x close

ชวนหิวยามเย็นกับ 9 เมนูเด็ดแห่งตลาดโชคชัย 4


ของกินโชคชัย4

          ตลาดโชคชัย 4 เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ที่หลายคนมักจะไปฝากท้องกันยามเย็น ด้วยที่นี่มีของกินอร่อย ๆ หลากหลายเมนูให้เดินเลือกซื้อเลือกกินกันอย่างจุใจ คุณสามารถนั่งลงในร้านของกินสักร้าน แล้วเดินเลือกซื้อสิ่งที่อยากกินมานั่งกินได้ที่โต๊ะในร้านนี้เลย โดยที่ไม่ต้องลุกไปกินร้านโน้น เดินเข้าร้านนี้ และราคาที่ถูกแสนถูก ก็เป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ใคร ๆ ก็อยากจะมากินข้าวยามเย็นกันที่นี่ แต่ก่อนจะไปเดินเที่ยวเล่นที่ตลาดโชคชัย 4 เราไปแอบส่องกันก่อนค่ะว่าตลาดโชคชัย 4 มีอะไรอร่อย ๆ ให้เรากินบ้าง

         หมูหวาน

ของกินโชคชัย4

          เวลาหลังเลิกงานก็อยากจะหาของกินอร่อย ๆ ที่กินแล้วฟิน เราขอแนะนำเมนูนี้ก่อนเลยค่ะ หมูหวาน ซึ่งเนื้อหมูจะนุ่มอร่อย หวานเค็มกำลังดี จะกินกับข้าวเหนียวหรือกินเล่น ก็อร่อยไม่แพ้กัน

          หมูสะเต๊ะ

ของกินโชคชัย4

          ระหว่างรออาหารจานหลัก ก็มากินอาหารทานเล่นกันไปพลาง ๆ ก่อนค่ะ ซึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดก็คือหมูสะเต๊ะ เนื้อนุ่ม หอมหวาน ย่างกำลังดี ไม่ไหม้จนเกินไป อีกทั้งยังเข้ากันดีกับน้ำจิ้มอาจาด และน้ำจิ้มถั่ว กินเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้ดีสุด ๆ

          ขนมผักกาด

ของกินโชคชัย4

          มาถึงจานนี้ต้องยอมใจจริง ๆ ค่ะ สำหรับเมนูขนมผักกาดผัด ซึ่งจะนำขนมผักกาดมาหั่นเต๋าพอดีคำ นำไปทอดจนเหลืองกรอบ กลิ่นหอมฉุย แล้วจึงนำมาผัดกับเครื่องต่าง ๆ ทั้งเต้าหู้ กุ้งแห้ง ผัก และไข่ ปรุงรสอย่างกลมกล่อม กินตอนร้อน ๆ นี่บอกเลยว่าฟินมาก

          ข้าวคลุกกะปิ

ของกินโชคชัย4

          มาถึงเมนูอาหารจานหลักอย่างข้าวคลุกกะปิกันบ้าง ที่นี่จะให้เครื่องแบบจัดเต็ม ทั้งกุนเชียง กุ้งแห้ง มะม่วง หมูหวาน ฯลฯ เมื่อคลุกเคล้ากับข้าวคลุกกะปิหอมนุ่ม ยิ่งทำให้รสชาติอร่อยกลมกล่อม จะสั่งหมูหวาน หรือหมูสะเต๊ะ มากินคู่กันไป ก็ได้เช่นกัน รับประกันว่าความอร่อยจะเพิ่มทวีคูณขึ้นไปอีกแน่นอน

          กวยจั๊บ

ของกินโชคชัย4

          ยามเย็นถ้าได้กินอะไรร้อน ๆ รสชาติเข้มข้นและมีกลิ่นของเครื่องเทศเล็กน้อย ก็คงจะยิ่งเพิ่มอรรถรสให้กับการรับประทานอาหาร เมนูกวยจั๊บ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวเลือกหนึ่งของมื้อค่ำ ซึ่งกวยจั๊บที่นี่จะมีเส้นให้เลือกทั้งเส้นหมี่ และเส้นใหญ่ ใครไม่ชอบเครื่องในก็บอกแม่ค้าค่ะ หรือถ้าไม่กินเส้น จะกินแบบเกาเหลาเขาก็จัดให้เราได้ค่ะ

          ผัดไทย

ของกินโชคชัย4

          ถ้าใครเคยไปเดินชิมช้อปที่ตลาดโชคชัย 4 จะทราบกันดีค่ะว่ากลิ่นของผัดไทยนั้นจะตลบอบอวลไปทั่วทั้งตลาด เรียกน้ำย่อยในกระเพาะได้ดีมาก ๆ ซึ่งถ้ามาถึงแล้วก็ไม่ควรพลาดที่จะลิ้มลอง ผัดไทยในตลาดโชคชัย 4 จะให้ปริมาณเยอะคุ้มค่ากับราคา ใส่เครื่องครบรส ปรุงรสแบบพอดี จานนี้ก็เสียทรัพย์เพียงแค่ 25 บาทเท่านั้น ได้กินจานนี้จานเดียวก็อิ่มท้องแล้วค่ะ

          ขนมเบื้อง

ของกินโชคชัย4

          มาต่อที่ของหวานกันบ้างค่ะ ถ้าใครกินแต่ของเผ็ดร้อนเป็นอาหารหลัก ก็ต้องหาอะไรหวาน ๆ มาดับเผ็ดสักหน่อย ขนมเบื้องจึงเป็นเมนูที่ไม่ควรมองข้าม ไส้หวานกำลังดี ตัวแป้งกรุบกรอบ หอมหวาน กินได้เรื่อย ๆ ไม่เลี่ยนไม่เบื่อ

          ขนมครก

ของกินโชคชัย4

          อีกหนึ่งเมนูเด็ดสำหรับของหวานก็คือ ขนมครก ที่เนื้อแป้งจะนุ่มหอมหวาน มีกลิ่นกะทิหอมกรุ่น ๆ กินร้อน ๆ หลังจากกินก๋วยเตี๋ยวหรือส้มตำเผ็ด ๆ ก็จะช่วยบรรเทาอาหารเผ็ดได้ดีทีเดียว

          ขนมปังเย็น

ของกินโชคชัย4

ของกินโชคชัย4

          ถ้าอยากได้ของหวานแบบจัดหนักจัดเต็ม เราแนะนำให้กินเมนูนี้เลยค่ะ ขนมปังเย็น ซึ่งจะสามารถสั่งใส่ถ้วย นั่งกินที่ร้านหรือจะสั่งกลับบ้านก็ได้ โดยจะมีขนมปังและเครื่องอื่น ๆ อยู่ใต้น้ำแข็งไสปั่นเกล็ดหิมะรสชาติต่าง ๆ ตามที่เราสั่ง และมีท็อปปิ้งอยู่ด้านบนน้ำแข็งเกล็ดหิมะอีกมากมาย เมนูที่แนะนำ อาทิ เยลลี่ บิวตี้ ชาเขียว, ปีโป้ มิลค์เชค, มอ มอ โอ แอนด์ คิท, คอฟฟี่ โคลอน เป็นต้น

          สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะไปเที่ยวหาของกินอร่อย ๆ ที่ตลาดโชคชัย 4 สามารถไปได้ทุกวัน โดยร้านค้าต่าง ๆ จะเปิดตั้งแต่ 15.00-01.00 น. มีลานจอดรถกว้างขวางอยู่ด้านหลังตลาด การเดินทางสะดวกสบายด้วยรถประจำทาง


          หมายเหตุ : กำหนดการอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบข้อมูลก่อนเดินทางทุกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชวนหิวยามเย็นกับ 9 เมนูเด็ดแห่งตลาดโชคชัย 4 อัปเดตล่าสุด 9 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 13:18:05 16,548 อ่าน
TOP