x close

ชิม 9 ร้านอาหารย่านคลองสานเจ้าดัง ฮอตฮิตจนต้องลอง

ร้านอาหารย่านคลองสาน
 
          ร้านอาหารคลองสาน ทั้งคาวและหวาน หนึ่งในแหล่งย่านของกินอร่อย ๆ ในกรุงเทพฯ อีกทั้งยังราคาถูก ใครเป็นนักชิมตัวยง ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด
 
          คลองสาน ตั้งอยู่ฝั่งธนบุรีของกรุงเทพฯ ถือเป็นอีกหนึ่งย่านที่อุดมไปด้วยของดีราคาถูกมากมาย และแน่นอนว่าย่อมมีร้านอาหารคลองสานอร่อย ๆ ทั้งของคาวและของหวานจนเป็นที่ขึ้นชื่อลือชา วันนี้เราจะไปตระเวนแวะชิมและตามหาของอร่อยในย่านคลองสานกัน มาดูสิว่าจะอร่อยสมกับที่เขาลือเขาเล่าอ้างกันจริงหรือเปล่า ? เผื่อว่าเย็นนี้หลังเลิกเรียกและทำงานจะได้ไปหาของอร่อย ๆ ทานกันก่อนกลับบ้าน มีร้านไหนน่าโดนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย


1. ซ้งโภชนา เจริญนคร

          ร้านอาหารจีนเก่าแก่ย่านเจริญนคร ติดกับปากซอยเจริญนคร 30/2 ด้วยเพราะความหลากหลายของเมนูอาหาร จึงทำให้ถูกใจตั้งแต่วัยเด็กเรื่อยไปจนวัยผู้ใหญ่ เชื่อแน่ว่าหลายคนน่าจะมีความทรงจำที่ดีกับร้านนี้ไม่มากก็น้อย หากใครอยากที่จะหวนรำลึกถึงความหลัง และสัมผัสกับความเก๋า ทั้งในเรื่องฝีมือและบรรยากาศร้าน แนะนำให้คุณลองมาทานดูสักครั้ง การตกแต่งภายในร้านเหมือนกับร้านอาหารจีนทั่วไป เมนูอาหารมีทั้งไทยและจีน พลาดไม่ได้กับเมนูแนะนำ กระเพาะปลาผัดแห้ง ปูผัดผงกะหรี่ กุ้งแชบ๊วยผัดซอสเปรี้ยวหวาน ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบกระเทียม ปลาสำลีอกแตกทานพร้อมยำมะม่วง ขาดไม่ได้อีกอย่างคือ ปูอบวุ้นเส้นแบบต้นตำรับ แต่ละเมนูจัดได้ว่ายั่วน้ำลายให้ไหล จนอดใจไม่ไหว ที่จะแวะไปทานดูสักครั้ง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : 908-918 ซอยเจริญนคร 30/2 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 437 1442, 02 437 7001
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ซ้งโภชนา เจริญนคร

 
2. ร้านนายสุนเจริญนคร (ติ่ง)

ร้านอาหารย่านคลองสาน
 
          ร้านขายเป็ดพะโล้เก่าแก่ ปากซอยเจริญนคร 12 ที่เขียนป้ายบอกไว้ชัดเจนว่าไม่มีสาขาอื่นที่ไหน (ถ้าเห็นบอกให้รู้ไว้ว่านั่นของปลอม) เอกลักษณ์ความอร่อยของเป็ดพะโล้เจ้านี้ อยู่ที่กลิ่นหอมของเหล้าจีนนิด ๆ รสชาติเค็มของซีอิ๊วหน่อย ๆ ลองได้ทานราดกับข้าวสวยสักจาน รับรองว่ารสชาติอร่อยกลมกล่อมแบบไม่มีที่ติ รายการอาหารความอร่อยก็มีให้เลือกมากมาย เช่น ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ก๋วยเตี๋ยวเนื้อห่าน ข้าวหน้าเป็ด ข้าวหน้าห่าน เป็นต้น ลองว่าใครที่ไม่ชอบทานเนื้อเป็ดเนื้อห่าน ได้ทานของที่ร้านดูสักคำอาจต้องคิดเปลี่ยนใจ เพราะเป็ดพะโล้และห่านพะโล้ของที่นี่เนื้อหนา ไม่เหนียว และไม่มีกลิ่นคาวให้รบกวนจมูกเลยสักนิด ส่วนน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวก็ยังอร่อย หอม ใครอยากจะสั่งไปทานต่อที่บ้านก็ได้ รับรองว่าไม่มีเสียรสชาติ แนะนำว่าอย่าได้มาช่วงเที่ยง ๆ เชียวนะ เพราะคนจะแน่นมาก ทางที่ดีมาก่อนหรือหลังช่วงเที่ยงจะดีที่สุด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-17.00 น. (หยุดเทศกาลตรุษจีนและสารทจีน)
          ที่อยู่ : ปากซอยเจริญนคร 12 ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 437 9357
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านเป็ด-ห่านพะโล้นายสุน (ติ่ง)

 
3. ขนมจีนไหหลำ

 
          ร้านขนมจีนเก่าแก่ ตั้งอยู่ย่านเจริญนคร 19 ที่ไม่ว่าใครก็ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าครบเครื่องครบรส ที่สำคัญไม่ใช้ผงชูรสอีกด้วยนะ และนี่คงจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลความอร่อย ที่ไม่ว่าใครได้ลองเป็นต้องติดใจ และแวะเข้ามาทานขนมจีนที่ร้านนี้อยู่เสมอ พิเศษด้วยเส้นขนมจีนที่ทำสดใหม่ทุกวัน ด้วยความที่ขนมจีนไหหลำเป็นของที่หาทานได้ยาก จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมขนมจีนไหหลำเจ้านี้จะเป็นที่ฮอตฮิตอันดับต้น ๆ ในย่านคลองสาน ที่นี่มีทั้งแบบแห้งและแบบน้ำ จะสั่งเป็นหมูหรือเนื้อ ก็อร่อยไม่แพ้กันเลย ด้วยเพราะน้ำซุปที่รสชาติเข้มกลมกล่อม และหอมด้วยพริกไทย ลองซดดูสักอึก เห็นจะคล่องคออยู่ไม่น้อย รับรองว่าแต่ละชามครบเครื่องด้วยคุณภาพและความอร่อยจนคุณเองก็ลืมไม่ลง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : เจริญนคร 19 ถนนเจริญนคร คลองสาน แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 437 5391

 
4. บัวลอยไข่เค็ม-ไข่หวาน ท่าน้ำคลองสาน

 
          ร้านบัวลอยเจ้าอร่อย ที่ไม่ว่าใครแวะมาคลองสานต้องไม่พลาดแวะไปทานด้วยกันทั้งนั้น ร้านตั้งอยู่บริเวณท่าน้ำคลองสาน ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านบัวลอยชื่อดัง แต่ดูเหมือนว่าจำนวนโต๊ะที่นั่งจะไม่ยอมเพิ่มตามไปด้วย เมนูของที่ร้านเป็นเมนูบัวลอยล้วน ๆ มีทั้งแบบไม่ใส่ไข่ ไข่หวาน ไข่เค็ม หรือจะใส่ทั้งไข่หวานไข่เค็มเลยก็ยังได้ (เขาจัดให้) ความอร่อยของบัวลอยที่นี่เห็นจะหนีไม่พ้น เนื้อของบัวลอยที่นิ่ม และไม่เละจนเกินไป พอตักเข้าปาก จะรู้สึกว่าเคี้ยวหนึบหนับกำลังดี พอลองได้ทานคู่กับเครื่องต่าง ๆ อย่างข้าวโพด เผือก แห้ว น้ำกะทิหวานมัน ไข่เค็มมันกำลังดี รับรองเลยว่าคุณจะต้องติดใจ จนวางช้อนแทบไม่ลง ใครอยากที่จะมาท้าพิสูจน์ความอร่อยสงสัยว่าจะต้องรีบมากันหน่อย เพราะพอตกบ่ายลูกค้าก็แน่นร้านแล้ว แต่อย่างว่าใครอยากทานของอร่อยต้องอดทนรอ ใจเย็น ๆ กันหน่อยนะคะ รับรองว่าได้ทานกันทุกคน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 13.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ท่าน้ำคลองสานพลาซ่า แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 697 5971
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บัวลอยไข่เค็ม-ไข่หวาน ท่าน้ำคลองสาน
 

5. สมศักดิ์ ปูอบ สาขา 2

ร้านอาหารย่านคลองสาน
 
          ร้านปูอบวุ้นเส้นในตำนาน ที่วันนี้มีทั้งหมดด้วยกัน 2 สาขา สาขาแรกอยู่ตรงบริเวณถนนเจริญรัถ ว่ากันว่ามีลูกค้ารอต่อคิวตั้งแต่ยังไม่เปิดร้าน จนมาถึงสาขาสอง อยู่ตรงบริเวณเลยทางออกบีทีเอสสถานีกรุงธนบุรีไปไม่ไกล บรรยากาศโดยรวมของทั้งสองร้าน เน้นความเป็นกันเอง และไม่ต้องกลัวว่าสาขาที่สองจะไม่อร่อยเท่าสาขาแรก เพราะเขาบอกมาว่าทั้งสองสาขาใช้สูตรความอร่อยเดียวกันแน่นอน มาถึงที่นี่ทั้งทีใครที่ไม่สั่ง "กุ้งอบวุ้นเส้น" ดูเหมือนว่าจะมาไม่ถึง กุ้งของที่นี่ก็ตัวใหญ่ เนื้อกุ้งมีความหวานและเด้ง จนคนทานเองก็ยังสัมผัสได้ วุ้นเส้นก็เหนียวนุ่ม เข้ากันได้ดีกับซอสที่อบมาในหม้อ ที่มาพร้อมกับพริกไทย กากหมู รากผักชี กระเทียม ผสมคลุกเคล้าเข้ากับกลิ่นน้ำมันงา กลายเป็นกุ้งอบวุ้นเส้นหม้อใหญ่ ที่ใครได้ลองชิมสักคำเป็นต้องยากจะปฏิเสธไม่ทานอีกเป็นคำที่สอง

          เวลาเปิด-ปิด : สาขาซอยเจริญรัถ 1 วันอังคาร-เสาร์ เวลา 17.00-22.00 น. และวันอาทิตย์ เวลา 16.30-21.30 น. และ สาขา 2 BTS กรุงธนบุรี ทุกวัน เวลา 16.00-22.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)         
          ที่อยู่ : สาขาซอยเจริญรัถ 1 ถนนเจริญรัถ แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ และสาขา 2 BTS กรุงธนบุรี ถนน BTS กรุงธนบุรี แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : สาขา 2 BTS กรุงธนบุรี โทร. 081 823 9706 
                                สาขาซอยเจริญรัถ 1 โทร. 089 494 1000 
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก สมศักดิ์ปูอบ และ เฟซบุ๊ก สมศักดิ์ ปูอบ สาขา2

6. เช็งซิมอี๊ เจริญนคร

ร้านอาหารย่านคลองสาน
 
          ร้านขนมหวานเจ้าอร่อย ตั้งอยู่บริเวณปากซอยเจริญนคร 53/1 ความอร่อยของขนมหวานที่นี่เป็นที่เลื่องลือจนหนาหู สังเกตได้ง่าย ๆ เพราะตั้งอยู่บริเวณริมถนน บวกกับไฟหน้าร้านที่สว่างไสว และที่สำคัญสังเกตได้จากจำนวนคนที่ออกันอยู่ข้างหน้าร้าน ถ้าเห็นแบบนั้นแล้วละก็ บอกเลยว่าคุณได้มาถึงร้านขนมหวานร้านนี้แล้ว แต่ถึงแม้ว่าคนจะมาออตรงหน้าร้านค่อนข้างหนาตา แต่ไม่ต้องหงุดหงิดไปเพราะลูกค้าบางคนก็เลือกที่จะสั่งกลับบ้านมากกว่านั่งทานที่ร้าน แต่ถึงจะรอก็ใช้เวลารอไม่นาน เพราะขนมประเภทนี้ กินไวเคลมไว มาถึงสั่งปั๊บ ได้ปุ๊บ ทานโลด แป๊บ ๆ ก็เสร็จแล้ว ส่วนของหวานก็มีให้เลือกหลากหลาย หรือถ้าใครมองแล้วคิดไม่ออกก็มีเป็นเซตให้เลือก ได้แก่ ฮ่องเต้ รวมมิตร ห้างนางฟ้า แปะก๊วยนมสด ซาหริ่มมะพร้าว ลอดช่องทรงเครื่อง ห้าขุนพล เซ็งซิมอี๊ เป็นต้น ไปถึงก็จิ้มเลือกได้แบบสบาย

          เวลาเปิด-ปิด :
ทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : 1731 ถนนเจริญนคร แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 001 2538, 089 883 3626
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เช็งซิมอี๊ เจริญนคร 53/1

 
7. หนูหนูผัดไท นรกแตก

          ร้านผัดไทยกลิ่นหอมเย้ายวนใจ ตั้งอยู่ในซอยเจริญรัถ เป็นร้านผัดไทยริมทางมีที่นั่งจำนวนไม่มาก แต่คนรอต่อคิวกันให้เพียบ ถึงขั้นต้องต่อรอรับบัตรคิวกันเลยทีเดียว ความพิเศษของผัดไทร้านนี้อยู่ที่ ปกติเวลาที่เราเห็นร้านผัดไทเจ้าอื่นทำผัดไทย ก็จะตอกไข่ใส่ลงไปธรรมดา แต่ที่ร้านจะทำไข่ที่มีลักษณะเหมือนตาข่าย คลุมห่อเส้นเอาไว้ ข้างในประกอบด้วยกุ้งสด กุ้งแห้ง ตลอดจนเครื่องผัดไทยต่าง ๆ ครบเครื่องแบบสุด ๆ แถมยังปิดท้ายด้วยความอลังการงานสร้างสารพัดเครื่องที่โรยหน้าผัดไทย ทั้งเกี๊ยว ปลากรอบ ปลาหมึก เส้นมะม่วง ที่เมื่อคลุกเคล้าเข้าด้วยกันแล้ว ลองตักเข้าปาก คุณจะต้องอุทานออกมาว่า "อร่อย" แบบไม่รู้ตัว พิเศษเมนูเฉพาะสิ้นเดือนมิถุนายนนี้กับ "ผัดไทนรกแตก" ห่อไข่แดงปูแสนอร่อย (ส่วนเมนูผัดไทยพิเศษเดือนหน้าจะเป็นอะไร ต้องรอติดตามเป็นระยะ) ถือเป็นอีกหนึ่งร้านผัดไทยที่รสชาติเข้มข้นถึงใจ จนอยากแวะกลับมาอุดหนุนอีกสักหลาย ๆ รอบ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ซอยเจริญรัถ แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 351 9390
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก หนูหนูผัดไท นรกแตก วงเวียนใหญ่ เจริญรัถ 1

 
8. เจริญไทยสุกี้

          ร้านสุกี้โบราณที่อร่อยไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่บริเวณถนนลาดหญ้า ที่บอกว่าไม่เหมือนใครนั้น เพราะพอเอาวัตถุดิบต่าง ๆ ใส่ลงต้มในหม้อเท่านั้น ก็จะมีกลิ่นหอมฉุยลอยเจ้ามาเตะจมูกอย่างบอกไม่ถูก ซดน้ำไปทีหนึ่งบอกเลยว่าคล่องคอมาก ๆ หลายคนบอกว่าทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้ม ที่ไม่มีกลิ่นเต้าหู้ยี้มากเกินไปเหมือนกับสุกี้ร้านอื่น ๆ ไม่ต้องพูดถึงในเรื่องของเนื้อหมู ที่ทั้งนิ่มและถูกหมักมาเป็นอย่างดี รอเพียงแต่รอเวลาลวกให้สุก แล้วก็เข้าปาก พร้อมสัมผัสความอร่อยนั้นได้ทันที ถ้าจะจัดให้คุ้มลองสั่ง "สุกี้ชุดรวมมิตร" ที่มีทั้งกุ้ง ปลาหมึกหรอบ หมูหมักที่เนื้อนุ่มกำลังดี ลูกชิ้น ปลาสวรรค์ เกี๊ยวปลา ทานคู่กับน้ำจิ้มสุกี้รสเด็ด อร่อยไม่อร่อยก็ลองดูจำนวนคนที่อยู่ในร้านดูได้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : 596-8 ถนนลาดหญ้า (ลาดหญ้า ซ.16) แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 439 0556, 02 438 0313
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เจริญไทยสุกี้-106

 
9. ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ เจ๊จู

ร้านอาหารย่านคลองสาน

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟชื่อดัง ตั้งอยู่บริเวณซอยเจริญนคร 19 ว่ากันว่าเป็นร้านเก่าแก่ที่ใช้เครื่องแบบลูกชิ้นแคะ เวลาเอาเข้าปากรู้สึกหนึบหนับกับเต้าหู้ อร่อยลงตัวอย่าบอกใครเชียว ที่สำคัญลูกค้าแน่นร้านตลอดทั้งวัน หลัก ๆ แล้วที่นี่จะขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ 2 แบบ คือก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟและก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ราคาแตกต่างกันตามเส้นก๋วยเตี๋ยวที่สั่ง มีหลายเส้นให้เลือกได้ เช่น เซี่ยงไฮ้ เส้นหมี่ บะหมี่ เกี้ยมอี๋ เส้นเล็ก เป็นต้น บางคนถึงกับบอกว่าอร่อยจนแทบไม่ต้องปรุงเครื่องปรุงเพิ่มเลยทีเดียว โดยน้ำซุปเย็นตาโฟของที่นี่ จะไม่เน้นความเข้มข้นของซอสเย็นตาโฟมากนัก เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ได้รับการการันตีความอร่อยแบบปากต่อปาก โดยเฉพาะในเรื่องของรสชาติที่คงที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : 1315 ซอยเจริญนคร 19 ถนนเจริญนคร แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 860 3183
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก พรเจริญไอศกรีม ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวเจ๊จู

 
          เชื่อแน่ว่าของอร่อยย่านคลองสานยังไม่หมดเพียงเท่านี้ น่าจะยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ ที่เรายังไม่ได้เก็บตกอยู่อีกเพียบ แต่เท่าที่เรายกตัวอย่างมาให้เพื่อน ๆ ได้ดู ก็ชวนให้น้ำลายไหลแทบไม่หยุดแล้ว สงสัยว่าจะต้องตอบสนองเสียงเรียกร้องของน้ำย่อยในกระเพาะ ด้วยการปักหมุดสักร้าน แล้วสั่งมาทานให้ถึงใจ และหากว่าเพื่อน ๆ คนไหนที่รู้พิกัดร้านอร่อยนอกเหนือจากนี้แล้วละก็ อย่ามัวแต่เก็บไว้คนเดียว บอกเราให้รู้บ้างนะคะ ^ ^


หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 21 มิถุนายน 2559
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก พรเจริญไอศกรีม ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวเจ๊จู, เฟซบุ๊ก เจริญไทยสุกี้-106, เฟซบุ๊ก หนูหนูผัดไท นรกแตก วงเวียนใหญ่ เจริญรัถ 1, เฟซบุ๊ก เช็งซิมอี๊ เจริญนคร 53/1, เฟซบุ๊ก บัวลอยไข่เค็ม-ไข่หวาน ท่าน้ำคลองสาน, เฟซบุ๊ก ร้านเป็ด-ห่านพะโล้นายสุน (ติ่ง), เฟซบุ๊ก ซ้งโภชนา เจริญนคร และ เฟซบุ๊ก สมศักดิ์ ปูอบ สาขา2


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชิม 9 ร้านอาหารย่านคลองสานเจ้าดัง ฮอตฮิตจนต้องลอง อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2560 เวลา 15:13:36 98,729 อ่าน
TOP