขึ้นแปลกบนดอยอินทนนท์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ข่าวสด
 
            กรมอุตุฯ เผย ภาคเหนือมีอากาศหนาวเย็น ยอดดอยอากาศหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 5-10 องศา ด้านนักท่องเที่ยวตื่นเต้นแห่ชมพระอาทิตย์ขึ้นแปลก คล้ายข่าวลือโลกมืด
         
            วันนี้ (3 ธันวาคม 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.00 น. นายวรพจน์ คุณาวิวัฒนางกูร เจ้าหน้าที่พยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ รายงานว่า ขณะนี้ภาคเหนืออากาศค่อนข้างหนาวถึงหนาว ประกอบกับมีหมอกในตอนเช้าและหมอกหนาบางพื้นที่ ส่วนบริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด มีอุณหภูมิต่ำสุด 5-10 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

นักท่องเที่ยวตื่นเต้น พระอาทิตย์ขึ้นแปลกบนดอยอินทนนท์

            ทั้งนี้เนื่องจากมีความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนปกคลุมประเทศไทยตอนบน จึงทำให้ภาคเหนือมีอากาศหนาวเย็นและมีหมอกหนาบางพื้นที่ โดยอุณหภูมิต่ำสุดในเช้านี้ที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ วัดได้ 4.5 องศาเซลเซียส จึงขอเตือนให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังในการใช้ยานพาหนะบริเวณพื้นที่ที่มีหมอกหนาในช่วงตลอดสัปดาห์นี้ด้วย

            ด้าน นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รายงานว่า ที่ยอดดอยอินทนนท์และบริเวณที่ทำการอุทยานบริเวณสวนสน ยังคงมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาสัมผัสอากาศหนวและชมพระอาทิตย์ขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในวันนี้ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิวัดได้ 8 องศาเซลเซียส ส่วนที่บริเวณกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์วัดได้ 10 องศาเซลเซียส แต่ไม่พบเหมยขาบแต่อย่างใด

นักท่องเที่ยวตื่นเต้น พระอาทิตย์ขึ้นแปลกบนดอยอินทนนท์

            ส่วน นายสุรศักดิ์ จินดา อายุ 47 ปี นักท่องเที่ยวที่ได้พาครอบครัวขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดดอยอินทนนท์บอกว่า วันนี้สภาพทางขึ้นดอยอินทนนท์มีหมอกเยอะพอสมควร แต่วันนี้ตื่นเต้นมาก เพราะช่วงที่พระอาทิตย์กำลังขึ้นนั้น ลักษณะคล้ายกับว่าโลกเราถูกปกคลุมไปด้วยความมืดเป็นเวลาหลายนาที จากนั้นพระอาทิตย์ก็ค่อย ๆ โผล่ขึ้นมา แล้วความมืดดังกล่าวก็หายไป ทำให้ตื่นเต้นมาก เนื่องจากคล้ายกับข่าวลือเรื่องผลกระทบจากพายุสุริยะที่รุนแรงที่สุดในรอบ 250 ปีที่จะเกิดขึ้น และส่งผลให้โลกเราถูกปกคลุมไปด้วยความมืด ซึ่งคิดแล้วก็ตื่นเต้นดี ถึงแม้จะไม่ได้เห็นเหมยขาบก็ตาม


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก




เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นักท่องเที่ยวตื่นเต้น พระอาทิตย์ขึ้นแปลกบนดอยอินทนนท์ อัปเดตล่าสุด 3 เมษายน 2566 เวลา 12:17:50 1,927 อ่าน
TOP
x close