ปิดเขาสอยดาวชั่วคราว เสี่ยงน้ำป่าไหลหลาก

ปิดเขาสอยดาวชั่วคราว เสี่ยงน้ำป่าไหลหลาก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  ครอบครัวข่าว 3

          ปิดเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว ห้ามนักท่องเที่ยว และคณะทัศนศึกษาต่าง ๆ เดินทางเข้าไปเที่ยวน้ำตกหรือจัดกิจกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หลังมีความเสี่ยงเกิดน้ำป่าไหลหลากได้ตลอดเวลา

          วันนี้ (20 มิถุนายน) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ ปิดทอง หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่จะทำการปิดเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาวชั่วคราว และจะไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวที่น้ำตกเขาสอยดาวในช่วงนี้ โดยขอยกเลิกกำหนดการต่าง ๆ หรือกิจกรรมของนักท่องเที่ยว กลุ่มบุคคล คณะทัศนศึกษาทุกคนในช่วงนี้ หรือเลื่อนกำหนดการเดิมออกไปก่อน

          ทั้งนี้ เนื่องจากสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาวในช่วงนี้ มีความเสี่ยงสูงมากที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้รับอันตรายจากสภาพลมที่รุนแรง และฝนตกชุกต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการท่องป่า การเดินทางขึ้นสู่น้ำตกเขาสอยดาวชั้นต่าง ๆ ทั้ง 16 ชั้น อาจเกิดอันตรายจากน้ำป่าที่พร้อมจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาในช่วงนี้

          อย่างไรก็ตาม การเปิดให้นักท่องเที่ยวกลับมาเที่ยวเขาสอยดาวนั้น ยังไม่มีกำหนดการแน่ชัด ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม สภาพอากาศภายในเขตฯ ที่ต้องไม่มีความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว ซึ่งหากสภาพแวดล้อม สภาพอากาศกลับมาปกติเมื่อใด จึงจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าสู่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาวได้เหมือนเดิม

 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
ปิดเขาสอยดาวชั่วคราว เสี่ยงน้ำป่าไหลหลาก โพสต์เมื่อ 20 มิถุนายน 2555 เวลา 12:09:57 40 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ปิดเขาสอยดาวชั่วคราว เสี่ยงน้ำป่าไหลหลาก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP