x close

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2566 บรรยากาศดี ๆ ในเดือนแห่งความรัก

           แนะนำที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ กับสถานที่ท่องเที่ยวไทยสวย ๆ ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และวัฒนธรรม รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวทางชุมชน พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย
           เข้าสู่เดือน กุมภาพันธ์ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น เดือนแห่งความรัก แล้ว ก็ต้องหา สถานที่ท่องเที่ยว แบบสวย ๆ ฟิน ๆ ให้อินกับ เดือนแห่งความรัก แล้วชวนคนรักหรือครอบครัวออกไปท่องเที่ยวกัน ซึ่งใน เดือนกุมภาพันธ์ ยังเป็นเดือนที่มีอากาศเย็นสบาย ไม่ร้อนเท่าไรนัก อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวและงานประเพณีที่สำคัญให้เลือกเที่ยวกันได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ท่องเที่ยวพักผ่อนแบบวิวโอบกอดด้วยขุนเขา หรือนั่งเรือกินลมชมวิวชมเขื่อน รวมถึงงานเทศกาลต่าง ๆ ก็เลือกได้ตามชอบ จะลัดเลาะเที่ยวไทยใน เดือนแห่งความรัก ที่ไหนกันได้บ้าง ไปดูกันเลย

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2566
ภาคเหนือ

1. งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ จังหวัดเชียงใหม่

           หนึ่งปีมีหนึ่งครั้งกับปรากฏการณ์ดอกไม้และแสงสียิ่งใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ กับงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ จังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 46 ประจำปี 2566 ณ สวนสาธารณะหนองบวกหาด โดยในปีนี้มาในธีม เสน่ห์ล้านนา บุปผาเวียงพิงค์ นักท่องเที่ยวจะได้ชมความงามของมวลหมู่ดอกไม้นานาพรรณที่จัดประดับประดาอยู่ภายในงานโดยรอบ มีการจัดแสดงและสาธิตสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนของจังหวัดเชียงใหม่ การประกวดไม้ดอกไม้ประดับ และการจัดนิทรรศการการประกวดขบวนรถบุปผชาติ ซึ่งในปีนี้มีหน่วยงานส่งรถบุปผชาติเข้าร่วมงานกว่า 20 ขบวนเลยทีเดียว ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวในช่วงโค้งสุดท้ายของหน้าหนาวก็ลองแวะไปเที่ยวดูดอกไม้สวย ๆ สัมผัสอากาศเย็น ๆ ที่เชียงใหม่ในงานนี้ได้
ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 66

ภาพจาก : Tory studio / Shutterstock.com

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 66

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Chiang Mai Flower Festival 2023

ชวนเที่ยวมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ จ.เชียงใหม่ 2556

2. สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย

           ใครที่ชอบท่องเที่ยวงานเทศกาลพลาดไม่ได้กับ สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย เพราะที่นี่จะมีการจัดงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปร่วมชมบรรยากาศบอลลูนสีสันสดใสเต็มท้องฟ้าจากหลายประเทศทั่วโลก พร้อมกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังและร้านอาหารมากมายให้ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศแห่งความสุขกันอย่างเต็มที่ นอกจากจะมีเทศกาลสุดโรแมนติกแล้ว สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศเงียบสงบ ที่สิงห์ปาร์คก็ยังมีบริเวณที่เป็นวิวทิวทัศน์สวยงาม ทั้งไร่ชา สวนดอกไม่ แปลงปลูกผัก-ผลไม้ปลอดสารพิษ ให้ได้นั่งเล่นพักผ่อน จิบชา ปั่นจักรยานชมวิวชิล ๆ หรือใครชอบความสนุกท้าทายก็มีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ให้ได้เล่นกันอีกด้วย เรียกได้ว่าต้องมาสัมผัสบรรยากาศสวยงามอลังการแบบนี้ให้ได้สักครั้ง
ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 66

ภาพจาก : chaiyawat chaidet / Shutterstock.com

รีวิวเชียงราย : Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย

3. ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

           เอาใจคนรักการเที่ยวภูเขากับ ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน หนึ่งในพิกัดเที่ยวไทยที่ให้การพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ยังคงมีอากาศเย็น ที่นี่จะเต็มไปด้วยทะเลหมอกลอยเหนืออ่างเก็บน้ำ ปกคลุมต้นสนไปทั่วทั้งหุบเขา และยังมีท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวให้ชมในยามค่ำคืนอีกด้วย บอกเลยว่าสวยงามน่าประทับใจ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์แห่งเมืองไทย เลยทีเดียว ถ้าอยากรู้ว่าที่ปางอุ๋งจะมีบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกขนาดไหน ต้องลองพาคนรู้ใจหรือครอบครัวที่รักไปเที่ยวเพื่อเติมความหวาน ผ่อนคลายความเครียด และสร้างความทรงจำดี ๆ ด้วยกันแล้ว
ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 66

4. เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

            แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากสำหรับสายเดินป่า ขึ้นเขา ที่มักจะปักหมุดกันขึ้นมาพิชิตยอดเขาหรือจุดชมวิวเพื่อชมทะเลหมอก ที่บอกเลยว่าสวยงามไม่แพ้หมอกบนยอดดอย โดยจุดชมวิวบนเขาค้อมีมากมาย ทั้งจุดชมทะเลหมอก ชมดอกไม้ ชมวิวกังหัน ชมวิวเขาทอดยาวที่ไกลสุดตา ทั้งนี้ จุดชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดบนเขาค้อต้องยกให้ เขาตะเคียนโง๊ะ ที่สามารถชมทะเลหมอกได้รอบทิศทาง 360 องศา และถ้ามองไปก็จะเห็นเขาปู่-เขาย่า ที่หลายคนบอกว่ารูปทรงคล้ายกับภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น ด้วย ส่วนอีกหนึ่งจุดชมวิวที่ฮอตฮิตในหมู่นักท่องเที่ยวคือ ทุ่งกังหันลม ซึ่งเป็นที่ราบยอดเนินเขากว่า 350 ไร่ ที่สามารถชมวิวกังหันลมขนาดใหญ่ ให้ฟีลแบบอยู่ต่างประเทศสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาเช็กอินถ่ายรูปกันที่นี่ แถมยังมีจุดกางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวให้มาพักผ่อนค้างคืน เพื่อตื่นมาชมแสงอาทิตย์แรกและทะเลหมอกในยามเช้าด้วย
ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 66

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2566
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

5. งานเบญจมาศบานในม่านหมอก จังหวัดนครราชสีมา

           หวานละมุนไปด้วยกันกับงานเบญจมาศบานในม่านหมอก ครั้งที่ 19 เทศกาลดอกไม้ประจำปีที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา โดยในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-25 กุมภาพันธ์ 2566 ณ บริเวณที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี พบกับไฮไลต์ทุ่งดอกเบญจมาศหลากสีสันมากกว่า 30 สายพันธุ์ รวมไปถึงดอกไม้อีกหลายชนิด จำนวนมากกว่า 3 แสนต้น ในพื้นที่กว่า 50 ไร่ ที่พร้อมเบ่งบานอวดโฉม มีการจัดออกแบบเป็นซุ้มอุโมงค์เบญจมาศ และจุดถ่ายรูปสวย ๆ หลากหลายจุด พร้อมกับมีดอกไม้เมืองหนาวอื่น ๆ และแปลงพืชผักปลอดสารพิษให้ได้ชม คนรักดอกไม้ไม่ควรพลาดเลย
ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 66

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก งานเบญจมาศบานในม่านหมอก วังน้ำเขียว

6. ผามอหินขาว จังหวัดชัยภูมิ

           สถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์กสำคัญของชัยภูมิ ที่ใครไปก็ต้องไปเช็กอินให้ได้สักครั้ง หลายคนอาจจะเห็นว่าที่นี่เป็นเพียงผาหินที่เรียงรายกันธรรมดา แต่ไฮไลต์ของที่นี่คือกลุ่มดาวในยามค่ำคืนที่ส่องประกายระยิบระยับชวนฝัน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถกางเต็นท์นอนชมดาวทั่วทั้งฟ้าด้วยความรู้สึกใกล้แบบเอื้อมถึง นอกจากความสวยงามของดวงดาวและเสาหินแล้ว ที่มอหินขาวก็ยังมี ผาหัวนาค จุดชมวิวที่สามารถเดินทางเชื่อมถึงกันได้ง่าย ๆ ให้ได้ไปชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกกับคนรักหรือครอบครัวได้อีกด้วย รับรองว่ามาเที่ยวที่นี่ไม่มีผิดหวังแน่นอน
ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 66

7. เชียงคาน จังหวัดเลย

             เชียงคาน เมืองเล็ก ๆ ริมแม่น้ำโขงสุดชายแดนไทย ที่ยังคงรักษาวัฒนธรรม ขนบประเพณี และการใช้ชีวิตแบบดั้งเดิม มีความเรียบง่ายและพอเพียง เห็นได้จากบ้านเรือนไม้เก่า ๆ ที่เรียงรายติดกันอยู่ริมชายโขง ตลอดถนนศรีเชียงคาน ซึ่งเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ และโฮมสเตย์จำนวนมาก นักท่องเที่ยวที่มาพักที่เชียงคานจะนิยมไปเดินเล่นชมวิวพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำโขง ตกเย็นที่นี่จะมีถนนคนเดินให้นักท่องเที่ยวได้มาชอปปิ้งเลือกซื้อของกินของใช้ ทั้งของพื้นเมือง อาหารท้องถิ่น สินค้าแฮนด์เมดต่าง ๆ นอกจากนี้ที่เชียงคานยังมี ภูทอก จุดชมวิวทะเลหมอกและแสงอาทิตย์ยามเช้า ท่ามกลางลมหนาว อากาศบริสุทธิ์ มองเห็นทัศนียภาพรอบด้านของเมืองแบบ 360 องศาอีกด้วย บรรยากาศสุดโรแมนติกขนาดนี้คงต้องชวนคนรักหรือครอบครัวไปเที่ยวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์แล้วล่ะ
ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 66

8. หมู่บ้านคีรีวงกต จังหวัดอุดรธานี

            ชวนไปเที่ยวในเดือนกุมภาพันธ์ สัมผัสวิถีชาวบ้านกับหมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ในอำเภอนายูง จังหวัดอุดรธานี ที่โอบล้อมด้วยทิวเขาเขียวขจีของอุทยานแห่งชาติน้ำโสม-นายูง บรรยากาศดี มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวใกล้ชิดกับธรรมชาติและวิถีชีวิตที่น่ารักของคนในท้องถิ่น อย่างการนั่งรถอีแต๊กล่องไปตามเส้นทาง ผ่านลำธาร ทุ่งนา ป่าเขา เพื่อไปกินบุฟเฟต์กลางป่า ทั้งข้าวหอมกระบอกไม้ไผ่ ส้มตำ ไก่ย่าง ปลาเผา และแกงอ่อมในกระบอก เล่นน้ำตกห้วยช้างพลาย แช่ขาทำสปาเท้า แล้วยังมีบริการที่พัก โดยจะเลือกพักกับเจ้าของบ้านหรือกางเต็นท์ก็ตามสะดวก เรียกว่าเป็นหนึ่งในวิถีการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่น่าประทับใจอย่างมากเลยทีเดียว
ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 66

ภาพจาก : huahuap / Shutterstock.com

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ ภาคกลาง

9. มหกรรมหุ่นฟางนกและงานกาชาด จังหวัดชัยนาท

            งานประเพณีสำคัญของจังหวัดชัยนาท ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลานาน วัตถุประสงค์เพื่อสืบสานประเพณี วัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่น สนับสนุนและส่งเสริมการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนและท้องถิ่น (OTOP) ผลิตภัณฑ์ของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกร และส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดชัยนาท โดยในปี 2566 จะจัดขึ้นในวันที่ 2-12 กุมภาพันธ์ ณ เขื่อนเรียงหิน หน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท ซึ่งภายในงานจะมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย เช่น การประกวดหุ่นฟางนกสวยงาม การจัดแสดงหุ่นฟางประกอบแสง สี เสียง ท่ามกลางบรรยากาศสวนป่า การแสดงวิถีไทยและวัฒนธรรมไทย พิธีสักการะศาลหลักเมืองและนมัสการรูปหล่อหลวงปู่ศุข พร้อมร่วมสนุกชิงโชคกับร้านสกุณากาชาด การจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP และของดีศรีท้องถิ่นจังหวัดชัยนาท รวมถึงการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินทุกคืน เป็นต้น
ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 66

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองชัยนาท

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 66

ภาพจาก : Medtech THAI STUDIO LAB 249 / Shutterstock.com

10. งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช จังหวัดลพบุรี

           ถือว่าเป็นหนึ่งในงานใหญ่ประจำปีของจังหวัดลพบุรีเลยก็ว่าได้ สำหรับงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 35 โดยปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-19 กุมภาพันธ์ 2566 ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี และโบราณสถานต่าง ๆ ในบริเวณใกล้เคียง นักท่องเที่ยวสามารถชมขบวนแห่ประวัติศาสตร์ รำบวงสรวง สวนนารายณ์นฤมิต ตำรับโอสถพระนารายณ์ ทหารวังเปลี่ยนเวร การแสดงละครลิง กิจกรรมแต่งชุดไทยจดทะเบียนสมรส หมากรุกคน ตลาดย้อนยุค ลานวัฒนธรรมและอาหารพื้นบ้าน การแสดงศิลปวัฒนธรรม ซาโม่น ตลาดมอญเมืองละโว้ ชิม ช้อป สินค้า OTOP ของดีจังหวัดลพบุรี สัมผัสการแสดง แสง สี เสียง ประวัติศาสตร์จินตนาการที่ยิ่งใหญ่ สุดอลังการ ที่เปิดให้ชมฟรี และไฮไลต์สำคัญของงานนี้คือ การแต่งชุดไทยในวันงาน ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศความคึกคัก ทั้งยังเป็นการอนุรักษ์ ฟื้นฟู และสืบสานศิลปวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทยด้วย
ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 66

ภาพจาก : kwanchai.c / Shutterstock.com

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 66

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2566
ภาคตะวันตก

11. เขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี

           สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนรักธรรมชาติ โดยที่นี่จะมีที่พักเป็นแพลอยน้ำสไตล์รีสอร์ตให้เลือกมากมาย ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาที่โอบล้อมเขื่อน เป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามสุด ๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถพายเรือหรือเล่นน้ำคลายร้อนชิล ๆ ส่วนเรื่องอาหารการกินหรือของใช้ต่าง ๆ ก็ไม่ต้องห่วง แม้จะอยู่ในหุบเขาแต่ก็สะดวกสบาย เพราะที่พักทุกเจ้าจะมีบริการซื้อและส่งของให้ลูกค้าฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายมาบวกเพิ่มให้สะเทือนกระเป๋า เหมาะกับการพาคนรักหรือครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกับบรรยากาศสบาย ๆ ในวันหยุดอย่างมากเลย
ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 66

12. หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

            อีกหนึ่งทางเลือกที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ชวนคนรัก เพื่อนฝูง หรือครอบครัว ไปเสพกลิ่นไอแห่งความรักกันที่เมืองตากอากาศสุดคลาสสิกอย่าง หัวหิน ชายหาดสวยในตำนานอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย ที่มีความยาวประมาณ 20 กิโลเมตร มีกิจกรรมริมชายหาดยอดนิยมคือ การขี่ม้าชมวิวชายทะเล โดยหัวหินเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวแบบครบครัน มีทั้งที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สถานีรถไฟหัวหิน สถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศไทย ที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์วิกตอเรีย หรือจะไปสักการะหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ที่วัดห้วยมงคล และถ้าใครเป็นสายชิค ๆ ชอบชอปปิ้ง ต้องไม่พลาดกับตลาดกลางคืน ซิเคด้า มาร์เก็ต หรือตลาดจั๊กจั่น แหล่งรวมสินค้างานศิลปะทำมือและอาหารหลากหลาย มีไว้ให้เลือกซื้อหาได้ตามสไตล์ที่ชอบเลย
ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 66

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2566
ภาคตะวันออก

13. เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี

          ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ สำหรับสายบุญ สายไหว้พระ ต้องมานมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ซึ่งจะเปิดเป็นเทศกาลงานบุญประจำปีให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปได้เข้าไปเที่ยวชมและไหว้พระขอพรเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น โดยในปีนี้จะเปิดระหว่างวันที่ 22 มกราคม - 22 มีนาคม 2566 ดังนั้นช่วงนี้จึงเป็นช่วงที่ผู้คนต่างหลั่งไหลกันมาที่นี่เพื่อเคารพบูชากราบไหว้รอยพระพุทธบาทพลวงอย่างคับคั่ง

          ทั้งนี้ การเดินทางขึ้นไปยอดเขานั้นทำได้แค่การเดินเท้า หรือจะเป็นการนั่งรถที่ทางวัดจัดไว้ เพราะเส้นทางลาดชันและเป็นถนนลูกรัง จึงไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวขึ้นไป สำหรับใครที่อยากจะขึ้นไปยอดเขาจะต้องจองคิวและไปขึ้นรถตามท่ารถที่วัดจัดไว้ 2 จุด คือ จุดวัดพลวงและจุดวัดกะทิง ที่จะมีให้บริการรถตามรอบเวลา โดยจุดไหว้สักการะบนเขาคิชฌกูฏจะมีป้ายบอกคำแนะนำต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้อ่านและทำตาม นอกจากนี้จะมีจุดที่ต้องไปให้ได้อีกจุดคือ ผ้าแดง ที่ต้องเดินขึ้นไปประมาณ 1 กิโลเมตร เมื่อไปถึงลานผ้าแดง จะเป็นบริเวณที่ผู้มีจิตศรัทธาเลื่อมใสเขียนคำอธิษฐานลงบนผ้าแล้วนำไปแขวนไว้นั่นเอง

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 66

ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2566
ภาคใต้

14. เกาะพยาม จังหวัดระนอง

           ลงใต้กันบ้างกับที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์อย่างเกาะพยาม จังหวัดระนอง เกาะที่มีธรรมชาติของท้องทะเลที่สมบูรณ์แบบ ทั้งน้ำทะเลใสสีฟ้า ชายหาดสีขาวทอดยาว แถมยังมีบรรยากาศเงียบสงบเป็นส่วนตัว เหมาะกับการดำน้ำ ดูปะการังและปลาทะเล จนได้รับฉายาว่า มัลดีฟส์เมืองไทย อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยอ่าวสำคัญ ได้แก่ อ่าวแม่หม้าย (อ่าวมุก) จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า อ่าวเขาควาย จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน อ่าวใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติไปนอนอาบแดด และอ่าวปีบ ที่ขึ้นชื่อว่าหาดทรายสวยที่สุดบนเกาะพยาม ให้ได้ไปพักผ่อนกันอีกด้วย นอกจากนี้บนเกาะพยามยังเป็นเกาะที่อุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยป่าไม้เบญจพรรณ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์นานาชนิด รวมถึงนกเงือก ที่สามารถพบเจอได้ง่าย ๆ เรียกว่าเป็นเจ้าถิ่นของเกาะพยามเลยก็ว่าได้ ใครที่สนใจเที่ยวทะเลในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ไปเช็กอิน เกาะพยาม จังหวัดระนอง กันได้เลย
ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 66

15. เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

           เขื่อนรัชชประภา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ในตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ถูกโอบล้อมไปด้วยผืนน้ำอันสดใสสีเขียวมรกต และภูเขาหินปูนที่อยู่เรียงราย จนได้รับฉายาว่า กุ้ยหลินเมืองไทย อีกทั้งบนพื้นที่ของเขื่อนยังเต็มไปด้วยที่พักแบบแพลอยบนน้ำ เหมาะแก่การพาคนพิเศษไปพักผ่อน พร้อมกับสัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติกและวิวทิวทัศน์อันสวยงาม เรียกได้ว่าคู่รักคู่ไหนที่กำลังมองหาสถานที่ฮันนีมูนหรือพักผ่อนแบบสวีตหวานกันในช่วงวันวาเลนไทน์ เขื่อนรัชชประภา ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สามารถตอบโจทย์คู่รักได้อย่างแน่นอน
ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 66

           และนี่คือ 15 ที่เที่ยวในเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ที่เรานำมาฝากกัน ครบครันทุกประเภทของการท่องเที่ยวมีมาให้เลือกอย่างหลากหลายเลยทีเดียว ใครถูกใจที่ไหนก็อย่ารอช้า รีบวางแผนตั้งแต่เนิ่น ๆ พาคนรักหรือครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนในเดือนแห่งความรักกันให้เต็มอิ่ม ไปเติมความสุข ความรู้สึกดี ๆ และความประทับใจให้กันและกันนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ 2566 บรรยากาศดี ๆ ในเดือนแห่งความรัก อัปเดตล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 17:00:32 45,420 อ่าน
TOP