x close

10 ร้านอาหารชัยนาท เปิดเมนูความอร่อย ตระเวนกินจนอิ่มท้อง

          ร้านอาหารชัยนาท หลากหลายเมนูความอร่อย รอให้คุณมาลิ้มลอง ถ้าใครไปเที่ยวชัยนาทครั้งหน้าห้ามพลาดความอร่อยเหล่านี้เด็ดขาด

          "ชัยนาท" จังหวัดเล็ก ๆ ที่หลายคนอาจมองว่าเป็นที่เที่ยวทางผ่าน หรือไม่ก็ได้ยินชื่อออกบ่อยแต่ไม่เคยได้แวะไปสักที แต่ถ้าใครลองได้มาเที่ยวที่นี่แล้ว เพื่อน ๆ จะรู้เลยว่า…ชัยนาทเป็นจังหวัดที่สงบ ผู้คนไม่วุ่นวาย แถมเรื่องอาหารการกินของที่นี่ก็ไม่เป็นสองรองใคร ราคาถูก และเป็นเมืองสโลว์ไลฟ์ที่มีร้านเก๋ ๆ อยู่ไม่น้อย เราเลยจะพาเพื่อน ๆ ไปตะลุยหา "ร้านอาหารชัยนาท" กัน เตรียมตัวหลงเสน่ห์ของกินแสนอร่อยที่ชัยนาทกันได้เลย

1. โกฮับริมน้ำ ชัยนาท

          ร้านก๋วยเตี๋ยวน่ากิน ตั้งอยู่เลยจวนผู้ว่าฯ ไม่ไกล มีดีที่บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา สบาย ๆ เป็นกันเอง แถมอร่อยแบบไม่ต้องขอเครื่องปรุงเพิ่มเลยทีเดียว พร้อมจัดเสิร์ฟเมนูก๋วยเตี๋ยวมากมาย ทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก, ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ และก๋วยเตี๋ยวซี่โครงน้ำตก แต่ละเมนูบอกเลยว่าเข้มข้น เด็ดทั้งแห้งและน้ำ ไม่ว่าจะเป็นหมูหมักหรือหมูตุ๋นก็อร่อยทุกอย่าง เห็นทีว่าอย่างนี้ต้องมาลองด้วยตัวเองกันหน่อยแล้ว


          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนชัยณรงค์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองชัยนาท จังหวัดชัยนาท
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 211 3377
          เฟซบุ๊ก : โกฮับริมน้ำ ชัยนาท

2. ร้านตั้งหลัก

          ร้านอาหารชัยนาทติดริมน้ำ บรรยากาศดี พร้อมให้คุณอิ่มอร่อยไปกับอาหารอร่อยหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ยำผักบุ้งกรอบ, ไก่ผัดเม็ดมะม่วง, แกงส้มชะอมกุ้ง, ห่อหมกทะเล และแกงเลียงกุ้งสด รวมถึงยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่ากินอีกเพียบ ทั้งสด สะอาด ปรุงใหม่แบบจานต่อจาน เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสความอร่อยแบบต้นตำรับ เผื่อไว้คราวหน้าแวะมาอีก รับรองว่าก็ไม่ผิดหวังอีกเช่นกัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองชัยนาท จังหวัดชัยนาท
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 361 8882
          เฟซบุ๊ก : ร้านตั้งหลัก_songkarn

3. อิ่มอร่อยปลาแม่น้ำ

          ร้านตั้งอยู่บริเวณสี่แยกสะพานใหม่ ถนนสุพรรณบุรี-ชัยนาท แนะนำเลยว่าคนที่ชอบกินปลาต้องมาร้านนี้ เพราะอัดแน่นด้วยเมนูปลาสด ๆ จากแม่น้ำเจ้าพระยา รวมทั้งยังใส่ใจในคุณภาพและวัตถุดิบในทุกขั้นตอนการทำ พลาดไม่ได้กับเมนูต่าง ๆ เช่น ปลาเนื้ออ่อนลุยสวน, ต้มย้ำปลาแม่น้ำ, ผัดฉ่าปลาพริกไทยดำกระทะร้อน, เมี่ยงปลา และผัดเผ็ดปลาแม่น้ำ เป็นต้น พร้อมรับประกันความอร่อยมานานกว่า 15 ปี รู้อย่างนี้แล้ว เห็นทีว่าจะต้องเดินทางมาพิสูจน์ความอร่อยกันหน่อยแล้ว


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลชัยนาท อำเภอเมืองชัยนาท จังหวัดชัยนาท
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 931 2448, 056 013 082
          เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารอิ่มอร่อยปลาแม่น้ำ

4. ครัวท่าลาภ


          ร้านอาหารแพติดแม่น้ำเจ้าพระยา ความอร่อยติดดาวเหมือนร้านดังในกรุงเทพฯ มากมายด้วยเมนูอาหารจานเด็ดที่ขนกันมาแบบไม่อั้น เช่น ต้มยำปลาสลึง, ปลาลึงผัดเผ็ด, ยำปลาคังทอดกรอบ และฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน เป็นต้น รวมถึงยังมีปลาแม่น้ำต่าง ๆ กุ้งเผาสด ๆ ตัวโต ๆ บอกเลยว่าแต่ละเมนูอร่อยไม่ธรรมดา เหมาะกับการพาครอบครัวมากินอาหารไทยเลิศรสและพักผ่อนในยามเย็น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 009.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 7 อาคาร บ้านท่าลาภ ตำบลธรรมามูล อำเภอเมืองชัยนาท จังหวัดชัยนาท
          เบอร์โทรศัพท์ : 056 477 919, 084 178 8288
          เฟซบุ๊ก : ครัวท่าลาภ ชัยนาท

5. ผัดไทยต้นตะขบ

          หนึ่งในร้านอาหารที่อยู่คู่กับชัยนาทมายาวนานกว่า 40 ปี ที่นี่คุณจะได้นั่งกินผัดไทยเคล้าบรรยากาศริมเขื่อนเจ้าพระยา พลาดไม่ได้กับการลิ้มรสความอร่อยของ "วุ้นเส้นผัดไทย" หลายคนเห็นว่าธรรมดา แต่บอกเลยว่ารสชาติอร่อยสุด ๆ ทั้งเปรี้ยวและหวานลงตัวมาก ๆ แถมตัววุ้นเส้นเหนียวนุ่มกำลังดี นอกจากเมนูเด็ดจานนี้แล้วที่ร้านยังมีอาหารจานเดียวให้ได้เลือกสั่งอีกด้วย ยิ่งถ้าใครมาช่วงกลางวันบอกเลยว่าคนจะเยอะเป็นพิเศษ ยังไงก็อย่าเพิ่งหงุดหงิดแล้วพาลไม่มาแวะลองความอร่อยกันนะคะ พลาดแล้วจะเสียใจ


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลบางหลวง อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท
          เบอร์โทรศัพท์ : 056 405 150
          เฟซบุ๊ก : ร้าน ต้นตะขบ

6. ริมชล มโนรมย์

          ร้านอาหารรสชาติเยี่ยมในอำเภอมโนรมย์ ภายในร้านกว้างขวาง แถมบรรยากาศก็ดี มากมายด้วยเมนูอาหารหน้าตาน่ากิน เช่น แกงคั่วหอยขม, ปลาช่อนน้ำตก, ผัดฉ่าปลาคัง, แกงส้มชะอมกุ้ง และคอหมูย่าง เป็นต้น แถมเมนูอาหารแต่ละอย่างยังอร่อยเด็ดมัดใจคนกินได้อยู่หมัด ทำเร็ว เสิร์ฟเร็ว และที่สำคัญราคายังเป็นกันเอง เหมาะกับการพาครอบครัวมานั่งกินอาหารอร่อย ๆ ในช่วงวันหยุด รับรองว่าไม่มีทางผิดหวังอย่างแน่นอน


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลวัดโคก อำเภอมโนรมย์ จังหวัดชัยนาท
          เบอร์โทรศัพท์ : 056 491 397
          เฟซบุ๊ก : ร้านอาหาริมชล มโนรมย์ ชัยนาท


7. จ๊อดเย็นเจี๊ยบ


          ร้านอาหารดังประจำจังหวัดชัยนาท แถวอำเภอหันคา ร้านกว้างขวางใหญ่โต รองรับลูกค้าได้แบบไม่อั้น มีให้เลือกนั่งทั้งด้านในและด้านนอก พร้อมด้วยที่จอดรถกว้างขวาง ใครที่ชอบกินปลามาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวัง เพราะมีให้เลือกกินทั้งปลาเทโพ ปลาเทพา หรือจะเป็นปลาค้าวตัวใหญ่ ๆ ที่พร้อมนำมารังสรรค์เป็นเมนูอาหาร รวมถึงยังมีกุ้ง หอย และปู ทั้งสดและใหม่ อย่าง "ปลาคังลวกจิ้ม" และ "ปลาค้าวทอดน้ำปลา" เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ไม่ว่าใครมาก็ต้องสั่งด้วยกันทุกราย


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลสามง่ามท่าโบสถ์ อำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท
          เบอร์โทรศัพท์ : 056 489 110, 087 196 3557
          เฟซบุ๊ก : ร้านจ๊อดเย็นเจี๊ยบ

8. สำรับกับข้าว

          ร้านอาหารน่านั่งอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดชัยนาท ตกแต่งน่ารักเป็นกันเอง พร้อมให้คุณพาครอบครัวและเพื่อนฝูงมานั่งสังสรรค์ พลาดไม่ได้กับเมนูปลาต่าง ๆ โดยเป็นปลาสด ๆ ที่ได้จากแม่น้ำเจ้าพระยา อร่อยไปกับเมนูต่าง ๆ เช่น ต้มยำกุ้ง, ปลาทอด, แกงคั่วหอยขม, ทอดมัน, ขาหมูเยอรมัน, แกงส้มชะอมกุ้ง และแกงส้มปลากะพง เป็นต้น บอกเลยว่าทั้งเด็ดและอร่อย ไม่แน่ว่าคุณอาจติดใจและแวะกลับมาอุดหนุนอีกรอบ


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ที่ 2 ถนนชัยณรงค์ (สายท่าข้าวโพด-สะพานใหม่) ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท
          เบอร์โทรศัพท์ : 056 410 919
          เฟซบุ๊ก : สำรับ กับข้าว Riverside Chainat

9. สวนอาหารเรือนไม้ ชัยนาท


          ร้านอาหารเจ้าอร่อยในชัยนาทที่ใครก็ต้องมาลอง บรรยากาศร้านเป็นกันเอง ว่ากันว่าเมื่อมาถึงที่ร้านพลาดไม่ได้กับการสั่งเมนู "ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน" บอกเลยว่ารสชาติเข้มข้นถึงใจ หรือจะเป็นในส่วนของเมนูต้มยำก็ทำได้อร่อยไม่แพ้กัน รวมถึงหลากหลายเมนูปลาน่ากิน เช่น แกงป่าปลาเนื้ออ่อน, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม และผัดฉ่าปลาเนื้ออ่อน เป็นต้น บอกเลยว่าแต่ละเมนูชวนอร่อยจนน้ำลายไหล เห็นทีว่าต้องไปพิสูจน์ความอร่อยกันถึงที่เสียแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-20.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 7 ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 769 8948
          เฟซบุ๊ก : สวนอาหารเรือนไม้ชัยนาท

10. เนื้อตุ๋นนายโอ สาขาสวนนกชัยนาท

          ร้านตั้งอยู่ถนนพหลโยธินก่อนถึงสวนนกชัยนาทไม่ไกล เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่บอกเลยว่ารสชาติไม่ธรรมดา โล่ง โปร่ง และน่านั่ง พลาดไม่ได้กับเมนูก๋วยเตี๋ยวน่ากิน มีทั้งเนื้อและหมู ทั้งยังมีเกาเหลาหรือจะเป็นลวกจิ้มก็สั่งมากินได้เลย แต่มาถึงที่นี่ต้องลอง "เกาเหลารวมเนื้อ" อัดแน่นมาด้วยเครื่องแน่นถึงใจคนกิน เนื้อเปื่อยกำลังดี ไม่มีกลิ่นคาวให้กวนใจ แถมน้ำซุปก็ยังหอม กลมกล่อม นอกจากนี้ยังมีสตูเนื้อ, ผัดกะเพรา, ผัดพริกแกงหน่อไม้ดอง, หมูทอดและเนื้อทอด ให้คุณได้ลองสั่งมากินอีกด้วย


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลเขาท่าพระ อำเภอเมืองชัยนาท จังหวัดชัยนาท
          เบอร์โทรศัพท์ : 088 438 1577
          เฟซบุ๊ก : เนื้อตุ๋น หมูตุ๋นนายโอ-สวนนกชัยนาท
         
          โอ้โห ! เห็นไหมว่าที่ชัยนาทมีร้านอาหารอร่อย ๆ ที่พร้อมรอเสิร์ฟอยู่เพียบ แถมยังมีให้เลือกกินหลากหลายประเภท รับรองเลยว่าใครไปเที่ยวจังหวัดนี้อิ่มพุงกางกันทุกราย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก โกฮับริมน้ำ ชัยนาท, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารอิ่มอร่อยปลาแม่น้ำ, เฟซบุ๊ก ครัวท่าลาภ แฟนเพจ, เฟซบุ๊ก รีวิววนไป By RinSa YoyoLive, เฟซบุ๊ก ร้านอาหาริมชล มโนรมย์ ชัยนาท, เฟซบุ๊ก ร้านจ๊อดเย็นเจี๊ยบ, เฟซบุ๊ก สำรับ กับข้าว Riverside Chainat, เฟซบุ๊ก สวนอาหารเรือนไม้ชัยนาท, เฟซบุ๊ก เนื้อตุ๋น หมูตุ๋นนายโอ-สวนนกชัยนาท

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารชัยนาท เปิดเมนูความอร่อย ตระเวนกินจนอิ่มท้อง อัปเดตล่าสุด 2 มิถุนายน 2563 เวลา 17:22:14 120,932 อ่าน
TOP