พาเที่ยว กรุงโรม-มิลาน อิตาลี

Colosseum


พาเที่ยว กรุงโรม-มิลาน อิตาลี (อสมท.)

           กรุงโรม เป็นเมืองหลวง และเป็นเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลี  โรมเป็นมหานครที่มีสีสันเฉพาะตัวคราคร่ำไปด้วยผู้คนและนักท่องเที่ยว ซึ่งสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจแต่ละที่นั้นไม่ได้ตั้งอยู่ห่างกันมากนัก โดยแหล่งท่องเที่ยวหลักๆ จะตั้งอยู่กลางใจเมืองแทบทั้งสิ้น สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น อนุสาวรีย์กษัตริย์วิคเตอร์ เอมมานูเอล ที่ 2, สนามกีฬาโคลอสเซียม (Colosseum)

           โคลอสเซียม  (Colosseum)  เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก  เป็นอัฒจรรย์ขนาดใหญ่เป็นรูปวงรี สูงถึง 4 ชั้น และสามารถจุคนได้ถึง 50,000 คน

            บันไดสเปน (The Spanish Steps) เป็นบันไดที่มีความกว้างและยาวที่สุดในยุโรป  ที่แห่งนี้ถูกเรียกชื่อตามสถานฑูตสเปน ซึ่งตั้งอยู่ ณ บริเวณนั้น  เป็นแหล่งชุมนุมของหนุ่มสาว

            น้ำพุรูปเรือโบราณ ออกแบบโดย แบร์นินี่  ศิลปินบาโรคผู้ยิ่งใหญ่ ผู้ที่ออกแบบจตุรัสเซนต์ปีเตอร์ ในรัสวาติกันด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามและความใหญ่โตนั่นเอง จึงเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือน

            น้ำพุเทรวี่ (The Trevi Fountain)  น้ำพุชิ้นเอกของแบร์นินี่   หัวใจของจตุรัส  navona และจตุรัสนี้ก็ถือเป็นหัวใจของชาวกรุงโรม  เป็นศูนย์กลาง และแหล่งชุมนุมของผู้คนมาทุกยุคสมัย ตามธรรมเนียมแล้วนักท่องเที่ยวที่มาชมน้ำพุเทรวี่แห่งนี้ ควรจะโยนเหรียญ 1 เหรียญลงไปในสระ โดยมีความเชื่อกันว่า หากโยนเหรียญลงไปแล้ว จะได้กลับมาเยือนกรุงโรมอีกครั้งหนึ่ง

รักการท่องเที่ยว อ่านสถานที่ท่องเที่ยว มากมาย คลิกเลยค่ะ ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก kroobannok.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาเที่ยว กรุงโรม-มิลาน อิตาลี โพสต์เมื่อ 2 กรกฎาคม 2552 เวลา 16:34:39 1,265 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: พาเที่ยว กรุงโรม-มิลาน อิตาลี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP