กินลม ชมวิว ณ หาดนางรำ-หาดนางรอง ชลบุรี

หาดนางรำ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ nickyraksanook สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          เมื่อพูดถึงทะเลใกล้กรุงเทพฯ ก็คงหนีไม่พ้นจังหวัดชลบุรี เรียกว่าเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีเวลาว่างไม่มากพอจะไปท่องเที่ยวไกล ๆ และวันนี้กระปุกท่องเที่ยวก็นำสถานที่ท่องเที่ยวที่มีน้ำทะเลใส ๆ หาดทรายขาวสะอาดมาแนะนำกัน นั่นก็คือ หาดนางรำ และ หาดนางรอง ซึ่งตั้งอยู่ภายในท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ เพราะนับเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่งดงาม โดยเราขอบอกต่อความสวยงามผ่านบันทึกการเดินและภาพถ่ายของ คุณ nickyraksanook สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่มีโอกาสเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศมาแล้ว แต่ก่อนอื่นไปทำความรู้จักกับทั้ง 2 หาดกันซะหน่อย

          หาดนางรำ เป็นหาดที่มีความสวยงามและสมบูรณ์แห่งหนึ่งในฝั่งทะเลอ่าวไทยแถบตะวันออก โดยมีความยาวประมาณ 200 เมตร สุดปลายหาดจะเป็น แหลมนางรำ มีรูปปั้นตัวละครในเรื่องพระอภัยมณี เดินต่ออ้อมต่อไปอีกนิดจะเป็น หาดนางรอง ซึ่งมีความสวยงามไม่แพ้กัน โดยถือเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวบ้านท้องถิ่น เพราะมีความเงียบสงบ น้ำทะเลมีความสะอาดใส หาดทรายสีขาวนวลสวย เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งบริการร้านอาหารและที่พักสำหรับผู้ที่ต้องการค้างแรม พร้อมกิจกรรมชายหาด เช่น ดำน้ำดูปะการัง พายเรือคายัก และบานาน่าโบ๊ท 

          สำหรับ หาดนางรอง ตั้งอยู่ต่อจากแหลมนางรำเข้าไป มีหาดทรายขาวละเอียดสะอาดตา น้ำทะเลใสและคลื่นก็ไม่จัดมากนัก แต่ที่นี่น้ำจะลึกกว่าหาดนางรำ อีกทั้งผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่าน เหมาะสำหรับการเล่นน้ำและพักผ่อนหย่อนใจ โดยเฉพาะการไปปิกนิกปูเสื่อนั่งเล่นรับลมเย็น ๆ พร้อมทั้งมีกิจกรรมและเครื่องเล่นทางน้ำมากมาย

          เอาล่ะ...ทำความรู้จักกับ หาดนางรำ และ หาดนางรอง กันพอหอมปากหอมคอแล้ว ก็ถึงเวลาตาม คุณ nickyraksanook สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ไปท่องเที่ยวกันแล้วจ้า  ^___^

          หาดนางรำ-หาดนางรอง อยู่ภายในท่าเรือจุกเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศชายทะเลที่สวยงาม มีชายหาดทรายละเอียดและน้ำทะเลใสสะอาดแห่งหนึ่งของทหารเรือ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้เข้ามาพักผ่อนเล่นน้ำได้ครับ เสียค่าบำรุงสถานที่ 20 ต่อ รถ 1 คันครับผม วันนี้อากาศดีน้ำทะเลสวย เลยเก็บภาพมาฝากเพื่อน ๆๆๆ ครับ


หาดนางรำ

หาดนางรำ

หาดนางรำ

หาดนางรำ

หาดนางรำ

หาดนางรำ

หาดนางรำ

หาดนางรำ

หาดนางรำ

หาดนางรำ

หาดนางรำ

หาดนางรำ

หาดนางรำ


แผนที่ หาดนางรำ สัตหีบ โดย Longdo.comแนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ 

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
   , ฐานทัพเรือสัตหีบ และ สัตหีบ.com       
                


กินลม ชมวิว ณ หาดนางรำ-หาดนางรอง ชลบุรี โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2556 เวลา 14:14:30 9,059 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กินลม ชมวิว ณ หาดนางรำ-หาดนางรอง ชลบุรี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP