เป็ดเหลืองยักษ์เดินทางถึงไต้หวันแล้ว คนแห่ต้อนรับนับพัน

เป็ดเหลืองยักษ์เดินทางถึงไต้หวันแล้ว คนแห่ต้อนรับนับพัน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก news.com.au

          เป็ดเหลืองยักษ์เดินทางสู่ไต้หวันแล้ว ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยจะมอบความสุขให้กับชาวไต้หวันถึง 20 ต.ค.นี้

          เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2556 สำนักข่าวเอพี รายงานว่า ชาวไต้หวันนับพันได้ออกมาต้อนรับเป็ดยางสีเหลืองตัวใหญ่ ของศิลปินชาวดัทช์ ฟลอเรนติจน์ ฮอฟมาน ที่ขณะนี้ได้เดินทางมาถึงท่าเรือเมืองเกาสง ทางตอนใต้ของไต้หวันแล้ว โดยจะอยู่ที่ไต้หวันเป็นเวลา 1 เดือน จนถึงวันที่ 20 ตุลาคมนี้

          รายงานระบุว่า สำหรับเป็ดเหลืองยักษ์ตัวนี้มีความสูง 18 เมตร ซึ่งอาจจะใหญ่กว่าเล็กน้อยเมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นตัวที่ไปปรากฏตัวอยู่ที่ฮ่องกงเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยทางด้านนายกเทศมนตรี เฉิน จู เปิดเผยว่า เราหวังว่าผู้คนที่เดินทางมาเยือนเมืองเกาสง จะสามารถรับรู้ถึงพลังแห่งความสุขและความรักที่มอบให้โดยเป็ดเหลืองตัวนี้

          ทั้งนี้ แม้เป็ดเหลืองยักษ์จะสร้างความตื่นเต้นดีใจให้กับชาวไต้หวันไม่น้อย แต่บางส่วนก็ยังรู้สึกเป็นกังวลเนื่องจากพายุไต้ฝุ่น อุซางิ กำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่ไต้หวันในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งทางผู้จัดงานเผยว่า หากพายุพัดเข้าสู่ไต้หวัน เป็ดเหลืองตัวนี้จะถูกปล่อยลมและลากกลับเข้าฝั่งเพื่อเก็บเอาไว้ก่อน แล้วจึงค่อยนำกลับมาแสดงอีกครั้ง

          สำหรับการมาเยือนไต้หวันของเป็ดยักษ์ครั้งนี้ ทางการไต้หวันคาดว่าจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากถึง 3 ล้านคน และสร้างรายได้ถึงหลายสิบล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

เป็ดเหลืองยักษ์เดินทางถึงไต้หวันแล้ว คนแห่ต้อนรับนับพัน

เป็ดเหลืองยักษ์เดินทางถึงไต้หวันแล้ว คนแห่ต้อนรับนับพัน โพสต์เมื่อ 20 กันยายน 2556 เวลา 11:21:15 98 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เป็ดเหลืองยักษ์เดินทางถึงไต้หวันแล้ว คนแห่ต้อนรับนับพัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP