x close

ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว จ.ตาก นอนเต็นท์ ชมทางช้างเผือก และวิวสวย 360 องศา

          ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว จังหวัดตาก ชวนไปนอนกางเต็นท์ ชมวิวทะเลหมอก อีกหนึ่งจุดหมายที่นักเดินป่าไม่ควรพลาด
          ใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสายลุย แล้วอยากจะหาที่เที่ยวภูเขา สักที่ไว้เช็กอิน วันนี้เราอยากแนะนำให้รู้จักกับ ดอยสอยมาลัย และ ดอยสอยดาว จังหวัดตาก ซึ่งหลายคนน่าจะยังไม่ค่อยคุ้นชื่อสักเท่าไร แต่บอกเลยว่าหากมีโอกาสได้ไปเยือนน่าจะประทับใจกับธรรมชาติสวย ๆ ที่อยู่ตรงหน้า ว่าแล้วชักอยากรู้ว่าบรรยากาศที่นี่จะเป็นยังไง และมีอะไรให้เที่ยวบ้าง

ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว

ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Escape To LIFE

ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว อยู่ที่ไหน

          ดอยสอยมาลัย และ ดอยสอยดาว ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่ตื่น ตำบลท้องฟ้า อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก แนะนำว่าให้ตั้ง GPS ที่ “ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวดอยสอยมาลัย” เพราะถ้าตั้งไปดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว อาจมีสิทธิ์หลงได้

ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว 2566-2567​ เปิดให้เที่ยวไหม

          สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองฟิตและพร้อมสำหรับการเดินป่าที่ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว ในปี 2566 ทางอุทยานแห่งชาติดอยสอยมาลัย-ไม้กลายเป็นหิน (เตรียมการ) ประกาศเปิดแหล่งท่องเที่ยว ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงดงามของทิวทัศน์บนหลังคาเมืองตาก ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2566 เป็นต้นไป

ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว มีอะไรดี

          ว่ากันว่าสิบปากว่าไม่เท่าตาเห็นกับดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว (ทางขึ้นเดียวกับดอยสอยมาลัย แต่ส่วนมากจะเรียกรวม ๆ เป็นดอยสอยมาลัย) ดอยที่สูงที่สุดของจังหวัดตาก จนได้รับฉายา “หลังคาเขียวเมืองตาก” นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มามักจะดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติ นอนกางเต็นท์ โดยด้านบนมีมุมสวย ๆ เยอะมาก เป็นทุ่งหญ้าเตียน ๆ สีเขียวสดใส ขึ้นสลับไป-มากับเนินเขา มองเห็นวิวไกลสุดลูกหูลูกตา รอบตัวโอบล้อมด้วยหมอก ท้องฟ้า ผืนป่า และภูเขา ตกกลางคืนมองเห็นดาวระยิบระยับ และพระอาทิตย์ขึ้นทอแสงสวยยามเช้า
ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว วิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Escape To LIFE

ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว ทางช้างเผือก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Escape To LIFE

ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว จุดกางเต็นท์

          จริง ๆ แล้วบนลานกางเต็นของดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว สามารถกางเต็นท์ได้ทุกจุด อยู่ที่ว่านักท่องเที่ยวจะเลือกทำเลไหน ลองดูทิศทางลมให้ดี ๆ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยเลือกไปกางเต็นท์ที่ดอยสอยดาว เพราะวิวสวยกว่า และเป็นจุดที่นิยมชมทางช้างเผือกพาดผ่านกลางท้องนภา
ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว เดินป่า กางเต็นท์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Escape To LIFE

สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว

  • การเดินทางขึ้นไป แนะนำว่าต้องเป็นรถขับเคลื่อนสี่ล้อหรือรถมอเตอร์ไซค์วิบาก ไม่แนะนำรถเก๋ง เพราะเส้นทางค่อนข้างโหด มีหลุม ร่อง และความชัน โดยขับขึ้นถึงยอดดอยได้เลย แต่ถ้าคิดว่าตัวเองฟิตพอจะใช้วิธีเดินก็ได้ ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร ก่อนถึงลานกางเต็นท์ ทั้งนี้ หากไม่มีรถส่วนตัวสามารถใช้บริการรถกระบะเหมาพาขึ้นดอยก็ได้
ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว เดินป่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Escape To LIFE

  • เวลาเปิด-ปิด สำหรับการขับขึ้นดอย ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น.
  • ในช่วงฤดูฝน เจ้าหน้าที่จะปิดดอย เพราะทางขึ้นมีความอันตราย
  • เตรียมน้ำสะอาดพกใส่ถังไปด้วย
  • บนดอยไม่มีห้องน้ำ (มีจุดให้แวะพักเข้าห้องน้ำ 2 จุด ก่อนถึงบนดอย คือ จุดที่ 1 ด้านล่างตรงจุดลงทะเบียน และจุดที่ 2 ด้านบน 5 กิโลเมตรแรก จุดนี้ก็สามารถกางเต็นท์ได้) ไม่มีไฟฟ้า และสัญญาณมือถือที่มา ๆ หาย ๆ
  • บนยอดดอยลมแรงมาก ๆ ย้ำว่าลมแรงมาก ใครไปกางเต็นท์ควรเตรียมอุปกรณ์ยึดเต็นท์ต่าง ๆ ให้พร้อม
  • สำคัญที่สุดอย่าลืมที่จะช่วยกันรักษาความสะอาด ขยะต่าง ๆ ก็เก็บลงมาด้วย

ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว ควรเที่ยวช่วงไหน

          ลองได้เห็นเส้นทางก่อนไปเที่ยวดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว จะรู้เลยว่าค่อนข้างมีความวิบากพอสมควร วิธีที่ดีที่สุดให้โทรศัพท์สอบถามกับเจ้าหน้าที่ เพื่อตรวจสอบสภาพเส้นทางให้ดีเสียก่อน หรือไม่อย่างนั้นให้ไปเที่ยวช่วงหมดฝนแล้ว เพราะเส้นทางต้องเป็นรถขับเคลื่อนสี่ล้อเท่านั้น การขับต้องใช้ทักษะเป็นอย่างมาก อย่าได้ประมาทสักวินาที เส้นทางมีแต่เหว รวมถึงบนยอดค่อนข้างลมแรง เพราะอยู่บนยอดเขาสูง เตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้พร้อม เพื่อที่จะได้เที่ยวอย่างสนุกและได้ประสบการณ์ที่ดีกลับมา
ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว กางเต็นท์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Escape To LIFE

ขั้นตอนการจองเที่ยวดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว

          เนื่องจากดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวและที่พักค้างแรม เลยอยากแนะนำให้นักท่องเที่ยวโทรศัพท์เข้ามาจองคิว แจ้งชื่อ วันที่ จำนวนผู้ติดตาม และเมื่อแอปพลิเคชัน QueQ ของอุทยานแห่งชาติดอยสอยมาลัย-ไม้กลายเป็นหิน (เตรียมการ) เปิดให้จองคิว นักท่องเที่ยวที่โทรศัพท์เข้ามาจองแล้วต้องเข้าไปจองคิวในแอปพลิเคชัน โดยระบุชื่อ วันที่ จำนวนผู้ติดตาม ให้ตรงตามที่แจ้งไว้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 08-5781-3306 ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.
ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว ทะเลหมอก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Escape To LIFE

ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว ภูเขา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Escape To LIFE

          ใครที่สนใจอยากจะหาทริปเที่ยวภูเขาสวย ๆ สักที่ ลองไป ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว กันดู เชื่อว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวตากที่ประทับใจคุณแน่นอน ^ ^
หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวภูเขา ตาก ที่เที่ยวตาก อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว จ.ตาก นอนเต็นท์ ชมทางช้างเผือก และวิวสวย 360 องศา อัปเดตล่าสุด 4 มกราคม 2567 เวลา 08:46:53 46,152 อ่าน
TOP