x close

ตลาดโต้รุ่งทั่วไทย แหล่งรวมของกินและย่านช้อปปิ้งยามค่ำคืน

           ชวนกิน ชวนช้อป ชวนเที่ยวที่ ตลาดโต้รุ่ง ทั่วไทย แหล่งรวมของกินของใช้ ที่ไปถึงจังหวัดไหน ๆ ก็ต้องแวะไปเช็กอิน
           ตลาดโต้รุ่ง หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ ตลาดกลางคืน เป็นตลาดที่ขายอาหารทั้งคืน โดยมักจะขายเป็นอาหารสำเร็จรูปพร้อมกิน เช่น อาหารตามสั่ง อาหารพื้นถิ่น ของกินเล่น ขนมต่าง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเปิดขายตั้งแต่ช่วงเย็น ๆ ไปจนถึงดึก ๆ หรือบางตลาดก็ขายกันยันเช้าก็มี จะพบว่าแทบทุกจังหวัดของประเทศไทยจะมีตลาดโต้รุ่งอยู่ในเขตอำเภอเมือง และยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของแต่ละจังหวัด ที่ทั้งผู้คนในเมืองรวมถึงนักท่องเที่ยวต่างก็แวะเวียนมาจับจ่ายหาซื้อของกินของใช้กัน วันนี้เรามีตัวอย่างตลาดโต้รุ่งในจังหวัดต่าง ๆ ทั่วไทยมาฝากกัน เผื่อใครไปเที่ยวก็สามารถแวะไปหาของกินอร่อย ๆ กินกันได้นะ

ตลาดโต้รุ่งในไทย

1. ตลาดโต้รุ่ง ชลบุรี

          ตลาดโต้รุ่ง หรือ ตลาดหน้าศาลชลบุรี เป็นตลาดใหญ่ มีพื้นที่กว้างขวาง ตั้งอยู่บริเวณลานกว้างหน้าศาลจังหวัด อยู่ในความดูแลจัดการของเทศบาล ซึ่งได้กำหนดให้พื้นที่บริเวณนี้เป็นพื้นที่ผ่อนผันสำหรับขายอาหารเท่านั้น โดยจะแบ่งโซนร้านอาหารไว้ 2 แบบ คือ โซนที่ไม่มีที่นั่งกิน ต้องซื้อใส่ถุง ใส่กล่องเท่านั้น และโซนที่มีเก้าอี้สำหรับนั่งกินได้เลย ถือเป็นอีกหนึ่งตลาดโต้รุ่งใกล้กรุงเทพฯ ที่เป็นแหล่งของกินมีอาหารให้เลือกหลากหลาย ทั้งคาว-หวาน อาหารแห้งต่าง ๆ แถมยังราคาไม่แรงมากด้วย
ตลาดโต้รุ่ง

ภาพจาก : Pon-07693 / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. 
 • ที่อยู่ : ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : ตลาดโต้รุ่ง ชลบุรี

2. ตลาดโต้รุ่ง นครปฐม

           หรือที่รู้จักกันในชื่อ ตลาดองค์พระปฐมเจดีย์ ตั้งอยู่บริเวณลานวัดพระปฐมเจดีย์ เป็นตลาดที่เปิดขายในช่วงเย็น ๆ โดยเน้นหนักไปที่ร้านขายอาหารประเภทรถเข็นต่าง ๆ หลากหลายชนิด ถือเป็นแหล่งรวมของกินขึ้นชื่อของเมืองนครปฐมไว้เพียบ ทั้งคาว-หวาน เครื่องดื่ม หรืออาหารแห้ง เรียกว่ายืนหนึ่งในเรื่องสตรีตฟู้ดเลย ใครชอบร้านไหน ก็ลองแวะเวียนไปชิมกันได้นะ
ตลาดโต้รุ่ง

ภาพจาก : waranon8327 / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น. 
 • ที่อยู่ : ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม 
 • พิกัด : ตลาดโต้รุ่ง นครปฐม

3. ตลาดโต้รุ่ง นครนายก

           ตลาดโต้รุ่ง ตั้งอยู่เชิงสะพานข้ามแม่น้ำนครนายก บนถนนธงไชย ต่อเนื่องยาวไปจนจรดหน้าเรือนจำนครนายก ถือเป็นถนนสายอาหาร หรือฟู้ดสตรีต ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนครนายก เป็นแหล่งรวมอาหารมากมาย ทั้งขนม อาหารว่าง อาหารหนัก รวมไปถึงเสื้อผ้า ของกระจุกกระจิก เป็นสีสันยามค่ำคืนของชาวบ้านในละแวกและนักท่องเที่ยวที่ต้องแวะมาชิม มาชม และมาช้อปกัน
ตลาดโต้รุ่ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ที่นี่ "นครนายก"

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น. 
 • ที่อยู่ : ถนนธงไชย ตำบลบ้านใหญ่ อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก
 • พิกัด : ตลาดโต้รุ่ง นครนายก

4. ตลาดโต้รุ่ง ขอนแก่น

           ตลาดโต้รุ่ง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองขอนแก่น บริเวณถนนรื่นรมย์ ในเวลากลางวันถนนเส้นนี้ก็จะเป็นเส้นทางสัญจรปกติ แต่หลังจากเวลา 16.00 น. จะมีการปิดถนนเพื่อให้ร้านค้าต่าง ๆ มาเปิดตั้งร้านขายของ โดยในตลาดจะแบ่งพื้นที่เป็น 2 โซน คือ โซนอาหาร แหล่งรวมอาหารของกินขึ้นชื่อมากมาย และโซนขายของ ที่จะมีทั้งของกิน ของใช้ เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง และอื่น ๆ สำหรับคนที่มาเที่ยวขอนแก่นแล้วพักในเมือง แล้วอยากหาของกินอร่อย ๆ แบบไม่ต้องเดินทางไกล แนะนำให้มาเดินหาจับจ่ายใช้สอยที่ตลาดโต้รุ่งขอนแก่นกันเลย
ตลาดโต้รุ่ง

ภาพจาก : werarea / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-02.00 น. 
 • ที่อยู่ : 4 ถนนรื่นรมย์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
 • พิกัด : ตลาดโต้รุ่ง ขอนแก่น

5. ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

          ตลาดโต้รุ่งหัวหิน แลนด์มาร์กสำคัญของเมืองหัวหิน ตั้งอยู่ที่ถนนเดชานุชิต ตั้งฉากกับถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นถนนสายหลักของเมือง มีร้านค้าหลากหลายทั้งของกิน อาหารไทยคาว-หวาน เช่น ผัดไทย หอยทอด ซีฟู้ด หมูสะเต๊ะ โรตี ไอศกรีม หรือจะเป็นของที่ระลึก ของใช้ต่าง ๆ เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า งานหัตถกรรม นิตยสาร ตัวตลาดมีความยาวประมาณ 300 เมตร บรรยากาศยามค่ำคืนเต็มไปด้วยความคึกคัก คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ร้านรวงสองข้างทางประดับตกแต่งไฟสีสันสดใสสวยงาม เรียกว่าเป็นสีสันในยามค่ำคืนของเมืองหัวหินเลย
ตลาดโต้รุ่ง

ภาพจาก : JimAK_Photo / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น.
 • ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 72 อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 • พิกัด : ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน

6. ตลาดโต้รุ่ง พิษณุโลก

          ตลาดสถานีรถไฟพิษณุโลก หรือที่เรียกกันว่า ตลาดถานี ตั้งอยู่ตรงสถานีรถไฟพิษณุโลก เป็นตลาดที่เปิดตั้งแต่ช่วงเย็น ๆ ไปจนถึงดึกดื่นเที่ยงคืน ส่วนใหญ่จะเป็นตลาดขายของกิน มีอาหารหลากหลาย ทั้งของคาว ของหวาน ผลไม้ ขนม อาหารทะเล อาหารใต้ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักกินทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว
ตลาดโต้รุ่ง

ภาพจาก : Denis Costille / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป 
 • ที่อยู่ : ถนนไสฤาไท ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก
 • พิกัด : ตลาดโต้รุ่ง พิษณุโลก

7. ตลาดโต้รุ่ง กาญจนบุรี

          ตลาดโต้รุ่งเมืองกาญจน์ ตั้งอยู่ใกล้ท่ารถ บขส. ตรงข้ามโรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ ริมถนนยาวไปจนถึงแม่น้ำแคว เป็นตลาดแหล่งรวมอาหาร ของกินทั้งคาว-หวานมากมาย ส่วนใหญ่จะเป็นเจ้าเก่าแก่ อร่อยคู่ตลาดมานาน นอกจากนี้ยังมีสินค้าของใช้ต่าง ๆ ทั้งเสื้อผ้า ของที่ระลึกหลากหลาย ใครไปเที่ยวในตัวเมืองกาญจน์แล้วอยากหาที่เดินเที่ยวตอนเย็นไปจนถึงกลางคืน ลองแวะมาที่นี่ได้
ตลาดโต้รุ่ง

ภาพจาก : Nach-Noth / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป 
 • ที่อยู่ : ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 • พิกัด : ตลาดโต้รุ่ง กาญจนบุรี

8. ตลาดโต้รุ่ง อุบลราชธานี

          หรือที่รู้จักกันในชื่อ ตลาดโต้รุ่งทุ่งศรีเมือง ตั้งอยู่ใกล้กับศาลหลักเมืองจังหวัดอุบลราชธานี เป็นแหล่งของกินของชาวอุบลฯ เรียกได้ว่าเป็นทั้งตลาดกลางคืนและตลาดเย็น มีของกินมากมายให้เลือก โดยเฉพาะเมนูยอดฮิตของอาหารเวียดนามที่นักกินทั้งหลายชื่นชอบ ซึ่งบางเมนูก็เป็นอาหารประจำถิ่น หรืออาหารที่หากินได้เฉพาะจังหวัดอุบลราชธานีเท่านั้น เช่น ขนมปังไส้ปาเต สูตรเวียดนามแท้ ๆ ยำหัวปลีกล้วย กวยจั๊บญวน ขนมเบื้องญวณ รวมถึงยังมีอาหารจานเด็ดอีกมากมาย ทั้งส้มตำ ข้าวเหนียว ไก่ย่าง ไส้กรอกอีสาน หมูสะเต๊ะ ผัดไทย หอยทอด ก๋วยเตี๋ยว โจ๊ก ข้าวต้ม ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง อาหารตามสั่งต่าง ๆ อีกทั้งยังมีพื้นที่สำหรับนั่งกินสบาย ๆ ตามสไตล์ตลาดโต้รุ่งกลางแจ้งด้วย
ตลาดโต้รุ่ง

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.30-22.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนเขื่อนธานี อำเภอเมืองอุบลราชธานี อุบลราชธานี 34000
 • พิกัด : ตลาดโต้รุ่ง อุบลราชธานี

9. ตลาดโต้รุ่ง มหาสารคาม

          ตลาดใหญ่อยู่หลังห้างและโรงหนังในเมืองมหาสารคาม ทำให้ตลาดแห่งนี้เป็นแหล่งรวมของกินมากมาย รวมถึงเป็นที่พึ่งยามหิวกลางดึกของผู้คนในเมือง ทั้งนักเรียน นิสิต นักศึกษา คนวัยทำงาน หรือนักท่องเที่ยว มีอาหารหลากหลายตั้งแต่ของกินเล่น อาหารคาว-หวาน เครื่องดื่มร้อน-เย็นชื่นใจ หรือใครจะหาซื้อเป็นกับข้าวไปกินที่บ้านก็มีให้เลือกเพียบ และยังมีสินค้าเบ็ดเตล็ดต่าง ๆ รวมถึงพืชผัก-ผลไม้สดใหม่ในราคาย่อมเยาอีกด้วย
ตลาดโต้รุ่ง

ภาพจาก : DararatSriwipat / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.30-24.00 น. 
 • ที่อยู่ : 42 ซอยผังเมืองบัญชา 2 ตำบลตลาด อำเภอเมืองมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม
 • พิกัด : ตลาดโต้รุ่ง มหาสารคาม

          ตลาดโต้รุ่งของแต่ละจังหวัดถือเป็นสวรรค์สำหรับนักกินอย่างมาก เพราะครบครันไปด้วยร้านอาหารทั้งคาว-หวาน เครื่องดื่ม อาหารพื้นเมือง ที่มีให้เลือกหลากหลายในราคาสบายกระเป๋า อีกทั้งส่วนใหญ่จะอยู่ในตัวเมือง ทำให้เดินทางสะดวก ใครไปเที่ยวจังหวัดไหนก็ลองแวะไปหาของอร่อย ๆ กินที่ตลาดโต้รุ่งของจังหวัดนั้น ๆ กันนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ตลาดโต้รุ่ง ตลาดกลางคืน ถนนคนเดินอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดโต้รุ่งทั่วไทย แหล่งรวมของกินและย่านช้อปปิ้งยามค่ำคืน อัปเดตล่าสุด 18 มกราคม 2567 เวลา 15:44:27 26,293 อ่าน
TOP