x close

ตลาดนัดมือสอง แจกพิกัด 10 แหล่งขายของมือสองในกรุงเทพฯ

          ตลาดนัดมือสองในกรุงเทพฯ ชี้เป้าแหล่งขายของมือสองนานาชนิด ชวนไปเดินช้อปปิ้งในย่านต่าง ๆ ทั้งกลางวันและกลางคืน
         หากเอ่ยถึง ตลาดนัดมือสอง หรือ แหล่งขายของมือสอง หลายคนคงนึกถึง ตลาดนัดจตุจักร กรุงเทพฯ ตลาดนัดเก่าแก่ที่เปิดมายาวนาน หรือ ตลาดโรงเกลือ (ตลาดชายแดนบ้านคลองลึก) อำเภออรัญประเทศ ตลาดการค้าชายแดนภาคตะวันออกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่งจริง ๆ แล้วยังมีอีกหลายแห่ง วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ ตลาดนัดมือสอง ในกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียงกันบ้าง แต่ละที่จำหน่ายสินค้ามือสองนานาชนิด ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แว่นตา นาฬิกา เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เป็นต้น ลองไปดูกันว่าในวันที่อยากช้อปปิ้งเราจะปักหมุดที่ไหนดี

ตลาดนัดมือสอง
(แหล่งขายของมือสอง)

1. ตลาดวังหลัง

          วังหลัง ย่านเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งธนบุรี ติดท่าวังหลังและถนนอรุณอมรินทร์ ข้างโรงพยาบาลศิริราช ลักษณะเป็นซอยยาวและมีตรอกแยกออกไปอีก ตลาดแห่งนี้มีจำหน่ายทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ และร้านของกินมากมาย โดยเฉพาะของมือสองเก๋ ๆ อย่างเสื้อผ้าแนววินเทจ กางเกงยีนส์ กระเป๋ามือสองที่เป็นสินค้าแบรนด์เนมราคาย่อมเยา รองเท้าดีไซน์แปลกตา หมวกหลากแบบ หรือแว่นตาเท่ ๆ เป็นต้น เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ช่วงสายไปจนถึงประมาณ 6 โมงเย็น ส่วนการเดินทางแนะนำให้ใช้บริการเรือข้ามฟากเพราะสะดวกมาก
ตลาดวังหลัง

2. ตลาดคลองถมกลางคืน

          ตลาดมือสองเก่าแก่ที่ตั้งอยู่รอบ ๆ คลองถมเซ็นเตอร์ ระหว่างถนนวรจักรกับถนนเจริญกรุง แหล่งค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ เครื่องเสียง เครื่องเล่นเกม สินค้ามือสอง ประดับยนต์ต่าง ๆ และสินค้าตามสมัยนิยม เช่น แว่นตา นาฬิกา เครื่องคิดเลข ของหลุดจำนำ ในราคาถูก เปิดขายสินค้าในช่วงเย็น ๆ วันเสาร์จนถึงเช้าวันอาทิตย์ ที่นี่จะหาที่จอดรถยากสักหน่อย แต่สามารถจอดรถที่คลองถมเซ็นเตอร์ได้ถึงเวลา 22.00 น. (เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

3. ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

           ตลาดนัดกลางคืนสไตล์วินเทจผสมผสานกลิ่นอายของความเป็นเรโทร ตั้งอยู่ด้านหลังห้างซีคอนสแควร์ ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ คือแหล่งรวมสินค้านานาชนิด ทั้งสินค้าวินเทจ รองเท้า กระเป๋า ของสะสม ของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ รถโบราณ อะไหล่รถคลาสสิก รวมถึงร้านสัก ร้านตัดผม ร้านนั่งแฮงก์เอาต์บรรยากาศดี และสตรีตฟู้ดหลากหลาย พื้นที่กว้างขวาง ไม่อึดอัด เดินสะดวก เปิดบริการทุกวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00-01.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตลาดนัดรถไฟ : Train Night Market 
ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

ภาพจาก : retirementbonus / shutterstock.com

4. ตลาดนัดปัฐวิกรณ์

           ตลาดมือสองขวัญใจขาช้อปหัวใจคลาสสิก ตั้งอยู่บริเวณปากซอยนวมินทร์ 70, 72 ติดกับ JC Mall นวมินทร์ อาณาจักรสินค้าแฟชั่นมือสองที่มีให้เลือกตั้งแต่หัวจรดเท้า ที่สำคัญราคาถูกมาก ๆ ไล่เรียงตั้งแต่เสื้อผ้า กระเป๋า หมวก รองเท้า และสินค้าอื่น ๆ มีทั้งเบรนด์เนมไปจนแบกะดิน โดยจะมีหลากหลายโซนให้เดิน หากมีเวลาก็เดินเลือกเดินดูไปได้เลยทั้งวัน เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. แต่ถ้าใครอยากมาแล้วเห็นของลงเยอะ ๆ แนะนำให้มาช่วงวันเสาร์-อาทิตย์นะ

5. ตึกแดง จตุจักร

          สาวกสายแฟชั่นที่หลงใหลความวินเทจไม่ควรพลาด ตึกแดง จตุจักร (ศูนย์การค้าบางซื่อ จังชั่น) คอมมูนิตี้มอลล์ย่านตลาดนัดสวนจตุจักร ฝั่งถนนกำแพงเพชร 2 แหล่งรวมสินค้าหลากหลาย ทั้งแนววินเทจ แฮนด์เมด หรือโอลด์สคูล ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ จิวเวลรี่ เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ตุ๊กตา ของเล่น กล้องฟิล์ม แผ่นเสียง เป็นต้น ราคาหลักสิบเรื่อยไปจนถึงหลายแบงก์เทา สามารถไปเดินช้อปปิ้งกันได้สบาย ๆ ไม่ต้องกลัวร้อน เพราะแอร์จัดให้เย็นฉ่ำ เปิดทุกวันอังคาร-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตึกแดงวินเทจ จตุจักร

6. ตลาดนัดธนบุรี (สนามหลวง 2)

          ตลาดมือสองย่านฝั่งธนบุรี ตั้งอยู่บริเวณเลียบคลองทวีวัฒนา บรรยากาศสบาย ๆ พื้นที่กว้างขวาง มีจำหน่ายทั้งสินค้าใหม่และสินค้ามือสอง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน พระเครื่อง เครื่องเสียง ถ้วย-ชาม ของเล่น ของวินเทจอื่น ๆ เป็นต้น รวมถึงจำหน่ายอาหารคาว-หวาน ผักและผลไม้ต่าง ๆ ด้วย นอกจากนี้ช่วงเช้าวันจันทร์และวันอังคารจะมีตลาดต้นไม้ สัตว์เลี้ยง อุปกรณ์เลี้ยงสัตว์ขนาดใหญ่ด้วย โดยที่นี่เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ช่วงสาย ๆ จนถึงเย็น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตลาดธนบุรี สนามหลวง 2

7. ช่างชุ่ย ตลาดสุขเปลี่ยนมือ

          ตลาดมือสองที่มีชีวิตชีวาและทันสมัย มีเครื่องบินเป็นแลนด์มาร์กโดดเด่น ตั้งอยู่ในโครงการช่างชุ่ย ริมถนนสิรินธร เขตบางพลัด เป็นแหล่งรวมร้านค้ามือสองทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ รวมถึงของเก่าเก็บสไตล์วินเทจต่าง ๆ พื้นที่กว้างขวาง บรรยากาศร่มรื่น สบาย ๆ มีผลงานศิลปะให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม และคาเฟ่หลากหลาย เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ช่างชุ่ย ChangChui
ช่างชุ่ย ตลาดสุขเปลี่ยนมือ

ภาพจาก : kimberrywood / shutterstock.com

8. ตลาดจตุจักร 2 (เมืองมีน)

          ตลาดนัดขนาดใหญ่ย่านมีนบุรี เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีตลาดมีนบุรี เป็นตลาดที่รวมสินค้าหลากประเภทและมีหลายโซนให้เลือกเดิน โดยเฉพาะโซนขายของมือสอง ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า รองเท้า นาฬิกา เครื่องประดับ ของเล่น ของใช้ ของสะสม และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเย็น ๆ

9. Treasure Factory

           เทรซเชอร์ แฟคทอรี่ ร้านขายสินค้ามือสองและฝากขาย ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า BTS สถานีพร้อมพงษ์ แหล่งรวมสินค้ามือสองนานาประเภท มีตั้งแต่กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ หมวก จาน-ชาม เครื่องครัว ของแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์กีฬา สินค้าเบ็ดเตล็ด เป็นต้น โดยเฉพาะสินค้าแบรนด์เนมต่าง ๆ Treasure Factory มีหลายสาขา ใกล้ที่ไหนไปดูกันได้ โดยเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. รับซื้อวันพุธและวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Treasure Factory - Thailand CO.,LTD.

10. ห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน

          ขยับออกนอกพื้นที่กรุงเทพฯ เล็กน้อย กับตลาดนัดมือสองติดแอร์ ชั้น 8 ณ ห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน จังหวัดนนทบุรี ไม่ไกลจากเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน เปิดให้บริการทุกวันศุกร์-อาทิตย์ (ปี 2567 เปิดวันหยุดนักขัตฤกษ์ในบางวัน ดูเพิ่มเติมได้ที่เพจ) ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. เป็นแหล่งขายของมือสองที่เรียกได้ว่าเดินชิลมาก ๆ เพราะอยู่ในอาคารและแอร์เย็นสบาย สินค้ามีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น สินผ้าวินเทจ กระเป๋า รองเท้า หมวก ผ้าพันคอ ของเล่น ของสะสม และของใช้ในชีวิตประจำวันต่าง ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก The Pantip at Ngamwongwan : พันธุ์ทิพย์ แอท งามวงศ์วาน
ตลาดนัดมือสองติดแอร์ พันธุ์ทิพย์

ภาพจาก : Tanapop Thepjun / shutterstock.com

           นี่เป็นตลาดมือสองเพียงไม่กี่แห่งในกรุงเทพฯ ที่เรานำมาแนะนำกัน หากเพื่อน ๆ มีแหล่งขายของมือสองเด็ด ๆ ราคาย่อมเยา ก็แชร์ให้เราบ้างนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ตลาดนัด ที่เที่ยวกรุงเทพฯ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดนัดมือสอง แจกพิกัด 10 แหล่งขายของมือสองในกรุงเทพฯ อัปเดตล่าสุด 29 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16:03:18 63,347 อ่าน
TOP