เพชรบูรณ์ สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย

          ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ที่เรานำมาแนะนำเพื่อนๆ วันนี้ ขอนำเสนอ... เพชรบูรณ์ สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย สถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าไป ท่องเที่ยว มากๆ ปีใหม่ นี้ หากใครยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยว จังหวัดเพชรบูรณ์ ยินดีต้อนรับทุกคนนะคะ

จังหวัดเพชรบูรณ์          ตอนนี้ใกล้จะเข้าเทศกาลปีใหม่แล้ว ใครที่ยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวแล้วล่ะก็ วันนี้มีจังหวัดหนึ่งในประเทศไทยที่น่าเที่ยวมาบอกกัน นั่นก็คือ "จังหวัดเพชรบูรณ์" เป็นจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก สามารถเดินทางไปด้วยรถส่วนตัว หรือ รถทัวร์ ก็ได้

          จังหวัดเพชรบูรณ์ถือเป็นจังหวัดหนึ่งที่น่าท่องเที่ยวมากๆ เพราะมีทั้งสถานที่เที่ยว สถานที่พักผ่อน และ ร้านอาหารขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะเป็น...

อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ

อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ

          เป็นเมืองประวัติศาสตร์ อยู่ทางตะวันออกของอำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นโบราณสถานที่สำคัญไว้ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งประกอบไปด้วย อาคารหลุมขุดค้นทางโบราณคดี เป็นอาคารจัดแสดงโครงกระดูกมนุษย์และโครงกระดูกช้าง ที่ขุดพบ เมื่อปี พ.ศ.2531 โบราณสถานปรางค์สองพี่น้อง

          มีลักษณะเป็นปรางค์ 2 องค์ ตั้งอยู่บนศิลาแลงขนาดใหญ่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก ที่สร้างขึ้นราวพุทธศตวรรษที่ 16-17 โบราณสถานปรางค์ศรีเทพ เป็นสถาปัตยกรรมแบบขอม หันหน้าไปทางทิศตะวันตก สร้างด้วยอิฐและศิลาแลง ฐานล่างเป็นฐานบัวลูกฟักเรือนธาตุก่อด้วยอิฐ โบราณสถานเขาคลังใน ตั้งอยู่เกือบกึ่งกลางเมือง สร้างประมาณพุทธศตวรรษที่ 11-12 เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหันหน้าไปทางทิศตะวันออก เชื่อกันว่า เป็นที่เก็บอาวุธและทรัพย์สมบัติ จึงเรียกว่า "เขาคลัง" และศาลเจ้าพ่อศรีเทพ อยู่บริเวณด้านในประตูแสนงอน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก เป็นศาลที่เคารพสักการะของชาวบ้านทั่วไป

ถ้ำใหญ่น้ำหนาว (ภูน้ำริน)

ถ้ำใหญ่น้ำหนาว

          เป็นถ้ำที่มีความวิจิตรสวยงามตามธรรมชาติด้วยหินงอกหินย้อย เป็นถ้ำที่ให้นักท่องเที่ยวเดินชมประมาณ 400 เมตร ภายในถ้ำจะมีไฟฟ้าให้แสงสว่างและมีทางเดินเท้าไปตามคูหาต่างๆ สุดทางเดินจะพบกับม่านหินงดงามมาก

ภูทับเบิก 

ไร่กะหล่ำปลี

          มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,788 เมตร เป็นจุดสูงสุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ มีทัศนียภาพที่สวยงาม ในยามเช้าจะเห็นทะเลหมอก ส่วนในยามค่ำคืนยังมองเห็นแสงไฟระยิบระยับ จากบ้านเรือนในอำเภอหล่มสักที่อยู่เบื้องล่าง เปรียบได้กับ "ดาวบนดิน" นอกจากนี้ยังสามารถชมไร่กะหลำปลีที่ชาวบ้านปลูกไว้อย่างงดงามตามเชิงเขาอีกด้วย

ไร่นุชชม ภูวรินทร์ รีสอร์ทเขาค้อ 

ไร่นุชชม ภูวรินทร์ รีสอร์ทเขาค้อ

          เป็นสถานที่พักผ่อน ตั้งอยู่ที่เขาค้อ ถ้าไปพักที่นี่ก็จะพบบรรยากาศ ริมอ่างเก็บน้ำรัตนัย ดื่มด่ำกับไอหมอก ยามเช้า จิบกาแฟอุ่น ๆ และอากาศที่เย็นตลอดทั้งปี

โรงแรมอิมพีเรียลภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท

          ระดับสี่ดาว เป็นสถานที่พักผ่อนที่แสนสบาย ตั้งอยู่บนเขาค้อ สำหรับผู้รักธรรมชาติและบรรยากาศของเมืองหนาวที่ต้องการชื่นชมทิวทัศน์ความงามของเขาค้อ

ร้านอาหารบัวตอง,ร้านมะขามสารัช

ร้านอาหารบัวตอง

          ร้านอาหารที่อร่อยร้านหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์ ถ้าใครผ่านไปก็อย่าลืมแวะเข้าไปชิมได้ อาหารที่ขึ้นชื่อ คือ ไก่ย่างวิเชียรบุรี ส้มตำทอดกรอบ และ ขนมจีน สมุนไพร

ไร่จันทร์แรม 

          เป็นทั้งสถานที่พักและร้านอาหารพร้อมมีทิวทัศน์บรรยากาศที่สวยงามให้ชื่นชม ส่วนอาหารที่ขึ้นชื่อของที่นี่ คือ เห็ดหอมสดอบซีอิ้ว ถ้าแวะไปก็อย่าลืมลองทานกันดู

ไร่บุญคง, ไร่ชนิกา, มะขามแม่เล็ก 

มะขามแม่เล็ก

          เป็นแหล่งที่แวะซื้อของฝากที่ขึ้นชื่อของที่นี่ คือ "มะขามหวาน" มีทั้งผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปและไม่แปรรูป ซึ่งนับเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญอย่างหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์ จนทำให้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองมะขามหวาน

          สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเพชรบูรณ์ไม่ได้มีแค่ที่กล่าวมา แต่ว่ายังมีอีกหลายที่ ที่น่าเที่ยวไม่แพ้กัน ถ้าปีใหม่นี้ยังไม่มีสถานที่ ที่อยากไปไม่ได้ ก็ลองไปเที่ยวที่ "จังหวัดเพชรบูรณ์" ได้ รับรองว่าบรรยากาศที่นี่ดีมากๆ เลย

รักการท่องเที่ยว  อ่านสถานที่ท่องเที่ยว มากมาย คลิกเลยค่ะ

ข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เพชรบูรณ์ สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย โพสต์เมื่อ 17 กรกฎาคม 2552 เวลา 11:05:43 207 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เพชรบูรณ์ สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP