x close

รวมเด็ดรสอร่อย 15 ร้านดังย่านเสาชิงช้า

          ร้านอาหารย่านเสาชิงช้า หลากหลายเมนูความอร่อยในระดับตำนาน ลองได้กินทีไร เห็นทีว่าไม่ผิดหวัง หรือใครไม่สะดวกจะสั่งมากินที่บ้านเพลิน ๆ ก็ไม่ติด
          
         "เสาชิงช้า" เป็นอีกหนึ่งย่านที่มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ และที่นี่ยังเป็นย่านชุมชนเก่าแก่ มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้เที่ยวชมมากมาย รวมทั้งมีร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้เดินเลือกรับประทานอย่างหลากหลาย ทั้งอาหารไทย ก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า ขนมปังนมสด และอื่น ๆ อีกมากมาย วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปส่องร้านอาหารชื่อดังในย่านเสาชิงช้ากันค่ะ จะมีร้านไหนที่คุณไม่ควรพลาดบ้าง ไปดูกันเลย

1. มิตรโกหย่วน

          ร้านอาหารไทยในตำนานเปิดมาอย่างยาวนาน อาหารมีหลากหลายเมนู ซึ่งแต่ละอย่างก็ปรุงรสชาติอย่างเข้มข้น ใส่เครื่องไม่อั้น ทั้งหมู ไก่ ปลา อาหารทะเล ฯลฯ เมนูขึ้นชื่ออาทิ หอยแครงลวก, หมี่กรอบ, หอยหลอดผัดฉ่า, ต้มยำกุ้ง, ปลาเก๋าราดพริก, พล่ากุ้ง, ไข่ยัดไส้, ปลากะพงขึ้นฉ่าย เป็นต้น
 
          ช่องทางการสั่ง : Robinhood, Line Man (ร้านปิดให้บริการถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2564 ติดตามรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ร้านมิตรโกหย่วน)
          ที่ตั้ง : ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ : 09-2434-9996
          เฟซบุ๊ก : ร้านมิตรโกหย่วน

2. ครัวอัปษร สาขา 2

       
   ร้านอาหารไทยแท้ ๆ ปรุงรสชาติตามสูตรดั้งเดิมของทางร้าน แต่ละเมนูคัดสรรแต่วัตถุดิบอย่างดี ใช้เครื่องแกงที่หอม รสชาติไม่เผ็ดเกินไป ทำให้รับประทานได้ทุกวัย โดยเฉพาะแกงเหลืองไหลบัว รสชาติกลมกล่อม เปรี้ยวนิด เผ็ดหน่อย ไหลบัวกรอบกำลังดี เมื่อรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งอร่อย เมนูที่ห้ามพลาดอื่น ๆ อาทิ ไข่ฟูปู, เมี่ยงคะน้า, เนื้อปูผัดพริกเหลือง, กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย, สะตอผัดกุ้ง, หอยแมลงภู่ผัดฉ่า, ปีกไก่ทอด, แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย เป็นต้น


          ช่องทางการสั่ง : Line @kruaapsorn, Grab, Robinhood, Line Man
          ที่ตั้ง : ดูรายละเอียดแต่ละสาขาได้ที่ เฟซบุ๊ก Krua Apsorn : ครัวอัปษร          
          โทรศัพท์ : 02-668-8788
          เฟซบุ๊ก : Krua Apsorn : ครัวอัปษร
 
3. ราดหน้ายอดผัก (สูตร 40 ปี) สาขาศาลเจ้าพ่อเสือ
 
          ใครที่ชอบรับประทานอาหารประเภทเส้นต้องไปลิ้มลอง ราดหน้ายอดผัก (สูตร 40 ปี) โดดเด่นด้วยน้ำซุปราดหน้าที่เหนียวกำลังดี กลมกล่อม ตัวเส้นเหนียวนุ่ม ใส่เครื่องมาแบบจัดเต็ม มีเส้นให้เลือกทั้งเส้นใหญ่ หมี่กรอบ หมี่ขาว นอกจากนี้ยังไม่ควรพลาดผัดซีอิ๊วเส้นใหญ่ และบะหมี่กรอบผัดซีอิ๊วอีกด้วย

 
          ช่องทางการสั่ง : Line Man, Grab
          ที่ตั้ง : ใกล้ศาลเจ้าพ่อเสือ เยื้องธนาคารกรุงเทพ สาขาถนนตะนาว เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ :
08-1642-4604
          เฟซบุ๊ก :
ราดหน้ายอดผัก (สูตร 40 ปี)
 
4. ร้านญ๊วน ญวน

          ร้านอาหารเวียดนามสุดน่ารัก ที่นี่ไม่ได้โดดเด่นแค่อาหารเวียดนามเท่านั้น แต่ยังตกแต่งร้านอย่างสวยงาม สีสันสดใส จัดวางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งอย่างลงตัว สร้างบรรยากาศสุดอบอุ่น ทำให้เหมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่บ้าน เมนูที่ใครมาก็สั่ง อาทิ แหนมเนือง, เมี่ยงปลาทู, ยำญ๊วน ญวน, ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน, ขลุ่ยกุ้ง, ยำหมูยอ เป็นต้น
 
          ช่องทางการสั่ง : Line Man
          ที่ตั้ง : ซอยมหรรณพ 1 ถนนมหรรณพ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 
5. โกปี้ เฮี้ยะไถ่กี่ สาขาเสาชิงช้า

          ร้านกาแฟโบราณที่เปิดคู่กับเสาชิงช้ามาอย่างยาวนาน นอกจากเมนูเครื่องดื่มสุดอร่อย หอมหวานกลมกล่อมแล้ว ที่นี่ยังให้บริการเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษอีกด้วย ใครมาเดินเล่นยามเช้าแถวเสาชิงช้า ต้องลองมาชิมกาแฟสูตรโบราณ, ไข่กระทะ, ติ่มซำ, โรตีแกงเขียวหวาน, ข้าวกระเพราไข่เจียวฟู ฯลฯ กันดูค่ะ แล้วคุณจะหลงรักที่นี่แน่นอน
 
          ช่องทางการสั่ง : Robinhood, Food Panda, Gojek, Line Man
          ที่ตั้ง : ถนนศิริพงษ์ ซอยสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ :
09-1979-1498

6. นายอ้วน เย็นตาโฟเสาชิงช้า
 
          เย็นตาโฟสูตรเด็ด เครื่องปรุงไม่ต้อง เพราะรสชาติน้ำซุปที่นี่อร่อยเด็ดกลมกล่อม มาพร้อมกับเครื่องเย็นตาโฟที่ยกขบวนกันมาเพิ่มเติมความอร่อยแบบจัดเต็ม ทั้งเต้าหูทอดกรอบ เต้าหู้ปลาชิ้นใหญ่ ปลาหมึกตัวใหญ่เนื้อหวาน และเครื่องอื่น ๆ อีกมากมาย มีเส้นให้เลือกหลากหลายตามความชอบใจ ใครยังไม่เคยกิน ต้องรีบไปลองเลย !

 
          ช่องทางการสั่ง : Line
          ที่ตั้ง : 41 ตรอกนาวา ถนนตะนาว แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ :
02-622-0701
          เฟซบุ๊ก :
นายอ้วนเย็นตาโฟ เสาชิงช้า
 
7. ย่งฮั้ว ภัตตาคาร

          ร้านอาหารจีนที่เปิดมานานกว่า 70 ปี รับประกันความอร่อยจากอีกรุ่นสู่อีกรุ่น เต็มอิ่มกับเมนูแนะนำน่าสนใจมากมาย เช่น ผัดแต้จิ๋ว, ราดหน้าหมู, ข้าวผัดหนำเลี๊ยบ, ข้าวผัดปู, ข้าวผัดปลาเค็ม, ออส่วนกระทะร้อน และสลัดผักกุ้งทอด เป็นต้น รวมถถึงยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย อัดแน่นทั้งปริมาณและคุณภาพ ผ่านการปรุงด้วยความพิถีพิถัน จนออกมาเป็นอาหารจานโปรดของใครหลายคน

          ช่องทางการสั่ง : Facebook Inbox, Line Man, Gojek
          ที่ตั้ง : ถนนศิริพงษ์ แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ : 02-221-6429
 
8. ลั่นฟ้า ข้าวมันไก่เบตง
 
          ยกความอร่อยของข้าวมันไก่ในเมืองเบตงมาไว้ใจกลางกรุงเทพฯ ไก่ชิ้นใหญ่ ๆ เนื้อหวานนุ่มถูกสับวางบนข้าวมันแบบเต็มจาน มาพร้อมกับน้ำซุปร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อม และน้ำจิ้มสูตรเผ็ดหวานกำลังดี ใครได้กินเป็นต้องยกนิ้วให้อย่างแน่นอน เมนูอื่น ๆ ที่แนะนำ เช่น ข้าวมันไก่ทอด, ข้าวหมูอบ และข้าวขาหมู เป็นต้น
 
          ช่องทางการสั่ง : Line Man, Grab
          ที่ตั้ง : ถนนมหรรณพ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ (ใกล้กับศาลาว่าการกรุงเทพฯ)
          โทรศัพท์ :
02-224-1318
 
9. ขนมจีนไหหลำโกหลุน

          ถูกใจสาวกคนรักเส้นแน่นอนสำหรับขนมจีนไหหลำโกหลุน ซึ่งเป็นขนมจีนสูตรไหหลำ มีเส้นขนมจีนเส้นใหญ่นุ่ม ราดด้วยน้ำซุปสูตรเด็ด มีเนื้อหมูตุ๋น และผักกาดดองมาเพิ่มให้อร่อยสมบูรณ์แบบ ใครไม่ชอบรับประทานแบบน้ำ สามารถสั่งแบบแห้งได้ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเมนูเนื้อแพะน้ำแดง เป็นเมนูขึ้นชื่ออีกด้วย
 
          ช่องทางการสั่ง : Line Man, Grab
          ที่ตั้ง : ถนนมหรรณพ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ :
08-9010-2123
 
10. ตาชัย ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย เสาชิงช้า
 
          หากอยากทานก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแบบครบเครื่อง ต้องมาลิ้มลองที่ร้านนี้เลยค่ะ เส้นก๋วยเตี๋ยวลวกอย่างพอดี จึงทำให้เหนียวนุ่ม มีให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ บะหมี่เหลือง ราดด้วยน้ำซุปหวานหอม และเครื่องเคียงมากมาย ทั้งหมูสับ หมูแดง หมูกรอบ ไม่ต้องปรุงรสใด ๆ เพียงแค่สั่งมาแล้วตักเข้าปากก็ฟินแล้ว

 
          ช่องทางการสั่ง : Line Man
          ที่ตั้ง : ตรอกนาวา แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ :
08-1564-1497
          เฟซบุ๊ก :
ตาชัยก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย เสาชิงช้า
 
11. ข้าวหมูแดงนายชุน
 
          ร้านข้าวหมูแดงชื่อดังแห่งย่านเสาชิงช้า เนื้อหมูแดงหอมหวานนุ่มถูกจัดวางแบบพูน ๆ บนจานข้าว กุนเชียงและไข่ต้มพะโล้วางมาเป็นเครื่องเคียง แล้วราดด้วยซอสน้ำแดงเหนียวหวานกำลังดี รสชาติอร่อยกลมกล่อม ทุกอย่างเข้ากันอย่างดี นอกจากนี้ยังไม่ควรพลาดข้าวหมูกรอบ, ข้าวหน้าไก่, ก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวหมูแดง และก๋วยเตี๋ยวต้มยำอีกด้วย

 
          ช่องทางการสั่ง : Robinhood, Line Man
          ที่ตั้ง : 142 ถนนดินสอ ตรอกตึกดิน แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ :
02-224-8773
          เฟซบุ๊ก :
ร้านข้าวหมูแดงนายชุน

12. ยุ้ยเผือกทอด

          สัมผัสความกรอบนอกนุ่มใสของเผือกทอดรสชาติหวานนุ่ม เนื้อเผือกนุ่ม ๆ ผสมกับแป้งกรอบและการปรุงรสอย่างพิถีพิถัน นำลงทอดในน้ำมันร้อน ๆ และไฟกำลังดี จนกลายมาเป็นเผือกทอดอร่อยอันเลื่องชื่อ รับประทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดดั้งเดิม หวานนิด เผ็ดหน่อย อร่อยจนวางช้อนไม่ลง นอกจากเผือกทอดแล้วยังมีเต้าหู้ทอด ข้าวโพดทอด ปอเปี๊ยะทอด ให้ได้เลือกรับประทานอีกด้วย
 
          ช่องทางการสั่ง : Line Man
          ที่ตั้ง : ถนนมหรรณพ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ : 08-4141-7032
 
13. มนต์นมสด สาขาหน้าว่าการกรุงเทพฯ
 
          ร้านขนมปังนมสดที่ขึ้นชื่อของเสาชิงช้า เปิดมานานมากกว่า 50 ปี เมื่อเดินเข้ามาในร้านกลิ่นของนมและขนมปังหอม ๆ จะลอยมาเรียกน้ำย่อยทันที ที่นี่มีเมนูขนมปังและเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย ทั้งนมสด, กาแฟ, โอเลี้ยง, นมแดง, ช็อกโกแลต, ชาเขียว, ชาเย็น, นมอัญชัน, กระเจี๊ยบพุทธาจีน, เนยน้ำตาล, เนยนมข้น, เนยแยมส้ม, เนยสังขยาใบเตย, เนยข้าวโพด, เนยเผือก, ขนมปังสังขยาใบเตย, ขนมปังลูกเกด, ขนมปังเนยสด เป็นต้น

 
          ช่องทางารสั่ง : Grab, Robinhood, Line Man
          ที่ตั้ง : ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ :
02-224-1989
          เว็บไซต์ : mont-nomsod.com
          เฟซบุ๊ก : มนต์ นมสด | Mont Nomsod
 
14. นมโจ
 
          อีกหนึ่งร้านนมสดขนมปังที่ห้ามพลาด ร้านเล็ก ๆ บรรยากาศสบาย ๆ สามารถนั่งพูดคุยกับเพื่อน ๆ ได้อย่างชิล ๆ มีกลิ่นหอม ๆ ของนมอบอวลไปทั่วทั้งร้าน เครื่องดื่มแต่ละชนิดผสมนมแท้ 100% ขนมปังใช้เตาถ่านย่างจึงมีความหอม และกรอบนอกนุ่มใน ทำสดใหม่ทุกวัน ใครผ่านไปผ่านมาต้องมาลิ้มลอง

 
          ช่องทางการสั่ง : Food Panda, Grab, Line Man, Robinhood, Gojek (สาขาเสาชิงช้าและสาขารัชดา 32 ปิดให้บริการชั่วคราว สามารถสั่งได้ที่สาขาประชาชื่น 39 และสาขาประชานิเวศน์)
          ที่ตั้ง : ถนนมหรรณพ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ :
08-1482-2377
          เฟซบุ๊ก :
นมโจ
 
15. เช็งซิมอี๊ ลือลั่นสะท้านโลกันต์
 
          ร้านขนมหวานระดับตำนาน ใครอยากทานขนมหวาน พร้อมกับน้ำแข็งเย็นชื่นใจต้องไม่พลาดที่นี่เลย มีเครื่องให้เลือกมากกว่า 40 อย่าง ทั้งทับทิมกรอบ, ลอดช่อง, สลิ่ม, ธัญพืช, ข้าวโพด, มันเชื่อม, ข้าวเหนียว, เฉาก๊วย ฯลฯ ใส่น้ำเชื่อม หรือน้ำหวานรสต่าง ๆ และตามด้วยน้ำแข็ง อร่อยแบบเย็น ๆ สดชื่นได้ใจ จะสั่งนั่งทานกับบรรยากาศเก่า ๆ ในย่านเสาชิงช้า หรือสั่งกลับไปรับประทานที่บ้านก็ได้เช่นกัน

 
          ช่องทางการสั่ง : Line Man, Grab, Robinhood
          ที่ตั้ง : ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ : 09-2549-8251
          เฟซบุ๊ก : เช็งซิมอี๊ เสาชิงช้า

          เชื่อแล้วหรือยังคะว่า...ย่านเสาชิงช้ามีร้านอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกสั่งมากมายเลย ใครที่เป็นขากินอยู่แล้ว น่าจะถูกใจเข้าสักเมนู อยู่บ้านว่าง ๆ ก็สั่งมากินเพลิน ๆ แก้หิวไปพลาง ๆ ไว้โอกาสอำนวย ค่อยไปนั่งกินที่ร้านกันทีหลังก็ได้นะคะ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Krua Apsorn : ครัวอัปษร, เฟซบุ๊ก เช็งซิมอี๊ เสาชิงช้า, เฟซบุ๊ก นมโจ, เว็บไซต์ mont-nomsod.com, เฟซบุ๊ก ยุ้ยเผือกทอดเต้าหู้ทอดเสาชิงช้า, เฟซบุ๊ก ตาชัยก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย เสาชิงช้า, เฟซบุ๊ก ร้านข้าวหมูแดงนายชุน, เฟซบุ๊ก นายอ้วนเย็นตาโฟ เสาชิงช้า, เฟซบุ๊ก ราดหน้ายอดผัก (สูตร 40 ปี), เฟซบุ๊ก โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ Kope Hya Tai Kee since 1952, เฟซบุ๊ก ย่งฮั้ว ภัตตาคาร - เสาชิงช้า
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมเด็ดรสอร่อย 15 ร้านดังย่านเสาชิงช้า อัปเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2564 เวลา 15:22:19 75,532 อ่าน
TOP