ท่องเที่ยวตลอดปี กับเทศกาลท้องถิ่นจาก 15 เกาะทั่วโลก
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการเปิดประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับตัวเองคงไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมเยือนต่างถิ่นต่างแดนยิ่งในเวลาที่กำลังมีงานรื่นเริงของท้อนถิ่นยิ่งเป็นโอกาสที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงวัฒนธรรม ความเชื่อความเป็นอยู่ของคนในพื้นที่นั้น ๆ ได้อย่างแท้จริงซึ่งเป็นจุดมุ่งหมายของการท่องเที่ยวเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์แปลกใหม่และเป็นเทรนด์การท่องเที่ยวที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันวันนี้กระปุกดอทคอมเลยจะพาคุณไปท่องรอบโลก กับเว็บไซต์ coastalliving.comสำรวจหมู่เกาะน้อยใหญ่ทั้งหลายถึง 15 แห่งพร้อมกับกับงานเทศกาลประจำเกาะ ซึ่งต้องขอบอกว่า แค่วางแพลนไปตามเกาะทั้ง 15แห่งนี้ คุณก็จะมีที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปีแล้วเพราะว่าวันจัดงานของแต่ละที่นั้นไม่ซ้ำกันเลย ..เอาล่ะชักอยากจะรู้แล้วสิว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง ตามมาดูไปพร้อม ๆ  กันเลยจ้า

1. เทศกาล อาติ อาติหาน (Ati Atihan) ที่หมู่เกาะวิสยาส์ประเทศฟิลิปปินส์

         เวลาจัดเทศกาล : ทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนมกราคมต่อเนื่องไปเป็นเวลา 3 วัน 3 คืน

         เทศกาล อาติ อาติหาน จัดขึ้นที่เมืองคาลิโบ ในจังหวัดอัคลานของประเทศฟิลิปปินส์ เทศกาลรื่นเริงนี้มีจุดประสงค์เพื่อ รำลึกและแสดงความเคารพต่อ"เอตาส" (Aetas) ซึ่งเป็นชนเผ่าแรกที่มาตั้งรกรากอยู่บนเกาะนี้ไปพร้อม ๆ กับการรำลึกถึงพระเยซูคริสต์ในวัยเด็ก (Jesus Child) ทั้งเพื่อแสดงความเคารพและรำลึกถึงครั้งที่คริสต์ศาสนาได้เข้ามาเผยแพร่สู่แผ่นดินนี้เป็นครั้งแรกรูปพรรณสัณฐานของคนเผ่าเอตาส นั้นคือ ผิวเข้ม รูปร่างสันทัด ผมหยิก ส่วนคำว่า อาติ อาติหาน (AtiAtihan) ก็แปลว่าทำตัวให้เหมือนอาทิ หรือชนเผ่าเอตาสนั่นเองในเทศกาลนี้จึงได้เห็นชาวบ้านพากันทาเนื้อตัวให้เป็นสีดำทั้งแต่งกายด้วยเครื่องแต่งกายแบบชนเผ่าสีสันสดใสออกมาเต้นระบำสนุกสนานรื่นเริงบนท้องถนน ไปตามจังหวะของเสียงกลองที่เร้าใจหากไปเที่ยวงานนี้ล่ะก็ ขอบอกว่าถ้าคุณไม่ยืนชมอย่างสงบเสงี่ยมอยู่ที่ข้างทางก็ไม่แคล้วต้องถูกชาวบ้านที่เข้าร่วมขบวนพาเหรดเต้นรำนี้ นำสีหรือเขม่าดำ ๆมาทาหน้าทาตาให้กลมกลืนไปกับคนท้องถิ่นแน่นอน เพราะสำหรับเทศกาล อาติ อาติหาน แล้วถือว่าใบหน้าที่เกลี้ยงเกลาหมดจดเป็นข้อห้ามนั่นเอง2. เทศกาลเรือมังกร ประเทศสิงคโปร์

         เวลาจัดเทศกาล : 4-5 กุมภาพันธ์

         เทศกาลเรือมังกร ของประเทศสิงคโปร์จะว่าไปแล้วก็ไม่ต่างไปจากการแข่งเรือยาวของไทยเรา โดยชาวสิงคโปร์จะจัดทีมกันมาแข่งเรือยาวหรือว่าเรือมังกรนี้ ในอ่าวมาริน่า (Marina Bay) ไปพร้อมกับเสียงเชียร์ของแต่ละทีมและเสียงกลองของจีนดังกระหึ่มจากหัวเรือปลุกใจให้ฝีพายพร้อมใจกันจ้ำเรือของตัวเองให้เข้าเส้นชัยนอกจากนี้ในเทศกาลนี้ยังมี "บ๊ะจ่าง" อาหารท้องถิ่นของสิงคโปร์ให้ได้เลือกลิ้มชิมรสกันได้ทั่วไปอีกด้วย  
3. เทศกาล Vaval เกาะมาร์ตินิคอาณานิคมของประเทศฝรั่งเศส

         เวลาจัดเทศกาล : 18-22 กุมภาพันธ์

         บนเกาะมาร์ตินิค ทางตะวันออกทะเลคาริบเบียนซึ่งเป็นอาณานิคมของประเทศฝรั่งเศสผู้คนที่นั่นนับถือคริสต์ศาสนาไม่ต่างไปจากชาวฝรั่งเศสแต่ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยที่แตกต่างกันออกไปก็คือ เมื่อยามถึงเทศกาลมหาพรตหรือเทศกาลเข้าสู่ธรรม (Lent) ซึ่งเริ่มต้นในวันพุธรับเถ้า (AshWednesday) และสิ้นสุดในวันเทศกาลอีสเตอร์ แต่ในวันก่อนเริ่มต้นเทศกาลมหาพรตนี้แทนที่เหล่าคริสต์ศาสนิกชนจะเริ่มต้นด้วยสิ่งที่ดีงามเป็นมงคลกับชีวิตชาวมาร์ตินิคกลับเริ่มเทศกาลเฉลิมฉลองการเข้าสู่วันมหาพรตด้วยพาเหรดและการแต่งกายเลียนแบบผีสางเหล่าวิญญาณชั่วร้ายต่าง ๆ หรือแต่งกายด้วยชุดสีแดงอันสื่อถึงราคะตัณหาทั้งหลายแทนส่วนไฮไลท์ของงานอยู่ที่ตอนเย็นของวันพุธ หรือวันรับเถ้า ที่เหล่าภูตผีต่าง ๆจะออกมาเริงระบำ เต้นรำไปตามขบวนพาเหรดรอบ ๆ กองไฟก่อนจะจบค่ำคืนนั้นด้วยการเผาหุ่นกระดาษที่เป็นตัวแทนของเทศกาล Vaval เป็นอันว่าได้ได้เผาทำลายความชั่วไปแล้วสิ้นซาก และเป็นจุดเริ่มต้นของเทศกาลมหาพรตอย่างแท้จริงและบริสุทธิ์แล้ว 
4. วัน เซนต์ แพทริก เกาะมอนต์เซอร์รัท อาณานิคมของสหราชอาณาจักร
        
         เวลาจัดเทศกาล : 17 มีนาคม

         เกาะมอนต์เซอร์รัท เป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่แห่งนอกเหนือจากไอร์แลนด์ที่มีการกำหนดให้วัน เซนต์ แพทริก เป็นวันหยุดประจำชาติเนื่องจากหากย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 17 ชาวไอริชที่นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาธิลิกกำลังถูกกวาดล้างมอนต์เซอร์รัทเป็นเพียงเกาะเดียวในทะเลแคริบเบียนที่ปลอดภัยจากการทำลายล้างครั้งนั้นและเป็นเพียงเกาะเดียวที่ได้รับการคุ้มครองจากสหราชอาณาจักรจึงไม่น่าแปลกใจที่จะพบว่าประชากรกว่าครึ่งบนเกาะนี้เป็นชาวไอริชและที่เหลือเป็นทาสชาวอัฟริกันที่ได้ลี้ภัยมาที่เกาะนี้เช่นกัน เมื่อถึงเวลาเฉลิมฉลองเทศกาลสำคัญอย่างวันเซนต์ แพทริก อันเป็นวันที่รำลึกถึงนักบุญแพทริกผู้ได้นำศาสนาคริสต์เข้ามาเผยแพร่ที่เกาะไอร์แลนด์ ซึ่งตรงกับวันที่ 17 มีนาคม ของทุกปี ผู้ที่อาศัยอยู่บนเกาะมอนต์เซอร์รัททั้งชาวไอริชและอัฟริกัน ก็ออกมาเฉลิมฉลองกันอย่างครื้นเครง ด้วยวัฒนธรรมที่ผสมผสานกันร่วมด้วยประเพณีแบบชาวคาริบเบียนอย่างการประกวดคาลิปโซน้อย(นางอัปสรแห่งท้องทำเลตามปกรณัมของกรีก) รวมทั้งการเล่นเกมอย่างโดมิโน ลูกหินการวิ่งแข่งขัน การเต้นรำแบบชาวพื้นเมืองคาริบเบียนรวมทั้งการเดินขบวนพาเหรดที่ทุกคนพร้อมใจกันแต่งกายด้วยสีเขียวอันเป็นสีของใบแชมรอท ต้นไม้ประจำชาติของไอร์แลนด์และมีอาหารแบบชาวไอริชให้เลือกลิ้มลองมากมาย5. สัปดาห์แห่งการล่องเรือ ที่เกาะแอนติกาอาณานิคมของสหราชอาณาจักร

         เวลาจัดเทศกาล : 29 เมษายน - 4 พฤษภาคม

         ท่ามกลางฟ้าใส แดดจัดจ้า และทะเลสีครามทำให้สัปดาห์แห่งการล่องเรือประจำปีของประเทศเกาะแอนติกา ซึ่งเป็นอาณานิคมของประเทศอังกฤษครึกครื้นคึกคักเป็นอย่างมากนักล่องเรือทั้งหลายต่างมารวมตัวกันประกวดประขันแสดงฝีมือด้วยเรือหลายไซส์หลายประเภทพอถึงยามค่ำคืนก็จะพากันปาร์ตี้กันอย่างสนุกสนานตามชายหาดหรือผับที่อยู่บริเวณท่าเรือสมแล้วที่ประเทศเกาะแอนติกานี้ มีรายได้หลักมากจากการท่องเที่ยวล้วน ๆ6. เทศกาลคาลาบาช สวรรค์ของนักเขียนและงานประพันธ์ ประเทศจาไมกา

         เวลาจัดเทศกาล : 25-27 พฤษภาคม

         ประเทศเกาะเล็ก ๆ อย่างจาไมกา ก็มีเทศกาลหนังสือกับเขาเหมือนกันซึ่งเรียกว่า คาลาบาช อินเตอร์เนชั่นแนล ลิเทอราซี เฟสติวัล (CalabashInternational Literacy Festival) นับว่าเป็นสวรรค์ของนักเขียนและงานประพันธ์หลากหลายประเภทเหล่านักเขียน นักกวี นักแต่งเพลง ต่างมารวมตัวกันเพื่อเผยแพร่ผลงานของตัวเองทั้งการร้องเพลง อ่านงานเขียนและบทกวีกลางแจ้งท่ามกลางบรรยากาศที่สุดแสนวิเศษของสายลม แสงแดด และเกลียวคลื่นรวมทั้งความหอมหวานลุ่มลึกในงานประพันธ์แขนงต่าง ๆ 7. เทศกาลดนตรี โอคราโคเกะ อะไลฟ์ ที่ นอร์ท แคโรไลนา สหรัฐฯ

         เวลาจัดเทศกาล : 1-3 มิถุนายน

         เกาะเล็ก ๆ อย่างเกาะ โอคราโคเกะ ที่อยู่ในเขตของรัฐนอร์ท แคโรไลนาของสหรัฐฯ ก็มีเทศกาลดนตรีกับเขาเหมือนกัน ซึ่งเป็นดนตรีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยการผสมผสานระหว่างการแสดงสดของนตรีแนวบลูกราส (blurgrass) ซึ่งเป็นดนตรีพื้นบ้านดั้งเดิมของอเมริกา เข้ากับแนวบลูและโฟล์คทั้งยังคละเคล้าไปด้วยกลิ่นอายของตำนานเล่าขานประจำเกาะ(เป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกเกาะจะมีประวัติความเป็นมาที่น่าตื่นเต้น และโลดโผนผจญภัย)ในงานผู้ที่มาเที่ยวชมจะได้ลิ้มลองอาหารทะเลสด ๆจับจ่ายซื้องานฝีมือของชาวท้องถิ่นอย่างงานเครื่องเคลือบดินเผา งานถักทอและเครื่องประดับทั้งหลายในทำเลพื้นที่การจัดงานที่เต็มไปด้วยหลักฐานที่บ่งบอกความเป็นมาทางประวัติศาสตร์ที่แสนมีเสน่ห์และมนต์ขลังรวมทั้งเป็นที่ตั้งประภาคารเก่าแก่ ซึ่งเป็นประภาคารที่มีอายุมากที่สุดในรัฐนอร์ทแคโรไลนา ที่ยังคงใช้งานได้ดีมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้


 
8. เทศกาลเฮวา ไอ ตาฮิติ ที่เกาะตาฮิติหมู่เกาะเฟรนช์โพลินีเซียน อาณานิคมของประเทศฝรั่งเศส

         เวลาจัดเทศกาล : 1-31 กรกฎาคม

         ในหมู่เกาะเฟรนช์โพลินีเซียนหนึ่งในเกาะที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวก็คือเกาะตาฮิติซึ่งเทศกาล เฮวา ไอ ตาฮิติ (Heiva I Tahiti) เป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่และยาวนานที่สุดในบรรดาเกาะน้อยใหญ่ทั้งหลายที่เป็นดินแดนของประเทศฝรั่งเศสคำว่า เฮวา เป็นภาษาตาฮิเตียน แปลว่าการรวมตัวของชุนชนต่าง ๆ เมื่อถึงเทศกาล เฮวาไอ ตาฮิติ เหล่าชาวตาฮิติจึงพากันมารวมตัวและเฉลิฉลองร้องรำทำเพลงด้วยความครื้นเครงรวมทั้งมีการแข่งขันกีฬา แต่สิ่งหนึ่งที่ดูเหมือนจะเป็นสัญลักษณ์ของงานนี้ก็คือการเต้นระบำยักย้ายส่ายสะโพกไปตามเสียงกลองที่หนักแน่นเร้าใจทั้งยังมีการประกวดสาวงามตาฮิติ แข่งขันยกหิน และพายเรือคานู อีกด้วย 
9. เทศกาลเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยวผลผลิต ประเทศบาร์เบโดส

         เวลาจัดเทศกาล : 30 มิถุนายน - 6 สิงหาคม

         เมื่อผลิตผลที่เฝ้าฟูมฟักมานานได้รับการเก็บเกี่ยวจนเสร็จสิ้นเรียบร้อยก็ต้องถึงเวลามาฉลองกันเสียหน่อย เทศกาลคร็อป โอเวอร์ (Crop Over Festival)หรือ การเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยวผลผลิตซึ่งได้จัดติดต่อกันมาแล้วกว่า 200 ปีนี้โดยแต่เดิมเป็นการเก็บเกี่ยวต้นอ้อย อันเป็นพืชเกษตรกรรมหลักของบาร์เบโดสประเทศเกาะทางตอนเหนือของทะเลแคริบเบียนแห่งนี้ จึงดูยิ่งใหญ่เป็นพิเศษและเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวมากขึ้นเรื่อย ๆ ทุกปี ด้วยความสนุกสนานรื่นเริงและความมีชีวิตชีวาของพาเหรดที่ตั้งขบวนขึ้นในวันหนึ่งระหว่างช่วงเทศกาลที่เรียกว่าวันคาเดูเมนท์ และยังมีการโชว์ผลงานศิลปะ งานฝีมือ รวมทั้งการแข่งขันเกมกีฬาสนุก ๆอย่าง เทนนิสบนสนามขนาดย่อม หรือที่เรียกว่า โร้ด เทนนิส (Road Tennis) ก็เป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่เข้าเที่ยวชมเทศกาลซึ่งงานรื่นเริงเช่นนี้จัดกันยาวตลอดทั้งสัปดาห์เลยทีเดียว 10. เดอะ ฟริงจ์ เทศกาลงานศิลปะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกเมืองเอดินบะระ ประเทศสกอตแลนด์

         เวลาจัดเทศกาล : 3-27 สิงหาคม

เดอะ ฟริงจ์ (Edinburgh Festival Fringe) เทศกาลศิลปะกลางแจ้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกที่รวบรวมการแสดงศิลปะกลางแจ้งหลากหลายแขนงเอาไว้ด้วยกัน ทั้งการแสดงละครกลางแจ้งการแสดงตลก เล่นกล ร้องเพลง ฯลฯ มากมายเท่าที่คุณจะนึกออกรวมแล้วมีการแสดงทั้งหมดกว่า 40,000 รายการและผัดเปลี่ยนใช้ผู้แสดงที่มาจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกราว 2,000,000 คนเลยทีเดียว ผู้ที่ไปเที่ยวสามารถเดินชมการแสดงได้ตามท้องถนน รวมแวะไปชมบริตทาเนีย เรือสำราญหลวงที่เลื่องชื่อ ได้ที่ เอดินบะระ โอชียน เทอร์มินัล ด้วย 
11. เทศกาลเดือนสิงหาคม หมู่เกาะ บริติช เวอร์จิ้นอาณานิคมของสหราชอาณาจักร

         เวลาจัดเทศกาล : 6-8 สิงหาคม

         เทศกาลของหมู่เกาะ บริติช เวอร์จิ้นที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองและรำลึกถึงวันที่ทาสผิวดำทั้งหลายได้รับอิสระจากการปกครองของชาวผิวขาวเมื่อเดือนสิงหาคม ในปี 1834 จากนั้นเป็นต้นมาบรรดาทาสที่อยู่บนหมู่เกาะบริติช เวอร์จิ้น จึงได้ยึดวัน จันทร์-อังคาร-พุธแรกของเดือนสิงหาคมเพื่อเฉลิมฉลองอิสระภาพที่หอมหวานนี้ด้วยการร้องรำทำเพลงทั้งแนวเร็กเก้ โซก้า ผนวกคอนเสิร์ตกลางแจ้งกันที่ชายหาด ทั้งยังมีการแข่งม้าแข่งลา แบบที่ไม่ค่อยได้เห็นกันด้วยหรือใครจะร่วมเดินขบวนพาเหรดที่จะมีขึ้นในเมืองหลวงอย่าง โร้ด ทาวน์และเมืองท่าสำคัญอื่น ๆ ก็รับรอง่าจะสนุกสนานครื้นเครงแน่นอน12. เทศกาลกีตาร์ฮาวาย เกาะโอฮุ รัฐฮาวาย สหรัฐฯ 

           เวลาจัดเทศกาล : 19 สิงหาคม 

         นักท่องเที่ยวที่หลงไหลในเสียงเพลงบรรเลงจากกีตาร์คงจะตื่นตาตื่นใจกับเทศกาลนี้ไม่น้อยในเมื่อมาถึงเกาะโอฮุ (Oahu) เกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่3 ในบรรดาหมู่เกาะฮาวาย ถิ่นฐานแหล่งกำเนิดของ "กีตาร์ฮาวาย" กันแล้วซึ่งเขาจัดการประกวดประขันแสดงฝีมือบรรเลงเพลงกีตาร์ที่ตั้งสายเปิดแบบ สแล็ค คีย์(slack key) หรือที่เรียกว่าการตั้งสายแบบฮาวาเอียนบรรเลงกันแบบฟิงเกอร์สไตล์ แสนจะเพาะพริ้ง กินบรรยากาศชิล ๆ ลมเย็ม ๆ วิวสวย ๆและกลิ่นอายของทะเล 13. เทศกาลอาหารทะเล เกาะปริ๊นซ์ เอ็ดวาร์ด ประเทศแคนาดา

         เวลาจัดเทศกาล : 13-16 กันยายน
 
         หากคุณอยากรู้ว่าจะมีสักกี่วิธีที่ที่จะนำกุ้งล็อบสเตอร์ตัวยักษ์เนื้อแน่นมาประกอบอาหารได้สามารถไปหาคำตอบได้ที่ เทศกาลอาหารทะเล ที่เกาะ ปริ๊นซ์ เอ็ดวาร์ดรัฐหนึ่งของประเทศแคนาดา ที่นี่คุณจะได้พบกับสัตว์ทะเลมากมายไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปูหอย เสิร์ฟมาในหลากหลายรูปแบบหลากเมนู เช่น เบอร์เกอร์ ซุปข้น พ็อตพายพาเอล่าหรือข้าวอบอาหารทะเลสไตล์สเปนสาธิตการสร้างสรรค์เมนูอาหารทะเลจากเชฟชื่อดังรวมทั้งการประกวดทำซุปหอยรสชาติเยี่ยม และแข่งแกะหอยนางรม ใครชอบอาหารทะเลสด ๆใหม่ ๆ ตัวใหญ่ ๆ ต้องไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมชม14. เทศกาลจับคู่ ประเทศไอร์แลนด์

