x close

7 ถนนคนเดินใกล้กรุงเทพฯ เดินช้อปให้เพลินจนลืมเวลา

          ถนนคนเดินใกล้กรุงเทพฯ เอาใจสายช้อปด้วยสินค้าดี ๆ ในราคาถูกใจ พร้อมซึมซับบรรยากาศวิถีชีวิตท้องถิ่น อีกหนึ่งเสน่ห์ของถนนคนเดิน ที่เราอยากให้คุณมาลองเที่ยวดู


          ถนนคนเดิน  แหล่งท่องเที่ยวโดนใจสำหรับขาช้อปทั้งหลาย ให้ออกมาเดินเลือกซื้อของกิน เสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ หรือถ้าใครไม่ถนัดช้อป ก็มาเดินซึมซับบรรยากาศ ได้แลกเปลี่ยนบทสนทนากับพ่อค้าแม่ขาย ก็ได้ชิลไปอีกแบบ ซึ่งส่วนใหญ่เราจะรู้จักแต่ถนนคนเดินปาย, ถนนคนเดินท่าแพ หรือถนนคนเดินวัวลาย ซึ่งแต่ละที่ก็อยู่กันไกล ๆ จริง ๆ ใกล้ ๆ กรุงเทพฯ ก็มีถนนคนเดินที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาหยุดไม่มาก แต่ก็ขอให้ได้เดินช้อปสักนิดก็ยังดี มีถนนคนเดินใกล้กรุงเทพฯ  ที่ไหนน่าสนใจ มาดูกัน

1. ถนนคนเดิน ตลาดเก่าโคยกี๊ จังหวัดราชบุรี               ถนนคนเดินริมแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศสุดชิล เดินเล่นเลือกซื้อของกันได้สบาย ๆ มากมายด้วยสินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สินค้า OTOP ของชุมชนภายในจังหวัด, สินค้าพื้นเมืองและผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน และร้านอาหารอร่อยหลากหลายประเภท เช่น ร้านบะหมี่โบราณ ร้านข้าวต้ม ร้านอาหารตามสั่ง ร้านผัดไทย ร้านข้าวมันไก่ ร้านบะหมี่ปู ร้านขนมหวานมีให้เลือกมากมาย รวมถึงยังมีกิจกรรมให้ทำ เช่น ภัตตาคารลอยน้ำ, ชมขบวนรถไฟวิ่งเข้าเมืองยามเย็น ข้ามแม่น้ำแม่กลอง และร้องคาราโอเกะ เป็นต้น

         เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-21.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนวรเดช ริมแม่น้ำแม่กลองตลอดสาย อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
         เฟซบุ๊ก : ตลาดโคยกี๊ ราชบุรี 200 ปี

2. ถนนคนเดินอยุธยาไนท์มาร์เก็ต จังหวัดพระนครศรีอยุธยา     

ถนนคนเดิน

ถนนคนเดิน
  
           อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตเมื่อมาเที่ยวที่อยุธยา สุดชิลไปกับการเดินเล่นซื้อของท่ามกลางบรรยากาศแบบไทย ๆ บนต้นไม้ประดับประดาด้วยสุ่มไก่ติดไฟสว่าง ละลานตาด้วยของกินที่เรียกได้ว่าจัดหนักและจัดเต็ม มีให้เลือกตั้งแต่ ขนมไทย น้ำตาลสด ทองม้วนสด ก๋วยเตี๋ยวเรือ กุ้งแม่น้ำเผา และหมูกระทะ แอบกระซิบนิดนึงว่า…ที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก แต่จะเดินให้สนุกมากยิ่งขึ้น แนะนำว่าลองแต่งชุดไทยมาเดิน ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

         เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 16.00-22.00 น.
         ที่อยู่ : ด้านข้างศาลากลางหลังเก่า ถนนศรีสรรเพชรญ์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
         เฟซบุ๊ก : ถนนคนเดิน "อยุธยาไนท์มาร์เก็ต" Ayutthaya Night Market
 
3. ถนนคนเดินบางแสน จังหวัดชลบุรี         

ถนนคนเดิน
 
          อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวของบางแสนที่ไม่ควรพลาด ภายใต้แนวคิดตลาดที่ว่า Shop & Show โดยมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อให้ผู้เที่ยวชมรู้สึกสนุกและเพลิดเพลิน ส่วนใหญ่เน้นไปที่การแสดงดนตรีสด ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนทั้งนักร้องที่มีชื่อเสียง นักดนตรีหน้าใหม่ การแข่งขันประกวดเต้นชิงรางวัล ที่ช่วยมาร่วมกันสร้างสีสันให้กับถนนคนเดินแห่งนี้ พลาดไม่ได้กับการเดินเลือกซื้อสินค้า ทั้งของกินและของใช้หลากหลาย โดยเฉพาะสินค้าประเภท DIY ของเหล่านักศึกษา ให้ได้เดินเลือกซื้อกันไม่หวาดไม่ไหว เดินชิล ๆ รับลมทะเลเย็น ๆ ฟังดนตรีเบา ๆ ครบสูตรการท่องเที่ยวถนนคนเดินที่ดีที่สุดที่หนึ่งเลยทีเดียว

         เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-เสาร์ เวลา 17.30-23.30 น.
         ที่อยู่ : ถนนบางแสน-อ่างศิลา อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
         เฟซบุ๊ก : Bangsaenwalkingstreet


4. ตลาดจีนชากแง้ว จังหวัดชลบุรี        

ถนนคนเดิน
ภาพจาก jack_photo / shutterstock.com

ถนนคนเดิน
ภาพจาก jack_photo / shutterstock.com

          ถนนคนเดินที่คุณสามารถมาสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนไทย-จีน ในแบบย้อนวันวาน ล้อมรอบด้วยห้องแถวไม้เรียงรายกันไปตลอดแนว เป็นถนนคนเดินบรรยากาศชิค ๆ ตกแต่งประดับประดาไปด้วยโคมไฟสไตล์จีนโบราณสีแดงนับร้อยดวง พ่อค้าแม่ค้าก็แต่งกายสไตล์จีนโบราณ ยามเย็นที่นี่จึงมีบรรยากาศที่สวยงามโรแมนติกสุด ๆ ละลานตาด้วยอาหารพื้นเมือง ขนมโบราณ เครื่องดื่มหลากหลายประเภท ราคาไม่แพง ใครมาเที่ยวแล้วต้องแวะมากิน กระเพาะปลาโบราณ, ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น, กวยจั๊บ, ข้าวขาหมู, ลูกชิ้นทอด, ยำต่าง ๆ, เฉาก๊วยชาเย็น, ขนมครก และขนมไทยโบราณ เป็นต้น

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 16.00-21.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
         เฟซบุ๊ก : ชุมชนจีนบ้านชากแง้ว l Pattaya 

5. ถนนคนเดินชุมชนริมคลองวัดพระงาม จังหวัดนครปฐม

          ถนนคนเดินที่อยู่ไม่ไกลจากองค์พระปฐมเจดีย์ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวถนนคนเดินที่บรรยากาศสุดคึกคัก มีลูกค้าแวะเวียนทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสักการะองค์พระปฐมเจดีย์ มากมายด้วยร้านค้าเต็มสองข้างทาง โดยมีสินค้าจำหน่ายหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ของดีของเด่นประจำจังหวัด งานฝีมือ สินค้าแฟชั่นทั่วไป อาหาร และเครื่องดื่ม เป็นต้น ใครลองได้หลงมาเดินเที่ยวที่นี่ เป็นต้องได้ของติดไม้ติดมือกลับไปด้วยทุกราย

         เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลนครปฐม อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม
         เฟซบุ๊ก : ถนนคนเดินชุมชนริมคลองวัดพระงาม แฟนเพจ

6. ถนนคนเดินสิรารมย์ ตลาดโรงสี จังหวัดฉะเชิงเทรา                ถนนคนเดินที่ยาวที่สุดในย่านบางปะกง ทุกอาทิตย์คุณจะได้เดินเลือกซื้อของกินและของใช้ที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาไม่ขาดสาย ปกติแล้วพ่อค้าแม่ขายจะตั้งของขายกันตั้งแต่ช่วงบ่าย ๆ มีทั้ง ขายอาหาร-ของกินเล่น, ขนมหวาน, ของใช้-ของตกแต่ง, สินค้ามือสอง, เสื้อผ้า และเครื่องประดับ ท่ามกลางการเดินช้อปบรรยากาศสบาย ๆ ได้รับลมเย็น ๆ จากสระเก็บน้ำขนาดใหญ่ เป็นอีกหนึ่งถนนคนเดินที่ยิ่งเดินก็ยิ่งเพลินจริง ๆ

         เวลาเปิด-ปิด : วันพุธ, วันเสาร์ และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 15.00-23.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลบางสมัคร อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา
         เฟซบุ๊ก : ถนนคนเดินสิรารมย์ ตลาดโรงสี : Walking Street Sirarom

7. ถนนคนเดิน ร.ศ.๑๓๐ จังหวัดสิงห์บุรี                ตั้งอยู่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี ร.ศ.130 ในบรรยากาศเป็นแบบย้อนยุคแบบไทย ๆ เน้นอาหาร ภาชนะที่ใช้แบบย้อนยุค ครบครันทั้งอาหารคาวและขนมหวานแบบโบราณ โดยพ่อค้าและแม่ค้าจะพร้อมใจกันสวมใส่เสื้อผ้าแบบโบราณ พูดจาด้วยคำลงท้ายด้วยคำว่า "เจ้าค่ะ" รวมทั้งยังมีการจำหน่ายสินค้า OTOP และ สินค้าในโครงการ 9101 ตามรอยเท้าพ่อ ภายใต้ร่มพระบารมี เพื่อพัฒนาการเกษตรอย่างยั่งยืน อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีร้านค้ามาร่วมจำหน่ายจำนวนกว่า 200 ร้านค้า บรรยากาศคึกคักและสนุกสนาน ใครอยากมาสัมผัสบรรยากาศถนนคนเดินแบบไทย ๆ ต้องลองแวะมาที่นี่กันดู

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันศุกร์แรกของเดือน ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น.
         ที่อยู่ : หน้าศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี ร.ศ.130 อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี
         เฟซบุ๊ก : ถนนคนเดิน ร.ศ.๑๓๐

 
          เชื่อเราแล้วหรือยังคะว่า…ใกล้กรุงเทพฯ ก็มีถนนคนเดินเก๋ ๆ ชิล ๆ ให้เราได้เดินช้อปกันแบบไม่อั้น แต่บางที่ก็ยังแฝงไว้ด้วยเอกลักษณ์ท้องถิ่น วิถีชีวิตและผู้คนในท้องถิ่นนั้น ๆ กลายเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ ที่รอให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้เดินทางไปสัมผัส ^ ^
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ถนนคนเดินใกล้กรุงเทพฯ เดินช้อปให้เพลินจนลืมเวลา อัปเดตล่าสุด 10 สิงหาคม 2561 เวลา 18:31:01 40,085 อ่าน
TOP