x close

8 แหล่งของกินตอนกลางคืน กรุงเทพฯ ฝากท้องที่นี่ไม่มีผิดหวัง

แหล่งของกินตอนกลางคืน กรุงเทพฯ

          แหล่งของกินตอนกลางคืน กรุงเทพฯ หลากย่านและหลายประเภทอาหาร เอาใจคนกรุงเทพฯ ที่ชอบท้องร้องหิวยามดึก ได้ออกมาหาของทานอร่อย ๆ จนแน่นพุงกันไปเลย
 
          เป็นไหม ? ที่เมื่อตกดึกทีไร น้ำย่อยในกระเพาะเป็นต้องทำงานกว่าปกติทุกที เกิดอาการหิวอยู่บ่อย ๆ แต่ไม่ต้องห่วง ตราบใดที่คุณอยู่ในกรุงเทพฯ รับรองว่าไม่มีอด เพราะกรุงเทพฯ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่แหล่งของกินริมทาง เด็ด ๆ อยู่แทบจะในทุกพื้นที่ เอาที่แบบไม่จำเป็นที่จะต้องเข้าไปนั่งร้านอาหารหรู ๆ เสียเงินแพง ๆ ก็ท้องอิ่มได้ไม่ยาก แถมยังมีอาหารให้เลือกหลากหลายประเภท ใกล้หรือสะดวกย่านไหนก็ตรงบึ่งไปย่านนั้น และวันนี้เราเลยขออาสาแนะนำแหล่งของกินกลางคืนในกรุงเทพฯ ที่เปรียบเหมือนเป็นสวรรค์น้อย ๆ ของคนที่รักและชื่นชอบในการกินกัน

1. เยาวราช

แหล่งของกินตอนกลางคืน กรุงเทพฯ
ภาพจาก brize99 / Shutterstock.com
 
          หากพูดเรื่องของกินยามค่ำคืน จะไม่พูดถึงย่านเยาวราชเลยก็ดูเหมือนว่าจะผิดไปนัก เชื่อว่าหลายคนพุ่งเป้ามาที่เยาวราชช่วงกลางคืน เพื่อมาหาของกินอร่อย ๆ โดยเฉพาะ ที่นี่จึงกลายเป็นศูนย์รวมร้านอาหารที่มีชื่อเสียง มีทั้งคนไทยและต่างชาติรอต่อคิวกันแบบไม่หวั่น บางร้านถึงขนาดต้องนั่งเบียดกัน แต่เพื่อแลกกับความอร่อยแล้วละก็ นานแค่ไหนก็ยอม

          มีให้เลือกทั้งของคาว ของหวาน ขนมขบเคี้ยว เรื่อยไปจนถึงผลไม้เนื้อหวานฉ่ำ ร้านค้ามีเยอะมาก ชนิดที่ว่ามากินทั้งเดือนก็ไม่ครบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารริมทางอร่อย ๆ ที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งหูฉลาม รังนก กระเพาะปลา (ถ้าอยากทานเจ้าเด็ดแบบต้นตำรับ บอกเลยว่าต้องมาให้ได้) อาหารซีฟู้ด กวยจั๊บ รับรองว่ารสชาติถูกปาก อร่อยสมคำร่ำลือในสไตล์ใครสไตล์มัน จนคุณจะต้องหลงรักเยาวราชอย่างแน่นอน
 
2. สีลม-สาทร

แหล่งของกินตอนกลางคืน กรุงเทพฯ
ภาพจาก TK Kurikawa / Shutterstock.com

          สีลม-สาทร ถือเป็นย่านธุรกิจสำคัญใจกลางกรุงเทพฯ อีกหนึ่งย่านที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างแวะเวียนไปในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนกลางคืน สองข้างทางถนนในย่านสีลมจะเต็มไปด้วยร้านค้าริมทางเป็นจำนวนมาก ประกอบกับการเดินทางมาในย่านนี้ สามารถทำได้โดยสะดวก มีทั้งรถไฟฟ้าใต้ดิน-บนดินคอยให้บริการ หรือใครจะเอารถยนต์ส่วนตัวมาก็หาที่จอดได้ไม่ยากจนเกินไป

          ด้วยเพราะย่านนี้เป็นย่านที่มีทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศมาเที่ยวเยอะ ทำให้อาหารที่นี่มีความหลากหลายสัญชาติ ทั้งญี่ปุ่น จีน หรือจะเป็นส้มตำแบบไทย ๆ ก็มีให้เลือก อย่างเข้าไปในซอยคอนแวนต์หรือซอยวัดแขก ในซอยนี้มีทั้งขนมและอาหารสารพัดให้เลือกรับประทาน เป็นต้นว่าร้านส้มตำ ร้านบะหมี่ ข้าวหมกไก่ ก๋วยเตี๋ยวแคระ ก๋วยเตี๋ยวหลอด ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ สารพัดความอร่อยที่รอให้คุณเลือกจิ้มทานได้เลย
 
3. ถนนข้าวสาร-รามบุตรี
 
แหล่งของกินตอนกลางคืน กรุงเทพฯ
 ภาพจาก pio3 / Shutterstock.com

          อีกหนึ่งย่านของกรุงเทพฯ ที่มีความคึกคักอยู่เกือบตลอด 24 ชั่วโมง ใครที่เคยไปลองเดินเล่นย่านถนนข้าวสาร-รามบุตรีในช่วงเย็น ๆ จะรู้เลยว่าย่านนี้มีของกินอร่อย ๆ อยู่เพียบ ที่เปิดให้บริการทั้งกลางวัน-กลางคืน ด้วยเพราะภายในถนนข้าวสาร-รามบุตรีมีทั้งร้านอาหาร ที่พัก และของกินริมทาง ซึ่งมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นจำนวนไม่น้อยพักอยู่ และใช้เป็นที่ฝากท้องด้วยเช่นกัน

          และเพราะด้วยชาวต่างชาติอาศัยเป็นจำนวนมาก เมนูขายดีของที่นี่ส่วนใหญ่จึงตกเป็นพวกเมนูผัดไทย ซึ่งบนถนนข้าวสารเองมีร้านขายผัดไทยนับสิบร้าน ถัดออกไปนิดอย่างซอยรามบุตรี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตรอกซอกซอยเล็ก ๆ ที่ไม่ว่าจะเล็กแค่ไหน ก็หาของอร่อยได้หมด อย่างขนมครก ผัดไทย โจ๊ก หรือแม้แต่ข้าวมันไก่ เหล่านี้เป็นเมนูอาหารง่าย ๆ ซึ่งทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าถูก อร่อย และหาทานง่าย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมย่านถนนข้าวสาร-รามบุตรี จึงเป็นอีกย่านที่ครองใจนักชิมไม่เสื่อมคลาย
 
4. ตลาดโต้รุ่งโชคชัย 4

แหล่งของกินตอนกลางคืน กรุงเทพฯ

แหล่งของกินตอนกลางคืน กรุงเทพฯ
 
          ย่านโชคชัย 4 เป็นอีกหนึ่งย่านที่ใครผ่านไปผ่านมาเป็นต้องเห็นร้านอาหารอร่อยริมทางอยู่เต็มไปหมด ซึ่งนอกจากบริเวณในส่วนของตลาดแล้ว ทั้งซอยยังเต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อย ๆ ให้คุณได้ลองชิมกันแบบไม่ยั้งทั้งกลางวันและกลางคืน แต่ถ้าเป็นกลางคืนจะมีร้านค้าแผงลอยออกมาตั้งเรียงรายมากกว่ากลางวัน แถมบรรยากาศยังคึกคักเหมาะกับการออกมาเดินเล่นหาของกินยามดึกเป็นอย่างมาก

          มีของกินให้เลือกแบบไม่อั้น ทั้งร้านข้าวต้มโต้รุ่ง กวยจั๊บน้ำข้น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ส้มตำรสชาติจัดจ้าน โจ๊กหอม ๆ เรื่อยไปยันของหวาน ทั้งเครปและน้ำปั่นหลากรส ใครที่ตัดสินใจมาฝากท้องที่นี่ บอกเลยว่าไม่มีผิดหวัง รับประกันว่าแต่ละร้านล้วนสะอาด และทำอาหารออกมาเต็มที่ เพื่อให้ลูกค้ามองแล้วน่ากิน จนหลายคนติดใจ และคิดฝากท้องมื้อดึกที่ย่านนี้ไปอีกหลายมื้อเลยทีเดียว
 
5. ตลาดห้วยขวาง

          ตลาดนัดกลางคืนที่มีความคึกคักสุด ๆ แห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เพราะที่นี่เป็นตลาดที่มากมายด้วยร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ และขาดไม่ได้กับเรื่องของกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเย็นลากยาวไปจนถึงช่วงดึก จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมถึงพนักงานออฟฟิศทั้งหลายแวะมาหาของกินก่อนกลับบ้าน

          ส่วนใครที่มาหาของกินที่ตลาดห้วยขวาง เป็นต้องมาทานอาหารอีสาน หรืออาหารทะเลปรุงสด ๆ ด้วยกันทุกคน แถมยังมีให้เลือกอยู่หลายร้าน นอกจากนี้ยังมีของกินอื่น ๆ มากมาย ได้แก่ ข้าวราดแกง ขนมจีน ข้าวแกงใต้ ก๋วยเตี๋ยว เป็นต้น หรือใครอยากจะหาของหวานหรือผลไม้ทานล้างปาก ก็มีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว อร่อยหวานฉ่ำทุกคำ พอหาของคาวทานเสร็จแล้ว จะซื้อผลไม้ติดมือเอากลับไปกินที่บ้านสักกิโลก็ยังได้
 
6. เสาชิงช้า

แหล่งของกินตอนกลางคืน กรุงเทพฯ
 
          เรื่องอาหารการกิน "เสาชิงช้า" จัดว่าเป็นอีกหนึ่งย่านขึ้นชื่อของกรุงเทพฯ ย่านนี้มีร้านค้ามากมายให้คนกรุงเทพฯ ได้มาเดินจับจ่ายใช้สอย ที่สำคัญเต็มไปด้วยร้านอร่อย ๆ และส่วนใหญ่ก็เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดมาเป็นเวลานาน ความอร่อยชนิดที่เรียกว่าสืบทอดกันแบบรุ่นต่อรุ่น

          ไล่เรียงกันมาตั้งแต่ "ราดหน้ายอดผัก สูตร 40 ปี" มีทีเด็ดอยู่ที่น้ำราดหน้า ซึ่งจะมีรสชาติเข้มข้น หอม อร่อยโดยที่ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย "ติ่งเตี๋ยวเรือ" ก๋วยเตี๋ยวเรือร้านนี้จะปรุงมาให้แบบเข้มข้น จัดจ้าน และไม่ลืมปิดท้ายด้วยของหวานอย่างเมนูเครื่องดื่มร้านนมสุดฮิต ที่มีให้เลือกทั้ง "มนต์นมสด" หรือ "เหลี่ยมนมสด" นอกจากเมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลาย ขนมปังที่ร้านจะปิ้งมาให้แบบไม่เกรียมมาก เวลากัดจะยังคงความนุ่มของขนมปังไว้อย่างครบถ้วน ใครมาหาของทานยามดึกในย่านนี้ บอกเลยว่ากลับบ้านไปอิ่มท้องหลับสบายกำลังพอดีเชียว
 