         เวลาจัดเทศกาล : 31 สิงหาคม - 7 ตุลาคม

         เทศกาลเอาใจคนโสดบนประเทศเกาะอย่างไอร์แลนด์เริ่มต้นจากการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ของเมืองริมทะเลอย่างลิสดูนวาร์นาที่มีทั้งเครื่องดื่มและอาหารมากมาย รวมทั้งการเต้นรำรื่นเริงแบบชาวไอริชเพื่อให้ชาวเกษตรกรหนุ่มสาวทั้งหลายออกมาเฮฮาพบหน้ากันทั้งเพื่อคลายความตึงเครียดจากการทำงานที่หนักหน่วง  และเผื่อว่าเกษตรกรหนุ่มได้พบเจอสาวที่จะมาเป็นภรรยาในอนาคตยิ่งผ่านไปนานปีเทศกาลนี้ก็ยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆคนจากหมู่บ้านข้างเคียงเริ่มหลั่งไหลมารวมทั้งชาวไอริชมากหน้าหลายตาที่กระจายอยู่ทั่วยุโรปก็ยังมารวมตัวกันที่นี่ตลอดห้าสัปดาห์แห่งการเริ่มต้นทำความรู้จัก เรียนรู้ซึ่งกันและกันจนบางคู่สิ้นสุดกันด้วยการมอบแหวนแทนใจ สัญญาว่าจะคบหาดูใจกันอย่างจริงจังเรียกได้ว่าเมื่อถึงช่วงเทศกาล ที่นี่กลายเป็นแหล่งรวมคนโสดขนาดย่อม ๆ เลยทีเดียว..ใครอยากสละโสด(เสียที) คงต้องหาโอกาสไปพิสูจน์ให้ได้สักครั้ง 15. อุ่นเครื่องรับเทศกาลวันคริสต์มาส ที่เกาะแนนทัคเก็ต สหรัฐฯ

         เวลาจัดเทศกาล : 30 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม

         เกาะแนนทัคเก็ต ในรัตแมสซาชูเซ็ตส์ของอเมริกาก็มีการเฉลิมฉลองเทศกาลวันคริสต์มาสที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวไม่แพ้ที่ไหน ๆ เช่นกันกับการอุ่นเครื่องเพื่อเตรียมตัวต้อนรับวันคริสต์มาสด้วยเทศกาลฤดูหนาวในบรรยากาศราวกับย้อนเวลากลับไปในยุคสมัยวิคตอเรียน ที่ถนนเมนสตรีทในแนนทัคเก็ตทั้งสองข้างทางเต็มไปด้วยร้านรวงที่ขายของกินรสเลิศ งานฝีมือแบบท้องถิ่นและการบรรเลงเพลงจากศิลปินที่แสดงแบบเปิดหมวกรวมทั้งร่วมนับถอยหลังเข้าสู่วันคริสต์มาสด้วยการเปิดไฟที่ติดประดับต้นไม้และรอต้อนรับซานต้าและซานตี้ที่ท่าเรือ เพราะแทนที่จะนั่งลากเลื่อนกวางเรนเดียร์มาทั้งคู่จะเดินทางมาร่วมงานทางเรือแทนนั่นเอง 

         การท่องเที่ยวคือการให้รางวัลกับชีวิตเปิดหูเปิดตา และเปิดรับประสบการณ์แปลกใหม่ ใครมีโอกาสและทุนทรัพย์เพียงพออย่ากลัวที่จะออกไปท่องโลกกว้างกันนะครับ :)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก travelblog.org ,tourism-philippines.com ,decktheholidays.blogspot.com ,fortdefrance.fr , soapeivp.wordpress.com ,anniepaul.net , totovr.com , sailnet.com , home.wangjianshuo.com , tahitifete.blogspot.com , simpson-glendevon.co.uk , edinburghfestival.list.co.uk , tourismpei.com , peiflavours.ca , organicgrowingpains.blogspot.com , เฟชบุ๊ก St. Patrick's Day Celebration , เฟชบุ๊ก Antigua Sailing Week , เฟชบุ๊ก British Virgin Islands  , เฟชบุ๊ก Hawaiian Slack Key Guitar Festival เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ท่องเที่ยวตลอดปี กับเทศกาลท้องถิ่นจาก 15 เกาะทั่วโลก โพสต์เมื่อ 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 16:07:12 1,201 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP