x close

ถนนคนเดินทั่วไทย ฉบับอัปเดต ช้อป ชิม ชิลให้เพลินจนลืมเวลา

           ชวนเที่ยวถนนคนเดินทั่วไทย ฉบับอัปเดตเปิดใหม่ สายช้อปกดเลิฟ สายชิลกดไลก์ สายกินยิ่งต้องไปเช็กอิน จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน
           ถนนคนเดิน (Walking Street) หรือการปิดถนนทำเป็นตลาดขายของ แหล่งช้อปปิ้งที่สร้างสีสันและความคึกคักในหลาย ๆ จังหวัด ซึ่งนอกจากถนนคนเดินที่ใหญ่และเป็นที่รู้จักอย่างดีในหมู่นักท่องเที่ยวอย่าง ถนนคนเดินเชียงใหม่ ถนนคนเดินเชียงคาน ถนนคนเดินเมืองแพร่ ถนนคนเดินลำปาง หรือกาดกองต้า และถนนคนเดินหัวหินแล้ว ตามจังหวัดต่าง ๆ ทั่วไทยก็ได้มีการเปิดถนนคนเดินของตัวเองขึ้นมา เพื่อเป็นแหล่งรวมสินค้าขึ้นชื่อ อาหารรสเด็ด และบริการต่าง ๆ เอาไว้ในจุดเดียว เพื่อดึงดูดให้ผู้ชมมาเที่ยวชม จับจ่ายซื้อของ รวมถึงช่วยเป็นช่องทางในการสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ขายในพื้นที่ด้วย ส่วนจะมีถนนคนเดิน จังหวัดอะไรบ้าง เราได้รวบรวมไว้มาฝากกัน ดังนี้

ถนนคนเดิน ภาคเหนือ

1. ถนนคนเดินเชียงราย หรือกาดเจียงฮายรำลึก จังหวัดเชียงราย

           ถนนคนเดินเชียงราย หรือที่เรียกกันติดปากว่า กาดเจียงฮายรำลึก แหล่งช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่แวะเวียนมาเลือกซื้อเลือกดูสินค้าต่าง ๆ เช่น สินค้า OTOP ของตกแต่งบ้าน สินค้าหัตถกรรม เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมอาหารพื้นเมืองของเชียงราย เช่น ลาบจิ้น ผักกาดจอ น้ำพริกอ่อง แกงอ่อม น้ำเงี้ยว ขนมเส้นน้ำยา เป็นต้น เรียกว่ามาที่นี่ได้ทั้งซื้อสินค้ามีคุณภาพ กินอาหารถูกปาก และยังได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่เน้นการตกแต่งด้วยโคมไฟแบบล้านนา ถ้ามาช่วงตอนมืด ๆ ก็จะยิ่งทวีความสวยงามน่าประทับใจเพิ่มขึ้นไปอีก นอกจากนี้ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างที่กลายเป็นเอกลักษณ์ของถนนคนเดินเชียงรายแห่งนี้คือ มีการแสดงดนตรีพื้นเมืองให้ชม และมีลานไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวมารำวง เพิ่มความคึกคักและสร้างบรรยากาศย้อนวันวานด้วย
ถนนคนเดิน

ภาพจาก : FeelGoodLuck / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น.

 • พิกัด : ถนนธนาลัย บริเวณสวนตุงและโคมนครเชียงราย

 • เฟซบุ๊ก : เทศบาลนครเชียงราย

 • โทรศัพท์ : 0-5371-1333

2. ถนนคนเดินกาดข่วงเมืองน่าน จังหวัดน่าน

           ถนนคนเดินกาดข่วงเมืองน่าน หรือถนนคนเดินเมืองน่าน ตั้งอยู่ข้างวัดภูมินทร์ เป็นถนนคนเดินที่มีระยะทางประมาณ 500 เมตร เต็มไปด้วยอาหารท้องถิ่นและสมัยใหม่ทั้งคาว-หวาน รวมถึงเสื้อผ้าพื้นเมือง ของใช้ ของที่ระลึกต่าง ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ซื้ออาหารแล้วสามารถเดินมาบริเวณหน้าวัดภูมินทร์ จะเป็นลานข่วงเมืองน่านขนาดใหญ่ ที่จัดเป็นพื้นที่ปูเสื่อพร้อมขันโตกสำหรับนั่งกินอาหารได้ พร้อมฟังดนตรีสดขับกล่อม ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของการเที่ยวเมืองน่านที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมา
ถนนคนเดิน

ภาพจาก : noiAkame / Shutterstock.com

3. ถนนคนเดินเตียวกาดแลงเมืองปัว จังหวัดน่าน

          ถนนคนเดินเมืองปัว หรือเตียวกาดแลงเมืองปัว เป็นถนนคนเดินขนาดเล็ก มีความยาวประมาณ 100 เมตร เต็มไปด้วยผู้คนออกมาจับจ่ายใช้สอยหาซื้อของกินของใช้กัน และพ่อค้าแม่ค้าที่มาขายอาหารคาว-หวานนานาชนิดให้ได้ลิ้มลองกัน พร้อมที่นั่งมีโต๊ะแบบขันโตกให้กินอาหาร และรับชมการแสดงจากชาวบ้านที่สลับหมุนเวียนตลอดทั้งคืน ส่วนมุมเด็ดที่หาดูได้ยากก็คือ ซุ้มรำวงย้อนยุค ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้ถนนคนเดินแห่งนี้ครึกครื้นและน่าประทับใจ
 • เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 16.00-21.00 น.

 • พิกัด : สามแยกวงเวียนวัดปรางค์ ถนนปง-บ้านเสี่ยว หมู่ที่ 3 (บ้านปรางค์) ตำบลปัว อำเภอปัว 

 • เฟซบุ๊ก : เตียวกาดแลงเมืองปัว

 • โทรศัพท์ : 06-1268-2675

4. ถนนคนเดินอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์

          ถนนคนเดินอุตรดิตถ์ ตลาดท่าน้ำบางโพ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นศูนย์รวมการค้าขาย สินค้าพื้นบ้าน สินค้าแฮนด์เมด โฮมเมด สินค้าไอเดีย อาหารทั้งคาว-หวาน ขนม ของกินเล่น และเครื่องดื่มมากมาย อีกทั้งยังมีกิจกรรมสนุก ๆ อย่างรำวงย้อนยุคการกุศล ที่จะมีน้อง ๆ นักศึกษาวิชาเอกดนตรีและนาฏศิลป์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ มาร่วมสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้มาเที่ยวชมถนนคนเดินแห่งนี้
 • เวลาเปิด-ปิด : วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น.

 • พิกัด : บริเวณถนนราษฎร์สนาน หน้าสำนักงานหอการค้าจังหวัดอุตรดิตถ์ 

 • เฟซบุ๊ก : ถนนคนเดินอุตรดิตถ์

 • โทรศัพท์ : 08-4137-9597

5. ถนนคนเดินพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก

           ถนนคนเดินพิษณุโลก แหล่งช้อปปิ้งสินค้านานาชนิด ทั้งของกิน ของใช้ ของมือสอง ของเล่น และสินค้าพื้นเมือง มีการจัดวางทางเดินให้เป็นระเบียบน่าเดิน และโซนปิกนิกมาร์เกต เป็นที่นั่งพักกินอาหารและฟังดนตรีสดชิล ๆ
 • เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น.

 • พิกัด : เชิงสะพานสุพรรณกัลยา หน้าวัดจันทร์ตะวันออก ถนนสังฆบูชา อำเภอเมืองพิษณุโลก

6. ถนนคนเดินไทหล่ม จังหวัดเพชรบูรณ์

           สัมผัสกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนท้องถิ่นผ่านถนนคนเดินไทหล่ม ตลาดนัดน่าเดินของอำเภอหล่มสัก ตลอดสองฟากฝั่งถนนยังคงความคลาสสิกของบ้านเรือนไม้โบราณ 2 ชั้นไว้ให้เห็นอย่างงามตา เพลิดเพลินไปกับการออกร้านต่าง ๆ ที่ส่วนใหญ่เป็นพ่อค้าแม่ค้าชาวหล่มสัก ทั้งร้านจำหน่ายอาหารพื้นเมืองที่หากินยาก เช่น ขนมจีนไทหล่ม ปิ้งไก่ข้าวเบือ ข้าวหลามพญาลืมแกง ฯลฯ สินค้าพื้นเมือง เสื้อผ้า เครื่องประดับ สินค้าทำมือของชาวบ้านที่สามารถซื้อเป็นของฝาก ของที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีการแสดงทางวัฒนธรรม ซุ้มสาธิตการตีมีดโบราณ จากกลุ่มตีมีดบ้านใหม่ที่สืบทอดช่างฝีมือมานานนับ 100 ปี จากช่างชาวเวียงจันทน์ การแสดงดนตรีพื้นเมือง ตลอดจนกิจกรรมรำวงย้อนยุคให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวร่วมรำวงกันอย่างสนุกสนาน
 • เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น.

 • พิกัด : ถนนรณกิจ ตำบลตาลเดี่ยว อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์

 • เฟซบุ๊ก : ถนนคนเดินไทหล่ม

 • โทรศัพท์ : 0-5670-1060

ถนนคนเดิน
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

7. ถนนคนเดินเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

            ถนนคนเดินเขาใหญ่ หรือ Khaoyai Walking Street มาช้อปสินค้าต่าง ๆ ทั้งสินค้าเกษตรอินทรีย์ ของดีโคราช Handycraft ชิมอาหารสุดเด็ดที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี และชิลไปกับดนตรีสดท่ามกลางอากาศเย็นสบายกับแสงไฟประดับมากมายแนวแคมปิ้ง นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายรูปชิค ๆ อย่าง Jurassic Marble เมืองหินอ่อนยักษ์สุดอลังการด้วย ใครที่กำลังมีแพลนเที่ยวเขาใหญ่วันหยุดสุดสัปดาห์นี้พลาดไม่ได้แล้ว
 • เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น.

 • พิกัด : 297 หมู่ 6 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

 • เฟซบุ๊ก : Khaoyai Walking Street ถนนคนเดินเขาใหญ่  

 • โทรศัพท์ : 06-1604-1488, 06-1823-0533

8. ถนนคนเดินอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี

           ถนนคนเดินอุดรธานี หรือ Udoncity Walking Street แหล่งช้อปปิ้งที่มีความยาวประมาณ 500 เมตร มีร้านค้ามากกว่า 80 ร้าน และเอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือการจำหน่ายสินค้าที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ซึ่งสินค้าที่นำมาขายในถนนคนเดินที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นงานฝีมือ งานศิลปะ สินค้าหายาก และสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่นต่าง ๆ รวมถึงยังมีลานกิจกรรมที่ส่งเสริมให้กลุ่มนักเรียน นักศึกษา มาแสดงความสามารถทางดนตรี โดยเป็นการเปิดหมวกเล่นดนตรีกันด้วย
ถนนคนเดิน

ภาพจาก : Medical-R / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 16.00-21.00 น.

 • พิกัด : บริเวณถนนเทศบาล หน้าหนองประจักษ์ศิลปาคม ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี

 • เฟซบุ๊ก : ถนนคนเดินอุดรธานี  

 • โทรศัพท์ : 09-5592-3189

9. ถนนคนเดินนครพนม จังหวัดนครพนม

          แหล่งช้อปปิ้งสินค้าและร้านอาหารอร่อย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศรำลึกย้อนอดีตเมืองนครพนม พลาดไม่ได้กับการเดินชิมอาหารท้องถิ่น เช่น ข้าวจี่ อาหารเวียดนาม อีกทั้งยังมีพื้นที่เล็ก ๆ ชื่อว่า ลานคนเมือง นครพนม เป็นพื้นที่ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป และเป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานรูปถ่ายที่สะท้อนชีวิตคนจังหวัดนครพนมอย่างชัดเจน ซึ่งสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของถนนคนเดินนครพนม คือการพยายามรักษาตึกอาคารบ้านเรือนที่เป็นเอกลักษณ์เอาไว้อย่างดี ทำให้เป็นเสน่ห์ที่ชวนให้หลงใหลในวีถีชีวิตเรียบง่ายที่ไม่ได้เห็นบ่อยครั้งนักในเมืองหลวง
ถนนคนเดิน

ภาพจาก : Akarat Phasura / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น.

 • พิกัด : บริเวณถนนสายเลียบฝั่งโขง อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม

 • เฟซบุ๊ก : ถนนคนเดินนครพนม

10. ถนนคนเดินลานสนุกมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร

           แหล่งช้อปปิ้งสินค้าและอาหารที่จะได้ชมวิวทิวทัศน์ความสวยงามของแม่น้ำโขงในยามค่ำคืน ประกอบกับแสงไฟจากสะพานมิตรภาพ จนกลายเป็นความโดดเด่นและเอกลักษณ์ให้กับถนนคนเดินแห่งนี้ ส่วนใหญ่ของที่ขายในตลาดถนนคนเดินแห่งนี้จะเป็นอาหารการกินและเครื่องดื่มที่พ่อค้าแม่ขายซึ่งเป็นชาวบ้านในชุมชนมาตั้งร้านขาย และยังมีพื้นที่ตั้งโต๊ะ ปูเสื่อ จัดเตรียมไว้ให้บริเวณริมทางเดิน เหมาะสำหรับพาครอบครัว เพื่อนฝูง มาแวะพักผ่อนนั่งเล่น หาของอร่อย ๆ กินกัน
ถนนคนเดิน

 • เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 16.00-21.00 น.

 • พิกัด : ติดกับจุดชมวิวสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 (มุกดาหาร-สะหวันนะเขต) ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร

 • เฟซบุ๊ก : ถนนคนเดินลานสนุกมุกดาหาร

 • โทรศัพท์ : 0-4261-1575

ถนนคนเดิน ภาคตะวันตก

11. ถนนคนเดินกาญจนบุรี ตลาดท่าเรือ จังหวัดกาญจนบุรี

           ถนนคนเดินแห่งใหม่ของภาคตะวันตก ตั้งอยู่ในย่านชุมชนเก่าแก่ริมน้ำแม่กลอง ใกล้ ๆ กันเป็นตลาดสดเก่าแก่ของชาวไทยเชื้อสายจีนที่อาศัยในละแวกนั้น และโรงเจเข่งซิ่วตั๊ว ในช่วงเย็น ๆ ของวันหยุดสุดสัปดาห์ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในตลาดจะขนเอาของกินของใช้ออกมาวางขาย คล้ายตลาดนัด นอกจากนี้ในช่วงเทศกาลกินเจ ตลาดถนนคนเดินแห่งนี้ก็จะยิ่งทวีความคึกคัก เพราะจะเต็มไปด้วยกิจกรรม มหรสพ และการออกร้านขายอาหารอย่างยิ่งใหญ่เป็นประจำทุกปีด้วย
ถนนคนเดิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก บ้านฉัน กาญจนบุรี

 • เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น.

 • พิกัด : ชุมชนริมน้ำตลาดท่าเรือ ถนนหน้าโรงเจเข่งซิ่วตั๊ว อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี
   

เที่ยวตลาดท่าเรือ ถนนคนเดินกาญจนบุรี แหล่งรวมของกิน เดินชิล Street Art

ถนนคนเดิน ภาคตะวันออก

12. ถนนคนเดิน ประมงริมเล บ้านอ่าวมะขามป้อม จังหวัดระยอง

           แหล่งวิถีชาวประมงในชุมชนเล็ก ๆ ริมอ่าวท่าเรือ จัดระเบียบจนกลายเป็นถนนคนเดินที่ให้ชาวบ้านในท้องถิ่นมาตั้งร้านขายอาหาร ทั้งซีฟู้ดสด ๆ อาหารคาว-หวาน และเครื่องดื่มต่าง ๆ นอกจากนี้ถนนคนเดินแห่งนี้ยังอยู่ใกล้กับที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจของจังหวัดระยอง เช่น ทุ่งโปรงทอง เกาะทะลุ อนุสาวรีย์สุนทรภู่ และสวนพฤกษศาสตร์ อีกทั้งยังมีท่าเทียบเรืออ่าวมะขามป้อม สำหรับเป็นท่าเทียบเรือประมงและเรือท่องเที่ยวที่สามารถแล่นไปยังเกาะต่าง ๆ ได้ ทั้งเกาะมันใน เกาะมันกลาง เกาะทะลุ เป็นต้น

ถนนคนเดิน ภาคกลาง

13. ถนนคนเดินหันคา จังหวัดชัยนาท

          ถนนคนเดิน อำเภอหันคา ตลาดนัดแห่งใหม่ของจังหวัดชัยนาท ที่เพิ่งจะเปิดในปี 2565 ภายในตลาดจะมีการนำสินค้าของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนและของกินขึ้นชื่อของแต่ละตำบลในอำเภอหันคาและอำเภอใกล้เคียงมาจำหน่าย รวมถึงมีลานดนตรีจัดแสดงตลอดงาน นอกจากนี้ยังจะมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น กิจกรรมวิ่งเหยาะ ๆ ลัดเลาะริมเขื่อน การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง เป็นต้น

 • เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 14.00-21.00 น.

 • พิกัด : หอนาฬิกา เทศบาลตำบลหันคา อำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท

 • เฟซบุ๊ก : ถนนคนเดิน หันคา

 • โทรศัพท์ : 06-1929-2461

14. ถนนคนเดินทวารวดีศรีนครปฐม จังหวัดนครปฐม

           เป็นตลาดที่อยู่ในชุมชนหน้าวัดพระงาม ใกล้ ๆ กับองค์พระปฐมเจดีย์ บนถนนหน้าวัดพระงาม และคลองเจดีย์บูชา ถนนเส้นนี้ปกติจะเป็นถนนที่ใช้สัญจรไป-มาในช่วงกลางวัน แต่หากเป็นช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ถนนเส้นนี้ที่มีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร จะถูกปิดเพื่อให้พ่อค้าแม่ค้านำสินค้ามาจำหน่ายมากมาย มีร้านค้าตั้งเต็มสองข้างทางกว่า 700 ร้านค้า โดยสินค้าที่จำหน่ายมีหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสินค้าพื้นเมือง ของดีของเด่นประจำจังหวัด งานฝีมือ สินค้าแฟชั่นทั่วไป อาหาร เครื่องดื่ม ฯลฯ ซึ่งรูปแบบการจัดร้านจะมีทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบปูผ้าบนพื้น ด้วยความแตกต่างกันนี้นับเป็นการสร้างสีสันอย่างหนึ่งให้แก่ตลาดได้อย่างดี ร้านค้าที่ตั้งส่วนใหญ่เป็นร้านค้าแบบประจำ แต่สำหรับร้านค้าขาจร ทางตลาดได้มีการจัดพื้นที่ไว้ให้เช่าเช่นกัน ทำให้ตลาดมีบรรยากาศคึกคัก มีลูกค้าแวะเวียนมาตลอดเวลา ทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสักการะองค์พระปฐมเจดีย์ในบริเวณใกล้เคียง
ถนนคนเดิน ภาคใต้

15. ถนนคนเดินหลาดใหญ่ จังหวัดภูเก็ต

           ถนนคนเดินหลาดใหญ่ หรือ Phuket Walking Street เป็นถนนคนเดินที่จัดขึ้นบนถนนถลาง ซึ่งจะถูกล้อมไปด้วยอาคารสถาปัตยกรรมของบ้านเรือนแบบชิโน-โปรตุกีส ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของอาคารเมืองภูเก็ตที่ผสมความเป็นศิลปะตะวันออกและตะวันตกเข้าไว้ด้วยกันอย่างสวยงามและลงตัว ส่วนสินค้าที่มีมาขายนั้นก็มีมากมายหลายหลาก เช่น อาหารพื้นเมืองทั้งคาว-หวาน เครื่องดื่ม ของกินเล่น อาหารไทย อาหารฝรั่ง แม้กระทั่งของที่ระลึก และแน่นอนว่ามีการจัดดนตรีสดและการแสดงต่าง ๆ ตรงทางเดินให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอีกด้วย
ถนนคนเดิน

ภาพจาก : wiratho / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. 

 • พิกัด : ถนนถลาง ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 • เฟซบุ๊ก : ถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่

 • โทรศัพท์ : 09-4592-4978

          เป็นอย่างไรบ้างกับ 15 ถนนคนเดินทั่วไทย ฉบับอัปเดตที่เรานำมาฝากกัน บอกไว้เลยว่านี่เป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้น เพราะในแต่ละจังหวัดก็ยังมีถนนคนเดินอีกมากมาย เรียกว่าไปเที่ยวจังหวัดไหนก็สามารถมาเดินเล่นหาซื้อของกินของใช้ และเพลิดเพลินกับช่วงเวลาเย็นย่ำอย่างมีความสุข รวมถึงเป็นการกระจายรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ขายในท้องถิ่นนั้น ๆ ด้วยนะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับถนนคนเดิน

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ถนนคนเดินทั่วไทย ฉบับอัปเดต ช้อป ชิม ชิลให้เพลินจนลืมเวลา อัปเดตล่าสุด 6 ธันวาคม 2565 เวลา 17:21:00 15,992 อ่าน
TOP