7. เจริญนคร-คลองสาน

          ใครก็ตามที่ท้องร้องยามดึกแล้วอยากหาของอร่อยรองท้อง หากมาที่ย่านเจริญนคร-คลองสาน เส้นนี้แล้วละก็ไม่มีคำว่าผิดหวัง เพราะเส้นนี้ทั้งเส้นเต็มไปด้วยร้านค้าริมทางที่ความอร่อยจัดได้ว่าไม่เป็นสองรองใคร ใครที่มาย่านนี้เป็นต้องลองทานเมนูสุกี้ที่ "ร้านเจริญไทย" ที่จัดได้ว่าโด่งดังไปทั่วสารทิศ เครื่องสุกี้เต็มไปด้วยเครื่องต้มคุณภาพดี ตั้งแต่เนื้อหมู เนื้อไก่ที่หั่นมาชิ้นพอดี

          หรือจะเป็นร้านอาหารริมทางชื่อดังอย่าง "สมศักดิ์ปูอบวุ้นเส้น" ร้านนี้ขึ้นชื่อว่ามีคนมาต่อคิวซื้อกันเพียบ แต่ไม่ต้องห่วง เรารับประกันว่าพอคุณได้เห็นจานที่เสิร์ฟมาตรงหน้า ความฟินจะเข้ามาแทนที่เวลาที่อดทนรอทันที หรือจะเป็น "ข้าวต้มปลาร้านคิ้ม" มาพร้อมเนื้อปลาชิ้นโต สีขาวแน่น ใครรู้ตัวว่าชอบทานปลาเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว พลาดร้านนี้ไปไม่ได้
 
8. ตลาดยิ่งเจริญ (บางเขน)

          ตลาดใหญ่ในย่านสะพานใหม่และบางเขน ที่นี่นอกจากจะมีของสด ของใช้ และอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกชิมหลายโซนแล้ว ก็ยังมีศูนย์อาหารที่เปิดให้อร่อยกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งแต่ละร้านนั้นก็ล้วนแต่อร่อยเลิศรสจนมีลูกค้าประจำมากมาย

          แถมยังมีให้เลือกหลากหลายเมนูความอร่อย ไม่ว่าจะเป็นข้าวแกง ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ก๋วยเตี๋ยวต่าง ๆ ให้เลือกทานอย่างอิ่มหนำสำราญ ศูนย์อาหารที่นี่มีคนเยอะมี 2 โซน คือโซนติดแอร์และโซนปกติ ร้านค้าแต่ละร้านมีความเป็นระเบียบดี ที่สำคัญราคาอาหารก็ไม่แพง เป็นราคาทั่วไปที่ไม่ว่าใครก็มาทานได้ รับรองว่าอร่อยคุ้มค่าคุ้มราคา การเข้ามาทานอาหารที่นี่ยามดึก จึงเป็นเหมือนการแวะเดินช้อปปิ้งในตลาดที่ได้อรรถรสไปอีกแบบ

         
ทั้งหมดเหล่านี้เป็นย่านแห่งของกินกลางคืนในกรุงเทพฯ ที่บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ เพราะนอกเหนือจากรสชาติอาหารที่อร่อยแล้ว บรรยากาศความคึกคักของการจับจ่ายใช้สอยยามค่ำคืน ยังมีอรรถรสและสีสันที่แตกต่างจากตอนกลางวันอย่างสิ้นเชิง บอกแล้วไงว่าตราบใดที่คุณอยู่ในกรุงเทพฯ รับรองว่าไม่มีทางอด เพราะออกจากบ้านไปไม่เท่าไรก็มีของกินมากมายให้คุณเลือกแบบไม่ยั้ง ต่อไปนี้ถ้าเพื่อน ๆ จะหิวอีกสักกี่คืน ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะหาของกินลำบากอีกต่อไปแล้ว อ๊ะ ๆ ใครมีแหล่งของกินเจ๋ง ๆ อย่าลืมแนะนำกันมานะคะ ^ ^
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, , เฟซบุ๊ก สมศักดิ์ ปูอบ สาขา2

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 แหล่งของกินตอนกลางคืน กรุงเทพฯ ฝากท้องที่นี่ไม่มีผิดหวัง อัปเดตล่าสุด 19 สิงหาคม 2559 เวลา 19:15:44 185,063 อ่าน
TOP